Lưu gấp 6 cách làm nước sốt bò bít tết ngon bất bại – Digifood

Bít tết (beefsteak) là một trong những món Âu vô cùng được yêu thích tại Việt Nam. Các món bít tết khác nhau bởi độ chín và chủ yếu là loại nước sốt đi kèm. Vậy tự làm nước sốt bò bít tết như thế nào? Cùng Digifood tham khảo ngay những cách làm nước sốt bò bít tết đa dạng, tha hồ thay đổi vị ngay dưới đây nhé!

1. Nước sốt bò bít tết – Gia vị không thể thiếu khi ăn bít tết

Một phần bít tết thường bao gồm 3 phần chính: thịt bò, nước sốt và món ăn kèm. Nước sốt được coi là thành phần quan trọng giúp phần thịt bò không bị quá khô hay quá nhạt. Hơn nữa, tùy theo hương vị của loại sốt, thịt bò sẽ mang đậm hương vị đó.

Có vô vàn các loại nước sốt bò bít tết, tùy thuộc vào khẩu vị và khả năng sáng tạo của người nấu. Ngay dưới đây, Blog Digifood sẽ giới thiệu tới bạn những cách làm nước sốt bò bít tết đơn giản và phổ biến nhất.

cach lam nuoc sot bo bit tet 1

Ảnh: sưu tầm

2. Cách làm nước sốt bò bít tết tiêu đen vị cay nồng

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2 người ăn 5 phút 5 phút 10 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 20 gram tiêu đen
  • 1 củ tỏi
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh rượu trắng
  • 1/2 thìa canh nước tương
  • 1/2 thìa cà phê giấm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê bột năng
  • 2 quả cà chua

Các bước làm nước sốt bò bít tết tiêu đen

  • Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Chuẩn bị một bát tô vừa, cho dầu hào, rượu trắng, nước tương, giấm, đường và bột năng vào khuấy đều.
  • Bắc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho phần tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua xắt nhỏ vào đun đến khi cà chua chín nhừ. Sau đó cho tất cả phần hạt tiêu và chén hỗn hợp vừa rồi vào khuấy đều.
  • Đun đến khi hỗn hợp tan đều và đặc sệt là hoàn thành.

Digifood gợi ý:

  • Hướng dẫn cách làm nước sốt tiêu đen

cach lam nuoc sot bo bit tet tieu den

Ảnh: sưu tầm

3. Cách làm nước sốt bò bít tết nấm bò

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2 người ăn 10 phút 5 phút 15 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300 gram nấm rơm hoặc nấm mỡ
  • 10g bơ lạt
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 củ tỏi
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa bột năng (khoảng 15 gram)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà mê tiêu

Cách làm nước sốt bò bít tết nấm

  • Nấm rửa sạch, thái lát thành từng miếng khoảng 1cm
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho sữa tươi và bột năng vào khuấy đều
  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo hơi nóng thì cho dầu ăn vào trước. Dầu nóng thì cho bơ vào đun đến khi bơ tan chảy
  • Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, sau đó bỏ phần nấm đã thái vào xào đến khi nấm chín mềm
  • Tiếp tục đỗ phần sữa và bột năng đã khuấy đều vào chảo, đun sôi đến khi hỗn hợp sền sệt thì nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp

cach lam nuoc sot bo bit tet nam bo

Ảnh: sưu tầm

4. Công thức làm sốt bít tết rượu vang

Sốt rượu vang đỏ dùng với bò bít tết vừa làm tăng mùi hương của thịt bò, vừa tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Thịt bò mềm ngọt, chín vừa tới, phảng phất hương thơm rượu vang vô cùng hấp dẫn.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2 người ăn 10 phút 10 phút 20 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rượu vang đỏ: 240 ml
  • Bơ lạt: 45 gram
  • Bột mì: 45 gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép nhỏ
  • Đường nâu: 1 thìa ăn cơm
  • Dầu ăn: 1 thìa ăn cơm
  • Nước dùng bò: 1 bát con (có thể thay bằng nước hầm rau củ)
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Cách làm nước sốt bò bít tết rượu vang

  • Tỏi đập dập, băm nhỏ. Hành tây xắt hạt lựu.
  • Chuẩn bị một bát nhỏ, cho 240ml rượu vang và đường nâu vào khuấy đều.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn và bơ lạt vào đun nóng đến khi bơ tan hết, cho tỏi và hành tây vào phi thơm. Cho bột mì vào đảo cùng và đun trong khoảng 3 – 4 phút. Chú ý đảo liên tục để bột mì không bị dính vào đáy chảo.
  • Cho hỗn hợp rượu vang vào chảo hành, tỏi đang đun, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại.
  • Cuối cùng cho nước hầm bò hoặc nước hầm rau củ vào chảo, nêm nếm gia vị và hạt tiêu vừa miệng.
  • Đun sôi khoảng 30s – 1 phút cho hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp

cach lam nuoc sot bo bit tet ruou vang do

Ảnh: sưu tầm

5. Cách làm nước sốt bò bít tết Blue cheese

Sốt Blue cheese là loại nước sốt hoàn hảo dành cho những ai thích vị béo ngậy, mềm mịn của phô mai. Cách làm đơn giản nhưng lại mang đến hương vị ngon đến bất ngờ.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2 người ăn 5 phút 10 phút 15 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50 gram phomai xanh (blue cheese)
  • 25 gram bơ lạt
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa canh bột mì
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu (nên dùng hạt tiêu xanh)

Cách bước làm sốt Blue cheese

  • Dằm nhuyễn phô mai xanh
  • Đun chảy phần bơ lạt trong chảo, sau đó đổ phần sữa tươi vào chảo khuấy đều. Khi hỗn hợp bơ sữa nóng khoảng 40 – 50 độ thì cho 1 thìa canh bột mì vào khuấy liên tục để bột mì không bị vón cục.
  • Cho phần phô mai đã dằm nhuyễn vào chảo, khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì cho thêm muối, hạt tiêu vừa ăn rồi tắt bếp.

cach lam nuoc sot bo bit tet blue cheese

Ảnh: sưu tầm

6. Cách làm nước sốt Teriyaki

Sốt Teriyaki là loại nước dùng truyền thống nổi tiêng của Nhật Bản. Món sốt này thường được tẩm ướp trong các món nướng như: cơm gà, cá hồi sốt teriyaki, gà sốt… Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm như xì dầu, rượu mirin, hạt mè, đường, tỏi… là bạn có thể tự tay làm nước sốt Teriyaki siêu ngon đãi cả gia đình rồi.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2 người ăn 5 phút 10 phút 15 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 thìa canh nước tương
  • 2 thìa canh bột năng
  • 2 thìa canh mật ong
  • 2 thìa canh đường nâu
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi
  • 45ml rượu mirin
  • 15ml dầu mè

Cách làm nước sốt Teriyaki

  • Gừng tỏi bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
  • Cho hỗn hợp gồm nước tương và đường nâu vào chén khuấy tan.
  • Cho thêm gừng băm, tỏi băm, mật ong, rượu mirin, dầu mè và rượu mirin vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Cuối cùng cho bột năng vào hỗn hợp, nên cho từng chút một để bột không bị vón cục.
  • Cho hỗn hợp vào xoong rồi bắc lên bếp đun ở mức lửa vừa, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi và đặc sánh lại thì tắt bếp.

cach lam nuoc sot bo bit tet teriyaki

Ảnh: sưu tầm

Trên đây là những cách làm nước sốt bò bít tết theo nhiều loại mà Blog Digifood muốn giới thiệu tới bạn. Vị nước sốt là yếu tố không thể thiếu trong mỗi loại bít tết. Đừng quên lưu lại bài viết để trổ tài nấu nướng nhé cho người thương, bạn bè cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm:

  • Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam
  • Cách làm thịt bò bít tết khoai tây