Bản Vẽ Trụ Bóng Rổ – Hướng Dẫn Cách Làm Trụ, Bảng Bóng Rổ Tại Nhà

Nhiều bạn gọi điện thắc mắc hỏi thethaodonga.com về cách làm trụ bóng rổ để chơi tại nhà làm sao cho đúng kích thước để tập luyện hằng ngày.

Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem chi tiết nhé!

1. Bản vẽ hình ảnh trụ bóng rổ

1.1 Bản vẽ trụ bóng rổ

Dưới đây là bản vẽ trụ bóng rổ, trụ bóng rổ có chiều cao từ mặt sân lên đến vành bóng rổ là 3.05m, hình chiếu của bảng bóng rổ cách đường mức cuối sân là 1.2m.

>>> Xem ngay cách chơi bóng rổ tăng chiều cao giúp bạn nhanh chóng sở hữu một chiều cao lý tưởng như các vận động viên chuyên nghiệp!

1.2 Bản vẽ bảng bóng rổ

Bản vẽ bảng bóng rổ có kích thước chiều dài x chiều rộng là 180*105cm.

1.3 Bản vẽ vành bóng rổ

Bản vẽ vành bóng rổ có đường kính là 45cm.

>>> Xem thêm kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn thi đấu để xem chơi bóng rổ cần sân chơi như thế nào là phù hợp.

2. Cách làm

2.1 Cách làm trụ bóng rổ

Chuẩn bị: bạn chuẩn bị khoảng 6m sắt hộp 10*10 sau đó cắt ra và hàn như hình vẽ bên dưới.

>>> Bật mí cách chơi bóng rổ tại nhà từ các chuyên gia bóng rổ giúp bạn tự học và nâng cao kỹ nâng chơi bóng trong thời gian cực ngắn!

2.2 Cách làm bảng bóng rổ

Bạn chuẩn bị 1 bảng gỗ có chiều dài là 1.8 mét, chiều rộng là 1.05m và vẽ kẻ sơn như hình dưới

2.3 Cách làm vành bóng rổ

Bạn chuẩn bị 1 sợi sắt để uốn vành bóng rổ có độ dày 1.6 đến 2 cm. sau đó uốn thành vòng tròn có đường kính là 45cm là được.

>>> Dừng lại. Hãy xem ngay các vị trí trong bóng rổ giúp bạn biết được mình thích hợp với vai trò nào nhất và có hướng tập luyện phù hợp!

Cuối cùng bạn gắn vành bóng rổ, bảng bóng rổ lên trụ bóng rổ theo đúng kích thước như phần 1 là bạn đã có thể tự làm cho mình 1 chiếc trụ bóng rổ tại nhà rồi.

Đến đây thì bạn có thể làm cho mình một chiếc trụ bóng rổ tại nhà rồi đó. Nếu làm ở nhà bạn có thể không cần làm chuẩn kích thước như vậy, bạn làm trụ có độ cao phù hợp với mình là được bảng bóng rổ thì không cần làm to như vậy, làm với kích thước nhỏ hơn cũng được. Hy vọng các bạn có thể tự làm cho mình một chiếc trụ bóng rổ như ý để tập luyện ở nhà.

Nếu làm cả trụ hơi phức tạp thì bạn có thể chỉ làm bảng bóng rổ và vành bóng rổ rồi gắn lên tường nhà mình là có thể tập luyện rồi.

>>> Xem ngay các loại vành bóng rổ và bảng bóng rổ gắn tường để bạn có thể mua 1 chiếc về lắp vào bảng rổ hoặc lắp ngay vào tường cũng được để tập luyện.

Với bài viết trên hy vọng các bạn đã hình dung ra và tự làm cho mình 1 chiếc trụ bóng rổ để tập luyện ở nhà. Còn nếu chưa làm được thì hãy click xem ngay các loại trụ bóng rổ có thể di chuyển và điều chỉnh độ cao để bạn mua 1 cái tập luyện ở nhà. Còn nếu chưa biết về lợi ích của chơi bóng rổ thì xem ngay 12 lợi ích của việc chơi bóng rổ này để bạn có thêm động lực tập bộ môn này.

Thể thao Đông Á chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

>>> Tham khảo ngay 12 mẫu trụ bóng rổ gia đình tốt nhất hiện nay nếu bạn đang có ý định tìm một “người bạn đồng hành” với môn thể thao bóng rổ!