CÁCH LÀM TRÂN CHÂU TRẮNG TỪ BỘT SẮN DÂY – Jarvis

Nếu bạn đang muốn mang đến loại topping trân châu giòn giòn thơm ngọt cho đồ uống quán của mình, đồng thời vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì hãy học ngay cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây sau đây với Jarvis nhé.

Xem thêm:

  • Học pha chế trà sữa ở đâu?
  • Học pha chế trà sữa đài loan
  • Cách làm trà sữa dừa

1. Cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây

Với công thức thông thường, trân châu đa phần được làm từ bột năng, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu là bột sắn dây để thay thế. So với bột năng, trân châu làm từ bột sắn dây mang đến độ mềm dẻo cao, kết dính khiến nhiều người yêu thích hơn. Đặc biệt bột sắn dây còn có công dụng tốt cho cơ thể như làm mát, giải nhiệt cho cơ thể.

Cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây cũng cực kỳ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm để cung cấp nguyên liệu thơm ngon, an toàn cho quán của mình.

1.1 Nguyên liệu

  • Bột sắn dây: 200g
  • Bột bắp: 50g
  • Bột bắp: 15g (để riêng dùng làm áo bột)
  • Đường: 50g
  • Nước sôi: 20ml

1.2 Dụng cụ

  • Bát, nồi, muôi khuấy
  • Giá vớt inox

1.3 Cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây

Bước 1: Đổ 200g bột sắn dây, 50g bột bắp và 50g đường vào một chiếc bát to. Sau đó từ từ cho 20 ml nước sôi vào bát, dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau, đặc biệt không để vón cục. Cho bột sắn dây, đường và bột bắp vào bát, sau đó từ từ rót 20ml nước sôi vào đồng thời khuấy đều tay để bột tan hết không bị vón cục.

Bước 2: Chờ bột hạ nhiệt thì bắt đầu dùng tay để nhào bột. Trước đó bạn cần xoa tay vào bột bắp để tránh tình trạng bột dính vào tay. Sau đó tiến hành nhào bột liên tục cho đến khi bột thành một khối mịn, dẻo là được.

Bước 3: Tiến hành viên bột thành những viên tròn nhỏ, sau đó cho viên bột trân châu lăn qua phần bột bắp đã được để riêng làm áo bột, tránh tình trạng bột dính vào nhau.

Bước 4: Đun sôi nồi chứa 1 lít nước, khi nước sôi thì bắt đầu thả trân châu vào, vặn nhỏ lửa và đun đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước. Tiếp tục đun tiếp trong 3 – 5 phút. Sau đó nhanh tay vớt trân châu trắng ra và ngâm vào nước lạnh. Bước này giúp hạt trân châu giữ được độ giòn dai.

Bước 5: Vớt trân châu ra bát là bạn đã có ngay món topping giòn giòn sựt sựt thơm ngon cho các món đồ uống rồi.

2. Yêu cầu thành phẩm

  • Bột sắn dây là loại bột có kích cỡ hạt khá to, khi hòa với nước nếu không đúng cách dễ dẫn đến tình trạng vón cục, khiến trân châu không được mềm mịn, có thể sẽ gây sạn. Vì thế trân châu trắng làm từ bột sắn dây đạt yêu cầu là phải có độ mịn, đồng đều và đồng nhất.
  • Về màu sắc, trân châu từ bột sắn dây không thể trong suốt như trân châu làm từ bột năng mà sẽ có màu trắng.
  • Về hương vị, trân châu làm từ bột sắn dây sẽ có vị ngọt thanh, khi ăn sẽ có độ mềm dẻo, không giòn nhiều.

Cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây trên đây chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho quán của bạn, đặc biệt là với những quán có quy mô vừa và nhỏ, với thực đơn phong phú từ trà sữa đến các loại chè… đều cần topping trân châu trắng. Vì thế hy vọng những hướng dẫn cụ thể trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm nhiều hơn nữa các cách làm topping, công thức pha chế mới lạ, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất thì hãy tìm hiểu và tham gia các khóa học pha chế của Jarvis nhé. Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pha chế và đào tạo sẽ giúp đỡ bạn thành công bền vững nhất.

_______________________________________

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

  • Website: https://jarvis.vn
  • Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội
  • Hotline: 0985965732 – 0942042989

Tham khảo các khóa học khác của Jarvis:

  • Khóa học pha chế tổng hợp: http://phache.jarvis.vn
  • Khoá trà sữa: http://trasua.jarvis.vn
  • Khóa học 13 bước mở quán cà phê A-Z: https://jarvis.vn/products/creating-success-coffee-shop