Cách làm thạch bơ, hướng dẫn cách làm thạch rau câu trái bơ ngon thơm

Phải công nhận là khi mùa hè đến, đa số khẩu vị cũng như sức ăn của mọi người sẽ bị giảm sút vì thời tiết khó chịu làm chúng ta trở nên chán ăn, bỏ bữa. Nếu cứ kéo dài tình trạng này thì sẽ vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ và những người có thể trạng yếu.

Do đó, một cách giải quyết hay ho là chúng ta nên thay đổi khẩu phần ăn thành những món ăn thanh mát, hấp dẫn cho mùa hè nhưng cũng chứa nhiều dưỡng chất.

Trong những món mình kể trên đây, có một món ăn không thể không nhắc tới là thạch bơ. Những miếng thạch béo ngậy có hương vị bơ sữa dừa hòa quyện với độ mát lạnh, hấp dẫn cho những ai nếm thử trong ngày hè nắng nóng. Cùng Smoothie Days bắt tay thực hiện công thức thạch bơ dưới đây nhé!

cách làm thạch bơ

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 2 quả bơ chín

– 1 gói bột rau câu ( trong công thức này mình sử dụng bột rau câu dẻo Jelly nhưng nếu bạn nào muốn thạch giòn thì có thể sử dụng bột thạch Agar nhé)

– 100gr đường ( tùy theo độ ngọt mong muốn mà bạn có thể cân chỉnh lượng đường sao cho phù hợp nhé)

– 150ml sữa đặc

– 200ml sữa tươi có đường

– 150ml nước cốt dừa

– 100gr dừa nạo

– 3 ống vanilla

– Một chút đá bào

Lưu ý: Để có món thạch bơ ngon, bạn nên chọn những quả bơ sáp vừa chín tới, ruột đặc, có màu vàng ươm để làm nhé.

HƯỚNG DẪN LÀM THẠCH BƠ

Bước 1: Sơ chế và xay bơ

Đầu tiên, bạn rửa sạch bơ rồi cắt đôi, bỏ hạt, lột phần vỏ

cách làm thạch bơ 1

Tiếp theo bạn cắt bơ thành từng miếng nhỏ cho dễ xay.

Bạn cho phần bơ đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng 100ml sữa tươi, 50ml sữa đặc cùng 50ml nước cốt dừa, sau đó xay cho thật nhuyễn mịn.

cách làm thạch bơ 2

Bước 2: Nấu thạch bơ

Bạn trộn bột rau câu dùng với đường, sau đó cho vào 1 lít nước đun sôi, vừa cho từ từ vừa khuấy đều tay để bột rau câu với đường tan hết rồi cho vanilla vào.

cách làm thạch bơ 3

Sau đó bạn cho hỗn hợp bơ nước cốt dừa đã xay vào, đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

cách làm thạch bơ 4

Bước 3: Làm đông thạch và hoàn thành

Sau khi đã nấu xong thạch bơ, bạn cho vào hộp hoặc khuôn làm thạch bơ đã chuẩn bị sẵn, chờ cho nguội bớt 1 tí rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cuối cùng bạn chờ khoảng 1-2 tiếng cho thạch đông hoàn toàn là đã hoàn hành xong món thạch bơ ngon lành rồi.

Khi ăn thì bạn đổ thạch bơ ra ly hoặc ra bát, ăn cùng nước cốt dừa hay sữa đặc đều rất ngon, cho thêm một chút đá mát lạnh vào cùng thì tuyệt vời.

Ngoài cách làm thạch rau câu bơ đã được Smoothie Days hướng dẫn, bạn có thể tham khảo thêm cách làm sinh tố bơ giải nhiệt nhé!

cách làm thạch bơ 5

Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món thạch bơ béo ngậy, thanh mát cho mùa hè này rồi. Đây không chỉ là món ăn tráng miệng hay dùng trong các bữa phụ nữa mà nó đem lại giá trị dinh dưỡng cực kì cao.

Quan tâm

– Video huong dan cach lam mon thach rau cau qua bo ngon don gian ma khong bi dang