Những món ăn đẫm phô mai luôn là nỗi thèm thuồng của nhiều bạn trẻ. Phô mai mozzarella chảy là topping số 1 ở thời điểm hiện tại, loại topping này được sử dụng với đủ các món ăn như mỳ cay phô mai, cơm rang phô mai, khoai tây sốt phô mai… Tôm bỏ lò phô mai cũng là một món ăn “đẫm phô mai” nổi bật mà nhiều bạn trẻ yêu thích.
Một chảo tôm sốt ngô phô mai bỏ lò thơm béo, hấp dẫn cùng với bộ đôi bơ lạt và hạt bắp, chấm với bánh mỳ thì phải nói là tuyệt đỉnh. Món ăn này có giá thành không hề rẻ khi ăn ngoài nhà hàng, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm nó tại nhà một cách rất đơn giản, lại đảm bảo được nguyên liệu tôm tươi ngon.
Trong bài viết này, hãy cùng Check in Vietnam tìm hiểu cách làm món tôm bỏ lò sốt ngô phô mai nhé!
- Ô, trend mới đang hot bánh kem phô mai thạch cam có phải họ hàng với trend bánh bao quả quýt không nhỉ?
- “Bình cũ rượu mới” khiến trào lưu pizza Chicago đế dày, nhân nhồi, đẫm phomai lại hot hit trở lại 2021
- Dân “nghiện lẩu” thuộc ngay tên và hình dáng các loại viên thả lẩu này để đi ăn lẩu không còn lúng túng khi gọi đồ!
Nguyên liệu làm tôm sốt ngô phô mai bỏ lò
- 600g tôm tươi
- 200g ngô Mỹ (có thể sử dụng ngô hộp hoặc ngô nguyên trái nhé)
- 30g bơ lạt
- 200g phô mai Mozzarella
- 60g tỏi
Lưu ý khi chọn nguyên liệu
Khi chọn nguyên liệu tôm, bạn cần chú ý chọn tôm có vỏ bóng, phần thân chắc chắn, phần đầu gắn chặt với mình tôm chứ không rụng ra. Đầu tôm tươi sẽ có màu xanh, không chuyển sang đỏ hay bị tái; phần càng, chân, đuôi, mình phải nguyên vẹn.
Còn nếu mùa dịch khó kiếm được tôm tươi, bạn có thể dùng tôm đông lạnh bóc nõn cũng tiện lợi.
Cách làm tôm bỏ lò phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để làm món ăn này, hãy bắt đầu với việc sơ chế tôm. Cắt bỏ râu và chân tôm cho gọn lại, bẻ nhẹ phần đầu tôm để bóp hết chất thải bên trong ra. Lột vỏ tôm rồi khía vào giữa lưng tôm, kéo phần chỉ tôm ra ngoài. Sau đó rửa tôm với nước muối pha loãng để khử mùi tanh và rửa với nước sạch một lần nữa rồi để ráo.
Với các nguyên liệu khác, bạn sơ chế như sau. Bào phô mai thành sợi nhỏ, bóc vỏ tỏi rồi cắt thành lát mỏng. Đối với ngô, nếu dùng ngô bắp thì bạn tách hạt, đem rửa sạch để ráo, nếu dùng ngô hộp thì có thể bỏ qua bước này; luộc hạt ngô sơ sơ khoảng 3 – 5 phút cho mềm.
Bước 2: Làm sốt pho mai
Để làm tôm phô mai, đầu tiên bạn bắc chảo đun chảy bơ lạt. Cho thêm tỏi vào phi thơm. Đến khi tỏi vàng, bạn cho tôm vào chảo, đảo đều với một chút muối và tiêu. Xào đến khi tôm chuyển màu cam thì cho ngô đã luộc sơ vào chảo rồi trộn đều.
Bước 3: Làm vỏ phô mai rắc bên trên
Bước cuối cùng là làm lớp phô mai phía trên cùng. Rắc phô mai lên phía trên phần tôm, đậy nắp đun thêm 3 – 5 phút cho phô mai chảy hết là được. Nếu bạn muốn lớp phô mai bên ngoài xém xém và thơm hơn, bạn có thể rắc phô mai lên rồi bỏ chảo tôm vào lò đến khi phô mai xém sẽ ngon hơn.
Món tôm sốt ngô phô mai bỏ lò sẽ rất phù hợp cho các bữa tiệc cuối tuần. Thành phẩm đạt yêu cầu sẽ có thịt tôm chín, có vị thơm ngọt, lớp ngô phô mai bùi béo. Rắc thêm chút bột ớt, ăn cùng bánh mì bơ tỏi nướng giòn là ngon tuyệt.
- “Bái bai” nỗi nhớ nhung KFC mùa dịch với cách làm gà viên chiên lắc phomai cực hot đang được giới trẻ truyền tai nhau
- Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê
- Cách làm mì tương đen Hàn Quốc chuẩn vị, full topping ăn kèm đúng điệu
- cùng chủ đề
- cùng địa danh
- bình luận
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!