Cách làm tỏi đen ngọt dẻo thơm ngon không bị ướt

Tỏi đen đạt chất lượng sau quá trình lên men thì vỏ tỏi sẽ có màu nâu sẫm, bên trong củ tỏi sẽ có màu đen, tỏi có vị ngọt, thơm và dẻo quánh

Vì sao tỏi đen làm bị ướt và dính, bóc thấy dính tay củ tỏi bở,bên trong nhân vẫn thấy màu nâu , ăn chỉ thấy vị chua cùng tìm hiểu các nguyên nhân dưới đây nhé:

Nguyên nhân thứ nhất: là do củ tỏi có kích thước to quá ,củ to củ nhỏ không đồng đều 1 quy trình lên men không đủ làm tỏi lên men thành công hoặc do chúng ta chọn chế độ ít thời gian quá chưa phù hợp.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này chúng ta lên tiến hành bật lại nồi và nấu thêm khoảng 2-4 ngày nữa để tỏi đen được lên men đủ thời gian, trong quá trình nấu thêm chúng ta áng chừng thời gian đến ngày thứ 2, hoặc thứ 3 chúng ta kiểm tra tỏi 1 lần

cách làm tỏi đen

Nếu thấy tỏi đã đen ,khô và rồi thì đổ tỏi ra ngoài , để ở nhiệt độ thường khoảng 3-5 ngày cho tỏi nguội hẳn , tỏi nguội sẽ tự dẻo ngọt hơn sau đó chúng ta sử dụng hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu thấy tỏi đã đen nhưng chưa dẻo thì chúng ta vẫn tiếp tục nấu nhưng để hở nắp nồi ra lấy 1 đôi đũa ngáng qua vung nồi để thêm 6-8 tiếng nữa. Mục đích của việc hở nắp nồi là làm cho hơi nước trong nồi được thoát ra để tỏi sẽ dẻo, khô hơn

Nguyên nhân thứ hai: Do tỏi đầu mùa tươi quá, lượng tinh dầu trong tỏi hơi nhiều, hoặc do tỏi đã bị ngâm bia, rửa nước hay bị ẩm do thời tiết

Cách khắc phục: Chúng ta nên phơi hoặc hong khô tỏi qua nắng ít ngày để lượng tinh dầu trong tỏi được rút bớt đi, củ tỏi sẽ khô và chắc củ hơn khi đó tỏi đen làm ra ngon dẻo

>>> Video cách nâng cao sức đề kháng để chống lại Covid-19 (Virus Corona) & bệnh tật bằng cách làm tỏi đen ăn trong 5 phút, xem ngay!

Xem thêm giá máy làm tỏi đen CN Nhật Bản LUVA A6 – Mới (cao cấp) >> TẠI ĐÂY!

Nguyên nhân thứ ba: Do chúng ta xếp quá nhiều tỏi trong một mẻ làm, tỏi xếp chồng quá nhiều lớp nhiều tầng không dàn đều các khay

Cách khắc phục : chúng ta nên tiến hành nấu thêm tỏi khoảng 2-3 ngày nữa như hướng dẫn trên và kiểm tra tỏi kịp thời

Nguyên nhân thứ tư: Do chúng ta dùng nồi cơm điện hoặc các dòng nồi đa chức năng, bọc giấy bạc không đúng cách làm cản trở trong quá trình thoát hơi nước gặp khó khăn

Cách khắc phục :Chúng ta nên dùng các dòng nồi làm tỏi chuyên dụng mới có khả năng đào thải được hết các độc tố trong tỏi ,giúp tỏi đen lên men thành công, tỏi đen làm ra sẽ được ngọt dẻo thơm ngon mà không cần canh chừng và thao tác quá nhiều bước mất nhiều thời gian và công sức

Nguyên nhân thứ năm: Do bị xếp nhầm khay tỏi, thứ tự các khay bị đảo lộn sẽ làm nhiệt độ không tỏa đều đến các khay tỏi, làm tỏi bị ướt nhão

Nhưng lưu ý : Nên vệ sinh nồi trước và sau khi nấu tỏi đen, để nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp đó cũng là nguyên nhân quan trong để tỏi đen làm ra ngon dẻo không bị ướt nhũn.

Cùng xem các nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp tỏi đen làm ra đạt chất lượng thơm ngon dẻo ngọt !!!!

Thật bất ngờ về hiệu quả của nồi chiên nướng không dầu đến từ thương hiệu hàng đầu VN. Xem ngay!

Tham khảo giá nồi chiên không dầu VIAICOM V45A ⇒TẠI ĐÂY