[Tuyệt chiêu] 3 Cách làm tôm chiên giòn cả vỏ thơm ngon hấp dẫn

Tôm chiên giòn cả vỏ vốn là món ăn được cả trẻ con và người lớn yêu thích. Món tôm giòn béo và giàu chất dinh dưỡng sẽ là món ngon đãi khách dịp cuối tuần. Hãy cùng theo chân chúng tôi vào bếp thực hiện món tôm chiên giòn cả vỏ nhé.

Cách lựa chọn thực phẩm để làm món tôm chiên giòn cả vỏ

Để hoàn toàn có thể làm món tôm chiên giòn cả vỏ, bạn cần phải kỹ càng trong khâu lựa chọn nguyên vật liệu. Đặc biệt với những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ, cần phải lựa chọn tôm cẩn trọng hơn nữa . Đối với món tôm chiên giòn cả vỏ, bạn nên lựa chọn loại tôm không quá to hay quá nhỏ, vỏ mềm, không quá cứng. Nếu lựa chọn tôm có vỏ quá cứng và dày, khi ăn vào khung hình sẽ không khó tiêu hóa hoặc nhẹ hoàn toàn có thể khiến bạn xước lợi, chảy máu .

Loại tôm hay được sử dụng để làm món tôm chiên giòn cả vỏ là tôm sú vì giá thành hợp lý, kích thước không quá to hoặc quá nhỏ, vỏ khá mềm. Bạn nên chọn những con tôm có kích thước bằng ngón tay trỏ người lớn, vỏ trơn, sáng và vẫn còn bật nhảy tanh tách.

tom-chien-gion-ca-vo

Làm tôm chiên giòn cả vỏ giòn rụm với bột chiên xù

Nguyên liệu:

  • 500 gr tôm tươi
  • 2 quả trứng gà
  • 200 gr bột chiên xù
  • Gia vị : hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối

tom-chien-gion-ca-vo

Cách làm: Bước 1 : Bạn sơ chế tôm bằng cách rửa nhiều lần với nước muối cho bớt mùi tanh. Sau đó, tỉa bớt phần đầu và râu tôm cho gọn. Ướp tôm cùng 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng hạt nêm, trộn đều và để trong khoảng chừng 30 phút cho ngấm gia vị . Bước 2 : Bạn đập 2 quả trứng gà vào bát tô, dùng đũa đánh cho tan. Tiếp theo, bạn đổ 200 gr bột chiên xù ra đĩa, cầm đuôi tôm nhúng vào trứng rồi lăn tiếp qua một lớp bột chiên xù . Lưu ý !Nếu thích ăn lớp bột dày và giòn hơn, bạn nhúng tôm như bước 2, sau đó lại liên tục nhúng vào trứng và một lớp bột chiên xù khác . Bước 3 : Bạn đợi cho dầu nóng già thì thả từng con tôm vào chiên. Bạn nhớ lật mặt tôm tiếp tục để tránh bị cháy và chín đều nhé . tom-chien-gion-ca-vo

Thưởng thức:

  • Tôm chiên giòn cả vỏ với bột chiên xù sẽ ngon hơn nếu bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng tương ớt hoặc mù tạt .

Tôm chiên giòn cả vỏ thơm nức mùi bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • 600 gr tôm tươi
  • 50 gr bơ thực vật ( bơ Meizan, Tường An, Cái Lân, … )
  • 30 gr tỏi băm
  • 1 lát dứa
  • Gia vị : hạt nêm, dầu ăn, đường, muối, rượu

tom-chien-gion-ca-vo

Cách làm: Bước 1 : Bạn sơ chế tôm bằng cách rửa nhiều lần với nước muối và rượu cho bớt mùi tanh. Sau đó, tỉa bớt phần đầu và râu tôm cho gọn . Bước 2 : Bạn chiên sơ tôm với dầu ăn cho đến khi tôm chín, đỏ đều thì vớt ra . tom-chien-gion-ca-vo Bước 3 : Đổ dầu ăn vừa chiên tôm đi và cho một chút ít dầu mới vào, láng mặt chảo. Sau đó cho bơ vào và đợi đến khi bơ tan hết, hòa quyện cùng dầu ăn thì cho tỏi băm nhỏ vào phi cùng . Bước 4 : Tiếp đến, bạn cho lát dứa vào, thêm hạt nêm, muối, đường vào nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng, cho tôm vào hòn đảo đều cùng với bơ tỏi cho ngấm gia vị . tom-chien-gion-ca-vo

Thưởng thức:

  • Tôm chiên giòn cả vỏ bơ tỏi hoàn toàn có thể ăn cùng với cơm hoặc ăn không để cảm nhận rõ vị ngậy, béo của bơ .

Lạ miệng đưa cơm với cách làm tôm chiên giòn cả vỏ trứng muối

Nguyên liệu:

  • 300 gr tôm tươi
  • 3 quả trứng vịt muối ( tìm mua trong ẩm thực ăn uống )
  • Bột chiên giòn
  • Tỏi, ớt, hành băm nhỏ
  • Gia vị : nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, đường

tom-chien-gion-ca-vo

Cách làm: Bước 1 : Bạn sơ chế tôm bằng cách rửa nhiều lần với nước muối và rượu cho bớt mùi tanh. Sau đó, tỉa bớt phần đầu và râu tôm cho gọn. Bạn ướp tôm khoảng chừng 30 phút cùng nước mắm, hạt nêm, đường, hành tỏi băm nhỏ cho ngấm gia vị . Bước 2 : Bạn cho dầu vào chảo, lăn tôm qua lớp bột chiên giòn, đợi khi dầu nóng thì cho tôm vào chảo chiên vàng đều . Bước 3 : Trứng vịt muối bạn cho vào luộc chín, vớt ra để nguội thì bóc lớp vỏ bên ngoài, chỉ lấy lòng đỏ. Dùng thìa tán nhuyễn trứng muối, thêm hạt nêm, đường, muối tùy khẩu vị . Bước 4 : Phi hành băm với dầu ăn cho thơm, đổ hàng loạt trứng muối vào hòn đảo đều tay cho tơi . Bước 5 : Bạn cho tôm vào hòn đảo đều cùng trứng muối sao cho hỗn hợp trứng muối bám hàng loạt lên vỏ tôm . tom-chien-gion-ca-vo

Thưởng thức:

  • Vị mặn, bùi của trứng muối cùng mùi thơm của hành phi chắc như đinh sẽ rất tốn cơm đấy. Ngoài ăn cùng cơm nóng, bạn hoàn toàn có thể ăn không cùng tương ớt .

tom-chien-gion-ca-vo

Làm tôm chiên giòn cả vỏ muốn ngon cần lưu ý những điều này

  • Cần rửa tôm nhiều lần với nước muối giúp khử mùi tanh ở tôm .
  • Không nên chiên tôm quá lâu, khiến thịt tôm mất nước, khô, ăn không ngon .
  • Với món tôm chiên xù nên chiên ngập dầu để tôm chín đều, lớp vỏ xù vàng xuộm, không bị cháy .
  • Sau khi chiên xong nên dùng giấy thấm dầu cho tôm để khi ăn tránh quá ngấy và chảy dầu quá nhiều gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ .
  • Có thể trang trí thêm cà rốt, rau thơm, rau xà lách để món tôm thêm đẹp mắt và nhiều sắc tố .

Chúc các bạn sớm thành công xuất sắc với 3 cách làm tôm chiên giòn cả vỏ chúng tôi vừa trình làng trên đây .

Nếu bạn không quá nhiều thời gian để thực hiện món tôm chiên giòn cả vỏ, hãy liên hệ ngay với GiupViecTot.vn để được cung cấp nhân viên nấu ăn theo giờ đến làm tại nhà.

? Kết nối với GiupViecTot.vn ? Website : https://hemradio.com/ ? Địa chỉ : Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, TX Thanh Xuân, TP.HN . ? hotline : 0397 898 670 ?Email: [email protected]

? Facebook : https://www.facebook.com/giupviectothanoi/ ? Twitter : https://twitter.com/giupviectotvn ? Youtube : https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber