9 Cách Làm Sốt BBQ, Sốt Ướp Thịt Nướng- A TUẤN KHANG

Cách làm sốt BBQ ngon tuyệt và hút mắt là điều rất cần thiết cho những bữa tiệc nướng BBQ cùng bạn bè và người thân. Nước sốt ướp thịt nướng BBQ ngon sẽ góp phần làm cho món ăn của bạn trở nên đậm đà và thu hút hơn. Vậy cách làm nước sốt nướng nào ngon? Bài viết dưới đây A TUẤN KHANG sẽ gợi ý cho bạn những cách làm sốt thịt nướng, hải sản cực chuẩn vị.

Nước sốt BBQ là gì?

Nước sốt BBQ (sốt barbecue) là một loại nước sốt nướng thường được sử dụng để tẩm ướp hay phết lên thịt nướng nhằm gia tăng hương vị đặc biệt của món ăn. Bên cạnh việc tẩm ướp các gia vị cơ bản thì việc sử dụng sốt thịt nướng sẽ giúp cho món ăn của bạn không những đậm đà mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ, bắt mắt cho món ăn.

Sốt nướng BBQ thường có độ sệt nhất định và được ướp vào thịt trong một khoảng thời gian dài sao cho đồ ướp ngấm kỹ tất cả các gia vị.

Hiện nay có rất nhiều cách làm nước sốt ướp thịt nướng từ đơn giản đến phức tạp và dùng cho từng loại thực phẩm và món ăn riêng. Vậy sốt BBQ nào ngon và phù hợp với từng loại thực phẩm?. Hãy cùng A Tuấn Khang bắt tay vào làm các loại sốt BBQ ngon tuyệt nào!

Công thức 1: Cách làm nước sốt BBQ muối ớt

Thời gian chuẩn bị: 15-20 phút.

Thời gian nấu: 5-7 phút.

Cách làm nước sốt ướp thịt nướng này có thể sử dụng cho hầu như tất cả các loại thịt, cá, chân gà, cánh gà, mực, bạch tuộc,…

Nguyên liệu Định lượng Hành tím 2 – 3 củ Tỏi 2 – 3 củ Sả 6 nhánh Ớt hiểm 20 trái Ớt sừng đỏ 8 trái Tương ớt 80ml Muối 12g Mì chính 12g Đường 40g Hạt nêm 20g Nước mắm 40ml Dầu ăn 100ml Nước lọc 240ml Màu hạt điều 1 – 2 thìa cafe

> Đối với tương ót, bạn có thể chọn loại tương ớt của A Tuấn Khang dưới đây:

Cách làm sốt nướng BBQ muối ớt

  1. Màu điều pha với một bát nước nhỏ, khuấy đều cho hòa tan.
  2. Hành tím, tỏi bóc vỏ, ớt hiểm, ớt sừng đỏ đem đập dập, thái nhỏ. Sả đập dập, thái xéo thành các lát nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng, rồi cho hành tím, sả, tỏi vào phi vàng thơm. Sau đó cho 2 loại ớt vào xào chung khoảng 1 phút.
  1. Tiếp theo cho 240ml nước và tất cả gia vị còn lại vào, đổ nước màu điều vào chảo đảo đều, nấu tiếp trên lửa nhỏ đến khi sệt lại thì tắt bếp.

Công thức 2: Làm nước sốt thịt nướng từ chao

Thời gian chuẩn bị: 15-20 phút.

Thời gian chế biến: 10 phút.

Cách làm sốt BBQ này thường sử dụng để ướp nấm hoặc vịt nướng. Vị chao béo ngậy sẽ làm dậy mùi và khiến món nướng của bạn trông hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Định lượng Hành khô 3 – 4 củ Tỏi 3 – 4 củ Chao đỏ 60g (bỏ nước chao) Chao trắng 100g (bỏ nước chao) Sa tế 40g Mì chính 15g Hạt nêm 20g Ngũ vị hương 5g Đường 60g Màu gạch tôm 2 thìa cafe Màu điều 2 thìa cafe Nước 100ml

> Bạn có thể chọn 1 trong 3 loại sa tế dưới đây:

Cách chế biến nước sốt thịt nướng từ chao

  • Đầu tiên bạn rửa sạch hành, tỏi, bóc vỏ và để vào một bát con.
  • Chao trắng và chao đỏ chắt sạch nước thừa.
  • Lấy một bát nhỏ, cho 50ml nước và đổ màu điều, màu gạch tôm vào rồi hòa tan.
  • Cho tất cả nguyên liệu bên trên vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn toàn bộ. Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là hoàn thành.

Công thức 3: Cách làm sốt BBQ ngũ vị

Thời gian chuẩn bị: 10 phút.

Thời gian nấu: 15 phút

Tiếp tục là một cách làm nước sốt BBQ cực dễ làm mà lại có thể ướp với mọi loại thịt cá vô cùng thơm ngon. Ngoài việc giúp cho đồ ăn trông bắt mắt hơn thì sốt BBQ ngũ vị còn giúp món ăn ngon miệng hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Định lượng Hành tím 40g Tỏi 1 củ Hành tây 1/2 củ Tương ớt 40ml Sốt ướp đồ nướng 40ml Ngũ vị hương 15g Hạt nêm 15g Đường 35g Muối 10g Mì chính 10g Màu gạch tôm pha 2 thìa cà phê Mè trắng rang 20g

> Mua sản phẩm tương ớt tại:

Cách làm sốt BBQ ngũ vị

  1. Bóc vỏ hành tím, tỏi, hành tây, băm nhuyễn.
  2. Tiếp theo làm nóng chảo, sau đó cho một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hỗn hợp hành tỏi vừa xay vào phi thơm.
  3. Cho tất cả những nguyên liệu còn lại vào và đun với lửa trung bình lớn đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

Công thức 4: Cách làm sốt BBQ mù tạt mật ong

Loại sốt ướp thịt nướng BBQ mù tạt mật ong là loại sốt sánh có màu vàng đặc trưng khác lạ so với các loại sốt khác.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút.

Thời gian chế biến: 3-5 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Định lượng Sốt Mayonnaise 80g Bột ớt 1/4 thìa cafe Mật ong 2 thìa canh Mù tạt vàng 2 thìa canh Hạt tiêu 1/4 thìa cafe Bột tỏi 1/4 thìa cafe Muối 1/4 thìa cafe Dầu ăn 1 thìa canh

Cách pha sốt nướng BBQ mù tạt mật ong

Đây là cách làm nước sốt ướp thịt nướng đơn giản và nhanh nhất. Bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào cùng nhau rồi trộn thật đều là có thể sử dụng được. Màu vàng óng đẹp mắt của sốt, thêm chút húng quế xanh lên trên khiến cho món ăn vô cùng bắt mắt

Công thức 5: Cách làm nước sốt ướp thịt nướng BBQ tiêu đen cay nồng

Với những ai thích ăn cay thì sốt nướng BBQ này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn yêu thích của bạn. Hương vị cay nồng đặc trưng của tiêu hạt khi ướp vào các loại thịt nướng sẽ làm tăng mùi vị lên khá nhiều.

Bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị bằng thịt gà ăn kèm sốt tiêu đen và mì trừng, đảm bảo bạn sẽ nghiện món này.

Thời gian chuẩn bị: 10-15 phút.

Thời gian nấu: 10-15 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Định lượng Hạt tiêu sọ 50g Dầu hào 2 thìa canh Sốt Mayonnaise 20ml Nước tương 20ml Hạt nêm 1 thìa cafe Tỏi ta 1 củ Ớt bột 1 thìa cafe Bột bắp 1 thìa canh Nước lọc 50ml

Cách làm sốt nướng tiêu đen

  1. Đầu tiên bóc tỏi và băm nhỏ, cho vào một chiếc bát lớn, rồi lần lượt thêm các nguyên liệu như dầu hào, hạt tiêu, nước tương, hạt nêm, ớt bột vào và đun cách thủy.
  2. Đến khi hỗn hợp nóng lên thì cho bột bắp hòa tan với nước vào và tiếp tục đun đến khi sôi thì tắt bếp, nhấc ra bàn.
  3. Nếu muốn nước sốt béo ngậy hơn thì cho thêm mayonnaise lúc sốt đã nguội và khuấy đều là được.

Công thức 6: Pha sốt BBQ từ nước ép quả lê

Nhắc tới BBQ thì không thể không có mặt món Sườn nướng. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết cho cách làm sốt nướng BBQ từ hoa quả đúng chuẩn ăn kèm với sườn nướng.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

Thời gian nấu: 10 – 15 phút .

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Định lượng Nước tương 1 chén Dầu mè ⅓ chén Đường nâu ¼ chén Hành xanh, xắt nhỏ 8 cây Tỏi băm 8-10 tép Củ gừng tươi băm nhỏ 2 muỗng Hạt vừng rang 1 muỗng Ớt bột ½ muỗng Lê châu Á gọt vỏ, bỏ lõi 2 quả

Cách pha chế sốt ướp thịt nướng BBQ từ quả lê

Đổ nước tương, dầu mè, đường nâu, hành lá, tỏi, gừng, hạt vừng và bột ớt đỏ vào một cái bát và trộn đều là xong phần nước sốt

Lưu ý: Nước ép lê châu Á giúp thịt mềm và cũng cho nước sốt có hương vị ngọt hơn. Làm 1/4 cốc nước ép cần khoảng 1/4 đến 1/2 quả lê châu Á. Sử dụng máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố hoặc nghiền mịn quả lê và vắt để chiết xuất nước ép.

Công thức 7: Cách pha sốt BBQ Hàn Quốc

Loại nước sốt BBQ Hàn Quốc nổi tiếng với màu đỏ bắt mắt và độ cay nồng đặc trưng này vô cùng dễ làm mà không cần tìm mua sốt BBQ ở đâu và được sử dụng rất nhiều trong các bữa tiệc BBQ tự làm tại gia đình. Sốt BBQ Hàn Quốc công thức này có màu đỏ bắt mắt và độ cay đặc trưng.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút.

Thời gian nấu: 20-30 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Định lượng Đường nâu ¾ bát con Tương ớt Hàn Quốc 1.5 thìa canh Nước 100ml Hạt tiêu ½ thìa cafe (gia giảm tùy khẩu vị) Tỏi 1 củ Giấm 1 thìa canh Nước tương ¾ bát con Dầu mè 1 thìa canh Gừng 1 củ nhỏ Bột bắp 1 thìa canh

Cách làm sốt ướp thịt nướng BBQ Hàn Quốc

  1. Tỏi, gừng bóc vỏ, băm nhuyễn, hạt tiêu xay giã nhỏ. Hoà tan bột bắp với 50ml nước đến khi không bị vón cục. Tiếp theo cho đường nâu vào hòa tan với chỗ nước còn lại.
  2. Tiếp theo cho đường nâu vào hòa tan với chỗ nước còn lại. Cho đường đã hòa tan vào một bát lớn, cho lần lượt các nguyên liệu: nước tương, tương ớt, hạt tiêu, dầu mè, gừng, tỏi băm vào và khuấy đều tất cả. Rồi cho lên nồi và đun với lửa trung bình lớn đến khi hỗn hợp sôi thì giảm lửa.
  3. Khuấy nhẹ bát nước bột bắp và cho vào nồi, tiếp tục đun với lửa trung bình đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Công thức 8: Cách làm sốt ướp thịt nướng từ sốt Heinz

Hương vị sốt BBQ truyền thống thơm ngon, hấp dẫn vẫn luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đây cũng là cách làm sốt ướp thịt nướng đơn giản chỉ với những nguyên liệu cơ bản.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút.

Thời gian nấu: 3-5 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Định lượng Nước sốt BBQ Heinz 3 muỗng canh Tỏi băm nhỏ 1 nhánh Hạt tiêu 1 thìa cafe Chanh 1 quả

Cách pha chế sốt BBQ Heinz

Cách làm nước sốt BBQ này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cho nước sốt BBQ Heinz vào trong 1 tô lớn sau đó cho vào tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, nước cốt chanh vào rồi trộn đều.

Công thức 9: Cách làm sốt ướp thịt từ riềng mẻ

Riềng, mẻ là những gia vị đã quá quen thuộc nhiều người. Đây là một gia vị làm chua và làm mềm đồ ăn. Cach lam sot BBQ thơm ngon từ riềng mẻ không phải ai cũng biết.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Định lượng Dầu ăn 100ml Tỏi 1 củ Hành khô 2 – 3 củ Riềng 2 củ lớn Nước lọc 100ml Mẻ 50g Mắm tôm 15g Bột nghệ 15g Đường 30g Hạt nêm 15g Nước mắm 25ml

Cách pha chế sốt ướp thịt từ riềng mẻ

  1. Băm nhỏ hành khô, tỏi; riềng giã nhỏ. Tiếp theo, làm nóng chảo và đổ dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi, hành, riềng vào phi thơm.
  2. Sau đó đổ nước lọc và các gia vị còn lại vào rồi đảo đều. Bạn đun trên bếp với lửa trung bình lớn đến khi hỗn hợp sệt lại là được. Tắt bếp và để nguội rồi ướp vào đồ ăn.

Loại sản phẩm sốt nướng BBQ này có hương vị đặc trưng của riềng và mẻ, thích hợp để ướp các phần của thịt lợn hoặc cá nướng. Không nên dùng để ướp thịt bò, thịt dê vì mùi sẽ không hợp và làm mất đi vị thơm riêng của thịt.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm sốt nướng BBQ thơm ngon cùng với thịt bò rau củ xiên que cho bữa tiệc:

Trên đây là 8 cách làm sốt BBQ ngon miệng và đơn giản, dễ làm mà A Tuấn Khang muốn chia sẻ đến các bạn nội trợ. Hi vọng những công thức mà A TUẤN KHANG đã chia sẻ sẽ giúp cho bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc đãi bạn bè của bạn sẽ trông bắt mắt và ngon lành hơn.

>> Xem thêm: Tổng hợp công thức cách làm các loại nước sốt ngon nhất

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm nước sốt ướp thịt nướng chất lượng an toàn cho người tiêu dùng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

A TUẤN KHANG là địa chỉ sẽ mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm của công ty, có nhu cầu sử dụng và mong muốn được thỏa mãn nhu cầu đó như mua về để kho cá, kho thịt, ướp vịt quay…