Cách làm thịt rang lá mắc mật thơm ngon, đưa cơm – Nấu ăn mỗi ngày

Hôm nay các bà nội trợ đã nghĩ ra món gì ngon để chiêu đãi cả nhà chưa nào? Nếu chưa thì chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách làm thịt rang lá mắc mật thơm ngon, chắc chắn khiến ông xã phải mê tít.

Món thịt rang lá mắc mật không phải món ăn khó làm, tuy nhiên nếu không biết cách chế biến sẽ khiến lá mắc mật bị cháy, không có mùi thơm. Dẫn đến hỏng cả món ăn, tất nhiên không ai mong muốn xảy ra chuyện này. Dưới đây là công thức chế biến món thịt rang lá móc mật thơm ngon tuyệt đỉnh, chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 250g
  • Lá mắc mật: 4 – 5 cành
  • Sả: 2 – 3 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, bột canh

2. Hướng dẫn cách làm thịt rang lá mắc mật

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên sẽ rửa thịt với nước và muối để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi bám trên thịt. Nếu muốn chọn thịt ba chỉ ngon, bạn nên chọn phần thịt có da mỏng, mỡ trắng giòn. Cách nhận biết miếng thịt lợn có tươi hay không, ta dựa vào lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, không có mùi ôi. Sau đó ta đem thịt ba chỉ thái mỏng vừa phải.

Tiếp theo lấy phần lá mắc mật ra khỏi cành, rửa sạch, để ráo nước. Chú ý không chọn lá mắc mật quá già hoặc quá non, sẽ không ngon.

  • Phần hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Sả lột vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập sau đó băm nhuyễn.
  • Cuối cùng, cho thịt đã cắt vào một chiếc bát to, cho các nguyên liệu xả, hành và gia vị nước mắm, một chút tiêu, bột ngọt vào chung để ướp. Thời gian ướp thịt cho ngấm gia vị là 15 – 20 phút.

Bước 2: Tiến hành làm thịt rang lá mắc mật

Đặt một chiếc chảo lên bếp, đợi tầm 3 phút cho chảo nóng rồi cho vào đó một ít dầu. Sau khi dầu sôi, cho phần thịt ba chỉ vừa ướp vào, rang cháy cạnh. Nếu thịt ra nhiều mỡ thì nên múc bớt ra.

Sau khi thịt vàng, cho lá mắc mật vào đảo đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau 4 -5 phút đảo đều tay, thịt và lá mắc mật ngấm đều gia vị bạn tắt bếp và cho ra đĩa để thịt không bị cháy khét.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Món ăn sau khi được bày lên đĩa sẽ rắc lên trên 1 chút tiêu, thêm rau thơm và dưa leo xung quanh cho đẹp mắt. Món ăn đạt yêu cầu sẽ có màu vàng cháy cạnh của thịt, màu xanh tươi của lá mắc mật. Lá mắc mật ăn sẽ giòn, thơm và không dai.

Thịt rang lá mắc mật là một món ăn ngon, ngay cả các em nhỏ cũng rất thích. Đây là một món ăn có thể dùng để nhậu, bạn bè đến chơi nhà các bạn cũng có thể chế biến món ăn này. Hãy cùng học cách làm thịt rang lá mắc mật thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình mình nhé. Chúc các bạn sớm thành công với món ăn này.