3 CÁCH LÀM XÀ LÁCH TRỘN SAO CHO GIÒN NGON NHƯ NGOÀI HÀNG – SUNI GREEN FARM

Xà lách là loại thực phẩm khá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt và phổ biến nhất là khi trộn với các nguyên liệu khác. Cách làm xà lách trộn cũng rất đa dạng, chỉ cần bạn biến tấu nguyên liệu và nước sốt trong cách chế biến sẽ cho ra một hương vị hấp dẫn riêng. Sau đây, Suni Green Farm sẽ gợi ý cho 3 cách làm món trộn thơm ngon từ xà lách, mời bạn đọc tham khảo.

cach-lam-xa-lach-tron-2

3 cách làm xà lách trộn sao cho giòn ngon như ngoài hàng

1. Xà lách trộn sốt tỏi ớt

1.1. Chuẩn bị

  • Nguyên liệu: Rau xà lách, cà chua, hành tây, dưa chuột, ngò rí, ớt tươi, tỏi.

  • Gia vị: Giấm, tương ớt, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

cach-lam-xa-lach-tron-3

Xà lách trộn sốt tỏi ớt

1.2. Hướng dẫn thực hiện

  • Rau củ quả rửa sạch sẽ, để ráo nước. Cắt rau xà lách thành từng khúc vừa ăn, cà chua thì mang đi cắt lát.

  • Gọt bỏ vỏ dưa chuột rồi cắt thành từng lát mỏng. Cắt hành tây thành từng lát mỏng rồi ngâm với nước đá cho bớt hăng và giữ được độ giòn. Ngâm một lúc rồi vớt hành tây ra để ráo nước.

  • Tiến hành làm nước trộn salad: Giã nhuyễn tỏi ớt và thêm đường, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt và giấm ăn vừa đủ. Khuấy đều tất cả cho đến khi tan hết là được. Đây là cách làm nước sốt trộn xà lách khá đơn giản nhưng cũng khá ngon miệng.

  • Cho tất cả các loại rau củ đã sơ chế vào chậu lớn, rưới nước sốt và trộn đều tay, nhẹ nhàng.

  • Sau khi tất cả đã thấm hết sốt, bạn cho rau trộn ra đĩa và rắc ngò rí lên trên để trang trí là xong.

Đây là món xà lách trộn có hương vị đậm đà, đặc biệt có cả mùi thơm của tỏi ớt. Vì được trộn trước khi ăn nên rau vẫn giữ được độ giòn, thanh mát, vô cùng bắt miệng.

2. Xà lách trộn dầu giấm

2.1. Chuẩn bị:

  • Nguyên liệu: Rau xà lách, cà chua, rau thơm, và tỏi.

  • Gia vị: Giấm, bột canh, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm và tiêu xay.

cach-lam-xa-lach-tron

Xà lách trộn dầu giấm

2.2. Hướng dẫn thực hiện

  • Xà lách và rau thơm bạn nhặt sạch, sau đó ngâm nước muối pha loãng khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại bằng nước. Sau đó, để ráo các nguyên liệu rồi cắt thành khúc vừa ăn.

  • Rửa sạch cà chua, bỏ cuống rồi cắt thành từng lát mỏng. Bóc vỏ tỏi rồi sau đó mang đi đập dập.

  • Tiến hành làm dầu giấm: Bắt nồi lên bếp, thêm dầu ăn, đợi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm rồi tắt bếp và cho tất cả ra chén. Cho bột canh, hạt nêm, đường và tiêu xay vào trộn đều khi dầu còn nóng. Khi dầu hết nóng, thêm lượng giấm vừa đủ vào chén, trộn đều để làm nước sốt.

  • Cho xà lách, cà chua và các loại rau thơm vào chậu rồi rưới nước sốt từ từ vào trộn đều. Trộn nhẹ tay để tránh rau bị dập, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Đây là món ăn có đầy đủ vị chua, ngọt, mặn bắt miệng, thanh mát và không gây ngấy. Đây cũng là cách làm xà lách trộn giảm cân khá hiệu quả khi bạn giảm bớt đường để phù hợp với khẩu phần ăn kiêng của bạn.

3. Xà lách trộn mayonnaise

3.1. Chuẩn bị:

  • Nguyên liệu: Rau xà lách, cà chua bi, dưa chuột, ngò rí.

  • Gia vị: Dầu mè, muối, đường, giấm ăn, hạt tiêu và sốt mayonnaise

cach-lam-xa-lach-tron-1

Xà lách trộn mayonnaise

3.2. Hướng dẫn thực hiện

  • Nhặt sạch xà lách và ngò rí rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 3 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước và cắt thành từng khúc vừa ăn.

  • Rửa sạch cà chua và dưa chuột rồi cắt dưa chuột thành từng lát mỏng. Cà chua bi, bạn cắt làm đôi hoặc để nguyên theo sở thích.

  • Làm nước sốt: Cho giấm, nước lọc, dầu mè, đường, muối và hạt tiêu xay vào tô. Khuấy đều tay cho tất cả gia vị tan hết rồi tiến hành thực hiện bước tiếp theo.

  • Cho xà lách, dưa leo và cà chua bi vào tô, rưới nước sốt lên và trộn đều. Tiếp tục cho sốt mayonnaise vào rau, trộn đều một lần nữa rồi cho ra đĩa và rắc ngò rí lên trên.

Món xà lách trộn này có đủ tất cả hương vị chua, mặn, ngọt và cả vị béo đặc trưng của sốt sốt mayonnaise. Nếu dùng ăn kèm với những món nướng sẽ giúp hương vị món ăn tăng lên đáng kể đấy.

4. Những lưu ý khi làm món xà lách trộn

  • Bạn cần sử dụng nước sốt sao cho với số lượng vừa đủ. Nếu dùng quá nhiều sẽ khiến lấn át đi hương vị của các nguyên liệu. Nhưng nếu dùng quá ít thì nước sốt không đủ thấm vào nguyên liệu cũng làm mất đi vị ngon của món ăn.

  • Không được để rau còn dính nước vì nước sốt sẽ khó thấm đều vào rau.

  • Không nên cắt rau quá nhỏ sẽ giảm đi độ ngon, độ giòn và món ăn sẽ trông không được thẩm mỹ.

  • Chỉ nên trộn salad từ 20 – 30 phút trước khi ăn để đảm bảo độ giòn, nếu trộn trước quá lâu xà lách sẽ bị mềm và kém ngon hơn.

Hi vọng, với 3 cách làm xà lách trộn mà Suni Green Farm gợi ý bên trên, bạn sẽ có thêm các kiến thức làm món salad trộn hấp dẫn, bổ dưỡng cho gia đình sử dụng. Suni Green Farm cung cấp các loại rau xà lách tươi ngon, hứa hẹn cho bạn nguyên liệu tốt nhất cho món salad trộn của bạn. Vì thế, nếu cần nguyên liệu làm món xà lách trộn thì hãy liên hệ ngay với Suni Green Farm nhé!