Xu hướng khám phá những món ăn lạ miệng và tốt cho sức khỏe đang được ưa chuộng. Trong đó, món tàu hũ trân châu đường đen là một món ăn “hot” vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Ngay sau đây, VegaFood chia sẻ cách làm tàu hũ trân châu đường đen béo ngậy, thanh mát. Hãy cùng khám phá và làm ngay thôi!
1. Cách làm tàu hũ trắng mịn, béo ngậy
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa đậu nành: 800ml
- Sữa tươi không đường sử dụng 150ml
- Đường dùng 85 gram
- Bột kem không sữa dùng 40 gram
- Bột gelatine: 12 gram
1.2. Các bước thực hiện
- Lấy 50ml sữa đậu nành cho vào một chén nhỏ thêm vào đó 12 gram bột gelatine. Vừa cho bột gelatine vào vừa dùng thìa để khuấy đều đảm bảo sao cho các hạt gelatine được ngậm nước. Để như vậy khoảng 10 phút.
- Bạn như chọn loại gelatine chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ cụ thể. Nếu mua phải loại gelatine rẻ tiền và chất lượng kém khi nấu lên sẽ có mùi hôi và không ăn được.
- Khi làm tàu hũ để tàu hũ được ngon và có độ mềm vừa phải thì lượng gelatine cho vào rất quan trọng. Vì cân tính theo gram nên độ chênh lệch sẽ rơi vào khoảng 1 gram.
- Khi bạn làm, tùy theo thành phẩm thu được mà bạn có thể tăng hoặc giảm chưa đến 1 gram nhé.
- Sau 10 phút gelatine sẽ nở ra
- Đặt nồi lên bếp để lửa nhỏ. Cho vào nồi 150ml sữa tươi không đường. Thêm 85 gram đường, 40 gram bột kem không sữa và khuấy sơ.
- Sau đó cho gelatine đã ngâm nước ở trên. Hỗn hợp trong nồi chỉ cần có chút hơi nóng là gelatine đã hòa tan.
- Đun đến khi có hơi nước bốc lên cho vào nồi 750ml sữa đậu nành. Đun như vậy đến khi có hơi nước bốc lên lại thì tắt bếp.
- Đem hỗn hợp vừa nấu lọc qua để loại bỏ phần váng đậu còn sót lại.
- Để cho chúng nguội bớt, nếu bạn có thời gian thì nên để chúng nguội hoàn toàn. Như vậy khi lấy tàu hũ ra khỏi khuôn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
- Sau đó đổ vào khuôn hoặc ly, đậy nắp kín và để vào tủ lạnh 6-8 tiếng cho đông lại.
2. Cách làm trân châu đường đen dai giòn
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột năng là nguyên liệu không thể thiếu khoảng 140 gram
- Bột sắn dây: 7 gram
- Dùng 15 gram bột năng để áo bên ngoài hạt trân châu
- Bột cacao: 15 gram
- Đường đen: 30 gram. Nếu không có bạn dùng đường tinh luyện nhưng mùi vị sẽ kém thơm hơn, hạt trân châu màu nhạt hơn
- Nước: 120ml
2.2. Các bước thực hiện
- Bột sắn dây ở dạng cục sẽ bỏ vào máy xay sinh tố và xay nhỏ lại.
- Cho vào tô lớn 140 gram bột năng, 7 gram bột sắn dây, 15 gram bột cacao. Trộn đều chúng lại với nhau.
- Sau đó cho từng phần bột vào cái rá lọc để chúng lấy bột mịn và đều hơn.
- Chia hỗn hợp bột làm hai phần: phần lớn là 100 gram, phần nhỏ khoảng 62 gram.
- Đun một nổi nhỏ chứa ít nước. Khi nước sôi đặt lên miệng nồi một tô sứ. Sao cho đáy tô không chạm vào nước trong nồi. Cho 120ml nước, 62 gram bột ở trên sau khi đã chia và 30 gram đường đen.
- Khuấy và miết vào lòng tô để hỗn hợp tan hoàn toàn. Khuấy liên tục, một lúc sau thấy có một ít bột ở đáy tô đặc lại và dính vào đồ khuất.
- Khuấy đến khi lượng bột đặc lại và dính ở đáy tô nhiều hơn. Nhấc tô sứ ra ngoài và khuấy đều hỗn hợp trong tô
- Dần dần hỗn hợp sẽ đặc lại đồng đều hơn và không còn nước lỏng nữa. Sau khoảng 30 giây hỗn hợp sẽ đặc quánh lại.
- Sau đó cho chúng vào phần bột còn lại và trộn cho đều thật nhanh. Nhào bột trực tiếp bằng tay.
- Bột mịn, dẻo và không bị chảy nước,
- Đây kín lại và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.
- Rải đều 15 gram vào chậu đựng. Lấy khối bột lúc nãy lăn đều dài hơn và chia thành các phần bằng nhau. Nhào một phần và túm lại sau đó lăn dài miếng bột ra. Chia đôi ra và lăn dài thêm một chút. Tiếp tục chia đôi miếng bột và lăn đều miếng bột dẻo không bị đứt. Lăn dài và mỏng sau đó cắt thành miếng bột nhỏ vừa ăn. Sau đó đem vo tròn từng miếng bột để hạt trân châu được đẹp hơn.
- Cho hạt trân châu vào bột áo xốc lên để bột áo phủ kín hạt trân châu. Cho vào rổ thưa để làm bớt lượng bột dư bám trên đó.
- Để hạt trân châu ở nhiệt độ phòng trong khoảng nửa ngày. Hạt trân châu sẽ có màu đậm hơn và khô ráo.
- Nếu chưa dùng luôn bạn có thể bỏ trân châu vào túi hoặc hộp kín. Để được trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày. Nếu để ngăn đông thì được trong vài tuần.
- Đun một lượng lớn nước trong nồi và khi sôi đổ trân châu vào nồi. Khuấy liên tục cho đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Để lửa vừa và đun trong khoảng 7 phút. Sau đó để lửa nhỏ và đậy nắp lại, thi thoảng mở nắp ra đảo hạt trân châu đều hơn và không bị dính vào đáy nồi.
- Đun như vậy khoảng 20 phút và tắt bếp. Để nồi ra ngoài nhưng vẫn đậy nắp và ủ trong vòng 30 phút.
- Tùy vào kích cỡ trân châu mà thời gian luộc khác nhau. Trân châu càng lớn thì càng lâu hơn,
- Trong quá trình đun nếu nước cạn thì cho thêm nước sôi để trân châu không bị dính dưới đáy nồi.
- Đổ trân châu qua rổ thưa dau 30 phút ủ. Sau đó đem rổ đựng trân châu xả dưới vòi nước khoảng gần 1 phút cho ra bớt nhớt bám bên ngoài hạt.
- Cho trân châu ra tô đựng. cho vào đó 150 gram đường đen đảo đều chúng để đường ngấm vào trân châu.
- Để cho các hạt trân châu đường đen có độ sánh hơn. Bạn cho chúng vào một chảo để lửa nhỏ đun khoảng 2 phút là được hạt trân châu đen, sánh và ngon.
- Trân châu đường đen dùng trong 4 tiếng, dùng nồi ủ trân châu thì lúc ăn sẽ ngon hơn. Bạn nên làm sẵn trân châu, khi nào ăn mới đem đi luộc. Như vậy trân châu sẽ được mềm và ngon hơn.
- Nhúng hộp đựng tàu hũ vào nước nóng trong khoảng 5-10 giây là có thể lấy chúng ra dễ dàng.
- Tàu hũ mềm núng nính thêm trân châu đường đen thì ăn tuyệt cú mèo.
3. Trang trí món ăn và thưởng thức
Lấy thìa tẽ từng miếng một chào miệng ui nó ngon gì đâu á. Tàu hũ mềm núng nính nhai với chân trâu vừa dai dai giòn giòn ngon khó cưỡng.
4. Cảm nhận và đánh giá
Thời gian nấu: 2-3 tiếng
Nguyên liệu nấu: dễ mua, dễ tìm
Kỹ thuật nấu: trung bình. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận độ núng nính, mềm mượt của tàu hũ. Trân châu thì dai dai dẻo và thơm thơm. Vị ngọt của chúng vừa phải không ngọt quá hay nhạt quá. Thoang thoảng mùi thơm đậu nành và mùi thơm thơm ngọt ngọt của trân châu.
Trên đây là hướng dẫn cách nấu tàu hũ trân châu đường đen béo ngậy thơm mát. Hy vọng sẽ giúp bạn làm được món tàu hũ trân châu thật ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.
Xem thêm: Review 9 loại trà sữa gói tự pha tại nhà ngon, tiết kiệm
Top 17 cách làm tàu hũ trân châu đường đen biên soạn bởi Nhà Xinh
Cách làm tàu hũ trân châu đường đen ngon tuyệt!
- Tác giả: thucphamplaza.com
- Ngày đăng: 02/23/2022
- Rate: 4.99 (675 vote)
- Tóm tắt: Tàu hũ núng nính hòa quyện cùng đường đen chuẩn vị Hàn Quốc làm cho tàu hũ thêm phần đậm đà thanh mát khó cưỡng, trân châu AMI của Thực Phẩm …
Combo Tàu Hũ Trân Châu Đường Đen
- Tác giả: thichlambanh.com
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Rate: 4.66 (310 vote)
- Tóm tắt: **Set nguyên liệu làm được 5 cốc. Cách làm Tàu hũ trân châu đường đen. Bước 1: Làm tàu hũ: -Hòa tan gói bột với 450ml nước nguội. Đặt lên bếp nấu sôi, …
Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
- Tác giả: phache.com.vn
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Rate: 4.34 (283 vote)
- Tóm tắt: 200g đậu nành · 1,2 lít nước · 1 bịch sữa tươi không đường 220ml · 60ml whipping cream (kem sữa tươi) · 150g trân châu đen (loại bán sẵn) · 70g đường nâu Hàn Quốc.
- Kết quả tìm kiếm: Bước 7: Nấu nước sôi, đến khi nước sôi thì cho trân châu vào nấu, khuấy đều với lửa to đến khi chúng nổi lên trên bề mặt thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 20 phút nữa. Tiếp đến, lọc bỏ nước, đổ trân châu ra, cho đường đen vào và trộn đều, để nguội hẳn ở …
Tàu hũ trân châu đường đen dễ làm để kinh doanh chỉ với 4 nguyên liệu
- Tác giả: gihakitchen.com
- Ngày đăng: 12/30/2022
- Rate: 4.01 (377 vote)
- Tóm tắt: Sắp tới hè rồi, món tàu hũ trân châu đường đen cực kỳ hợp lý để giải nhiệt.Gihakitchen.com sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm nhanh chỉ từ 4 nguyên liệu …
Công thức và Cách làm tàu hủ trân châu đường đen ngon chuẩn vị
- Tác giả: blogxelam.webflow.io
- Ngày đăng: 07/17/2022
- Rate: 3.99 (401 vote)
- Tóm tắt: Cách làm tàu hủ trân châu đường đen nào cho món ngon nhất là thắc mắc của rất nhiều người. Ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ …
- Kết quả tìm kiếm: Bước 2: Cho đậu vào xay cùng 1,2 lít nước, xay đến khi nhuyễn.Bước 3: Lọc hỗn hợp vừa xay và vắt lấy nướcBước 4: Cho nước đậu vào đun sôi, nhớ khuấy đều tay và hớt sạch bọt. Khi đậu sôi thì hạ lửa và nấu thêm 15 phút.Bước 5: Trộn đều sữa đậu với sữa …
Mẹo nhỏ để làm tàu hũ trân châu đường đen, món ngon đang gây sốt trong giới trẻ
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 02/26/2022
- Rate: 3.64 (546 vote)
- Tóm tắt: Tuy cách làm đơn giản nhưng cần lưu ý một số mẹo nhỏ để món ăn ngon đúng vị. Nguyên liệu: 1. Tàu hũ lạnh. – Hạt đậu nành: 100gr. – Sữa tươi …
Set nguyên liệu tàu hũ trân châu đường đen Singapore
- Tác giả: vaobep365.com
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Rate: 3.41 (310 vote)
- Tóm tắt: 01 túi bột tàu hũ Singapore, 01 túi trân châu đen … Không cần ra quán, ở nhà cũng có thể tự làm tàu hũ trân châu đường đen Singapore ngon như ngoài hàng.
- Kết quả tìm kiếm: Không cần ra quán, ở nhà cũng có thể tự làm tàu hũ trân châu đường đen Singapore ngon như ngoài hàng. Bởi vì đã có set nguyên liệu tàu hũ trân châu đường đen của Vào Bếp 365. Với đầy đủ nguyên liệu, công thức từ Bartender chuyên nghiệp, thành phẩm …
Cách làm tàu hũ trân châu đường đen
- Tác giả: monanngon.vn
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Rate: 3.31 (267 vote)
- Tóm tắt: Liên tục cập nhật các món ăn ngon hàng ngày – văn hóa ẩm thực châu Á, Âu, các quán ăn ngon tại Việt nam và thế giới.
- Kết quả tìm kiếm: Thành phần chính của tàu hũ trân châu đường đen chính là đậu nành. Do đó, hàm lượng dinh dưỡng của tàu hũ trân châu đường đen được đánh giá khá cao. Đó là hàm lượng protein, vitamin A, B12 và vitamin D. Ngoài ra, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể …
Cách làm pudding tàu hũ trân châu đường đen bằng bột rau câu
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 04/13/2022
- Rate: 2.99 (213 vote)
- Tóm tắt: 1.1. Nguyên liệu làm pudding tàu hũ trân châu đường đen · Đậu nành: 200 gram · Whipping cream (kem sữa tươi): 60 ml · Sữa tươi: 220 ml · Nước lọc: 1 …
- Kết quả tìm kiếm: Bạn có cảm thấy thú vị với những cách làm pudding tàu hũ trân châu đường đen như webnauan.vn đã hướng dẫn không? Tất cả cùng hòa quyện tạo nên một “tuyệt phẩm” tàu hũ trân châu đường đen hoàn hảo, trọn vẹn đủ cả hương sắc lẫn hương vị. Tưởng chừng …
Cách làm tàu hũ trân châu đường đen siêu đơn giản siêu ngon
- Tác giả: lambanhanny.com
- Ngày đăng: 08/25/2022
- Rate: 2.96 (83 vote)
- Tóm tắt: A. Nguyên liệu làm tàu hũ trân châu đường đen … – Sữa đậu nành 300ml;. – Sữa tươi không đường 220ml;. – Whipping cream 60ml;. – Gelatin dạng bột …
- Kết quả tìm kiếm: – Bước 5: Đem trân châu đi luộc, Bạn bắc nước sôi lên và cho trân châu vào luộc chín, đến khi trân châu nổi lên mặt nước bạn tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 20 phút cho trân châu chín hoàn toàn, sau đó vớt chúng ra cho vào nước lạnh để hạt trân châu dai …
Cách làm tàu hũ trân châu đường đen mềm mịn siêu ngon
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Rate: 2.87 (147 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tàu hũ trân châu đường đen · 150 gam đậu nành hoặc có thể thay bằng 450ml sữa đậu nành không đường · 1 lít nước lạnh · 220ml sữa …
- Kết quả tìm kiếm: Sau khi hoàn thành bước nấu trân châu và đợi cho phần tàu hũ đã đông lại, bạn có thể lấy mũi dao hoặc kéo và khéo léo lấy phần tàu hũ đó ra đĩa. Tiếp theo, cho phần trân châu lên trên là bạn đã hoàn thành xong một phần tàu hũ trân châu đường đen …
Cách làm tàu hũ trân châu đường đen thanh mát chuẩn vị tại nhà
- Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
- Ngày đăng: 10/11/2022
- Rate: 2.78 (183 vote)
- Tóm tắt: Ăn tàu hũ trân châu không những ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể học cách làm tàu hũ trân châu đường đen để thường xuyên chiêu …
- Kết quả tìm kiếm: Xúc một miếng tàu hũ mềm mịn cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận thấy vị ngọt thanh mát quyện với vị béo ngậy tan ra nơi đầu lưỡi. Nhấm nháp vài hạt trân châu dẻo thơm đậm vị nữa là ngon hết nấc. Món này làm ăn quanh năm cũng không thấy chán luôn. Ăn thì …
Cách Làm Tàu Hũ Trân Châu Đường Đen Siêu Đơn Giản
- Tác giả: thucpham.com
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Rate: 2.69 (88 vote)
- Tóm tắt: Cùng Thucpham.com bắt tay làm món tàu hũ trân châu đường đen siêu ngon siêu đơn giản nhé!
CÁCH LÀM TÀU HỦ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN ĐƠN GIẢN THƠM NGON
- Tác giả: lambanhkhongkho.com
- Ngày đăng: 01/31/2022
- Rate: 2.46 (109 vote)
- Tóm tắt: CÁCH LÀM TÀU HỦ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN ĐƠN GIẢN THƠM NGON … Nấu xong ủ trân châu thêm 15p phút, sau đó vớt ra rửa với nước lạnh.
Cách làm tàu hũ trân châu đường đen mềm mịn dễ ăn tại nhà
- Tác giả: danhgiatot.vn
- Ngày đăng: 11/22/2022
- Rate: 2.37 (54 vote)
- Tóm tắt: Không chỉ ngon mát, giải nhiệt những ngày hè mà tàu hũ trân châu đường đen làm từ đậu nành còn mà món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Nguyên …
- Kết quả tìm kiếm: Với hai cách làm tàu hũ trân châu đường đen giới thiệu ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà để thưởng thức cùng những người thân trong gia đình. Quả thực là rất đơn giản và không hề quá khó phải không. Nhìn những cốc tàu hũ trân châu …
3 Cách làm tàu hũ trân châu đường đen ngon như ngoài hàng
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Rate: 2.34 (83 vote)
- Tóm tắt: Lọc phần trân châu qua rây lưới để lấy cái, bỏ hết phần nước. Đổ trân châu vào bát, trộn đều với đường đen, và để nguội. Lấy cốc tàu hũ đã đông …
- Kết quả tìm kiếm: Bột rau câu pha sẵn để làm tàu hũ trân châu đường đen sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian để làm miếng tàu hũ cũng như công sức để giúp cho miếng tàu hũ đông lại. Hãy thử ngay cách làm tàu hũ trân châu đường đen bằng bột rau câu siêu đơn giản, …
Cách làm tàu hũ trân châu đường đen siêu ngon
- Tác giả: toisongkhoe.com
- Ngày đăng: 02/04/2022
- Rate: 2.26 (116 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu · 200g đậu nành · 1,2 lít nước · 220ml sữa tươi · 60ml whipping cream (kem sữa tươi) · 15 – 18g gelatin (Lượng gelatin sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!