Hướng dẫn làm sương sâm không có bọt dai ngon, đơn giản tại nhà

Với màu xanh ngọc bắt mắt và thanh mát, thạch sương sâm là món ăn vặt ưa thích mỗi khi hè. Bỏ túi cách làm sương sâm không có bọt dai ngon, đơn giản tại nhà qua bài viết sau đây.

Món thạch sương sâm với màu xanh ngọc bắt mắt và tươi mát là món cực kỳ thích hợp trong các mùa nóng để giải nhiệt. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH trổ tài làm thạch sương sâm cho cả nhà thưởng thức.

Món thạch sương sâm

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 120 phút Dành cho 3 – 4 người

1 Nguyên liệu làm món thạch sương sâm

  • 500g lá sương sâm có lông
  • 5g muối
  • 5g đường
  • 4 lít nước lạnh

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

2 Cách làm món thạch sương sâm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Trước tiên, 500g lá sâm mà bạn mua về nhặt bỏ các lá bị sâu, hay vàng và rửa sạch qua nước muối và nước lạnh, để cho ráo. Cho lá sâm vào thau và dùng kéo cắt nhỏ ra để chút dễ vò nát.

Bước 2 Vò nát lá sâm

Vò nát lá sâmVò nát lá sâm

Sau khi cắt nhỏ lá sâm. bạn chế 4 lít nước vào trong thau và dùng hai bàn tay vò nát lá sâm. Bạn siết lá khi vò để lá sâm ra chất kết đông nhanh hơn. Việc vò nát là sâm hoàn thành khi lá không còn hoặc nhạt bớt màu xanh nguyên thủy, cùng với hỗn hợp màu xanh lá đậm nổi bọt nhiều, sền sệt lại.

Bước 3 Hoàn thành

Sau cùng, bạn đổ hỗn hợp qua rây hay túi lưới để lọc đi phần bã lá sâm, phía dưới là khuôn hoặc cái thau lớn tùy bạn lựa chọn, vớt đi lớp bọt nổi trên bề mặt.

Vắt lấy bã lá sâm cùng vớt bỏ lớp bọt trên bề mặtVắt lấy bã lá sâm cùng vớt bỏ lớp bọt trên bề mặt

Bạn để hỗn hợp nghỉ trong 2 tiếng ở nhiệt độ phòng hoặc bạn cho vào tủ lạnh để đông lạnh nhanh hơn.Nếu bạn để ở nhiệt độ phòng, bạn đổ từ từ nước nóng lên bề mặt lá sâm để sâm được chín và dai giòn hơn.

3 Thành phẩm

Cắt sâm ra thành khôi và thưởng thứcCắt sâm ra thành khôi và thưởng thức

Sau khi đông lại, bạn dùng dao cắt thành khôi hoặc dùng dao kiểu để cắt khối thạch sâm cho đẹp mắt Cho sâm vào ly cùng 5g đường, khuấy đều và thưởng thức . bạn sẽ cảm nhận được vị thạch mềm mịn, tan ra trong miệng và cả người mát mẻ ngay.

Bên trên là cách làm món thạch sương sâm mát lạnh, bắt mắt và dễ làm, cực kỳ thích hợp để giải nhiệt cho những ngày thời tiết nóng lý tưởng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm sương sa, sương sáo, sương sâm thanh mát giải nhiệt để làm tại nhà. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Mua đường tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH