Cách bật bong bóng chat Zalo trên điện thoại đơn giản và hiệu quả

Có thể bạn chưa biết, tính năng bật bong bong chat hay còn gọi là Mini chat trên Zalo đã có trên hệ điều hành Android. Với bong bóng chat Zalo, sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn khi nhắn tin, gọi điện mà không cần phải mở ứng dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật bong bóng chat zalo chỉ trong nốt nhạc.

Tại sao nên bật bong bóng chat Zalo

Tương tự như bong bóng chat của Messenger, bong bóng chat Zalo là một phiên bản nhắn tin thu nhỏ. Mỗi lúc đang chat cho ai đó, khi bạn tắt ứng dụng Zalo đi. Nó sẽ xuất hiện một cái bong bóng chat nho nhỏ bên phải hoặc trái màn hình.

cách bật bong bóng chat

Sau đây là những lý do bạn nên biết cách bật bong bóng chat zalo ngay lập tức:

  • Có thể tiết kiệm thời gian ra/vào ứng dụng.
  • Kiểm tra và trả lời tin nhắn Zalo một cách nhanh chóng.
  • Hoàn toàn thỏa thích di chuyển bóng bóng chat Zalo đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình.

Cách bật bong bóng chat Zalo

Lưu ý: Tính năng bật bong bóng chat Zalo chỉ được cho phép trên điện thoại chạy hệ điều hành Android.

sử dụng mini chat

Bạn vô tình xóa những tin nhắn quan trọng trên Zalo? Đừng lo mẹo sao lưu tin nhắn Zalo sẽ giúp bạn khôi phục lại những tin nhắn đó một cách hiệu quả.

Có thể thấy, bong bóng chat mang lại cho người dùng điện thoại rất nhiều sự tiện ích. Cách bật bong bóng chat zalo cực kỳ đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau:

Hướng dẫn nhanh

  • Mở ứng dụng Zalo > Vào phần Cá nhân
  • Chọn biểu tượng bánh răng cưa.
  • Chọn Tin nhắn > Chọn Bong bóng chat.
  • Kéo thanh gạt Hiển thị thông báo sang phải.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Cách bật bong bóng chat zalo như sau, bạn khởi động ứng dụng Zalo trên điện thoại.

Tại giao diện của Zalo, chọn vào phần Cá nhân. Rồi chọn tiếp vào biểu tượng bánh răng cưa bên trên góc phải màn hình. Tiếp tục, nhấn chọn vào mục Tin nhắn.

bật mini chat

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Bong bóng chat. Rồi kéo thanh gạt Hiển thị thông báo sang phải sao cho thanh gạt chuyển sang màu xanh dương.

cách bật bong bóng chat

Như vậy, cách bật bong bóng chat zalo đã được thực hiện hoàn tất.

Bước 3: Sau khi bật bong bóng chat Zalo thành công, bạn thoát ứng dụng ra ngoài màn hình chính hoặc truy cập vào ứng dụng khác. Khi có tin nhắn mới đến, bong bóng chat sẽ xuất hiện trên màn hình.

hiển thị mini chat

Để xem tin nhắn, cũng như trả lời tin nhắn đó, bạn chỉ cần nhấn vào bong bóng chat Zalo là được.

Tuy nhiên, bong bóng chat Zalo hiện gặp phải một hạn chế. Đó là thiết kế của bong bóng chat Zalo đã được thay đổi. Khi kết hợp chung với Messenger, khiến việc sử dụng trở nên bất tiện hơn.

Chỉ với những bước đơn giản như trên, bạn đã bật bong bóng chat Zalo thành công. Từ giờ, bạn có thể vừa chơi game, xem phim, lướt các mạng xã hội khác nhưng vẫn không lo bỏ lỡ tin nhắn nào của bạn bè mình. Không quên chia sẻ bài viết này, để mọi người cùng biết cách bật bong bóng chat Zalo nhé!

Theo dõi website Điện Thoại Vui để cập nhật các mẹo hay tại chuyên mục Mẹo ứng dụng nhé!