6 Cách Cọ Xoong Nồi Sáng Bóng Đơn Giản Và Hiệu Quả

Khi sử dụng lâu ngày thì những bộ xoong nồi nhà bạn sẽ bị những vết bẩn cứng đầu bám dính vào khiến nhiều việc làm sạch trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên bây giờ bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng 7 cách cọ xoong nồi sáng bóng trong bài viết dưới đây để mang lại những hiệu quả cao nhất.

Sản phẩm liên quan

1. Chanh

Trong các căn bếp thì chanh là một loại gia vị thường xuyên xuất hiện. Trong chanh không chỉ có chứa nhiều vitamin C giúp chúng ta tăng cường sức khỏe mà nó còn có khả năng đánh bay vết dầu mỡ rất hiệu quả.

cọ xoong nồi

Đối với cách làm sạch bên ngoài xoong nồi bằng chanh thì bạn hãy cắt chúng thành nửa quả rồi chà mạnh vào những vết bẩn, mảng bám bám dính ở phía ngoài của nồi. Trong nước chanh có tinh chất đặc biệt giúp bạn dễ dàng đánh bật mọi vết bẩn bám dính. Sau khi mọi vết bẩn được làm sạch thì bạn chỉ cần sử dụng nước sạch để rửa lại thế là xong. Khá đơn giản đúng không nào?

Còn đối với cách làm sạch đáy xoong nồi thì hãy cắt chanh thành từng miếng nhỏ sau đó xếp chúng ở phía dưới đáy nồi và cho một chút nước để đun sôi. Đến khi nước sôi hãy sử muỗng đè mạnh lát chanh xuống và sát mạnh cho đến khi các vết bẩn biến mất. Cuối cùng hãy sử dụng nước rửa chén để làm sạch xoong nồi.

2. Dấm

Để làm sạch các vết cháy bám ở phía ngoài bộ xoong nồi bạn hãy thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Đổ trực tiếp dấm vào vết bẩn sau đó chờ khoảng 20 đến 30 phút rồi dùng miếng cọ xoong nồi chà mạnh là xong.

cọ xoong nồi

Cách 2: Pha dấm vào dầu ăn cùng nước ấm với tỷ lệ 2:1:1 rồi sử dụng hỗn hợp này để phun vào vết bẩn. Sau khoảng thời gian khoảng 30 phút tiến hành cọ sạch bằng miếng cọ xoong và thực hiện rửa lại bằng nước sạch như bình thường.

3. Muối

Có rất nhiều cách sử dụng muối để làm sạch xoong nồi, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến 3 cách làm thông thường được nhiều người áp dụng nhất đó là:

Cách 1: Rắc muối lên vị trí cần làm sạch sau đó cho một chút dấm lên và chờ đợi trong vòng 30 phút rồi sử dụng khăn để lau sạch.

cọ xoong nồi

Cách 2: Hãy đổ nước ngập vào trong xoong nồi hoặc đến vị trí bị cháy đen. Tiếp theo đun sôi nước và hòa tan khoảng 3 muỗng muối vào nước. Sau đó chờ đợi khoảng 1 giờ rồi cọ xoong nồi bằng nước rửa chén thông thường. Lúc này vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất. Trong trường hợp chưa sạch hoàn toàn vết bẩn thì bạn hãy thực hiện lại các bước trên thêm 1 lần nữa nhé.

Cách 3: Cho vào xoong nồi 1 muỗng dầu dừa rồi đun nóng cho dầu dừa tan hết. Tiếp theo cho muối vào trong dầu dừa đã tan chảy đảo đều rồi dùng khăn để lau vết bẩn bám dính trong nồi theo vòng tròn. Garis tin rằng mọi vết bẩn sẽ được làm sạch đó.

4. Sử dụng baking soda

Baking soda làm một nguyên liệu thường xuyên được sử dụng trong các phương pháp làm sạch. Chính vì thế hãy áp dụng 3 cách dưới đây để có những bộ xoong nồi sạch sẽ nhất nhé.

cọ xoong nồi

Cách 1: Hòa tan baking soda trong nước theo tỷ lệ 2:1 rồi sử dụng hỗn hợp này cho lên vết bẩn. Chờ đợi trong vòng 10 – 15 phút rồi sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn để lau sạch vết bẩn bạn nhé. Đây là cách làm sạch bên ngoài xoong nồi hiệu quả và nhanh chóng đấy.

Cách 2: Sử dụng baking soda để làm cách cọ xoong nồi bị cháy hiệu quả như sau: Rắc baking soda vào trong lòng xoong chảo rồi bổ sung lên đó một chút dấm để làm ướt hỗn hợp. Tiếp theo hãy chờ đợi khoảng 2-3 tiếng rồi đánh rửa lại bằng miếng bọt biển như bình thường nha.

Cách 3: Đổ baking soda và nước rửa chén ngập đáy nồi hoặc tới vị trí vết bẩn sau đó đun nóng hỗn hợp đó trên bếp. Tiếp theo hãy ngâm qua đêm đến sáng hôm sau chỉ cần sử dụng khăn lau sạch là vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

5. Nước rửa chén

Đầu tiên hãy cho nước rửa chén và nước sạch vào trong nồi sau đó đun nóng hỗn hợp trên bếp. Tiếp theo ngâm hỗn hợp qua đêm và chờ đợi đến sáng hôm sau làm cọ rửa bình thường bạn nhé.

cọ xoong nồi

6. Vỏ táo

Sử dụng vỏ táo là một cách cọ xoong nồi bị cháy rất hữu dụng đó. Trước tiên bạn hãy cho vỏ táo vào trong nồi sau đó đổ một chút nước rồi đun sôi chúng lên. Cuối cùng lấy đồ chùi nhôm để cọ rửa và đánh bay các vết bẩn.

cọ xoong nồi

7. Dùng nước ấm

Đối với các loại xoong nồi chảo men hoặc với chất liệu không gỉ thì bạn có thể đun sôi nước khoảng 10 – 20 phút cho các vết bẩn mềm ra rồi dùng thìa nhựa hoặc thìa gỗ để cạo sạch các vết cháy.

Ngoài ra, để lưu trữ xoong nồi tốt hơn, giúp tiết kiệm không gian nhà bếp, bạn có thể tham khảo những mẫu giá để xoong nồi thông minh tại Garis

Vậy là Garis Việt Nam đã chia sẻ xong 7 cách cọ xoong nồi sáng bóng hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức rồi. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và phương pháp mới trong việc đánh bại những vết bẩn cứng đầu bám dính trên xoong nồi nhà mình nhé.

Chúc các bạn thành công!