6 Cách nấu bánh canh cua giò heo mới nhất 02 / 2023

Thay đổi thực đơn buổi sáng của cả nhà bằng món bánh canh cua thơm ngon, xuýt xoa với nước dùng ngọt thanh cuốn hút. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 6 cách nấu bánh canh cua giò heo cập nhật mới nhất 02/2023.

Giá trị dinh dưỡng của con cua

Về giá trị dinh dưỡng, trong 100g cua đồng bỏ mai và yếm có 74,4g nước, 12,3g protid, 3,3g lipid, 2g glucid, cung cấp được 89g calo. Lượng vitamin và muối khoáng, đặc biệt là canxi trong cua đồng rất cao: trong 100g cua có tới 5.040mg canxi, 430mg photpho, 4,7mg sắt, các loại vitamin B1, B2, PP…

Lợi ích của cua đối với sức khỏe con người

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
  • Giữ cho bộ não của bạn mạnh mẽ
  • Có khả năng chống viêm
  • Thúc đẩy sức khỏe xương
  • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch
  • Giải độc cơ thể
  • Thúc đẩy tuần hoàn

Tổng hợp 6 cách nấu bánh canh cua giò heo cập nhật 02/2023

1. Cách nấu bánh canh cua giò heo thơm ngon, xuýt xoa với nước dùng ngọt thanh

Nguyên liệu làm Bánh canh cua giò heo cho 4 người

  • Bánh canh 600 gr
  • Cua biển 2 con
  • Giò heo 500 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Tôm khô 50 gr
  • Hành lá 4 nhánh
  • Ngò rí 4 nhánh
  • Hành tím 3 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Nước hầm xương heo 2 lít
  • Dầu màu điều 2 muỗng cà phê
  • Ớt hiểm 1 ít
  • Nước mắm 4.5 muỗng canh
  • Bột năng 1 muỗng canh
  • Hành/tỏi băm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Hành phi 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cua biển tươi ngon, không bị ốp

  • Quan sát phần da lụa giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) ở càng cua biển, nếu da lụa có màu hồng nhạt hoặc đậm thì cua sẽ nhiều thịt, khi chế biến sẽ ngon hơn.
  • Bên cạnh đó, nên chọn những con có càng nhẵn bóng là cua mập, còn cua ốm thì sẽ có càng bị nhăn.
  • Dùng tay bóp nhẹ phần yếm cua, cua ngon sẽ có yếm chắn chắn, có độ cứng nhất định.
  • Không mua những con cua ít cử động, trạng thái lờ đờ, đây là những con cua sắp chết, thịt sẽ không chắc và tươi ngọt.
  • Đối với món này các bạn có thể mua cua sống về luộc chín, gỡ lấy thịt hoặc mua thịt cua đã gỡ sẵn tùy vào sở thích nhé!

Cách chọn mua chân giò tươi ngon

  • Chân giò ngon nhất là chân trước do chân trước hoạt động nhiều nên phần thịt sẽ mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân hơn vì vậy mà khi chế biến sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn.
  • Thịt chân giò ngon sẽ có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh. Khi ấn tay xuống có độ đàn hồi tốt, không bị lõm vào trong. Phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra.
  • Tránh mua chân giò bị ứ nước và có dịch màu vàng chảy ra khi cắt. Trên thịt xuất hiện những hạt nổi trắng tròn như hạt gạo. Vì đây là dấy hiệu của heo bị cho ăn chất tạo nạc và bị bệnh sán gạo.

Cách chọn mua sợi bánh canh dai ngon, không hóa chất

  • Sợi bánh canh sạch không có hóa chất sẽ có mùi thơm tự nhiên của gạo, bột bắp. Trong khi sợi bánh canh hóa chất sẽ nồng hơn và không thơm.
  • Sợi bánh canh ngon thường có màu trắng trong, mềm dẻo và có độ dai và đàn hồi nhất định.
  • Không nên chọn mua những sợi bánh canh có màu sắc và mùi hôi lạ, bị nổi mốc.
  • Nên chọn mua bánh canh tại các cơ sở sản xuất uy tín hoặc tại các siêu thị, của hàng bách hóa lớn.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và vệ sinh, bạn cũng có thể tự sợi bánh canh ngay tại nhà.

Nơi mua nước hầm xương heo

  • Để tiện lợi bạn có thể mua nước hầm xương đóng lon, đóng hộp ở các cửa hàng thực phẩm, các trang thương mại điện tử, … Khi mua bạn nhớ kiểm tra kỹ vỏ lon, hộp, ngày sản xuất và hạn sử dụng.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tự nấu nước hầm xương tại nhà để đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu món ăn bánh canh cua giò heo

Cách chế biến Bánh canh cua giò heo

Sơ chế giò heo

Chân giò mua về các bạn ngâm vào nước ấm có pha 2 muỗng canh muối vừa ngâm vừa dùng dao cạo sạch lông và bụi bẩn bám xung quanh da heo. Mang giò heo đi rửa sạch nhiều lần với nước sau đó vớt ra để ráo.

Bắc một nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào đun sôi, sau đó cho giò heo vào chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra, xả sơ lại với nước.

Cách sơ chế chân giò sạch, không tanh

  • Cách 1: Dùng đèn khò, khò với lửa vừa cho đến khi các sợi lông tơ bị trụi hết thì rửa lại bằng nước sạch.
  • Cách 2: Dùng giấm ăn (chanh, rượu trắng) chà xát lên thịt heo sau đó rửa lại bằng nước.
  • Cách 3: Trụng giò heo trong nước sôi khoảng 2 – 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh.

Bước 1 Sơ chế giò heo Bánh canh cua giò heoBước 1 Sơ chế giò heo Bánh canh cua giò heoBước 1 Sơ chế giò heo Bánh canh cua giò heo

Sơ chế các nguyên liệu khác

Tôm khô mua về các bạn mang ngâm với nước khoảng 15 – 20 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra để ráo. Cho tôm khô vào cối hoặc máy xay để xay nhuyễn.

Cách ngâm tôm khô mau mềm, sạch cát

  • Để loại bỏ bụi bẩn bám bên ngoài tôm khô, trước khi ngâm bạn nên rửa sơ tôm qua nước.
  • Nên ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 15 phút sẽ giúp tôm nhanh mềm hơn.

Đối với cua sống, để gây mê cua, sau khi mua về các bạn cho vào nước đá khoảng 10 phút, sau đó dùng bàn chải chà sạch bụi bẩn, mang cua đi rửa nhiều lần với nước.

Bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho cua vào luộc chín, vớt ra để nguội rồi tách lấy thịt.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành các miếng vừa ăn dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm cắt nhỏ.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bánh canh cua giò heoBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bánh canh cua giò heoBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bánh canh cua giò heoBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bánh canh cua giò heo

Xào tôm và cua

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần tôm khô giã nhuyễn vào chảo, đảo đều ở lừa vừa khoảng 2 phút cho tôm khô dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, cho tiếp 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

Kế đến trút phần thịt cua và 1 muỗng cà phê dầu màu điều và 1/2 muỗng canh nước mắm vào, xào ở lửa vừa khoảng 2 phút cho phần thịt cua lên màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.

Mách nhỏ:

  • Xào tôm khô trước rồi mới cho vào nồi nước dùng giúp món ăn dậy mùi thơm hơn.
  • Xào cua với màu dầu điều giúp cho thịt cua lên màu vàng đẹp mắt.

Bước 3 Xào tôm và cua Bánh canh cua giò heoBước 3 Xào tôm và cua Bánh canh cua giò heoBước 3 Xào tôm và cua Bánh canh cua giò heoBước 3 Xào tôm và cua Bánh canh cua giò heo

Hầm giò heo

Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước hầm xương vào đun sôi, sau đó cho vào giò heo, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi và nấu ở lửa vừa cho nước dùng sôi trả lại.

Khi nước dùng bắt đầu sôi, các bạn cho 1/2 củ hành tây, 3 củ hành tím, toàn bộ phần tôm khô xào và cà rốt vào nồi rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp và tiến hành hầm giò heo khoảng 45 phút – 1 giờ để giờ heo mềm.

Mách nhỏ: Trong quá trình hầm giò heo các bạn nên thường xuyên vớt bọt để nồi nước dùng được trong và đẹp mắt nhé!

Bước 4 Hầm giò heo Bánh canh cua giò heoBước 4 Hầm giò heo Bánh canh cua giò heoBước 4 Hầm giò heo Bánh canh cua giò heoBước 4 Hầm giò heo Bánh canh cua giò heo

Nấu bánh canh

Sau khi giờ heo chín mềm, các bạn dùng vợt vớt hành tây, hành tím bỏ ra ngoài, sau đó tiếp tục vớt giò heo cho vào thau nước đá.

Mách nhỏ: Ngâm giò heo vào nước đá giúp cho giò heo được trắng và phần da heo dai giòn hơn.

Thêm tiếp vào nồi 2 lít nước lọc và đun sôi. Cho vào nồi 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường, 4 muỗng canh nước mắm và rồi khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

Tiếp theo, cho phần thịt cua xào và bánh canh vào nồi và tiếp tục đun ở lừa vừa cho nước sôi trở lại và bánh canh chín.

Hòa 1 muỗng canh bột năng với 4 muỗng canh nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi phần nước dùng đạt được độ sánh mong muốn, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5 Nấu bánh canh Bánh canh cua giò heoBước 5 Nấu bánh canh Bánh canh cua giò heoBước 5 Nấu bánh canh Bánh canh cua giò heoBước 5 Nấu bánh canh Bánh canh cua giò heo

Thành phẩm

Múc bánh canh ra tô, rắc thêm 1 ít hành lá, ngò rí cắt nhỏ và hành phi lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Với nước dùng thanh ngọt đậm đà, giò heo dai dai, sần sật, thịt cua mềm ngọt hòa quyện vào nhau, bánh canh cua giò heo chính là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng cho gia đình của bạn đấy. Vào bếp và trổ tài thực hiện món ăn này ngay nhé!

Bước 6 Thành phẩm Bánh canh cua giò heoBước 6 Thành phẩm Bánh canh cua giò heo

2. Bánh canh cua biển giò heo

Bánh canh cua biển

  • Chuẩn bị 20 phút
  • Chế biến 25 phút
  • Độ khó: Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh canh cua biển cho 4 người

  • Cua biển 3 con
  • Nấm rơm 100 gr
  • Chân giò 1/4 kg
  • Xương heo 1 kg
  • Trứng cút 15 quả
  • Bột năng 1/2 kg
  • Bột gạo 1/2 kg
  • Gia vị 10 gr (muối/hành/tiêu/nước mắm/dầu ăn)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cua tươi ngon, thịt chắc:

  • Khi lựa cua, người mua cần bóp vào mai, yếm của cua để xem có cứng hay không, nếu cứng thì chứng tỏ là cua chắc thịt. Ngược lại thì cua đó ốp thịt hoặc ít thịt.
  • Thực hiện thao tác bóp nhẹ vào phần đùi của que dầm bơi, dưới bộ phận mai cua, nếu cua có dấu hiệu giãy giụa toàn bộ que thì nó là cua còn khỏe và thịt ngon.
  • Xem mài của lớp da khuỷu trên của càng cua. Nếu có màu hồng đỏ hoặc màu hồng sậm thì cua nhiều thịt.

Cách chọn mua chân giò heo ngon:

  • Nên chọn mua chân giò sau vì chân giò sau thường có nhiều thịt, khi ăn vào giòn nhưng không bị ngấy và có giá trị dinh dưỡng cao hơn chân giò trước.
  • Dùng tay ấn vào để thử độ đàn hồi, nếu cảm giác thấy miếng thịt khô và có độ đàn hồi tốt thì đó là chân giò mới.
  • Quan sát xem phần móng giò có còn nguyên vẹn hay không và chú ý màu sắc của móng, móng phải có màu hồng nhạt và khi ngửi không có mùi hôi thối mới là chân giò ngon.

Nguyên liệu món ăn bánh canh cua biển và bánh canh cua đồng

Cách chế biến Bánh canh cua biển

Làm bánh canh

Cho bột gạo, bột năng, một ít muối và 500ml nước nóng già vào thau để nhào bột. Cho nước nóng già vào hỗn hợp bột và nhào mịn đến khi thấy bột không dính tay nữa thì mang ra cán thật mỏng và cắt sợi.

Đun sôi một nồi nước, thả bánh canh vừa cắt vào luộc đến khi sợi bánh canh nổi lên thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.

Bước 1 Làm bánh canh Bánh canh cua biểnBước 1 Làm bánh canh Bánh canh cua biển

Sơ chế cua

Cua biển mua về rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy phần thịt và gạch để riêng. Cho hành băm nhuyễn vào chảo phi thơm với dầu ăn, rồi xào thịt cua cùng ít mắm, tiêu cho thơm.

Gạch cua bạn cũng phi hành khô, xào qua, để riêng.

Bước 2 Sơ chế cua Bánh canh cua biển

Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bổ dọc, cho vào chảo xào qua.

Thịt chân giò luộc chín, thái khoanh. Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.

Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác Bánh canh cua biểnBước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác Bánh canh cua biển

Nấu nước dùng

Xương lợn chần qua nước sôi, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh ninh lấy nước dùng. Phi hành thơm vào nồi và đổ nước hầm xương vào.

Sau khi nêm nếm vừa ăn thì đợi đến lúc nước sôi nhẹ và cho nấm rơm vào cùng.

Hòa một ít bột năng đổ từ từ vào nồi nước dùng, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh.

Xếp bánh canh ra bát, cho thịt chân giò, thịt cua, gạch cua, trứng cút lên trên. Chan nước dùng rồi rắc hành, mùi, hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Bước 4 Nấu nước dùng Bánh canh cua biểnBước 4 Nấu nước dùng Bánh canh cua biển

Thành phẩm

Bánh canh cua thơm ngon, hấp dẫn, nước dùng thanh ngọt kết hợp với thịt cua dai chắc và sợi bánh canh mềm không bị cứng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Bước 5 Thành phẩm Bánh canh cua biển

3. Bánh canh cua đồng

Bánh canh cua đồng

  • Chuẩn bị 30 phút
  • Chế biến 45 phút
  • Độ khó: Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh canh cua đồng cho 3 người

  • Bánh canh 300 gr
  • Sườn non 200 gr
  • Cua đồng xay 200 gr
  • Tôm 3 con
  • Thơm 1/4 trái
  • Trứng 1 quả
  • Tỏi 4 tép
  • Cà chua 2 quả
  • Hành lá 5 gr
  • Rau thơm 5 gr
  • Gia vị 1 ít (muối/đường/hạt nêm/tiêu/bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cua đồng tươi ngon

Bạn có thể mua cua đồng xay sẵn hoặc mua cua nguyên con về tự xay tại nhà để đảm bảo vệ sinh hơn nhé!

  • Bạn nên chọn mua những con cua có màu xám đục, phần mai cua có màu sáng hơn, bóng hơn.
  • Phần thịt cua đồng thường chắc, nên bạn có thể dùng tay bóp thử phần trong của chân cua, nếu thấy có vết lõm là cua ít thịt, không ngon.
  • Cua đồng nên chú ý mua vào đầu và cuối tháng âm lịch, thời gian giữa tháng thường là thời điểm mà cua đồng thay vỏ nên cua sẽ ốm, ít thịt.
  • Khi nấu bánh canh, bạn nên chọn những con cua cái, thường sẽ có nhiều gạch và cho vị thanh ngọt, đậm đà hơn. Hoặc nếu muốn nấu nhiều thịt cua thì nên chọn những con cua đực.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Màu sắc: Tôm tươi có vỏ trong, sáng màu. Không chọn tôm đã chuyển màu đục, chân tôm, đầu tôm đen, đây là tôm cũ không còn ngon.
  • Hình dáng: Tôm tươi dáng thẳng, đuôi xếp lại với nhau. Đầu tôm, chân tôm còn gắn chặt với thân. Tôm rụng đầu, mình cong là tôm ươn, không nên mua.
  • Cảm nhận bằng tay: Cầm tôm lên thấy tôm còn cứng chắc là tôm tươi, tôm mềm nhão là tôm ươn.
  • Mùi tôm: Tôm tươi có mùi đặc trưng của thủy hải sản chứ không phải là mùi hôi, ươn.

Nguyên liệu món ăn bánh canh cua biển và bánh canh cua đồng

Dụng cụ thực hiện

  • Nồi, máy xay, tô,…

Cách chế biến Bánh canh cua đồng

Sơ chế nguyên liệu

Cà chua mua về rửa sạch, cắt dạng múi cau. Thơm gọt vỏ, cắt sạch mắt, rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Tôm bạn lột sạch vỏ, loại bỏ chỉ tôm, rửa sạch lại với nước là được. Sườn non heo rửa với nước muối loãng để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch, chặt khúc vừa ăn.

Cách sơ chế tôm sạch và rút chỉ lưng tôm nhanh

  • Cách 1: Bóc vỏ đầu và vỏ thân tôm từ phần chân, đến phần đuôi dùng hai ngón tay giữ chặt phần đốt cuối rồi rút ra. Tiếp theo dùng dao khía lưng tôm để lộ chỉ đen rồi lấy tăm khều ra.
  • Cách 2: Tôm sau khi đã rửa sạch bạn lách tăm vào giữa cổ tôm rồi lôi phần chỉ đen ra, loại bỏ.
  • Cách 3: Rửa sạch tôm dùng kéo cắt dọc vỏ tôm lộ để lộ chỉ đen sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh canh cua đồngBước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh canh cua đồngBước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh canh cua đồngBước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh canh cua đồng

Sơ chế và lọc lấy riêu cua đồng

Phần thịt cua xay cho thêm ít muối, khuấy đều rồi lọc lại lấy phần nước mang đi đun sôi để lấy riêu cua. Khi thấy riêu cua nổi lên trên thì dùng vợt, vớt hết cho ra tô để riêng. Phần nước giữ lại để nấu nước dùng.

Mách bạn cách xay cua tại nhà

  • Cua đồng mua về ngâm cho sạch bùn đất, thêm vào 1 ít muối ngâm trong khoảng 10 phút.
  • Vớt hết cua ra, tách mai và bỏ đi phần yếm, phần gạch cho vào chén để riêng.
  • Cho tất cả cua vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn với 1 ít nước, lưu ý nên thêm vào 1 ít muối để gạch cua đông lại khi nấu.
  • Lọc lại cho thật sạch, chỉ giữ lại phần nước và loại bỏ phần xác cua.

Bước 2 Sơ chế và lọc lấy riêu cua đồng Bánh canh cua đồngBước 2 Sơ chế và lọc lấy riêu cua đồng Bánh canh cua đồng

Xào các nguyên liệu

Bắc lên bếp 1 cái chảo, phi thơm tỏi rồi cho sườn vào xào đều đến khi thịt sườn săn lại, thì lấy ra. Tiếp tục phi thơm ít tỏi và xào chín cà chua, xào đều đến khi cà chua nhừ và ra màu thì tắt bếp.

Bước 3 Xào các nguyên liệu Bánh canh cua đồngBước 3 Xào các nguyên liệu Bánh canh cua đồng

Nấu nước dùng

Bắc nồi nước cốt thịt cua trước đó lên bếp, cho hết sườn và cà vào, tiếp tục nấu với lửa lớn. Thêm thơm, 1.5 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1.5 thìa đường, tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi thịt sườn mềm thì tắt bếp.

Bước 4 Nấu nước dùng Bánh canh cua đồngBước 4 Nấu nước dùng Bánh canh cua đồng

Hoàn thành

Cho bánh canh ra tô, thêm thịt sườn, tôm, trứng gà, thêm nước dùng và riêu cua lên trên. Rắc thêm một ít hành lá băm là hoàn thành.

Bước 5 Hoàn thành Bánh canh cua đồngBước 5 Hoàn thành Bánh canh cua đồng

Thành phẩm

Phần sợi bánh canh dai dai ăn cùng với thịt sườn được hầm mềm, thịt tôm thanh ngọt quyện lẫn trong vị ngọt đậm đà từ riêu cua. Phần nước dùng được nêm nếm vừa ăn mang hương vị chua chua, ngọt ngọt, cuốn hút đến khó cưỡng.

Bước 6 Thành phẩm Bánh canh cua đồngBước 6 Thành phẩm Bánh canh cua đồng

4. CÁCH NẤU BÁNH CANH CUA THƠM NGON, ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM

Nguyên liệu

  • 500g cua biển (khoảng 2 con)
  • 200g tôm
  • 500g xương heo
  • 500g huyết
  • 200g củ sắn
  • 100g củ cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 20g hành lá và ngò rí
  • 150g nấm rơm
  • 3 muỗng canh bột năng
  • 10 trứng cút
  • 1 muỗng canh hành tím phi
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 200g chả cá hoặc chả lụa
  • 1 nhánh gừng nhỏ đập dập
  • 500g bột gạo
  • 50g bột năng
  • 100g bột tàn mì
  • Gia vị: tiêu, nước mắm, màu dầu điều, hạt nêm, dầu ăn, đường

Các bước nấu

Sơ chế cua và nguyên liệu

Củ sắn, hành tây, củ cải trắng bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng to.

Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Nấm rơm rửa sạch, để ráo. Nếu cái nào to, bạn có thể cắt đôi.

Chả cá hoặc chả lụa cắt thành miếng vừa ăn.

Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Cắt riêng phần gốc ngò rí, rửa sạch để hầm cùng với nước dùng cho thơm.

Hòa 3 muỗng canh bột năng với 5 muỗng canh nước cho bột tan đều ra.

Huyết cắt thành miếng vuông vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho vào ½ muỗng cà phê muối, gừng đập dập. Tiếp theo cho huyết vào luộc trong khoảng 5 phút. Bạn vớt ra cho vào tô nước đá lạnh ngâm trong 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Cách làm này sẽ giúp huyết giòn hơn.

Xương heo rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho xương heo vào chần trong khoảng 3 phút cho ra hết chất bẩn. Sau đó, vớt ra, rửa sạch lại. Bắc một nồi khoảng 2,5 lít nước lên bếp, cho xương heo đã chần, hành tây, gốc ngò rí, củ cải trắng, củ sắn vào hầm trong khoảng 1h để lấy nước dùng. Bạn đun trên lửa lớn, khi nước sôi lên thì hạ lửa nhỏ lại. Trong quá trình hầm nhớ vớt bỏ bọt. Sau khi đã hầm đủ thời gian, bạn lọc bỏ các loại rau củ và xương để lấy lại phần nước.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu.

Cách sơ chế cua: Giữ nguyên dây buộc và lật cua lên, lật yếm dưới bụng và dùng dao đâm thẳng vào hõm dưới bụng cua cho đến khi thấy chân và càng duỗi thẳng là được. Sau đó, bạn tháo dây buộc cua và dùng bàn chải chà kỹ mình cua, đặc biệt là trong các kẽ dưới vòi nước đang chảy. Tách bỏ phần yếm, lông nằm bên trong yếm. Tách mai ra, bỏ phổi và cạo lấy phần gạch bên trong mai ra để riêng.

Cách làm sợi bánh canh bột gạo

Trộn 500g bột gạo, 50g bột năng và 100g bột tàn mì. Sau đó cho từ từ 400ml nước dùng pha với 400ml nước lọc vào âu bột. Lưu ý là nước cho vào phải ở mức ấm ấm. Vừa cho nước vừa khuấy đều cho bột tan. Khi bột đã tan hết, bạn cho vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn và khuấy cho muối tan.

Bắc nồi bột lên bếp trên mức lửa vừa và khuấy liên tục. Khi khuấy thấy nặng tay, bạn điều chỉnh nhỏ lại và tiếp tục khuấy. Khi thấy dưới đáy nồi có 1 lớp bột trong và vớt bột không thấy chảy xuống thì vớt khối bột ra nhào.

Đổ 1 lớp bột gạo ra bàn để làm bột áo và nhào bột. Sau đó, bạn chia thành từng khối bột nhỏ, cán dẹp và cắt thành sợi.

Đun 1 nồi nước nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu và thả cọng bánh canh vào luộc. Khi thấy cọng bánh canh nổi lên thì vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cho nguội và vớt ra, để ráo.

Nấu bánh canh

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đổ ½ số tỏi vào phi thơm vàng. Sau đó cho nấm rơm vào xào trong khoảng 2 phút và đổ ra tô. Bạn có thể nêm vào nấm ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho số tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho phần gạch cua và thịt cua vào xào khoảng 2 phút. Bạn nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm cho thịt cua đậm đà hơn.

Bắc nồi nước dùng ở trên lên bếp, đun sôi và cho tôm vào luộc trong khoảng 5 phút. Vớt tôm ra cho vào âu nước lạnh ngâm trong 5 phút, lột bỏ vỏ. Tiếp theo, bạn cho cua đã xào vào nồi nước dùng. Sau đó, bạn cho nấm, huyết, tôm đã lột vỏ vào và nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm hoặc bạn có thể gia giam lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Khi đã nêm nếm vừa ăn, bạn đổ từ từ bột năng vào nồi. Vừa đổ bột năng vừa khuấy đều tay. Cuối cùng, bạn cho bánh canh, trứng cút và 3 muỗng canh dầu màu điều vào khuấy đều lên.

Làm nước chấm

Bạn pha 1 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, nước cốt của 1 trái tắc, đánh đều lên đường tan ra. Cuối cùng thêm 1 ít tiêu xay nữa là hoàn thành.

Hoàn thành và thưởng thức

Múc bánh canh cùng nước lèo, thịt cua, huyết, nấm rơm, trứng cút, tôm, chả cá ra tô rắc một ít tiêu, hành lá, ngò rí, hành phi lên trên và chấm cùng nước mắm chua ngọt đã pha ở trên.

Lưu ý

Cách chọn cua tươi ngon, chắc thịt

  • Bạn nên chọn những con cua có màu mai và mặt trên của càng tương đồng nhau và sẫm màu hơn các con khác.
  • Nên chọn những con cua có càng to khỏe, mặt dưới càng và bụng có màu cam sẫm nhưng phải bóng.
  • Quan sát trên mai cua, bạn sẽ thấy những gai xung quanh. Gai càng to, dài cứng thì chứng tỏ đó là cua chắc thịt và nhiều gạch.
  • Dùng ngón tay ấn vào yếm cua nếu không thấy lún hay bị bể thì đây là những con cua ngon.
  • Quan sát ở phần yếm nếu thấy có hình bầu dục và viền lông xung quanh, mở nhẹ phần giữa mai và yếm thấy gạch đỏ thì đây là những con cua có nhiều gạch.

5. CÁCH NẤU BÁNH CANH CUA CỰC NGON MỞ QUÁN

Nguyên liệu

  • 500g cua biển (2 con cua)
  • 500g xương heo
  • 200g tôm
  • 500g huyết heo
  • 200g củ sắn
  • 100g củ hành tây
  • 100g củ cải trắng
  • 500g bánh canh bột lọc
  • 150g nấm rơm
  • 3 muỗng canh bột năng
  • Một ít hành phi
  • Một ít gừng đập dập
  • Vài tép tỏi
  • 200g chả lụa
  • Rau ăn kèm: Giá đỗ, ngò rí, hành lá, ngò gai,…
  • Gia vị: Đường, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu điều,…

Các bước thực hiện

Hầm xương heo

Củ cải trắng, củ sắn bào bỏ vỏ, cắt khúc.

Xương heo mua về rửa sạch, trụng sơ với nước sôi rồi đem rửa lại với nước. Sau đó cho xương heo vào nồi với 2 lít nước cùng củ cải trắng, củ sắn cắt khúc, hành tây bóc vỏ và một ít gốc ngò rí, hầm trong vòng 60 phút.

Sơ chế cua và các nguyên liệu khác

Tôm mua về làm sạch, cắt râu và chân.

Ngò rí, ngò gai làm sạch, cắt nhuyễn. Hành lá làm sạch, phần lá cắt nhỏ, phần gốc cắt khúc. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Nấm rơm làm sạch, ngâm với nước muối rồi rửa lại, sau đó chẻ đôi.

Chả lụa cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cua tách mai, dùng muỗng nạo phần gạch cua ra chén, phần thân đem đi rửa sạch.

Huyết heo cắt thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó cho vào nồi nước sôi có ít gừng đập dập để trụng sơ qua. Vớt huyết ra cho vào âu nước đá lạnh khoảng 5 phút rồi để ráo.

Cho bột năng vào chén và khuấy tan cùng 5 muỗng canh nước.

Xào nấm

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi ít tỏi băm cho thơm vàng. Tiến hành xào nấm rơm cùng ít hạt nêm. Sau đó, trút nấm ra tô.

Xào cua

Dùng tiếp chảo vừa xào nấm, đặt lên bếp và đun nóng ít dầu ăn, phi tỏi băm cho thơm vàng. Tiến hành cho gạch cua và cua vào xào sơ chín cùng ít hạt nêm cho đậm đà.

Nấu nước dùng

Khi xương heo đã hầm đủ thời gian, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài và cho tôm vào luộc. Sau khi luộc được 5 phút, bạn vớt tôm ra và cho vào âu đá lạnh để dễ bóc vỏ.

Sau đó, bạn tiếp tục cho cua đã xào vào nồi nước hầm xương luộc khoảng 5 phút và vớt ra.

Bạn tiến hành cho nấm rơm đã xào vào nồi cùng huyết heo và nêm thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm.

Sau đó, bạn từ từ cho hỗn hợp nước bột năng vào nồi để tạo độ sánh sệt. Cuối cùng là thêm 3 muỗng canh dầu điều và gốc hành vào, khuấy đều để nước dùng có màu sắc bắt mắt hơn.

Trình bày và thưởng thức

Bánh canh mua về bạn trụng sơ qua nước sôi rồi cho vào tô vừa với khẩu phần ăn. Sau đó, bạn cho lần lượt cua, tôm, chả, hành, ngò cắt nhỏ cùng tiêu xay, hành phi lên bề mặt rồi chan nước dùng vào. Món ăn này bạn có thể dùng kèm với giá đỗ, chấm với nước mắm ớt rất ngon và hấp dẫn.

cách nấu bánh canh cua biển ngon

Món ăn sau khi hoàn thành trông vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bí quyết để nấu bánh canh cua ngon

  • Khi nấu nước dùng, nếu sử dụng thêm rễ ngò rí sẽ mang lại vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng cho món bánh canh cua.
  • Trong quá trình hầm xương, bạn nhớ vớt bọt để nước dùng được trong và hấp dẫn hơn.
  • Khi hòa bột năng vào nước dùng, bạn nên cho từ từ, vừa cho vừa khuấy đều đến khi thấy có độ sánh vừa ý là được, tránh trường hợp nước dùng quá đặc, sẽ không ngon.
  • Có thể dùng thịt cua làm sẵn trong siêu thị hoặc mua cua tươi về nhà tự chế biến. Với cách làm trên, bạn có thể để nguyên con hoặc bóc vỏ lấy thịt để dễ ăn hơn.
  • Bánh canh bột gạo dễ bị chua nên bạn cần chần sơ qua nước sôi trước khi cho vào nấu.
  • Có thể dùng xương gà để hầm lấy nước dùng thay cho xương heo. Hoặccho thêm giò heo.

Giá trị dinh dưỡng của món bánh canh cua

  • Thịt cua là thực phẩm chứa nhiều protein, khoáng chất, đặc biệt là acid béo omega 3 và các vitamin. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt cua mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể như giảm thiểu mỡ trong máu, hỗ trợ sự phát triển của não bộ và tim mạch.
  • Trong khi đó, bánh canh được làm từ bột gạo nên cung cấp nhiều protein và tinh bột, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho suốt ngày dài hoạt động.
  • Bên cạnh hai nguyên liệu chính, bánh canh cua còn được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như thịt, tôm, chả,… nên cũng tăng thêm sự bổ dưỡng cho món ăn.

Chọn cua tươi ngon và chắc thịt

  • Khi mua cua, bạn cần bóp vào mai, yếm xem có cứng hay không. Nếu cứng thì chứng tỏ là cua chắc thịt.
  • Bạn tiếp tục bóp nhẹ vào phần đùi của que dầm bơi, dưới bộ phận mai cua, nếu thấy cua có dấu hiệu giãy giụa thì đó là cua khỏe, thịt ngon.
  • Bạn nhớ chú ý xem mài của lớp da khuỷu trên càng cua, nếu có màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì đó là cua nhiều thịt.

Chọn mua chân giò heo ngon

Nếu bạn cho thêm giò heo vào món bánh canh cua, thì đừng bỏ qua một số lưu ý khi mua giò heo dưới đây:

  • Khi mua, bạn nên chọn chân giò sau để có nhiều thịt, không bị ngấy và có nhiều dinh dưỡng.
  • Bạn nên dùng tay ấn vào chân giò, nếu thấy khô và đàn hồi thì đó là chân giò mới, nên mua.
  • Đồng thời, bạn cũng cần quan sát xem móng giò có còn nguyên vẹn hay không và chú ý màu sắc của chúng. Móng phải có màu hồng nhạt và không có mùi hôi thối mới là chân giò ngon.

6. Cách nấu bánh canh cua giò heo bổ dưỡng ngon tại nhà

Nguyên liệu cần cho cách nấu bánh canh cua giò heo:

– Cua đồng: ½ kg.

– Chân giò heo: 1 cái nặng chừng 400gram.

– Bột gạo tẻ: 300gram.

– Bột năng: 250gram.

– Cà chua chín: 2 trái.

– Hành tím, hành lá, rau mùi, chanh tươi.

– Dầu điều, ớt trái, tiêu bột.

– Gia vị: Muối ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

– Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, các loại rau bạn thích.

Trình tự tiến hành nấu bánh canh cua giò heo cực ngon:

Bước 1: Tự làm sợi bánh canh dai ngon:

– Lấy một cái âu rồi đổ bột gạo cùng với bột năng và 1 muỗng nhỏ muối ăn vào trộn đều.

– Đổ khoảng 200ml nước sôi vào âu bột vừa trộn, vừa đổ ta vừa khuấy cho bột tan đều, lấy muôi hoặc muỗng trộn tới khi nguội bớt thì dùng ta nhào tới khi bột mịn.

– Cho từng cục bột nhỏ lên thớt phẳng rồi dùng cây tròn cán bột mỏng ra, rồi cắt bột thành từng sợi nhỏ dài có độ dày tùy ý bạn.

– Sau đó ta thả các sợi bột này vào một nồi nước sôi đang đun trên bếp, luộc với thời gian từ 3 đến 5 phút khi nào sợi bột nổi lên và có màu trong thì vớt tất cả sợi bột vào rổ rồi xối qua bằng vòi nước lạnh.

Vậy là chúng ta đã tự tay chế biến nên những sợi bánh canh vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm rồi nhé. Trong cách làm bánh canh cua giò heo nếu không có thời gian thì chúng ta có thể mua khoảng 1 kg sợi bánh canh làm sẵn ở các cửa hàng uy tín.

– Sau cùng ta trộn các sợi bánh với muỗng canh dầu ăn cho không dính vào nhau và có màu óng ánh bắt mắt.

Bước 2: Sơ chế cua đồng

– Cua đồng sau khi mua ngoài chợ hay bắt ngoài đồng về cũng phải ngâm rửa thật sạch trước khi mang đi chế biến. Đối với cách nấu bánh canh cua giò heo đơn giản này ta chú ý phải chọn những con cua còn sống, tuyệt đối không lấy những con đã chết rồi nha.

– Đổ cua vào một cái chậu lớn hay một cái nồi đổ nước vừa ngập hết cua rồi cho vào đó 1 nhúm muối, khuấy đều, rồi ngâm trong vòng 10 phút. Sau đó đổ nước ngâm này đi lại đổ nước mới vào cho tới khi nào thấy nước không còn đục nữa là được.

– Cua đã sạch sẽ ta mang ra tách riêng phần mai và phần thân của cua, đợi ráo nước rồi cho phần thân vào cối giã hoặc xay nhuyễn, trong lúc giã ta cho thêm vài hạt muối vào nhé. Còn phần mai thì khêu lấy phần gạch màu vàng để riêng vào một cái chén.

– Ta đổ một ít nước lạnh vào phần cua vừa xay xong, dùng tay bóp nhẹ cho phần thịt cua nổi lên, sau đó ta lược lấy phần nước trên mặt, bỏ phần cặn phía dưới. Đổ phần nước vừa lọc được vào một cái nồi khác.

Chúng ta đã hoàn thành xong bước sơ chế cua đồng rồi nhé, giờ ta tiếp tục làm các bước tiếp theo nha.

Bước 3: Sơ chế chân giò heo

– Giò heo ta lấy dao lam cạo sạch hết các sợi lông cứng, rồi rửa bằng nước lạnh sau đó rửa qua bằng một chút nước muối để khử bớt mùi. Rồi chặt thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn. Ở cách nấu bánh canh cua giò heo ngon chúng ta chỉ chọn những chiếc chân giò trước của con heo thôi nha.

– Đổ giò heo chặt nhỏ vào một cái nồi bắc lên bếp luộc sơ, khi nước sôi ta vớt chúng ra rửa sạch, nước luộc này ta cũng đổ bỏ.

– Tiếp tục cho thêm ½ lít nước lạnh vào nồi đun tới lúc sôi thì cho giò heo vừa rửa sạch vào đun lại, giảm lửa nhỏ xuống chỉ để nồi nước sôi sủi tăm. Ta hầm chân giò cỡ chừng 20 phút để chúng chín mềm, đừng để chín nhừ quá mất ngon.

Bước 4: Sơ chế nguyên liệu nấu bánh canh

– Trong khi chờ đợi ninh chân giò mềm ta mang cà chua đi rửa sạch rồi bổ làm 4 phần.

– Hành lá và rau mùi, nhặt rửa sạch, rồi thái mịn.

– Rau sống cũng rửa kỹ trước khi ngâm bằng nước muối loãng, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

– Hành tím, bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho lên chảo dầu phi thơm rồi đổ thêm một muỗng nhỏ dầu điều vào sau đó cho cà chua vào xào mềm.

Bước 5: Hoàn thành nồi nước dùng cho món bánh canh cua giò heo

– Khi giò heo trong nồi đã chín mềm, ta dùng vá vớt các khoanh giò heo ra dĩa, chút hết phần nước ninh giò heo vào một cái tô lớn để riêng.

– Vẫn dùng lại cài nồi đó ta đổ nước gạch cua vào rồi bắc lên bếp, trong khi đun ta nhờ phải đảo thật đều cho phần gạch cua đọng ở dưới đáy nồi tan hết ra và nổi lên.

– Khi nhìn thấy gạch cua đã nổi lên trên mặt nước thì ta khéo léo vớt chúng ra dĩa, nhờ nhẹ tay đừng để gạch cua vỡ vụn nhìn không hấp dẫn đâu nhé.

– Đổ tô nước ninh giò heo và cà chua vừa xào vào nồi nước dùng. Nêm thêm gia vị rồi tiếp tục đun đến khi nào nước dùng cua sôi lại thì giảm lửa lại để liu riu thôi nha.

Bước 6: Thưởng thức món bánh canh cua giò heo thơm ngon

– Gắp các sợi bánh vào tô, đặt một khoanh giò heo lên phí trên, xắn 1 ít gạch cua xếp bên cạnh là đã có một tô bánh canh ngon để ăn sáng.

– Muốn tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn chúng ta nên rắc thêm một ít hành lá, rau mùi thái và rải một chút tiêu bột lên trên. Có thể cho thêm vài lát ớt để tăng vị cay nồng hấp dẫn cho món ăn.

– Bước cuối cùng ta chỉ việc múc nước dùng đổ vào tô, dùng luôn món bánh canh cua giò heo khi còn nóng mới ngon nha các bạn.

Tải file PDF hướng dẫn cách nấu bánh canh cua giò heo

Tải ngay cách nấu bánh canh cua giò heo

Video hướng dẫn cách nấu bánh canh cua giò heo

Mua nguyên liệu nấu bánh canh cua giò heo ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu nấu bánh canh cua giò heo, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Ăn cua biển quá nhiều cũng gây hại cho sức khỏe

Ăn cua biển quá nhiều cũng gây hại cho sức khỏe

Mặc dù chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nếu như bạn ăn quá nhiều gạch cua cũng không tốt, đặc biệt theo Bộ Y tế Mỹ đã phân loại gạch cua thuộc nhóm không an toàn cho sức khỏe con người vì trong gạch cua có chứa các chất như: cadmium, biphenyls polychlorin (PCB) đều là những chất không tốt cho sức khỏe.

Cua là một trong số những loài thủy hải sản gây dị ứng hàng đầu vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận khi ăn nhiều cua, ngoài ra nếu bạn có tiền sử dị ứng thì tốt nhất nên tránh xa để tránh nguy hại đến sức khỏe.

Trong cua có nhiều natri vì vậy nếu như bạn bị một số bệnh như: tiểu đường, bệnh gout, bệnh gan, bệnh thận thì không nên ăn quá nhiều cua.

Vậy ăn cua thế nào mới đúng cách?

Vậy ăn cua thế nào mới đúng cách?

Tốt nhất mỗi lần ăn cua bạn chỉ nên ăn khoảng 1-2 con là đủ (theo Trung tâm An toàn thực phẩm (CFS))

Bạn nên hạn chế ăn cua lông vì chúng chứa nhiều dioxin trong cơ thể, còn hầu như các loại cua khác vẫn an toàn.

Khi chọn mua cua thì bạn cần lựa chọn những nguồn cung uy tín để đảm bảo cua được bắt ở môi trường không bị ô nhiễm.

Chọn cua thế nào để có nhiều gạch

Chọn những con cua cái có phần yếm to, chiếm gần hết phần thân cua. Màu sắc yếm đậm hơn các con cua khác, phần yếm này càng căng thì gạch càng nhiều do nó chứa buồng trứng của cua.

Dùng tay đè nhẹ vào mai cua, mai cua phải cứng cáp, khó ấn vào, nếu mai cua mềm chứng tỏ là cua ốp, ăn sẽ không ngon cả thịt lẫn gạch.

Dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.

Nên chọn các con cua còn sống, có đầy đủ chân, càng vì nếu bị rớt chân hoặc càng chất lượng thịt và gạch cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Khi ăn cua bạn cần lưu ý:

  • Không nên ăn quá nhiều.
  • Sơ chế thật sạch trước khi nấu đảm bảo làm sạch bùn trên vỏ, chân và càng.
  • Chọn mua cua còn tươi, sống và khi nấu cần nấu chín kỹ.
  • Sau khi ăn cua tuyệt đối không được uống trà và ăn quả hồng bởi chúng gây kết tủa và lên men trong ruột làm cơ thể buồn nôn, đau bụng và đi ngoài.
  • Gạch cua có tính hàn nếu như bạn bị tiêu chảy, đau dạ dày,… không nên ăn.

Tổng kết

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách nấu bánh canh cua giò heo cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 02/2023. Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh canh cua thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình. Hi vọng với công thức chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!