Hôm nay, Siêu thị điện máy HC sẽ chia sẻ đến với các bạn cách làm trân châu caramel đơn giản tại nhà là 1 trong những topping được rất nhiều người ưa thích trong trà sữa. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.
1. Nguyên liệu làm trân châu caramel
– 100 gr bột năng.
– 150 gr đường trắng.
– 6 gr bột rau câu.
– Nước cốt ½ trái chanh.
– Nước lọc.
– Nồi nấu, bếp hồng ngoại, bát tô, đũa, muôi, rây lọc, âu sạch, chảo, ….
2. Chi tiết hướng dẫn cách làm trân châu caramel
– Bước 1: Trộn bột
Bạn lấy 1 âu sạch cho vào 100 gr bột năng + 50 gr đường trắng + 6 gr bột rau câu dùng đũa trộn đều hỗn hợp.
– Bước 2: Nhào bột với nước đun sôi
Đun sôi nước lọc bằng ấm siêu tốc.
Tiếp tục, đổ 150 ml nước đun sôi nóng từ từ vào âu đựng hỗn hợp bột và nhanh tay bạn dùng muôi khuấy đều cho hỗn hợp bột dính vào nhau, chờ cho bột bớt nguội bạn dùng tay nhà cho đến khi bột không dính vào tay, nhuyễn mịn mà tạo thành khối hình trụ là được.
Chú ý: trong thời gian nhào bột bạn thấy bột nhào bị nhào bạn cho thêm bột năng vào để nhào cùng cho bột bớt nhão nhé.
– Bước 3: Nặn hạt trân châu caramel
Trước tiên cách làm trân châu caramel, bạn rưới 1 lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột để cho bột nặn không bị dính.
>> Xem thêm:
Cách làm trà sữa caramel thơm ngon hấp dẫn. Hướng dẫn cách pha trà sữa nướng đúng theo tỷ lệ tại nhà cực nhanh.
Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau, lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1 cm. Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào.
Tiếp đến, trong khi nặn các hạt trân châu thì các bạn phủ 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu caramel để cho các hạt trân châu không dính vào nhau.
Tiếp theo, khi nặn xong các hạt trân châu thì các bạn phải lọc bỏ lớp bột năng dư thừa đi qua rây lọc.
– Bước 4: Luộc trân châu caramel
Đổ 1l nước lọc vào nồi nấu và bật bếp hồng ngoại ở nhiệt độ vừa để đun sôi. Khi nước đã sôi già bạn đổ toàn bộ trân châu caramel vừa mới nặn đã lọc bỏ phần bột năng dư thừa
rồi dùng muôi khuấy đều cho các hạt trân châu caramel không dính dưới nồi.
Các bạn đun cho đến khi các trân châu caramel chuyển sang màu trắng trong và nổi trên bề mặt nước sôi rồi mới tắt bếp hồng ngoại đi và đạt nắp nồi thêm tầm 5 – 10’ nữa đề cho hạt trân châu caramel chín và nở đều.
Tiếp tục, bạn chuẩn bị 1 bát tô nước lạnh rồi vớt trân châu ra ngâm trong thời gian 10’ để cho các hạt trân châu chín không dính vào nhau.
– Bước 5: Nấu caramel trong cách làm trân châu caramel
Lấy 1 chiếc chảo cho vào 100 gr đường trắng và cho thêm 50 ml + nước cốt ½ trái chanh vào rồi bật bếp ở nhiệt độ thường để cho đường tự tan trong nước nhé bạn tuyệt đối không dùng đũa hoặc muôi để khuấy nhé. Đun cho đến khi phần nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián bạn tiếp tục đổ từ từ 150 ml nước lọc vào và lắc đều và tiếp tục đun sôi phần caramel và khi phần caramel đã sôi già bạn tắt bếp hồng ngoại đi.
Lấy 1 bát tố và đổ phần nước caramel ra
– Bước 6: Ngâm hạt trân châu với caramel
Tiếp tục, trong bát tô đựng nước caramel bạn tiếp tục vớt phần trân chân đã ngâm với nước lạnh cho vào vậy là chúng tôi đã hoàn thành xong trân châu caramel.
Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm trân châu caramel cực nhanh chóng dơn giản tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!