SỨA BIỂN và Thực đơn chế biến. Giao Hàng Tận Nhà với Giá sĩ.
SỨA BIỂN_MÓN NGON, MÁT, BỔ, LẠ MIỆNG
Với SP sứa muối của Đại lý Sứa biển Hồng Thắm, Quý thực khách có thể chủ động chế biến món ăn yêu thích cho gđ mình. Quý thực khách yên tâm, Sản phẩm này dùng muối biển tự nhiên để ướp và bảo quản không hề dùng bất cứ chất bảo quản nào, khi giao hàng mình sẽ hướng dẫn cách sơ chế cụ thể cho Quý thực khách. Mong Quý thực khách ủng hộ cho Đại lý Sứa biển Hồng Thắm.
Hướng dẫn xử lý SỨA MUỐI:
1. Bỏ nước muối bảo quản trong túi sứa.
2. Cho SỨA vào chậu nước lã rửa khoảng 4-5 lần thay nước cho hết mặn.
3. Cho nước thật nhiều vào chậu hoặc xô nhựa ngâm khoảng 5 phút thay nước 1 lần, thay khoảng 4-5 lần là hết mặn. (Cho nước càng nhiều khi ngâm thì SỨA sẽ nhanh hết mặn, nếu cho vào xô nhựa to đầy nước thì chỉ thay 2-3 lần nước là đc. Trước khi thay nước nhớ khuấy đều.)
4. Cuối cùng là rửa lại bằng nước sôi nguội hoặc hơi ấm ấm, nếu rửa bằng nước nóng sứa sẽ bị “ngót” lại như cái tăm lun.
(Còn nếu Quý khách nào ngại làm thì mình cũng có loại đã sơ chế sẵn theo yêu cầu của các Quý khách ).
(*_*) Đại lý chúng tôi có 4 loại :
1. Sứa muối. (rất mặn nên phải rửa và ngâm cho hết mặn)
2. Sứa nhạt. (đã rửa và ngâm hết mặn)
3. Sứa tẩm ướp. (ngâm dấm, đường, ớt, tỏi )
4. Nộm sứa. ( thành phẩm rau củ quả)
CHÚ Ý: để tiện cho quý khách, Đại lý chúng tôi xin thông báo giá:
1. SỨA MUỐI:
(Giá sỉ = giá lẻ và sẽ biến động theo từng thời điểm lấy hàng)
- Sứa Chân: 52.000/1kg (KLT)
- Sứa Thân: 19.000/1kg (KLT)
Chú ý: giá trên chưa bao gồm 10% VAT
(*_*)Đặc biệt luôn đáp ứng được nguồn hàng lâu dài và liên tục cho các đại lý, khách sạn, nhà hàng.(*_*)
//(*_*)
MỘT SỐ MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ SỨA
–
NỘM SỨA
Nguyên Liệu:
100g sứa, 100g tôm, 100g thịt ba chỉ
100g ngó sen, 100g củ sen
Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi đường, nước cốt chanh, nước mắm.
Cách làm:
Ngó sen rửa sạch cắt khúc. Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt thái sợi, kiệu chua thái mỏng. Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc.
Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường.
Sứa rửa sạch, trần nước sôi, thái sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, thái mỏng.
Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm.
Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều rồi cho tôm, thịt, sứa, rau cần vào trộn sau cùng.
Dọn ra đĩa, dùng ngay.
BÚN SỨA HẢI SẢN
Nguyên Liệu:
200gr sứa, 200gr tôm, 200gr mực, 200gr nghêu, 2 quả trứng gà, 4 quả cà chua, 1 thìa súp hành tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn, 2 thìa súp hạt nêm, 1 kg bún tươi, hành, mùi, xà lách xoăn, hoa chuối, rau bạc hà, mùi tàu, khế, chuối xanh.
Cách làm:
– Rau sống làm sạch. Hành mùi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
– Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối. Tôm rửa sạch. Mực rửa sạch, khứa mắc võng, thái miếng vừa ăn. Nghêu ngâm nước cho nhả sạch cát, luộc chín, tách lấy thịt.
– Trứng gà cho vào chén đánh bông.
– Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín. Cho tiếp hải sản vào, thêm 1,5 lít nước sôi, nêm hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào từ từ khuấy đều nhẹ tay tạo vân mây.
– Gắp bún ra bát, xếp rau sống và sứa lên trên, chan nước hải sản vào, rắc hành mùi thái nhỏ lên trên. Dùng nóng, ăn kèm với ớt sa tế.
Mách nhỏ: Khi xào hải sản chín không nên đổ nước lạnh vào nấu cho sôi lại mà phải dùng nước sôi để hải sản không bị xác và mất chất ngọt.
GỎI SỨA
Nguyên Liệu:
200g sứa muối, thái sợi, xả nước nhiều lần cho hết chất mặn; 150g ức gà (hoặc thịt heo lạc) luộc xé sợi; 50g chả lụa, thái sợi; 20g đậu phộng rang; 200g dưa leo, cắt khúc, dùng dao lạng tròn, cuộn lại, thái mỏng; 100g cà rốt đã thái sợi; 100g củ cải trắng thái sợi; rau mùi ngò; húng cây; chanh; đường; ớt thái sợi và nước mắm chua ngọt.
Cách làm:
Trộn sứa, chả lụa, thịt gà (hoặc heo), dưa chuột, cà rốt, củ cái trắng, húng, mùi, ớt sợi, nước mắm chua ngọt, đậu phộng rang. Cho ra đĩa bỏ mùi ngò rau thơm lên trên. Dùng với nước mắm chanh ớt và bánh phồng tôm
GỎI SỨA CHAY
Nguyên Liệu:
2 trái dưa chuột, 2 củ cà rốt
3 cây mì căn, 100 gr đậu phộng rang
100 gr mè, 2 miếng đậu hũ chiên
Đường, ớt, chanh,
Nước tương, muối, ngò.
Cách làm:
Dưa chuột và cà rốt: xắt nhỏ như cọng giá, trụng sơ nước sôi, vắt ráo. Mì căn : xé nhỏ, chiên vàng. Mè và đậu phộng: rang vàng, giả nhỏ. Đậu hũ chiên: xắt nhỏ như cọng gía. Trộn chung các thứ lại nêm 1 muỗng cà fê đường, 1 tí nước tương, vắt chanh và bỏ ít ớt vào. Nêm vừa chua chua ngọt ngọt là được. Cho gỏi vào dĩa, rãi đậu phộng, mè, ngò lên mặt.
GỎI SỨA DƯA LEO
Nguyên Liệu:
200g sứa muối
1 trái dưa leo
1 cây tỏi tây
1 thìa nước mắm
2 thìa đường
1 thìa dấm.
Cách làm:
Sứa cắt sợi, xả nước lạnh nhiều cho hết mặn. Chần nước sôi, vớt ra để ráo nước. Dưa leo bỏ hột cắt mỏng. Tỏi tây tước sợi. Pha nước mắm chua ngọt, trộn tất cả hỗn hợp trên.
SỨA CUỐN TÔM THỊT
Nguyên Liệu:
Sứa khô: 300g.
Tôm tươi: 300g
Thịt vai nạc: 200 g.
Dưa chuột: 2 quả
Gừng: 1 nhánh to.
Hành tươi: 100 g.
Rau mùi: 1 bó.
Nước mắm, dấm, đường,
chanh, ớt, cà cuống.
Cách làm:
Ngâm sứa vào nước, một giờ sau rửa sạch cát sạn, chần qua nước sôi có gừng, để ráo thấm khô, cắt miếng 3×6 cm. Tôm luộc chín bóc lấy nõn.
Thịt ướp nước mắm, đường, rán chín thái bằng 1/3 miếng sứa.
Gừng, dưa chuột thái tương đương với thịt bóp muối vắt ráo, ngâm vào dấm đường. Hành tươi chần qua nước sôi, cắt riêng củ, chẻ mỏng.
Lấy thịt, tôm, hành, gừng, dưa chuột mỗi thứ một miếng với một nhánh mùi để vào miếng sứa cuốn tròn lại, quấn dọc hành bên ngoài. Bày vào đĩa, ăn nguội. Chấm nước mắm, chanh, ớt cà cuống.
GỎI SỨA DẦU MÈ
Nguyên Liệu:
50g sứa
Dầu mè, tương, bột ngọt, đường trắng (mỗi thứ 5g.
Cách làm:
Cắt sứa thành từng miếng, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào đĩa; cho dầu mè, tương, bột ngọt, đường vào đĩa sứa trộn đều thành gỏi sứa.
CANH SỨA CÁ RÔ
Nguyên Liệu:
200g sứa, 4 con cá rô lớn, 4 trái cà chua, 400g bánh đa sợi nhỏ khô, 1 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa súp hành tím thái lát, 4 thìa súp dầu ăn. Rau ăn kèm: Bù ngót, thìa là, cần nước trụng, cải cúc trụng.
Cách làm:
Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối nhạt. Cá rô đánh vẩy làm sạch, cho cá vào nồi nước sôi nêm ít nước mắm, luộc chín. Vớt ra để nguội, tách lấy thịt, cho xương và đầu cá vào lại nồi hầm cho ra nước ngọt, lọc lấy nước dùng, nêm hạt nêm vừa ăn. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho ớt bột và bột nghệ vào trộn đều, cho tiếp cá vào xào, nêm ít hạt nêm, để lửa nhỏ cho cá thấm gia vị. Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu, phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sệt, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Nấu sôi lại nước dùng. Trụng bánh đa xếp vào tô, cho sứa, cá rô và các loại rau ăn kèm vào, chan nước lèo lên trên, dùng nóng, nêm thêm ít ớt sa tế.
GỎI SỨA NẤM VỊ CUA
Nguyên Liệu:
Nấm vị cua: 200g
Sứa đã qua sơ chế: 200g
Dưa leo: 150g
Cà rốt: 200g
Đường: 100g
Xì dầu: 50ml
Rau ngò: 10g
Đậu phộng: 50g
Ớt bột khô: 30g
Cách làm:
Nấm vị cua trụng qua nước sôi cho chín rồi vớt ra để ráo.
Sứa sơ chế thật sạch và thái miếng vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ thái sợi, dưa leo rửa sạch, ngâm qua nước muối, để nguyên vỏ để thái sợi. Rau ngò rửa sạch qua nước muối và để ráo nước. Đậu phộng rang chín tẩy vỏ để sang một bên.
Cho tất cả nguyên liệu (trừ đậu phộng) vào một tô lớn rồi trộn đều với dấm, đường, xì dầu và ớt bột để khoảng 5 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị là dùng được. Món gỏi này ngon hay không phụ thuộc nhiều vào định lượng gia vị sao cho không chua quá cũng không mặn, ngọt quá và phải giữ được độ giòn của các nguyên liệu chính.
Thưởng thức:
Món chấm cùng nước mắm chua ngọt và ăn kèm với lá đinh *****.
NỘM SỨA – GÀ XÉ PHAY
Nguyên Liệu:
– 300g Sứa
– 100g ức gà, luộc, xé sợi.
– 100g chả lụa, thái sợi.
– 1 trứng vịt tráng mỏng, thái sợi.
– 20g mè rang vàng.
– 400 g dưa leo, cắt khúc, dùng dao lạng tròn, cuộn lại, thái mỏng.
– 100g cà rốt đã thái sợi.
– 100g củ cải trắng sợi.
– Rau mùi, húng cây, chanh, đường.
– Ớt thái sợi. lá chanh thái sợi
– Nước mắm chua ngọt.
Cách làm:
– Chắt bỏ hết nước trong gói sứa đóng sẵn
– Trộn Chả lụa, thịt gà, trứng, dưa chuột, cà rốt, củ cái trắng, húng, mùi, ớt sợi, lá chanh thái sợi, nước mắm chua ngọt, vừng rang.
– Sau đó trộn đều hai hỗn hợp trên.
– Dùng ăn liền.
NỘM SỨA THẬP CẨM
Nguyên Liệu:
– 300g Nộm sứa
– 100g tôm
– 100g thịt ba chỉ
– 100g ngó sen
– 100g củ sen
– Lạc rang
– Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi đường, nước cốt chanh, nước mắm.
Cách làm:
– Ngó sen rửa sạch cắt khúc. Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt thái sợi, kiệu chua thái mỏng. Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc.
– Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường.
– Chắt bỏ hết nước trong gói sứa. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, thái mỏng.
– Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm.
Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều rồi cho tôm, thịt, sứa, rau cần, lạc rang vào trộn sau cùng. Dọn ra đĩa, dùng ngay.
SỨA XÀO THỊT BÒ
Nguyên Liệu:
– Mũ Sứa, sứa chân, hoặc sứa phay : 300 g.
– Thịt bò: 100g.
– Gừng: 1 nhánh to.
– Tỏi: 01 củ to
– Hành tây, cần tây, tỏi tây
– Nước mắm, đường, chanh, ớt.
Cách làm:
– Chắt bỏ hết nước trong gói sứa
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!