Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

Tôm rang me chua ngọt mang đến cảm giác kích thích khó cưỡng. Đây là món ăn có cách làm đơn giản nhưng hương vị dễ dàng hạ gục bất kỳ ai đã thưởng thức qua. Có thể ăn cùng với cơm, bún, bánh mì,… càng làm cho tôm rang me chiếm được tình cảm của nhiều người. Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay với Dạy Nấu Ăn để thực hiện món ăn hấp dẫn này!

tôm rang me

Dinh dưỡng từ tôm

Tôm là loại hải sản chứa ít năng lượng nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: vitamin B12, canxi, sắt, omega-3, selen và hàm lượng lớn protein. Đặc biệt, protein có trong tôm là dạng tinh khiết, rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, ngoài thịt, trứng, cá, bạn nên bổ sung tôm vào thực đơn hàng ngày để ngon miệng hơn mà không kém phần dinh dưỡng.

Có nhiều cách chế biến món ăn với tôm như: tôm chiên bột, tôm rang thịt ba chỉ, tôm chiên giòn,… nhưng tôm rang xốt me vẫn là món được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị mà nó mang lại sẽ khiến bạn phải ngất ngây!

Tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Cách làm tôm rang me ngon hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 200g tôm
  • 15g me chín
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • Ớt sừng, hành tím, tỏi
  • Hành lá
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm,…
  • Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về cắt chân, râu, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi để ráo. Bạn có thể lột vỏ hoặc không tùy thích.
  • Hành lá làm sạch, cắt khúc.
  • Tỏi, gừng làm sạch vỏ, băm nhuyễn hoặc cắt lát.
  • Ớt cắt lát.
  • Dùng 50ml nước lọc khuấy tan đều chén bột bắp.

Bước 2: Ướp thịt tôm

Tôm sau khi đã sơ chế đem ướp với 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít tiêu xay, trộn đều, để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

dinh dưỡng từ tôm

Ướp tôm với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Bước 3: Dầm me lấy nước cốt

Cho 50ml nước sôi vào chén me chín, dầm tan đều. Sau đó vớt bỏ hạt, lấy nước cốt.

Me chín có vị chua không quá gắt, phù hợp với món ăn. Ảnh: Internet

Bước 4: Làm tôm rang me

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu điều và cho hành tím, tỏi, đầu hành vào phi thơm vàng.

Tiến hành cho tôm đã ướp vào xào

ướp tôm

Rim tôm với lửa nhỏ. Ảnh: Internet

Khi tôm đã săn, bạn cho chén nước cốt me ở bước 3 vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, rim với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Sau đó bạn tiếp tục cho ớt sừng cắt lát cùng chén nước bột bắp vào. Đảo đều đến khi thấy món ăn có độ sệt vừa ý thì cho hành lá vào và tắt bếp.

Món ăn có độ sệt rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Món ăn sau khi hoàn thành bạn cho ra đĩa, ăn nóng với cơm, bánh mì hoặc bún đều rất ngon.

nước cốt me

Món tôm rang me chua ngọt kích thích vị giác đến bất ngờ. Ảnh: Internet

Cách chọn tôm ngon

Để các món ăn từ tôm được thơm ngon, hấp dẫn hơn, bạn nên chọn mua tôm đồng, tôm bạc hay tôm sú còn tươi sống để thực hiện nhé!

Tôm tươi ngon là những con còn nhảy, đều màu, nếu dùng để rim, rang thì nên chọn tôm có càng nhỏ để thịt mềm, tươi hơn.

Với cách làm tôm rang me này, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt một cách hài hòa, đậm đà, cực kỳ kích thích vị giác. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm tôm rim nước mắm cũng rất ngon và hấp dẫn.

Để học thêm cách chế biến nhiều món ngon khác, bạn hãy để lại thông tin ở form bên dưới, Daynauan.info.vn sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu ăn nhé!

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)