Cách làm trứng hấp thịt mềm mịn ăn với cơm ngon kiểu Nhật

1. Học công thức làm trứng hấp đơn giản kiểu Nhật mềm mịn

Với cách làm trứng hấp mới lạ kiểu Nhật sau đây chắc chắn sẽ là món ngon bất ngờ cho cả nhà bạn. Trứng gà là loại thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khoẻ nên thường được dùng cho bữa ăn sáng. Cùng thực hiện món trứng ngon này như sau nhé.

1.1. Nguyên liệu làm trứng hấp kiểu Nhật

  • Trứng gà: 3 quả
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Nước lọc: 1 chén
  • Gia vị: dầu mè, muối….
  • Dụng cụ: rây, chén, đũa, nồi hấp…..

1.2. Cách làm món trứng hấp đơn giản kiểu Nhật ngon mịn

  • Trứng gà đập ra chén, khuấy đều với nước, muối, dầu mè rồi lọc qua rây cho mịn.
  • Sau đó, cho trứng gà vào chén hoặc khuôn.
  • Bọc miệng chén lại bằng 1 lớp giấy bạc.
làm trứng hấp kiểu Nhật
Các bước làm trứng hấp kiểu Nhật. Ảnh: internet.
  • Trong lúc đó đặt nồi lên bếp, đổ 3 chén nước vào, đun sôi, hấp trứng khoảng 15 phút.
  • Trứng hấp xong bạn cho hành lá băm và nước tương vào.
  • Thưởng thức với cơm trắng hay ăn không đều ngon cả.
  • Nếu thích bạn có thể sắp xếp nguyên liệu trong chén trứng trước khi hấp thì món trứng của bạn sẽ càng đẹp mắt hơn.
Trứng hấp kiểu Nhật
Trứng hấp kiểu Nhật ngon lạ miệng bắt vị. Ảnh: internet.

2. Cách làm trứng chưng độc đáo bằng túi zip không dùng dầu

Cách làm trứng chưng kiểu mới này rất ngon và dễ làm cho cả nhà. Công thức làm trứng chưng kiểu mới đơn giản, không dùng dầu nhưng lại ngon không kém gì món trứng chiên. Đặc biệt, thời gian làm trứng chưng này rất nhanh, chưa đầy 10 phút là có thể măm măm rồi nhé! Rất thích hợp cho những bạn hay bận rộn.

Trứng chưng
Trứng chưng ngon lành cho bữa sáng. Ảnh: internet.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu cách làm trứng chưng

  • 3 qủa trứng gà
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 ít ngò rí
  • 1 ít thìa là
  • 20 gram cà rốt
  • 1 muỗng cà phê muối
  • Túi ziplock sạch: kích thước vừa

2.2. Hướng dẫn cách làm trứng chưng đơn giản trong 10 phút

  • Rửa sạch thái nhỏ các nguyên liệu: hành lá, ngò rí, thìa là.
  • Sau đó, bạn nấu nước và chần sơ cà rốt qua nước sôi cho chín trước rồi thái hạt lựu.
  • Đập 3 quả trứng cho vào túi ziplock, thêm vào các nguyên liệu vừa thái cùng một ít muối, nêm sao cho vừa khẩu vị.
chế biến nguyên liệu làm trứng hấp
Các bước sơ chế và chế biến nguyên liệu làm trứng hấp. Ảnh: internet.
  • Đóng miệng túi trứng lại, một tay giữ miệng túi, tay còn lại bóp cho trứng tan và quyện đều các phụ liệu.
  • Đun sôi nồi nước trên bếp đến khi nước sôi già thì nhúng túi trứng vào trong nồi.
  • Đợi một lúc khoảng 1-2 phút cho trứng chín đều thì vớt túi trứng chưng ra.
Cách làm trứng chưng
Cách làm trứng chưng kiểu mới. Ảnh: internet.
  • Trút trứng chưng chín ra đĩa và dùng nóng sẽ ngon.
  • Món trứng chưng kiểu mới này có thể ăn riêng hoặc kèm thêm các loại sốt tương ớt cay cay, tương cà chua chua sẽ hấp dẫn hơn nhiều.
Bữa sáng với món trứng chưng
Bữa sáng với món trứng chưng kiểu mới ngon và tiết kiệm thời gian dành cho người bận rộn. Ảnh: internet.

3. Cách làm món trứng hấp Hàn Quốc lạ ngon bồng bềnh đẹp mắt

3.1. Nguyên liệu làm trứng hấp Hàn Quốc

  • Trứng gà: 2 hoặc 3 quả
  • Nước lọc: 50 ml (hoặc thay thế bằng nước luộc thịt, nước cốt rau củ hoặc sữa tươi…)
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu đen xay, dầu mè….

3.2. Cách làm trứng hấp Hàn Quốc đơn giản cho bữa sáng

3.2.1. Các bước chế biến trứng

  • Đập trứng vào tô, cho 1 muỗng cà phê bột canh + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu vào, đánh đều tay.
  • Cho thêm 30-50ml nước lọc vào hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh thật đều.
  • Sau đó, lọc hỗn hợp trứng qua rây lọc để món trứng khi hấp được mịn hơn.
  • Tuy nhiên, bước lọc trứng qua rây này cũng không bắt buộc.
Đánh trứng
Đánh trứng cùng với gia vị trước khi hấp. Ảnh: internet.

3.2.2. Các bước hấp trứng

  • Đổ hỗn hợp trứng đã đánh bông vào nồi hấp nhỏ.
  • Nếu không có nồi hấp, bạn có thể dùng tô sứ hoặc tô thủy tinh chịu nhiệt rồi cho vào nồi thông thường, đổ nước thấp hơn miệng tô để tránh nước sôi tràn vào trong tô.
  • Đợi khoảng 3 phút, bạn mở nắp nồi và khuấy nhẹ phần trứng.
  • Trong quá trình hấp trứng, bạn không nên để lửa quá to vì dễ làm trứng bị cháy mặt dưới trong khi mặt trên chưa kịp đông sệt lại.
  • Bạn cũng có thể thêm nước vào nếu thấy trứng đang bị rời rạc và chưa quện lại sền sệt.
  • Vặn lửa thật nhỏ, úp lên miệng nồi một chiếc tô có kích thước tương đương.
Các bước làm trứng hấp
Các bước làm trứng hấp kiểu Hàn Quốc. Ảnh: internet.
  • Có thể thay thế tô bằng chén, nồi hoặc nắp nồi miễn là đảm bảo có đủ không gian cho hỗn hợp trứng nổi lên trên.
  • Hấp trứng trong 2 – 3 phút thì mở nắp ra và tắt bếp.
  • Khi trứng đã được hấp chín, bạn thái hành lá và rắc lên trên, thêm một ít dầu mè cho dậy mùi thơm.
  • Nếu muốn món ăn tăng thêm độ ngậy, bạn có thể cho một chút sốt mayonnaise lên trên là xong.
trứng hấp Hàn Quốc
Hoàn thành xong món trứng hấp chuẩn trong phim Hàn Quốc rồi nhé. Ảnh: internet.

4. Cách làm chả trứng hấp thịt băm với nấm mộc nhĩ ăn cơm tấm

Trứng hấp là món có thể biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau nhưng vẫn giữ được độ béo đặc trưng của trứng cộng hưởng với những nguyên liệu khác tùy theo sự sáng tạo của bạn. Sau đây là cách làm món chả trứng hấp vô cùng đơn giản với vài bước thao tác nhanh chóng giúp bạn trổ tài nấu nướng của mình để chiêu đãi gia đình bạn bè.

trứng hấp thịt băm
Món trứng hấp thịt băm siêu đơn giản với hương vị ngon tuyệt vời. Ảnh: internet.

4.1. Nguyên liệu làm chả trứng hấp thịt băm

  • Trứng gà: 5 quả
  • Thịt heo xay sẵn: 300 – 400 gram
  • Mộc nhĩ (nấm mèo): 300 gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Miến sợi: 200 gram
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay…..
  • Dụng cụ: tô, chén, nồi hấp, dao, thớt, kéo…
Nguyên liệu làm chả trứng hấp thịt băm
Nguyên liệu làm chả trứng hấp thịt băm. Ảnh: internet.

4.2. Hướng dẫn cách làm chả trứng hấp thịt băm ăn cơm tấm

  • Hành tây rửa sơ qua nước, xắt hạt lựu.
  • Mộc nhĩ, miến sợi rửa sơ với nước, ngâm vào trong chén nước khoảng 10 phút chờ mềm nở ra. Sau đó, vớt ra rồi thái nhỏ.
  • Cho vào thịt heo xay mộc nhĩ, hành tây, miến, trứng gà.
  • Cho vào hỗn hợp trứng 1/2 muỗng muối + 1/4 muỗng đường + 1/2 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng tiêu vào, trộn đều tay.
Sơ chế và trộn ướp
Sơ chế và trộn ướp gia vị cho nguyên liệu. Ảnh: internet.
  • Bạn chờ khoảng 15 phút cho hỗn hợp trứng thịt thấm đều gia vị.
  • Chuẩn bị nồi hấp, cho hỗn hợp trứng thịt chia ra từng chén nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút.
  • Lấy thêm 2 lòng đỏ trứng gà đánh tan để phủ 1 lớp lên chén trứng cho có màu vàng ươm đẹp mắt. Hấp thêm 20 giây nữa xong.
  • Khi ăn món chả trứng hấp này, bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm kết hợp với mộc nhĩ và miến sực sực dai dai ăn rất dễ bị nghiện.
trứng hấp thơm ngon
Món trứng hấp thơm ngon vàng ươm có mùi vị của hành tây cùng mộc nhĩ và miến ăn hoài mà không ngán. Ảnh: internet.

Yeutre.vn vừa hướng dẫn xong cho các bạn 4 cách làm trứng hấp siêu ngon, siêu mềm mịn hấp dẫn rồi. Để món trứng hấp ngon, không bị rổ và phồng to, bạn nên hấp với lửa nhỏ, dùng khăn bọc nắp nồi lại để nước không chảy xuống mặt trứng và nên giở nắp nồi để xả bớt hơi nóng nếu nước quá sôi. Hãy dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình yêu thương của mình bằng những món ngon do chính tay bạn trổ tài nhé. Chúc các bạn thành công!

Bích Tuyền