Lưu ngay Top 20 cách nấu bò nhanh mềm hot nhất hiện nay

Gân bò thường được lọc từ khớp gối, đầu các bó cơ bắp, cơ vai hoặc cơ mông vì vậy gân bò thường dai, khá khó ăn nếu không được hầm chín mềm. Nhưng để hầm mềm gân bò thì mất khá nhiều thời gian và tỉ mỉ. Vì vậy các bạn hãy nắm chắc những mẹo sau để tiết kiệm thời gian khi hầm gân bò đồng thời vẫn giữ được vị ngon và thành phần dinh dưỡng cho gân bò nhé!

Cách 1: Trụng gân bò nhanh qua nước đá lạnh có pha chút nước chanh ngay sau khi luộc.

Gân bò luộc là một món ăn khá vui miệng dành cho những bữa tiệc nhâm nhi với bia lạnh hoặc rượu đế của những cánh mày râu. Gân bò dai giòn hòa quyện cùng vị thơm và đậm đà của nước mắm gừng chắc hẳn bạn sẽ không cưỡng lại được.

Đầu tiên bạn hãy đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối sau đó cho gân bò vào luộc chín. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để nấu, gân bò sẽ nhanh mềm hơn. Khi luộc bạn nên bỏ thêm một cây sả hoặc vài lát gừng để gân bò có mùi thơm hơn.

NẤU GÂN BÒ Thucphamhuunghi gia si
Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm

Sau khi luộc xong, bạn xả gân bò qua nước đá lạnh có pha một chút nước cốt chanh đã được chuẩn bị sẵn. Như vậy gân bò sẽ không bị dai nữa và bề mặt bên ngoài cũng sẽ không bị khô.

Nếu không ăn luộc bạn có thể thái lát mỏng gân bò và chế biến thành các món ăn khác nhau như: xào, canh, hầm…

Cách 2: Dùng rượu trắng hoặc giấm ăn

Việc sử dụng rượu trắng hoặc giấm ăn khi hầm gân bò không chỉ giúp gân bò nhanh mềm chỉ trong 10 – 15 phút mà còn giúp khử mùi tanh của gân bò trong trường hợp bạn không có quế hoặc hoa hồi khi chế biến gân bò.

Bạn hãy căn đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò thì bạn cho 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm vào ướp cùng.

Hoặc bạn cũng có thể luộc gân bò như cách 1, khi nước sôi thì cho rượu vào và tiếp tục đun trong 10-15 phút, gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn không phải tốn thời gian chờ đợi.

Cách 3: Hầm gân bò cùng dứa hoặc củ cải trắng trong các món như gân bò kho, gân bò hầm rau củ.

Dứa hoặc củ cải trắng không chỉ giúp gân bò nhanh mềm mà còn nhiều loại thịt khác khi hầm chung cũng rất nhanh mềm và đậm vị. Sở dĩ như vậy là vì dứa chứa các loại enzym (men) khác nhau, trong đó có loại enzym bromelain phân hủy protein rất mạnh, giúp cho cơ thể tiêu hóa chất đạm, nhiều hơn là tiêu mỡ.

Vì thế, khi nấu dứa với thịt rất nhanh mềm, ăn dễ tiêu, giúp giảm cân. Cũng có thể vì enzym này mà khi ăn dứa tươi, nhất là trước bữa ăn thường bị rát lưỡi. Để hạn chế men này ảnh hưởng, trước khi ăn dứa tươi nên rửa qua nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn cũng như trung hòa enzym.

Top 20 cách nấu bò nhanh mềm biên soạn bởi Nhà Xinh

Tổng Hợp Cách Hầm Thịt Bò Nhanh Mềm Cho Những Bà Nội Trợ Bận Rộn

Tổng Hợp Cách Hầm Thịt Bò Nhanh Mềm Cho Những Bà Nội Trợ Bận Rộn
  • Tác giả: giaductri.com
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Rate: 4.68 (524 vote)
  • Tóm tắt: Trong chanh hoặc sữa chua đều có nhiều chất axit có thể làm mềm thịt. Vì vậy, bạn có thể cho thêm 1 ít nước cốt chanh hoặc sữa chua vào nồi hầm. Điều này giúp …
  • Kết quả tìm kiếm: Để thịt bò hầm được thơm ngon bổ dưỡng, bạn cần đảm bảo chọn được nguyên liệu phù hợp. Các loại rau củ hầm với thịt bò thơm ngon như cà rốt, khoai lang, củ cải,.. cần được chuẩn bị đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên những địa chỉ cung cấp thịt …

Mẹo nấu nạm bò nhanh mềm

  • Tác giả: botocuchigiasi.net
  • Ngày đăng: 02/05/2022
  • Rate: 4.4 (357 vote)
  • Tóm tắt: Nạm bò thường rất dai, khi ninh rất lâu nhừ. Đến khi thịt được ninh nhừ thì thường khô và bã vì phần dinh dưỡng đã ra hết nước. Để giúp thịt nhanh mềm thì trước …

Tuyệt chiêu nấu thịt bò thơm ngon, nhanh mềm, không tốn thời gian

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Rate: 4.28 (266 vote)
  • Tóm tắt: Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Cách đơn giản nhất để thịt bò hầm nhanh là cho một túi trà đen vào hầm cùng, như thế …

Cách luộc thịt bò ngon mềm nhất không bị hôi và dai – Digifood

  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Rate: 4.08 (535 vote)
  • Tóm tắt: 2. Hướng dẫn cách luộc thịt bò ngon mềm · Đặt nồi luộc thịt bò lên bếp, cho gừng, sả và thịt bò. Đổ nước ngập mặt thịt và nhiều hơn. · Khi mới …

5 MẸO CỰC ĐƠN GIẢN GIÚP CHỊ EM NẤU THỊT BÒ MAU MỀM

 5 MẸO CỰC ĐƠN GIẢN GIÚP CHỊ EM NẤU THỊT BÒ MAU MỀM
  • Tác giả: vietucbeef.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Rate: 3.82 (245 vote)
  • Tóm tắt: – Ướp với muối: Đơn giản, gần gũi, quen thuộc nhất trong cách làm mềm thịt bò hơn chính là dùng muối. Loại gia vị này sẽ giúp giải phóng, phân …
  • Kết quả tìm kiếm: – Ướp với baking soda: Chúng ta chẳng còn xa lạ gì với baking soda nữa bởi nguyên liệu này quá quen thuộc trong bếp. Giờ đây, bạn sẽ khám phá thêm được công dụng mới của baking soda chính là giúp thịt mềm. Cứ 10gr baking soda sẽ ướp được cho 340gr …

Hầm thịt bò muốn nhanh mềm, thơm phức hãy cho thêm nguyên liệu này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Rate: 3.77 (257 vote)
  • Tóm tắt: Không ngờ cách hầm thịt bò cho nhanh mềm lại đơn giản thế này! · Hấp cua, rang cua xưa rồi, nấu cà ri cua mới là đỉnh, lạ miệng, ngon tuyệt cú …
  • Kết quả tìm kiếm: Thịt bò tươi sẽ chứa nhiều máu thừa do đó, sau khi thái miếng vuông vừa để hầm, bạn không nên cho vào nồi nấu luôn. Trước tiên cần ngâm nước cho miếng thịt bò trong nước sạch khoảng 20 phút để nó ra bớt màu thừa sau đó rửa sạch. Máu thừa sẽ làm thịt …

Cách Hầm Thịt Bò Nhanh Mềm, Thơm Ngọt

Cách Hầm Thịt Bò Nhanh Mềm, Thơm Ngọt
  • Tác giả: cosopho.com
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Rate: 3.54 (568 vote)
  • Tóm tắt: Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh, đu đủ xanh có tác dụng rất tốt trong việc làm mềm thịt bò khi hầm. Nguyên nhân là do nó có nhiều enzyme giúp phân cắt …
  • Kết quả tìm kiếm: Khi nấu, muốn thịt bò mềm thơm thường mất rất nhiều thời gian hầm. Những cách hầm thịt bò nhanh mềm, thơm ngọt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Dưới đây, cùng xem những mẹo nhỏ để làm được việc này nhé. Trùm Phở sẽ giúp bạn có được những điều …

Cách chế biến thịt bò mềm ngon, không dai

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Rate: 3.27 (587 vote)
  • Tóm tắt: Khi ướp thịt bò với các gia vị thông thường hay được sử dụng như gừng, tỏi, muối thì sau khi ướp, bạn cho vào thịt thêm 1 ít dầu ăn, giấm hoặc rượu và đặt chúng …
  • Kết quả tìm kiếm: Khi ướp thịt bò với các gia vị thông thường hay được sử dụng như gừng, tỏi, muối thì sau khi ướp, bạn cho vào thịt thêm 1 ít dầu ăn, giấm hoặc rượu và đặt chúng vào 1 túi zip, để trong ngăn mát tủ lạnh 12 – 24 tiếng. Thời gian để càng lâu, miếng …

Cách hầm thịt bò nhanh nhừ, thơm mềm lại hết sạch mùi hôi

  • Tác giả: giochaluathinhphat.com
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Rate: 3.11 (437 vote)
  • Tóm tắt: Thực tế, muốn hầm thịt bò nhanh mềm, thơm ngon, không hôi thì bạn chỉ cần nắm vững một số kỹ năng nhỏ dưới đây!

Hầm thịt bò cho thêm thứ này: Không cần nồi áp suất thịt vẫn nhanh

Hầm thịt bò cho thêm thứ này: Không cần nồi áp suất thịt vẫn nhanh
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Rate: 2.81 (193 vote)
  • Tóm tắt: Để món thịt bò nhanh mềm, bạn hãy thử làm theo cách sau đây.
  • Kết quả tìm kiếm: Nếu định hầm thịt bò với khoai tây, cà rốt và các loại rau củ khác, bạn nên cho các nguyên liệu này vào sau cùng. Khi thịt bò đã chín mềm, hãy cho các loại rau củ có độ cứng như su hào, cà rốt vào trước, sau đó mới cho đến các loại nhanh chín hơn …

Cách nấu gân bò nhanh mềm thơm ngon, đơn giản, tiện lợi tại nhà

Cách nấu gân bò nhanh mềm thơm ngon, đơn giản, tiện lợi tại nhà
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Rate: 2.79 (157 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu gân bò nhanh mềm thơm ngon, đơn giản, , ngon, béo ngậy, có thể làm ra món gân bò thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức.
  • Kết quả tìm kiếm: Gân bò thường được lọc từ khớp gối, đầu những bó cơ, cơ vai hoặc cơ mông nên gân bò thường dai, khá khó ăn nếu chưa được nấu chín mềm. Tuy nhiên để gân bò chín mềm thì cần rất nhiều thời gian và sự tỉ mỉ. Vì vậy, cùng làm theo những mẹo sau đây để …

BẬT MÍ 6 cách nấu gân bò nhanh mềm của siêu đầu bếp

BẬT MÍ 6 cách nấu gân bò nhanh mềm của siêu đầu bếp
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Rate: 2.77 (97 vote)
  • Tóm tắt: Một trong những cách nấu gân bò nhanh mềm đó là bạn hãy sử dụng rượu trắng và giấm. Bạn hãy căn đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò thì bạn cho 2 thìa …
  • Kết quả tìm kiếm: Khoảng 5 phút sau thì cho nước dừa vào và đun cho đến khi sôi thì bạn dùng muôi vớt bỏ phần bọt ở phía trên sau đó đậy vung lại và hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi cạn gần hết nước, khi đó gân bò cũng đã bớt dai và ngấm gia vị. Sau đó bạn cho hành tây …

Kho hay hầm thịt bò, thêm nguyên liệu này vào thịt cực nhanh mềm mà không cần dùng nồi áp suất

 Kho hay hầm thịt bò, thêm nguyên liệu này vào thịt cực nhanh mềm mà không cần dùng nồi áp suất
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Rate: 2.62 (73 vote)
  • Tóm tắt: Cả mật ong và rượu vang đỏ đều chứa enzyme protease phân hủy protein động vật, có thể làm cho thịt nhanh mềm. Vì vậy thêm một lượng mật ong hoặc …
  • Kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, khi kho hoặc hầm thịt bò, các bạn lưu ý nên sử dụng nước nóng để cho vào thịt bò, không dùng nước lạnh. Đầu bếp lý giải, nước nóng có thể nhanh chóng làm đông đặc protein trên bề mặt của thịt bò, ngăn chặn sự mất axit amin và giữ cho thịt …

10 MẸO GIÚP NẤU THỊT BÒ MỀM, THƠM NGON TRỌN VỊ

10 MẸO GIÚP NẤU THỊT BÒ MỀM, THƠM NGON TRỌN VỊ
  • Tác giả: pacow.net
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Rate: 2.46 (117 vote)
  • Tóm tắt: Cả hai cách này đều giúp cho thịt bò nhanh chín và mềm hơn. 4. Dung dịch nước muối Natri cacbonat có thể giúp thịt bò không bị dai. Để thịt bò không bị dai, ta …
  • Kết quả tìm kiếm: Tuy là một thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng thịt bò lại tương đối khó nấu, nhất là làm sao để thịt giữ được độ mềm, không bị dai. Cùng ghi lại 10 bí kíp cực kỳ đơn giản để nấu thịt bò mềm, ngon đậm đà trọn vị mà Pacow chia sẻ dưới đây nhé!1. …

10 Cách nấu gân bò nhanh mềm, thơm ngon, dễ làm

10 Cách nấu gân bò nhanh mềm, thơm ngon, dễ làm
  • Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Rate: 2.29 (171 vote)
  • Tóm tắt: Gân bò món ăn giòn ngon với nhiều dưỡng chất tuy nhiên thời gian ninh hầm khá tốn công sức. Cùng áp dụng 10 cách nấu gân bò nhanh mềm.
  • Kết quả tìm kiếm: Gân bò món ăn được khá nhiều người yêu thích bởi độ giòn dai, béo ngậy. Tuy nhiên, để chế biến được món gân bò mềm ngon thì khá là kì công và tốn thời gian của chị em nội trợ. Áp dụng ngay 10 cách nấu gân bò nhanh mềm được Điện máy Nguyên Khôi chia …

Cách hầm gân bò nhanh mềm siêu cấp dễ dàng cho chị em

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Rate: 2.24 (130 vote)
  • Tóm tắt: Đây là một trong những phương pháp rất được ưa chuộng khi làm mềm gân bò. Bạn chỉ cần theo tỷ lệ 2:1, có nghĩa là 1 cân bò thì dùng 2 thìa canh rượu trắng, hoặc …
  • Kết quả tìm kiếm: Đây là một trong những phương pháp rất được ưa chuộng khi làm mềm gân bò. Bạn chỉ cần theo tỷ lệ 2:1, có nghĩa là 1 cân bò thì dùng 2 thìa canh rượu trắng, hoặc 1:1 đối với giấm ăn hoặc chanh. Bạn cho vào cũng với hỗn hợp ướp gia vị để khi ướp sẽ …

Cách làm thịt bò nấu đậu để thịt bò nhanh mềm

  • Tác giả: mrbafood.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Rate: 2.12 (135 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng làm thế nào để nấu thịt bò nhanh mềm, ngon? Hãy cùng mrbafood tìm hiểu nhé. Lựa chọn thịt bò. – Về màu sắc, bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ đậm, tươi …

Bí quyết làm mềm thịt bò cho các món ăn thêm ngon – Knorr

  • Tác giả: knorr.com
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Rate: 2.19 (92 vote)
  • Tóm tắt: Trong chanh hay sữa chua có chứa nhiều axit, khi nấu thịt bò, bạn vắt một ít nước cốt chanh hoặc thêm một ít sữa chua vào nồi, nhờ có axit các cơ của thịt bò sẽ …

Hầm thịt bò không cần nồi áp suất, bạn đã biết cách làm chưa?

Hầm thịt bò không cần nồi áp suất, bạn đã biết cách làm chưa?
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 02/19/2022
  • Rate: 2.09 (134 vote)
  • Tóm tắt: Vậy hãy học theo cách hầm thịt bò không cần nồi áp suất dưới đây của Lorca Việt Nam bạn nhé. Bò vừa chín mềm, thơm ngon mà lại cực nhanh, …
  • Kết quả tìm kiếm: Nồi áp suất là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chị em trong việc bếp núc. Thế nhưng, chúng ta hoàn toàn có làm món bò hầm mà không cần dùng nồi áp suất với những mẹo nhỏ mà Lorca đã giới thiệu ở trên. Cập nhật Lorca mỗi ngày để học hỏi thêm nhiều công …

Cách hầm đã bò nhanh mềm

  • Tác giả: cunghoidap.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Rate: 1.92 (114 vote)
  • Tóm tắt: Tuyệt chiêu nấu thịt bò thơm ngon, nhanh mềm, không tốn thời gianMuốn thịt bò mềm, bạn thường phải nấu rất lâu …