Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon – Tin Đẹp

Ngày nghỉ gia đình hoặc bạn bè cùng gặp mặt và nhâm nhi món sủi cảo chiên giòn, thơm ngon từ rau thịt kết hợp với nước chấm đậm đà thì còn gì bằng. Hãy để Wiki Cách Làm hướng dẫn bạn cách làm sủi cảo chiên giòn đãi cả nhà nhé!

1. Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-1

Nguyên liệu

  • Thịt heo nạc
  • Hành lá
  • Bắp cải (hoặc rau xà lách)
  • Hành tây
  • Hẹ
  • Gia vị: nước tương, dầu mè, tiêu, tỏi băm, gừng, đường, rượu.
  • Bột làm bánh sủi cảo : Bột mì, nước lọc và muối ăn.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Đầu tiên bạn hãy mài gừng để lấy nước, hành tây bạn cắt hạt lựu.

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-2

– Hành lá, bắp cải và hẹ bạn cũng cắt nhỏ.

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-3

Bước 2: Tiến hành làm nhân sủi cảo

– Thịt heo nạc bạn băm nhỏ rồi nhồi cho đều sau đó ướp gia vị: cho nước tương, đường, bột , dầu mè, nước cốt gừng, tỏi và một ít rượu vào và nhồi tiếp.

– Xong bạn cho hành lá, hẹ, hành tây, bắp cải vào trộn đều và để khoảng 10 phút.

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-4

Bước 3: Gói sủi cảo

– Để làm vỏ bánh sủi cảo, bạn cho muối vào bột mỳ, trộn đều, vừa trộn, vừa thêm chút nước, không nên cho nhiều nước quá.

– Đến khi bột sệt quánh lại thì bạn tiến hành vo chúng thành từng khối tròn, thêm bột làm bánh sủi cảo và để chừng 30 phút.

– Bạn lấy một miếng vỏ bánh sủi cảo và cho nhân vào giữa vừa đủ rồi thoa nhẹ chút nước theo rìa bánh để vỏ bánh dễ dính vào nhau.

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-5

– Gói lại rồi nhúng những nếp đều nhau ở một phần vỏ bánh cho đến khi hết.

– Sau đó bạn xếp bánh ra khay hoặc dĩa có rắc sẵn bột áo để bánh khỏi dính vào nhau.

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-6

Bước 4: Tiến hành chiên bánh

– Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi xếp bánh vào.

– Sau đó bạn đổ nước ngập khoảng 0,5 cm và đậy nắp lại.

– Chờ nước sôi khoảng 6 phút. Khi nước đã cạn bạn rưới 1 muỗng dầu mè dọc theo 2 hàng bánh.

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-7

– Tiếp theo chỉ cần đậy nắp cho bánh rám vàng phía dưới là được. Bánh vàng bạn hãy cho ra đĩa vậy là đã hoàn thành rồi đấy!

2. Cách làm sủi cảo hấp ngon ngất ngây

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-8

Nguyên liệu

  • Thịt nạc heo xay nhuyễn
  • Lá cải thảo non
  • Muối, xì dầu
  • Dầu vừng
  • Hành lá, rau mùi, gừng, tiêu xay
  • Trứng gà
  • Vỏ bánh sủi cảo

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Lá cải thảo mua về bạn tách phần lá non ra, rửa sạch với nước.

– Tiếp đó, thái nhỏ lá cải thảo thành từng sợi nhỏ rồi ngâm với nước muối loãng tầm 5-10 phút để đảm bảo vệ sinh.

– Sau 5-10 phút thì vớt lá cải thảo ra, dùng tay nhẹ nhàng vắt hết nước còn đọng lại trong lá cải thảo.

Bước 2: Làm nhân sủi cảo

Lấy một tô to, cho vào đó lá cải thảo đã thái, thịt nạc xay, trứng gà, hành lá, rau mùi, gừng, tiêu, muối vào rồi trộn thật đều.

Bước 3: Gói sủi cảo

– Tiếp theo, bạn lấy ra một vỏ bánh sủi cảo, cho vào đó một muỗng nhân ở bước 2 (nhớ cho vừa phải kẻo nhân to quá sẽ bị lòi ra ngoài nhé).

– Sau khi bỏ nhân vào bạn gập hai đầu bánh lại, thấm một ít nước và bọp để hai mí bánh dính chặt lại, lưu ý là làm thật chặt kẻo khi nấu bánh bị bung ra mất ngon.

– Cuối cùng là dúm một đường ở giữa bánh, thế là bước chuẩn bị cho chiếc bánh sủi cảo đã hoàn thành rồi.

Bước 4: Hấp chín sủi cảo

– Đến đây, bạn đem sủi cảo bỏ vào xửng để hấp cách thuỷ nhé!

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-9

– Đối với bánh mới làm thì chỉ cần hấp từ 3-5 phút, còn với bánh vừa lấy ra từ tủ lạnh thì hấp lâu hơn từ 5-10 phút, chờ bánh nguội lại một chút là có thể thưởng thức liền.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn có thể ăn sủi cảo với nước tương hoặc kết hợp với tương ớt cũng rất ngon đó, ngoài ra, trong những bữa ăn gia đình, những buổi dã ngoại bạn cũng có thể làm món sủi cảo và cùng mọi người thưởng thức.

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-10

Sủi cảo thích hợp ăn nóng nên sau khi làm xong tranh thủ ăn ngay và luôn! Hãy thực hiện ngay thôi và tận hưởng hương vị thơm lừng của món ăn này.

3. Cách làm sủi cảo nhân thịt gà

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-11

Nguyên liệu

  • 500 gr vỏ sủi cảo
  • 4 lá cải thảo lớn
  • 150 g lá hẹ
  • Nấm hương
  • 1/2 thìa canh gừng
  • 700 gr thịt gà
  • 50 ml xì dầu
  • 1/2 thìa cafe bột tiêu
  • 4 thìa cafe dầu vừng
  • 1 thìa cafe hạt nêm
  • Ít bột mì

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên bạn rửa sạch cải thảo và lá hẹ đi, vớt ra để ráo nước.

– Sau đó bạn thái cải thảo và lá hẹ thành sợi khúc nhỏ vừa ăn.

– Nấm hương trước khi chế biến bạn đem đi ngâm qua nước lạnh cho nở và ra sạch cát. Khi nấm hương nở hết trong nước bạn rửa thật sạch và thái sợi thật mỏng nhé.

– Gừng bạn bào nhỏ để thơm hơn khi ăn.

– Thịt gà bạn nên chọn thịt tươi ngon tránh bị tái tím, sau đó đem về rửa sạch và băm nhuyễn thịt ra.

Lưu ý: Hãy nhớ để ráo nước trước khi bằm thịt nếu không thịt sẽ mất hết chất ngọt đấy.

Bước 2: Trộn nhân cho sủi cảo

– Tiếp theo bạn cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế ban đâu vào một cái bát lớn, cho 50 ml xì dầu, 1/2 thài cafe bột tiêu, 4 thìa cafe dầu vừng và 1 thài cafe hạt nêm vào trong bát nguyên liệu.

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-12

– Sau đó bạn dùng muỗng hoặc tay trộn đều nguyên liệu lên cho thấm gia vị.

Bước 3: Gói sủi cảo

– Tiếp đến bạn lấy vỏ bánh sủi cảo ra và đặt vào lòng bàn tay, sau đó cho phần nhân vào.

– Dùng tay chấm ít nước lạnh rồi tha vào xung quanh bề của vỏ bánh sủi cảo.

– Tiếp theo bạn gập vỏ bánh lại sao cho tạo nếp thật đẹp nhé.

– Trước khi đặt bánh sủi cảo ra đĩa bạn rắc ít bột mì vào đĩa giúp bánh không bị dính.

Bước 4: Luộc chín sủi cảo

– Bạn cho một nồi nước lên bếp và đun thật sun nước.

– Khi nước đã sôi bùng lên thì bạn cho những chiếc bánh sủi cảo vào luộc, khi nào bánh nổi lên trên mặt nước thì bánh đã chín thì bạn vớt ra để ráo nhé.

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-13

Món sủi cảo này bạn dùng chung với nước chấm được làm từ xì dầu pha thêm chút giấm đen và sốt ớt, nếu bạn không thích thì có thể dùng giấm đen thôi cũng khá ngon đấy. Với cách làm sủi cảo thơm ngon này bạn sẽ mang lại một hương vị hoàn toàn khác so với những món thường dùng. Khi dùng bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon từ thịt và rau quả giúp món sủi cảo thêm phần miệng và mang lại sự may mắn cho bạn.

4. Cách làm sủi cảo nước nhân tôm thịt đậm đà

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-14

Nguyên liệu

  • 200 gr tôm tươi
  • 200 gr thịt nạc heo
  • 50 vỏ sủi cảo
  • 1 cây cải thảo
  • 1 củ cà rốt
  • Nấm hương
  • Hành lá
  • Dầu ăn, tiêu xay
  • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, dầu mè, xì dầu, đường, bột ngọt

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt nạc heo mang về rửa cùng nước muối pha loãng. Sau đó xả lại với nước, để ráo rồi mang đi băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy.

– Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, rạch dọc sống lưng của chúng để lấy bỏ chỉ đen. Sau đó đem từng con đi cắt nhỏ và băm nhuyễn.

– Cải thảo cắt bỏ gốc cứng để tách thành từng lá và mang đi rửa sạch.

– Cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch và để ráo.

– Nấm hương đem ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút. Sau đó cắt bỏ gốc cứng và để ráo.

– Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhuyễn.

– Cải thảo, cà rốt, nấm hương đều mang đi băm nhỏ hoặc cắt hạt lựu.

Bước 2: Ướp gia vị cho nhân tôm thịt

– Bạn cho tất cả những nguyên liệu ở bước 1 cho vào một cái thau nhỏ.

– Sau đó cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu, 1/2 muỗng hạt tiêu xay, 1/2 muỗng bột ngọt vào đó và trộn thật đều.

Bước 3: Gói sủi cảo

– Bạn chuẩn bị một chén nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc cũng được.

– Để tiến hành gói sủi cảo, bạn cần đặt vỏ bánh trên thớt hoặc nếu quen thì đặt trên lòng bàn tay.

– Sau đó múc nhân bánh bỏ vào giữa vỏ bánh, đồng thời dùng tay chấm chấm vào chén nước để lấy nước làm mềm rìa ngoài của vỏ bánh. Đây là cách làm bánh sủi cảo dễ dàng khi bạn gói chụm chúng lại.

– Thực hiện tương tự đối với những vỏ bánh khác cho đến khi hết nhân bánh.

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-15

Bước 4: Luộc chín sủi cảo

– Bắc một nồi nước lọc lên bếp, bật lửa để đun sôi chúng. Nước này bạn hãy bỏ thêm dầu ăn vào.

– Khi nước sôi lên, bạn thả sủi cảo vào nồi để luộc chín. Khoảng 5-7 phút thì bạn có thể kiểm tra sủi cảo có chín hay chưa được rồi.

– Sủi cảo chín thì bạn vớt ra ngay để bánh cảo không bị bở nát.

Bước 5: Nấu nước dùng cho sủi cảo

– Sau khi vớt sủi cảo ra, bạn lấy nước luộc đó để nấu thành nước dùng cho sủi cảo.

– Đun sôi nước luộc sủi cảo một lần nữa rồi dùng các gia vị nêm nếm cho vừa miệng và tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn múc sủi cảo ra chén, chan nước dùng vào đó, rắc thêm một ít, hành, ngò và tiêu xay lên mặt rồi thưởng thức thôi nào!

Cách làm sủi cảo chiên giòn thơm ngon-16

>>> Xem thêm: Cách làm bánh bao chiên giòn

Trên đây là tất cả những cách làm sủi cảo đơn giản mà cực ngon tại nhà với đa dạng các phương pháp chế biến từ chiên đến luộc hoặc hấp. Nhìn chung cách nào cũng sẽ không thể làm khó được bạn đúng không nào! Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!