“Vét sạch” nồi cơm với món thịt lợn nấu cà chua ngon mê ly

Ngoài đậu sốt cà chua, cá sốt cà chua,… thì thịt lợn sốt cà chua cũng là món ăn rất quen thuộc trong thực đơn của các gia đình Việt. Cách làm món thịt lợn nấu cà chua cũng rất đơn giản, nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy cùng NEWSUN – thương hiệu uy tín cung cấp máy thái thịt số 1 thị trường, khám phá trong nội dung bài viết sau đây nhé.

  • Lạ miệng, đưa cơm với cách nấu thịt lợn với dứa thơm ngon đậm đà
  • Đổi món với cách làm hoa chuối nấu thịt lợn thơm ngon xuất sắc
  • Cách nấu thịt lợn kho trứng cút đơn giản mà ngon, thịt mềm béo ngậy đưa cơm

(Cách làm thịt lợn nấu cà chua đơn giản mà ngon)

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt lợn sốt cà chua

  • Thịt nạc vai: 300g
  • Hành tím khô: 3 củ
  • Vài nhánh hành lá
  • Cà chua chín: 4 quả
  • Gia vị: Bột canh, nước mắm, dầu hào, hạt nêm

(Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt lợn nấu cà chua)

Lưu ý: Khi mua thịt lợn bạn cần chú ý lựa chọn miếng thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn và đàn hồi tốt, khi ấn tay vào không để lại vết lõm dính. Đặc biệt, thịt lợn tươi là có màu đỏ hoặc đỏ sẫm, màng ngoài thịt không bị khô nhưng khi dùng dao cắt thịt có màu sắc sáng.

Tuyệt đối bạn không nên chọn miếng thịt ít mỡ, lỏng lẻo và chuyển màu khác lạ và khi ấn tay vào miếng thịt có cảm giác bị nhớt. Đặc biệt, thịt phải không có mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh. Để an tâm, bạn hãy mua thịt tại những cửa hàng hoặc siêu thị uy tín, tránh mua thịt trôi nổi ngoài chợ.

Chi tiết cách làm thịt heo sốt cà chua

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, bạn có thể bắt tay vào làm món thịt lợn nấu cà chua theo quay trình sau:

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nạc vai rửa sạch, dùng muối chà sát kỹ vào miếng thịt để khử bỏ hết mùi hôi đặc trưng và bụi bẩn rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn thái miếng dày khoảng 3mm để vào bát riêng.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
  • Hành lá nhặt bỏ rễ & lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp thịt

Cho tất cả thịt đã thái vào một bát tô ướp với hỗn hợp nước mắm, muối, dầu hào, hành khô băm nhỏ trong khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.

Xào thịt sốt cà chua

(Xào thịt sốt cà chua)

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành băm vào phi. Đến khi hành vàng và dậy mùi thơm thì bạn đổ thịt vào xào đến khi cháy cạnh thì bạn trút hết ra đĩa.

Tiếp tục cho một chút hành khô cùng dầu ăn vào phi thơm rồi đổ cà chua vào xào cho đến khi mềm nát thành sốt cà chua thì cho thịt heo đã rang vào đảo lên, đun sôi lục bục và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rắc hành lá lên trên và tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức món thịt lợn nấu cà chua

(Trình bày và thưởng thức món thịt lợn nấu cà chua)

Múc thịt sốt cà chua ra đĩa, trang trí thêm rau mùi, dưa chuột lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Món thịt lợn sốt cà chua ăn với cơm nóng sẽ rất “hao cơm” đó nhé.

>>> Bài viết liên quan

  • Bí quyết làm món thịt lợn nấu đậu phụ cực ngon, ăn hoài không chán
  • Ứa nước miếng với cách nấu thịt lợn sốt vang thơm ngon đến giọt cuối cùng
  • Ấm bụng với cách nấu thịt lợn kho tiêu thơm ngon, đậm đà

Như vậy, không tốn quá nhiều thời gian và công sức, chúng ta vẫn có thể chế biến thành công món thịt lợn nấu cà chua vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Cách bạn hãy bỏ túi công thức món thịt lợn nấu cà chua trên đây để làm món ngon ngày cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/