Lưu ngay Top 20+ cách muối củ kiệu ngon hot nhất hiện nay

Củ kiệu ngâm nước mắm đường có vị ngọt chua, đậm đà và thường được dùng ăn kèm với bánh chưng, bánh tét, cơm nóng hay kể cả các loại thịt cá. Nó không chỉ đơn thuần chống ngán mà còn giúp tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ăn. Bạn hãy “gói mang về” cách làm chi tiết món muối củ kiệu nước mắm ngon đúng điệu từ YummyDay nhé!

Nhìn chung cách làm vẻ đơn giản nhưng thật ra muốn muối củ kiệu nước mắm giòn ngon thì bạn phải trải qua khá nhiều công đoạn đấy. Đặc biệt là khâu ngâm, vì nó phải được làm đúng cách và đủ thời gian thì củ kiệu mới có màu trắng đẹp hòa cùng vị giòn sần sật, ăn vào rất tuyệt.

Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm đường

Nguyên liệu cần có cho món củ kiệu ngâm mắm đường

  • 500g củ kiệu
  • Các loại gia vị: đường, muối, nước mắm, giấm
  • Các dụng cụ cần thiết

Các bước làm cụ thể món củ kiệu ngâm nước mắm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Củ kiệu sau khi bạn mua về đem rửa sơ qua, rồi ngâm với thau nước muối trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Tiếp đó cắt bỏ phần rễ và ngọn (lưu ý rằng không nên cắt quá sâu nhé), sau đó cho chúng vào một thau nước có pha chút muối, ngâm như vậy khoảng chừng vài tiếng đồng hồ nữa, rồi bạn vớt hết ra và đem đi phơi nắng cho đến khi thấy tất cả củ kiệu héo đi.
  • Cách tốt nhất là bạn nên thực hiện việc phơi nắng trong vòng 2 ngày nha!

Tổng hợp cách làm củ kiệu đơn giản nhưng ngon số một.

Bước 2: Làm hỗn hợp nước mắm đường ngâm kiệu

  • Bắc một cái nồi lên bếp và tiến hành đun nóng 200g đường trắng và 150ml nước mắm loại ngon.
  • Bạn nhớ khuấy thật đều tay để đường được tan đều ra, cho đến khi bắt đầu thấy hỗn hợp có dấu hiệu sôi và nổi bọt thì bạn hãy tắt bếp, rồi để nồi nguội.
  • Trong lúc chờ đợi hỗn hợp nước mắm trên nguội hẳn, bạn nên tiến hành cắt sơ lược lại củ kiệu đã phơi nắng, chỉ cần cắt 1 lần nữa rồi lại ngâm qua với một chút giấm trong vòng 10 phút. Với cách làm này sẽ giúp cho củ kiệu nhìn được trắng hơn và ăn cũng giòn hơn đấy!

Bước 3: Thực hiện ngâm kiệu

  • Củ kiệu sau khi ngâm với giấm xong, bạn dùng đũa vớt ra rồi để cho khô ráo.
  • Sau đó lần lượt xếp kiệu vào một lọ thủy tinh đủ lớn. Ở bước này bạn nên xếp khéo léo một chút để nhìn tổng quan lọ thuỷ tinh trông đẹp mắt.
  • Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp nước mắm đường đã chuẩn bị và được nguội vào lon. Đậy nắp thật kín rồi bắt đầu ngâm từ 7 đến 10 ngày là đã có thể dùng được ngay rồi nha.

Cách làm củ kiệu chua ngọt ăn 1 lần là nghiện.

Yêu cầu thành phẩm cuối cùng và một số lưu ý nhỏ bạn nên bỏ túi

  • Kiệu sau khi hoàn thành ăn vào phải cảm nhận được độ giòn ngon và mang một vị ngọt mặn hài hòa nhất.
  • Hỗn hợp nước mắm đường sau khi ngâm kiệu nhìn phải kẹo kẹo lại và không bị đục màu.
  • Trước khi bắt đầu thực hiện làm món ăn này, bạn có thể chuẩn bị trước bằng cách đem củ kiệu ngâm qua đêm với nước sạch và có hòa thêm chút tro bếp để giảm đi tối đa mùi hăng khó chịu.
  • Sau khi đã phơi củ kiệu thật khô ráo bạn hãy tiến hành ngâm củ kiệu chung với giấm, với cách làm này chắc chắn sẽ giúp củ kiệu được trắng hơn và giòn ngon hơn nhiều lần.
  • Đối với hỗn hợp nước mắm đường thì nên để nguội hoàn toàn trước khi đổ nó vào lọ để ngâm củ kiệu.
  • Bạn có thể tùy thích bổ sung thêm củ cải trắng, cà rốt hoặc ớt. Nhưng đối với bất kỳ loại nguyên liệu nào thì cũng vậy, sau khi mua về bạn đều cần phải làm sạch rồi thái thành những lát nhỏ vừa ăn. Có thể cắt chúng thành từng thớ dài hình chữ nhật, rồi ngâm qua muối và cuối cùng là phơi nắng. Tiếp sau đó bạn lần lượt xếp những nguyên liệu này vào chung lọ với củ kiệu và để như vậy trong vòng từ 10 đến 14 ngày cho tất cả được ngấm đều gia vị.

Tôm khô củ kiệu ai ăn cũng mê.

Tìm hiểu thêm một số cách muối kiệu ngon khác

Bên cạnh cách muối kiệu mà YummyDay đã giới thiệu ở trên, bạn cũng nên đọc thêm những các muối kiệu khác dưới đây. Những cách này tuy có khác nhau đôi chút nhưng chúng đều dễ thực hiện và thành phẩm cho ra đều rất ngon và hấp dẫn. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cách làm nào phù hợp với mình nhất nhé!

Cách làm kiệu ngâm có vị chua ngọt

  • Tương tự như cách làm phía trên, củ kiệu cũng cần được sơ chế như vậy.
  • Tiếp đến, bạn tiến hành hòa tan hỗn hợp bao gồm 400ml giấm, 4 muỗng canh đường và thêm 1/2 muỗng cà phê muối hòa với nước lọc. Dùng đũa khuấy đều và bắc lên bếp để đun sôi hỗn hợp. Khi quan sát trong nồi thấy gia vị đã dần tan đều ra thì bạn hãy tắt bếp và đợi nồi nguội.
  • Sau khi kiệu đã phơi nắng xong tiến hành xếp chúng vào hũ, rồi từ từ đổ hỗn hợp nước giấm đường vào sao cho ngập xấp xấp mặt kiệu. Đậy nắp vào thật kín và đặt hũ ở nơi không khí thoáng mát, không bị ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Bạn ngâm như vậy trong vòng 7 đến 10 ngày là có thể cho ra đĩa thưởng thức được rồi đấy!

Hướng dẫn làm kiệu ngâm đường

  • Sơ chế củ kiệu và các nguyên liệu khác tương tự như cách làm đã hướng dẫn ở phía trên.
  • Bạn nên chuẩn bị sẵn 1 hũ thủy tinh đủ lớn để đựng được số lượng kiệu mong muốn. Tiếp theo tiến hành cho một lớp đường trắng vào dưới đáy hũ, tiếp trên đó là một lớp kiệu. Cứ tương tự như vậy bạn xếp xen kẽ 2 lớp như thế cho đến khi đầy hũ hoặc hết kiệu thì ngừng. Nhớ đậy thật kín nắp và đợi khoảng chừng 14 ngày cho kiệu ra nước và tự lên men. Thế là củ kiệu ngâm đường đã hoàn thành.

Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm đường siêu đơn giản lại dễ thực hiện phải không nào. Hy vọng với những gợi ý từ YummyDay đã cung cấp, bạn sẽ chế biến được món kiệu ngon như ngoài hàng và hơn hết là mang đậm hương sắc đặc trưng của người Việt Nam.

Yummyday.vn

Top 21 cách muối củ kiệu ngon biên soạn bởi Nhà Xinh

Củ kiệu có lợi ích gì? Cách muối củ kiệu giòn ngon ngọt

Củ kiệu có lợi ích gì? Cách muối củ kiệu giòn ngon ngọt
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Rate: 4.63 (270 vote)
  • Tóm tắt: Cách muối củ kiệu giòn ngon ngọt. ĐĂNG 03/11/2022 | BỞI Hương Lăng. Củ kiệu là một trong những thực phẩm chống ngán hiệu quả trong ngày tết.
  • Kết quả tìm kiếm: Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, ăn củ kiệu giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn. Đó là nhờ vào khả năng chống lại sự hình thành của những thành mảng bám tích tụ trong mạch máu, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch đến 60% …

Cách làm dưa kiệu ngon, trắng giòn, để lâu không hỏng

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Rate: 4.53 (489 vote)
  • Tóm tắt: Củ kiệu mua về ngâm trong nước muối loãng khoảng 12 tiếng (để thuận lợi thời gian thì nên ngâm qua đêm). · Phèn chua đập nhỏ rồi hòa với nước cho tan. · Đem củ …

Hướng dẫn cách muối củ kiệu theo chuẩn vị miền Bắc, miền Trung

Hướng dẫn cách muối củ kiệu theo chuẩn vị miền Bắc, miền Trung
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Rate: 4.33 (475 vote)
  • Tóm tắt: Cách muối củ kiệu giòn, ngon không quá khó. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có bí quyết để củ kiệu muối để được lâu và vẫn còn giữ được chất …
  • Kết quả tìm kiếm: Cách muối củ kiệu giòn, ngon không quá khó. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có bí quyết để củ kiệu muối để được lâu và vẫn còn giữ được chất dinh dưỡng. Trong bài viết này, Thucpham29.com sẽ cung cấp cho bạn cách muối kiệu chuẩn vị miền Bắc – Trung vừa …

Cách muối củ kiệu trắng giòn, ngon đúng điệu ngày Tết

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Rate: 4.05 (535 vote)
  • Tóm tắt: – Củ kiệu sau khi mua về bạn ngâm với một ít nước tro và muối. Bước này sẽ giúp kiệu loại bỏ bớt vị hăng, chát cũng như làm kiệu giòn và ngon …

Cách làm củ kiệu, dưa hành ngày Tết ngon tuyệt hảo

  • Tác giả: banhmique.com
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Rate: 3.83 (394 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Hành sau khi mua về các bạn làm sạch bóc vỏ sau đó đem ngâm với nước vo gạo tầm 30 phút đến 1 tiếng để cho hành bớt vị hăng. Bước 2: Đây cũng là một …

Bật mí 4 cách làm củ kiệu trắng giòn, ăn ngon hết ý

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Rate: 3.66 (217 vote)
  • Tóm tắt: Bỏ túi ngay các cách làm củ kiệu muối chua giòn ngon chuẩn vị Bắc, Trung, Nam cực dễ sau để chống ngán bữa ăn nào!
  • Kết quả tìm kiếm: Bài viết trên đã tổng hợp 4 cách làm củ kiệu theo nhiều khẩu vị của các vùng miền khác nhau, hy vọng có thể tăng thêm sự phong phú trong thực đơn của bạn. Mua nguyên liệu an toàn, uy tín, hãy ghé ngay chuỗi hệ thống siêu thị WinMart hoặc Đi chợ …

2 cách làm củ kiệu muối chua và ngọt siêu ngon cho ngày Tết

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Rate: 3.46 (209 vote)
  • Tóm tắt: Cách muối chua ngọt … Sơ chế củ kiệu theo cách hướng dẫn trên. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép hoặc thái từng lát mỏng. Rửa sạch, lau khô hũ ngâm củ kiệu. Sau đó xếp …

Cách muối củ kiệu ngon giòn, không bị hăng chỉ với vài bước đơn giản tại nhà

Cách muối củ kiệu ngon giòn, không bị hăng chỉ với vài bước đơn giản tại nhà
  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 02/05/2022
  • Rate: 3.19 (212 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây là một số cách giúp bạn cho ra những hũ cũ kiệu ngon nhất. 1_Tổng hợp các cách muối củ kiệu ngâm trắng giòn đơn giản tại nhà. Để có được hũ củ kiệu giòn …
  • Kết quả tìm kiếm: Thêm vào đó, bạn chỉ nên lựa những cụ kiệu nhỏ vừa phải, sẽ nhanh thấm gia vị và gia tăng độ thơm. Bởi những củ có kích thước to thường mang vị hăng, và quá cay nồng. Bạn nên kiểm tra toàn bộ bó kiệu để chắc chắn rằng chúng trông đều nhau, không bị …

Từ A đến Z cách muối củ kiệu trắng giòn, ngon đúng điệu

Từ A đến Z cách muối củ kiệu trắng giòn, ngon đúng điệu
  • Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Rate: 3.19 (509 vote)
  • Tóm tắt: Ngày Tết, đu đủ giòn ngon ăn kèm với bánh chưng, bánh tét thì còn gì tuyệt hơn. Cách muối cà pháo không khó, nhưng muối cà pháo như thế nào …
  • Kết quả tìm kiếm: Phơi kiệu trong bóng râm một ngày. Kiệu trước khi muối cần phơi khô, khá nhiều người phơi kiệu ngoài nắng để tiết kiệm thời gian, nhưng cũng như củ kiệu chỉ cần héo vừa đủ, nhiệt độ cao dưới nắng dễ làm cháy lớp vỏ ngoài của kiệu. củ kiệu và làm mất …

Cách muối củ kiệu trắng nõn, giòn, ngon cực đơn giản, ăn &34bao phê&34

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Rate: 2.95 (100 vote)
  • Tóm tắt: Muối củ kiệu giòn ngon, trắng nõn chuẩn nhà hàng không quá khó nếu nắm được bí quyết này, hơn nữa có thể bảo quản được lâu mà vẫn giữ nguyên …
  • Kết quả tìm kiếm: Bắc một cái nồi lên bếp để đun nước ấm rồi cho thêm đường và muối. Nếm có vị lợ là được. Trong khi chờ đợi nước nấu ấm, bạn sắp xếp củ kiệu và mía vào hũ đựng thủy tinh. Xếp từng lớp xen kẽ nhau, ví dụ như lớp củ kiệu rồi đến lớp mía, cứ tiếp tục …

4 Cách Làm Củ Kiệu Chua Ngọt Trắng Giòn Tại Nhà | Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Rate: 2.75 (56 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế và phơi nắng củ kiệu. Củ kiệu mua về ngâm với nước có hòa tan muối hột khoảng 8 tiếng để kiệu nhả chất dơ, cặn đen. · Pha nước giấm. Đun nóng hỗn hợp ngâm …

Trổ tài với cách muối củ kiệu siêu trắng siêu giòn ngon

  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Rate: 2.62 (79 vote)
  • Tóm tắt: Theo dõi bài viết dưới đây, Bangxephang sẽ chia sẻ cho bạn cách muối củ kiệu truyền thống cho ngày Tết!
  • Kết quả tìm kiếm: ngoài ra tùy theo sở thích của mỗi người mà chọn các kiểu hành kiệu khác nhau. bình thường, cách làm củ kiệu ngon ngày Tết thường dùng các kiểu hành như hành già, hành tía, hành bánh tẻ, kiệu Huế để muối. nếu mong muốn bảo quản hành kiệu trong thời …

3 Cách muối củ kiệu chua ngọt giòn ngon mà để lâu, không sợ nổi váng

3 Cách muối củ kiệu chua ngọt giòn ngon mà để lâu, không sợ nổi váng
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Rate: 2.68 (165 vote)
  • Tóm tắt: Củ kiệu muối là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong dịp Tết nhưng nếu không biết cách làm thì món ăn này sẽ rất nhanh bị hỏng.
  • Kết quả tìm kiếm: Bước 4: Bạn trộn đều củ kiệu đã được làm sạch với muối – đường và đem ra phơi nắng khoảng 1 – 2 tiếng (củ kiệu sẽ thơm và ngon hơn nếu được phơi nắng sau khi trộn đều gia vị), có thể trộn thêm một chút giấm ăn để tạo thêm độ chua cho món dưa kiệu …

Cách muối củ kiệu đơn giản, bảo quản được lâu trong ngày tết

Cách muối củ kiệu đơn giản, bảo quản được lâu trong ngày tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Rate: 2.43 (90 vote)
  • Tóm tắt: Với cách muối củ kiệu này đầu tiên bạn có đường và trộn với củ kiệu. Sau đó cho vào trong hủ hoặc hộp nhựa bảo quản trong từ 1 đến 2 tuần. Cách …
  • Kết quả tìm kiếm: Không thể thiếu trong các cách muối củ kiệu đó là bước sơ chế. Củ kiệu sau khi mua về rửa sơ sau đó ngâm trong nước muối hoà tan. Sau khi ngâm vừa phải thì vớt kiệu ra. Cắt bỏ rễ và phần thân kiệu để chiều dài vừa đủ. Sau đó rửa sạch lại với nước. …

Chia sẻ cách muối củ kiệu nước mắm ngon giòn sực sực

Chia sẻ cách muối củ kiệu nước mắm ngon giòn sực sực
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 01/14/2022
  • Rate: 2.29 (186 vote)
  • Tóm tắt: Cách muối củ kiệu nước mắm sao cho ngon, giòn và có thể bảo quản được lâu nhất. Tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
  • Kết quả tìm kiếm: Tiếp đến đem kiệu đi rửa sơ qua nước cho sạch. Tiếp đến chuẩn bị một chậu nước ấm, cho vào một ít muối rồi khuấy đều cho muối tan. Cho hết phần kiệu đã làm sạch vào ngâm từ 4-5 tiếng. Với cách làm như vậy, bạn có thể loại bỏ bớt đi mùi hăng của …

CÁCH MUỐI CỦ KIỆU NGON ĐÚNG ĐIỆU NGÀY TẾT

  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Rate: 2.26 (174 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì mua củ kiệu làm sẵn, bạn có thể tự tay chuẩn bị cho cả nhà trong những ngày Tết. Hãy cùng Mitahome trổ tài muối củ kiệu này nhé!

Top 15 Cách Muối Củ Kiệu Ngon Giòn hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Rate: 2.22 (69 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế kiệu . Củ kiệu sau khi mua về, sẽ ngâm với một chút nước tro và muối theo chỉ dẫn ở trên nhé. … …

CÁCH MUỐI CỦ KIỆU MIỀN TRUNG SAO CHO KHÔNG MỐC, GIỮ ĐƯỢC LÂU

CÁCH MUỐI CỦ KIỆU MIỀN TRUNG SAO CHO KHÔNG MỐC, GIỮ ĐƯỢC LÂU
  • Tác giả: sunigreenfarm.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Rate: 2.03 (193 vote)
  • Tóm tắt: Cách muối củ kiệu miền Trung là công thức phổ biến, bao gồm 2 thành phần chính là cà rốt và đu đủ được muối cùng nước mắm thơm ngon, …
  • Kết quả tìm kiếm: Cách muối củ kiệu miền Trung là công thức phổ biến, bao gồm 2 thành phần chính là cà rốt và đu đủ được muối cùng nước mắm thơm ngon, gói gọn một hương vị vô cùng hấp dẫn, độc đáo. Hãy cùng Suni Green Farm vào bếp để bắt đầu thực hiện ngay món ăn đặc …

Bí quyết muối củ kiệu trắng giòn, để cả năm vẫn rắn chắc, thơm ngon

Bí quyết muối củ kiệu trắng giòn, để cả năm vẫn rắn chắc, thơm ngon
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Rate: 1.96 (199 vote)
  • Tóm tắt: Cách muối kiệu ngon, trắng giòn. Bước 1: Ngâm kiệu. Đây tưởng như là một bước phụ, tuy nhiên thực tế đây là bước có ảnh hưởng rất lớn đến vị …
  • Kết quả tìm kiếm: – Sau 3 lần ngâm với đường, giấm và nước vo gạo, bạn vớt ra, rửa sạch, sau đó đem kiệu ra phơi nắng. Phơi kiệu trong một nắng để củ kiệu khô ráo hoàn toàn, giúp kiệu săn chắc hơn và trắng hơn. Sau khi phơi nắng, bạn mới bắt đầu cắt bỏ rễ kiệu, bóc …

Củ kiệu ngâm nước mắm

 Củ kiệu ngâm nước mắm
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Rate: 1.8 (76 vote)
  • Tóm tắt: Vậy hãy cùng chúng tôi vào bếp học cách làm củ kiệu ngâm đơn giản và ngon miệng tại nhà nhé! Giá: Liên hệ. Đăng ký học.
  • Kết quả tìm kiếm: Một chút mặn, chút chua kết hợp với vị the cay của củ kiệu dường như khiến món ăn ngày tết trở nên hấp dẫn, bớt ngấy hơn rất nhiều. Tuy củ kiệu ngâm không hề khó làm nhưng lại luôn khiến nhiều bạn bối rối bỏi hàng loạt câu hỏi như: Làm sao để ngâm …

2 Cách muối củ kiệu miền trung dễ dàng ngon, giòn, chống ngấy

  • Tác giả: yeubep365.com
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Rate: 1.69 (81 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện · Bước 1: Ngâm củ kiệu với nước muối loãng 12 tiếng để củ kiệu trắng, giòn, khử mùi hăng · Bước 2: Cắt dễ rồi cho củ kiệu vào ngâm …