[Tổng Hợp] 10+ cách làm trà trái cây nhiệt đới ngon

Trà Trái Cây Là Gì?

tra-trai-cay-hoa-qua

Trà trái cây là một loại đồ uống thanh mát kết hợp trà với tất cả các loại trái cây mà bạn yêu thích. Trái cây đó có thể là (dâu, cam, chanh, kiwi, chanh dây,….). Trà trái cây nhiệt đới Không những tốt cho sức khỏe mà còn mang lại nhiều lợi ích đẹp da tốt cho sức khỏe.

Các Loại Trà Pha Trà Trái Cây Nhiệt Đới, Trà Hoa Quả Ngon

Ảnh: Internet

  • Khác với những cách pha trà truyền thống bằng ấm, trà dùng để pha trà trái cây hoa quả nhiệt đới có những tiêu chuẩn của riêng mình. Để trà pha ra được ngon nhất và có vị chuẩn nhất phải lựa được đúng loại trà, kết hợp đúng trà với các loại hoa quả để mang lại kết quả ngon nhất. Cùng xem qua chi tiết các loại trà dưới đây:

Trà đen

Ảnh: Internet

  • Trà đen có tên gọi khác là hồng trà hay trà đỏ, là một loại trà được sử dụng phổ biến để pha trà trái cây hoa quả nhiệt đới. Màu nước trà đỏ đậm trong rất bắt mắt khi pha trà hoa quả. Trà có vị chát nhẹ hương thơm rõ rệt rất hợp để pha chế các loại hoa quả.

Trà xanh

Ảnh: Internet

  • Trà xanh hay còn gọi là lục trà hay chè xanh. Nước trà khi pha ra có màu xanh mang hương thơm của lúa non. Vị trà chát rõ hơn so với trà đen nên sẽ hợp hơn nếu phối hợp trà xanh với các loại hoa hoặc lá như lá bạc hà, hoa đậu biếc, gừng và một số loại hoa quả có hương thơm nhẹ như táo, chanh, quất.

Trà nhài

Ảnh: Internet

  • Trà nhài hay trà lài là trà xanh được ướp thêm hương nhài để gia tăng giá trị của trà. Trà nhài có hương thơm nhẹ nhàng và vì được ướp hương nhài nên vị chát được giảm đi cân bằng vị hơn. Trà nhài thích hợp để pha trà chanh, trà tắc và một số loại hoa khác.

Trà olong

Ảnh: Internet

  • Trà olong trải qua một quá trình độc đáo như phơi lá chè cho héo dưới ánh mặt trời và quá trình oxy hóa mạnh mẽ trước khi sấy. Trà olong khi pha có màu nước vàng sẫm và hương trà tự nhiên quyến rũ. Trà olong thích hợp để kết hợp với các loại hạt sen, quả vải và đào.

Cách Ủ/Hãm Trà

  • Để có được một mẻ trà ngon bạn phải biết cách ủ,hãm trà đúng cách. Chắc hẳn có rất nhiều bạn hoang mang chưa biết chính xác cách ủ trà, hãm trà thế nào đúng không? Xem chi tiết dưới đây nha:

Làm Mềm Nước

  • Có phải mỗi khi bạn đến một nơi bạn thưởng thức trà sẽ thấy vị trà có vẻ hơi khác đúng không. Đó chính là mỗi nơi có một tỷ lệ nước khác nhau.
  • Cách tốt nhất để làm mềm nước là bạn đun sôi nước sau đó để yên một lúc rồi mới pha trà. Dưới tác dụng của nhiệt các kim loại ion sẽ lắng xuống đáy giúp bạn thu được nước pha tốt nhất.

Tỷ Lệ Pha Nước với Trà Cho Trà Trái Cây Nhiệt Đới

  • Để có một ly trà trái cây nhiệt đới hoa quả ngon bạn phải pha đúng tỷ lệ nước với trà. Thông thường tỷ lệ pha nước với trà ngon nhất là 10gr trà cho khoảng 800ml nước là hoàn hảo nhất.

Nhiệt Độ Pha Trà

  • Chắc chắn rất khó để có thể biết chính xác nhiệt độ nhưng bạn hãy ước chừng hợp lý nhất nha.
  • Trà đen pha ở nhiệt độ 100 độ C
  • Trà xanh, trà nhài nhiệt độ pha lý tưởng từ 80 – 85 độ C tùy vào chất lượng của trà
  • Trà olong tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 90 độ C

Thời Gian Pha Trà

  • Trà xanh thời gian từ 7 – 8 phút
  • Trà Olong 10 phút
  • Trà đen 15 phút
  • Trà Sencha, Houjicha từ 3 – 5 phút

10 công thức pha các loại trà trái cây nhiệt đới – Bật mí công thức pha chế trà hoa quả ngon

  • Nếu là một tín đồ các loại trà giải nhiệt thì không thể bỏ qua 10 công thức pha trà tươi mát dưới đây:

Xem thêm cách làm trà trái cây nhiệt đới, hoa quả:

Cách Làm Trà Vải

Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

  • 160ml nước cốt trà
  • 20 ml syrup vải
  • 10 ml syrup đường
  • 1 quả chanh, vài trái vải, lá húng lũi trang trí
  • Dụng cụ: Bình lắc, đá viên

Cách làm: Cho hỗn hợp 160ml nước cốt trà, 20 ml syrup vải, 10 ml syrup đường và 5ml nước cốt chanh vào bình shaker sau đó thêm đá viên vào đầy bình, lắc mạnh tay rồi đổ ra ly. Trang trí lá hung lũi và vài trái vải. Thưởng thức ngay ly trà vải mát lạnh thôi nào.

Cách Làm Trà Kim Quất

Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

  • 150 ml nước cốt trà nhài
  • 10 ml nước cốt chanh
  • 15 ml siro kim quất
  • 20 ml nước đường
  • Dụng cụ: Bình lắc, đá viên

Cách làm: Cho hỗn hợp 150 ml nước cốt trà nhài với 10 ml nước cốt chanh, 15 ml siro kim quất, 20 ml nước đường sau đó cho đá viên vào đầy bình lắc mạnh rồi đổ ra ly trang trí và thưởng thức.

Cách Làm Trà Chanh Sả

Ảnh: Internet

  • Cho hỗn hợp 150 ml nước cốt trà cùng với nước gừng sả và cốt chanh, nước đường sau đó cho đá đầy vào bình shaker rồi lắm mạnh tay. Đổ ra ly trang trí và thưởng thức.

Cách Làm Hồng Trà Trái Cây

  • Cho 160 ml nước cốt trà đen, nước đường vào bình shaker lắc mạn đổ ra ly cho thêm hoa quả trái cây vào và thưởng thức.

Cách Làm Trà Đào Cam Sả

  • Cho hỗn hợp 160 ml nước cốt trà đen với ½ nước cốt cam và nước sả. Cho thêm 20 ml nước đường tùy khẩu vị có thể cho ít hay nhiều hơn rồi đổ đá viên và bình shaker lắc mạnh. Rót ra ly trang trí 1 miếng cam và sả và thưởng thức. Như vậy bạn đã có một ly trà đào cam sả thơm ngon rồi.

Cách Làm Trà Gừng

Ảnh: Internet

  • Cho 160 ml trà đen (hoặc trà xanh) ướp gừng vào bình lắc cùng với 4ml nước đường, thêm lát gừng và 5 ml nước cốt chanh. Cho đầy đá vào bình lắc, lắc mạnh rồi đổ ra ly trang trí và thưởng thức.

Cách Làm Trà Dâu

Ảnh: Internet

  • Cho 100ml lục trà (trà xanh) cùng với 20 gr sốt dâu Boduo với 10 ml nước đường và 5 ml nước chanh tươi. Đổ đầy đá viên vào bình và lắc mạnh. Sau đó đổ ra ly trang trí và thưởng thức.

Cách Làm Trà Thảo Mộc

Ảnh: Internet

  • Cho 150 ml nước cốt trà thảo mộc để nguội cùng với 20 ml nước đường và 10 ml nước cốt chanh. Khuấy cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Chao táo, kiwi, dâu tây vào 2/3 ly nước trà. Thêm đá viên cho đầy ly, khuấy đều. Trang trí và thưởng thức.

Cách Làm Trà Thạch Đào

Ảnh: Internet

  • Cho 50 ml nước cốt trà đen hòa với 10 ml siro đường và 15 ml siro đào, khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện với nhau. Sử dụng 50 ml nước cốt trà kết hợp với 30 ml kem Ambiante khuấy đều hỗn hợp này cho đồng nhất. Đổ hỗn hợp cốt trà, siro đường và siro đào vào ly. Cho đá viên vào sau đó cho hỗn hợp nước cốt trà và kem ambiante lên. Theem topping bằng thạch và 2-3 lát đào hộp lên và thưởng thức.

Cách Làm Trà Dứa

Ảnh: Internet

  • Cho hỗn hợp 30 ml mứt dứa vào 10 ml cốt trà đen và 10 ml nước đường, 150 ml nước ép dứa vào bình lắc. Đổ đá đầy bình rồi lắm mạnh. Đổ ra ly trang trí và thưởng thức .

Với những công thức pha chế tại Góc của Hân Hân hy vọng bạn có các công thức cách làm các loại trà tươi mát và đơn giản tại nhà. Bạn cũng có thể xem thêm các công thức pha chế trà khác tại đây.