Ngô hay bắp là loại thực phẩm được chế biến thành nhiều món ăn và đồ uống hấp dẫn. Cùng Bách hóa XANH làm sữa ngô bằng máy ép chậm đơn giản, thơm béo!
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 4 người
Sữa ngô hay sữa bắp là loại đồ uống thơm béo, nhiều dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ tăng cân, phục hồi sức khỏe. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Bách hóa XANH khám phá công thức làm sữa ngô bằng máy ép chậm đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà.
1 Nguyên liệu làm sữa ngô bằng máy ép chậm
- 4 trái ngô Mỹ
- 500ml sữa tươi không đường
- 200ml sữa đặc
- 1 lít nước lọc
- ½ muỗng cà phê muối
Nguyên liệu làm sữa ngô bằng máy ép chậm
Mẹo hay:Bạn nên chọn những quả ngô tươi, lớp vỏ ngoài xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn mềm mượt, cuống không bị thâm hay héo. Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, nên mua những quả có hạt ngô mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những trái bắp thon dài vừa phải.
2 Cách làm sữa ngô bằng máy ép chậm
Bước 1 Sơ chế ngô
Ngô mua về, bạn lột sạch lớp vỏ bên ngoài và râu ngô. Phần vỏ thì bạn bỏ đi, còn râu ngô giữ lại và rửa sạch nhé!
Bạn dùng dao, gọt phần hạt ngô, phần cùi sau khi gọt cũng giữ lại để nấu cùng với râu ngô.
Sơ chế ngô
Bước 2 Nấu nước râu ngô
Chuẩn bị 1 lít nước lọc rồi đổ vào nồi có cùi và râu ngô, đậy kín nắp nồi rồi nấu trong 15 phút trên lửa vừa ta sẽ được phần nước ngô thanh ngọt.
Nấu nước râu ngô
Bước 3 Ép sữa ngô
Bạn cho phần hạt ngô đã gọt vào máy ép chậm, ép lấy nước. Máy sẽ tự lọc hết phần xác, chỉ giữa lại phần sữa ngô sạch, không dăm xơ.
Ép sữa ngô
Bước 4 Nấu sữa ngô
Nồi nước ngô sau khi nấu bạn vớt hết cùi và râu ra, cho phần nước ngô ép vào nồi nước ngô cùng ½ muỗng cà phê muối, khuấy đều tay, liên tục trên lửa vừa bạn nhé!
Nấu như vậy trong vòng 15 – 20 phút thì hỗn hợp ngô trên sẽ sánh lại. Khi đó, bạn cho vào đấy 500ml sữa tươi không đường. Nhớ là đổ nhẹ nhàng, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho hỗn hợp quyện lại với nhau.
Sau cùng, bạn cho 200g sữa đặc vào nồi, tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ trong 5 phút là món sữa ngô bằng máy ép chậm của chúng ta hoàn thành.
Nấu sữa ngô
3 Thành phẩm
Sữa ngô bằng máy ép chậm nhanh gọn, đơn giản lại vô cùng thơm ngon, béo ngậy. Màu sữa ngô đẹp mắt cùng hương vị ngô đặc trưng, thơm nức mũi, chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn. Bạn có thể bảo quản sữa ngô trong chai thủy tinh rồi để trong tủ lạnh, dùng lạnh sẽ ngon hơn đấy nhé!
Thành phẩm sữa ngô bằng máy ép chậm
Cuối tuần này, bạn hãy đến ngay Bách hóa XANH để mua những nguyên liệu về thực hiện sữa ngô bằng máy ép chậm cho cả nhà cùng thưởng thức, giúp bổ sung dinh dưỡng và điểm thêm chút ngọt ngào cho cuộc sống. Chúc mọi người thành công!
Mua ngô Mỹ tại Bách hóa XANH để làm sữa ngô bằng máy ép chậm:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!