Cách lắp máy hút sữa Medela

Việc bạn chọn mua một loại máy hút sữa medela còn mới nguyên hoặc đã qua sử dụng thì việc tháo lắp hoặc vệ sinh máy luôn là việc thận trọng và đảm bảo mọi bước và cách lắp máy hút sữa medela đều đúng theo các qui trình của nhà sản xuất. Tránh các trường hợp làm sai bước ,thiếu bước và sai cách lắp máy hút sữa medela có thể dẫn đến việc hút sữa không đạt hiệu quả, thậm chí làm hỏng máy.

Sau đây, để giúp bạn có thể sử dụng việc tháo lắp và cách sử dụng chính xác hiệu quả, Medela store hướng dẫn Cách lắp máy hút sữa Medela đúng qui trình của nhà sản xuất đưa ra:

Máy mới mua về: cắm adapter vào động cơ để sạc đầy pin lần đầu tiên trong 24 giờ liên tục. Vệ sinh phụ kiện như hướng dẫn ở mục tiếp theo.

  • Để pin trong máy lâu bị “chai” thì bạn nên dùng adaptor thường xuyên, mỗi khi nào có thể. Hầu hết các loại pin sạc li-ion hiện nay có số lần nạp xả khoảng vài trăm lần đến khoảng 1000 lần. Việc hạn chế nạp xả pin giúp duy trì tuổi thọ pin được lâu hơn, cũng như pin ở các thiết bị khác như laptop, điện thoại. Nếu dự kiến sẽ không dùng máy trong 1 thời gian dài thì nên bảo quản khi pin chưa đầy, mức pin ở khoảng 50% đến 70%, tháo pin ra khỏi động cơ.

  • Sau khi mở máy thì máy tự động ở chế độ massage, sau khoảng 2 phút thì tự chuyển sang chế độ hút sữa.

  • Trong khi massage hoặc hút, bấm nút chỉnh tăng giảm lực hút để có lực hút phù hợp.

  • Bấm nút chuyển đổi chế độ bất cứ khi nào bạn muốn chuyển từ massage sang hút và ngược lại.

  • Tùy chọn sau khi hút xong, trước khi tắt máy: bấm giữ nút nhớ trong vòng 3 giây đến khi thấy màn hình chớp sáng để lưu lại chương trình hút (các thông số về lực hút khi massage và khi hút). Lần sau bạn chỉ việc mở máy và bấm nút nhớ để máy gọi lại chế độ vận hành giống như lần hút vừa rồi.

  • Nút chuyển đổi chế độ massage /hút còn có chức năng đặt lại bộ đếm thời gian hút: khi bạn nhấn giữ nút này trong 3 giây.

Vệ sinh Máy hút sữa Medela :

Vệ sinh tất cả các phụ kiện có thể tiếp xúc với sữa mẹ: phễu hút, cổ nối phễu, van, nắp đậy van, bình sữa. Không cần vệ sinh dây hút (ống khí).

Vệ sinh bằng nước rửa bình sữa: dùng bàn chải lông mềm mịn để hạn chế trày xước gây tăng khoảng hở -> giảm lực hút. Hong khô sau khi rửa.

Đun sôi tiệt trùng: chỉ áp dụng sau khi đã rửa sạch bằng nước rửa bình sữa (sạch chất béo). Đun sôi trong 5 phút.

Tránh để phụ kiện chạm đáy nồi và thành nồi. Máy mới mua nên áp dụng đun sôi tiệt trùng (theo đề nghị của nhà sản xuất). Sử dụng loại nước rửa bình sữa tốt, hong khô và cất trữ vệ sinh thì không nhất thiết phải đun sôi mỗi ngày. Hạn chế đun sôi van (mềm) thường xuyên, vì như thế vật liệu của van dễ bị lão hóa.

Vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng và hong khô trên 1 tấm vải /giấy/ khay đựng sạch. Có thể đựng tất cả trong hộp nhựa kín (như Super Lock), hoặc túi nylon sạch buộc kín (loại túi trong không dùng vật liệu tái chế nhé) rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi vừa mở máy, máy sẽ hoạt động ở chế độ massage khoảng 2 phút trước khi tự động chuyển sang chế độ hút sữa.

Không nên hút lâu hơn 30 phút mỗi lần. Chia ra nhiều lần hút ngắn (chẳng hạn 10 phút), xen kẽ với chế độ massage sẽ cho hiệu quả cao hơn là dùng chế độ hút liên tục.

Chỉnh tăng từ từ lực hút đến khi phù hợp nhất với mình (mình cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không bị đau) – chỉnh trong cả chế độ massage và chế độ hút.

Trước khi tắt máy, bạn có thể nhấn giữ nút NHỚ trong 3 giây để máy lưu lại chương trình hút (lực hút bạn đã chọn sau cùng trong 2 chế độ massage và hút). Lần sau, khi mở máy bạn nhấn nút NHỚ để gọi lại chương trình, không cần phải hiệu chỉnh lại từ đầu.

Không để cơ thể phải ngưng dấu hiệu cần sữa quá 3 giờ (nên dưới 2 giờ cho các mẹ cần tăng sữa). Tốt nhất nên cho bé bú kết hợp kích sữa bằng máy thường xuyên để cơ thể hiểu rằng “bé đang cần rất nhiều sữa, cần liên tục, phải tiết nhiều sữa hơn”.

Xin nhấn mạnh lại: với cùng một quỹ thời gian mỗi ngày, “chia nhiều lần hút với mỗi lần hút ngắn” hiệu quả tốt hơn là “chia ít lần hút với mỗi lần hút lâu”

Uống nhiều nước ấm nóng, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Người bình thường uống 2 lít nước mỗi ngày, còn các mẹ sữa không nên uống dưới 3 lít nước mỗi ngày.

Bên trên là những bước hướng dẫn lắp và vệ sinh máy hút sữa Medela mà Medela store đã tham khảo và liệt kê ra để giúp bạn có thể làm đúng các qui trình, mang lại sự an toàn và nguồn sữa dồi dào dành cho bé, để bé có lượng sữa luôn dồi dào và giúp mẹ tiết kiệm được thời rất nhiều

Mọi thắc mắc xin vui lòng tham khảo trên thông của Medela-us.com hoặc gọi đến hotline của medela store để được tư vấn chi tiết hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo thông tin bài viết của chúng tôi!

Liên hệ: CTY TNHH TM DV KT T&N

Địa chỉ: 461/3 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0909.048.725

0932.036.123 (viber, zalo)