Muốn cao nhanh phải làm sao? 6 cách tăng chiều cao nhanh đảm bảo hiệu quả • Hello Bacsi

Động tác Sarvangasana kết hợp cùng với tư thế trồng cây chuối bằng đầu sẽ tạo thành tư thế Shirshasana. Shirshasana là tư thế chống lại trọng lực. Tư thế này sẽ gây áp lực lên tuyến yên, kích thích sản sinh hormone tăng trưởng.

>>> Đọc thêm: Cách tăng chiều cao ở tuổi 17: 7 yếu tố cần quan tâm

Xem thêm: Cách làm tăng chiều cao

3. Cách tăng chiều cao nhanh nhất nhờ ăn uống khoa học

cách tăng chiều cao nhanh nhất trong 1 tuần

Làm sao để cao? Thực hiện chế độ ăn uống cân bằng và khoa học, cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất thiết yếu là một trong những cách tăng chiều cao nhanh nhất. Lượng dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao. Bất kể thứ gì bạn ăn cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tăng trưởng của cơ thể. Một chế độ ăn hợp lý sẽ kích thích sản sinh ra hormone tăng trưởng và tối đa hóa việc tăng chiều cao của cơ thể.

>>> Đọc thêm: 10 thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa

4. Uống đủ nước là cách để cao nhanh và đơn giản nhất

Đang hot: Bánh Custas bao nhiêu calo? Ăn bánh Custas có béo không?

Cung cấp đủ nước cho cơ thể không chỉ để tăng chiều cao mà còn giúp bạn luôn khỏe mạnh. Nếu cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố, các chức năng sẽ không còn hoạt động chính xác. Do đó tất cả các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên chúng ta cần phải uống đủ lượng nước.

Khi bạn uống đủ nước thì hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt, ruột cũng sẽ hoạt động tốt. Khi ruột hoạt động tốt thì các chất độc sẽ được bài tiết ra khỏi cơ thể và không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của các hormone và cả cơ thể nói chung.

Mỗi người cần uống từ 8-10 cốc nước mỗi ngày. Nếu bạn hoạt động thể thao nhiều thì có thể tăng lượng nước lên từ 10-12 cốc.

>>> Đọc thêm: Điểm danh 5 yếu tố chính quyết định chiều cao ở con người

5. Ngủ đủ giấc cũng là cách giúp phát triển chiều cao

cách tăng chiều cao nhanh nhất trong 1 tuần

Đang hot: Top 6 Giống Chó Giữ Nhà Tốt Nhất Hiện Nay

Cách để cao lên nhanh chóng là gì? Ngủ đủ giấc là một cách tăng chiều cao nhanh nhất trong 1 tuần. Nghiên cứu cho thấy hormone tăng trưởng được sản xuất nhiều hơn trong khi bạn ngủ. Do đó, một giấc ngủ ngon và sâu không chỉ giúp cơ thể hồi phục sau một ngày dài mà còn thúc đẩy sản sinh hormone tăng trưởng để bạn cao lên nhanh chóng.

Mỗi người nên ngủ ít nhất 8 tiếng vào ban đêm. Cơ thể sẽ phát triển trong lúc ngủ nên ngủ càng nhiều thì cơ thể sẽ càng có nhiều thời gian để phát triển.

>>> Đọc thêm: Tăng chiều cao ở độ tuổi 15 và 20 có gì khác nhau?

6. Những điều nên tránh để tăng chiều cao nhanh chóng hơn

Trong quá trình áp dụng các cách để tăng chiều cao nhanh, bạn nên tránh những điều sau:

  • Sử dụng các loại nước ngọt, nước có ga, cả những thức uống dành cho người ăn kiêng như diet coke
  • Tiêu thụ quá nhiều caffeine, rượu và chất kích thích. Việc này có thể gián tiếp hoặc trực tiếp cản trở sự phát triển của cơ thể bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hút thuốc thường sẽ thấp hơn những người không hút thuốc. Trong khi đó, sử dụng caffeine nhiều sẽ làm cho các tế bào trong cơ thể mệt mỏi. Hơn nữa caffeine có thể gây mất ngủ, gián tiếp gây trở ngại cho quá trình phát triển chiều cao của bạn.

Áp dụng những cách tăng chiều cao là cần có sự kiên trì và thực hiện đều đặn. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu chiều cao như mong đợi.

Đang hot: Siro Cottu F Hàn Quốc cho trẻ từ 3 tháng tuổi

Recommended For You