Cách làm sốt tiêu xanh chấm hải sản là công thức làm nước sốt chấm tiện lợi mà ngon miệng nhất – ai thử rồi cũng mê mẩn. Là sự hòa quyện dễ dàng gây “đắm chìm” nhờ sắc xanh gây ấn tượng. Hương vị chua – mặn – ngọt thổi bùng hương vị của món ăn chính.
Sốt tiêu xanh chấm hải sản cần nguyên liệu gì?
- 50 gram ớt hiểm xanh
- 50 gram tiêu xanh
- 25 gram sữa đặc
- 25 gram đường
- 1 quả chanh
- 10 lá chanh
Tác dụng của tiêu xanh với sức khỏe
Tiêu xanh nổi tiếng là một nguyên liệu có công dụng trong y học cổ truyền, có thể dùng làm thuốc. Dưới đây là 2 tác dụng của tiêu xanh đối với sức khỏe:
Cải thiện cơ chế hấp thụ chất dinh dưỡng
- Trong hạt tiêu xanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A và C, selen, bet-carotene,… đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe.
- Kích thích các amino axit và hạn chế các enzyme, tạo điều kiện để chuyển hóa các chất dinh dưỡng tốt hơn.
Chữa viêm khớp
- Chính vì công dụng kháng viêm, chất piperine trong hạt tiêu xanh rất có lợi cho việc chữa trị chứng bệnh viêm khớp ở người cao tuổi.
- Mặt khác, loại gia vị thần kì này còn góp phần làm tốt hơn sự lưu thông của máu, hạn chế và ngăn ngừa các chứng bệnh đau khớp do máu tuần hoàn không tốt
cách làm nước chấm hải sản siêu cay
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch ớt hiểm xanh, tiêu xanh, chanh, lá chanh và để ráo nước.
- Lá chanh cắt thành từng sợi nhỏ. Chanh loại bỏ phần vỏ ngoài, sau đó cắt thành 4 múi.
- Ớt hiểm xanh ngắt bỏ phần đầu, bỏ đi phần hạt ớt bên trong sau đó cắt nhuyễn.
Cách làm sốt tiêu xanh chấm hải sản
- Cho toàn bộ nguyên liệu khô bao gồm: lá chanh, muối, đường, ớt xắt, tiêu xanh vào máy sinh tố trước, xay thật hòa quyện.
- Sau cùng, mới cho nguyên liệu ướt bao gồm: sữa đặc, nước chanh vào xay chung cho đến khi nhuyễn đều là hoàn thành.
Lưu ý
- Phụ thuộc vào mức độ ăn cay, có thể bớt một nửa lượng ớt hiểm xanh, thay vào đó là ớt chuông xanh để giảm độ cay.
- Nên dùng chanh không hạt, nếu là chanh có hạt nên loại bỏ phần hạt chanh để phần nước chấm không có vị đắng.
Tham khảo ngay: Công thức làm muối ớt đỏ sữa đặc
Sốt tiêu xanh chấm hải sản ăn với món nào ngon nhất?
Thông thường, mọi người dùng nước sốt tiêu xanh để chấm kèm hải sản hoặc đồ ăn nướng. Ví dụ như:
- Bò bít tết sốt tiêu xanh
- Gà nướng
- Tôm nướng
- Gà luộc
- …vv
Các loại xốt chấm hải sản của Trí Việt Phát Foods
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại muối tiêu xanh chấm hải sản nói chung và sốt tiêu xanh nói riêng tiện lợi hơn, hạn chế các khâu chế biến và bảo quản.
Hiểu được mong muốn đó, Trí Việt Phát Foods đã nghiên cứu và hoàn thiện các loại sốt chấm phù hợp:
- Xốt tiêu xanh Gungon có vị cay nồng, mùi thơm đặc trưng hấp dẫn của tiêu xanh, đây là loại sốt rất phù hợp cho các món nướng, đặc biệt là món beefsteak.
- Xốt ớt Habanero mang đến vị cay nồng ấm đậm đà bùng nổ vị giác ngay khi bạn nếm thử.
- Xốt ớt chanh mơ rừng Gungon là sự hòa quyện của nước cốt chanh, vị cay thanh của ớt, kèm một chút mặn mà của mơ rừng và muối
- Xốt Kim Quất Mơ Rừng Gungon có vị chua thanh, thơm mát hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt thêm chút mặn ngọt từ mơ rừng, muối và đường.
Hy vọng với cách làm sốt tiêu xanh chấm hải sản mà Trí Việt Phát Foods chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một món nước sốt chấm hải sản cực kỳ vừa miệng, kết hợp hài hòa với các hải sản thơm ngon.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!