Cách làm rau câu hoa đậu biếc nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng

Thạch rau câu là một món ăn khá quen thuộc được nhiều người lựa chọn để giải nhiệt trong mùa hè. Đây là món ăn vặt thơm ngon không chỉ trẻ con thích mà đến cả người lớn cũng phải ” mê mẩn”. Bạn có thể sáng tạo thạch rau câu với nhiều hình dạng hay hương vị khác nhau nhưng rau câu hoa đậu biếc bạn đã biết chưa? Một loại thạch thơm mát với màu xanh bắt mắt chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình những trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chưa biết cách làm của món thạch này thì cùng tham khảo cách làm rau câu hoa đậu biếc mà Smoothie Days giới thiệu dưới đây nhé.

cách làm rau câu hoa đậu biếc

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • 1 gói bột rau câu ( trong công thức này mình dùng bột rau câu dẻo Jelly nhưng nếu bạn nào thích ăn giòn thì bạn có thể thay thế bằng bột rau câu giòn Agar nha)
  • 5gr hoa đậu biếc khô
  • 500ml nước dừa xiêm
  • 400ml nước cốt dừa
  • 100gr đường ( tùy theo khẩu vị có thích ngọt hay không mà bạn có thể cân chỉnh lượng đường theo sở thích nha).
  • Một chút muối ăn

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

Bước 1: Sơ chế hoa đậu biếc khô

Đầu tiên bạn ngâm hoa đậu biếc khô vào 200ml nước sôi khoảng 10 phút để hoa ra hết màu.

Tiếp đến bạn vớt hết xác hoa đi và lấy phần nước màu xanh.

ngâm hoa đậu biếc

Bước 2: Nấu rau câu đậu biếc

Bạn cho phần nước hoa đậu biếc đã ngâm được vào nồi, cho thêm phần nước dừa tươi đã chuẩn bị vào rồi đun sôi.

Tiếp theo bạn trộn một nửa bột rau câu với một nửa đường, từ từ cho vào phần nước đang sôi. Bạn lưu ý là vừa cho vừa khuấy đều cho hỗn hợp bột rau câu và đường được tan hoàn toàn, không bị vón cục.

Bạn hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp, ngâm trong chậu nước sôi để thạch không bị đông, chờ sử dụng nhé.

Bước 3: Làm rau câu nước cốt dừa

nấu rau câu cốt dừa

Tương tự như cách làm rau câu đậu biếc thì bạn cũng cho phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi, cho thêm 1 nửa bột rau câu còn lại, đường và một chút xíu muối vào rồi đặt lên bếp và đun sôi. Lưu ý trong thời gian đun thì bạn khuấy liên tục và đều tay để các nguyên liệu được tan hết.

Bạn đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp, chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo nha.

Lưu ý: Trong quá trình đun rau câu thì bạn hớt bọt thường xuyên để rau câu được trong và không bị rỗ. Bên cạnh đó, nếu bạn dùng bếp đôi thì có thể nấu đồng thời 2 loại rau câu để đỡ mất thời gian nhé.

Bước 4: Đổ rau câu vào khuôn và làm đông

Sau khi đã nấu xong 2 loại rau câu thì bạn tiến hành đổ rau câu vào khuôn.

đổ rau câu vào khuôn

Đầu tiên bạn cho phần nước rau câu đậu biếc vào trước, khoảng 3-5 phút bạn chạm nhẹ vào mặt rau câu, nếu cảm thấy đã se lại rồi thì bạn tiếp tục đổ lớp rau câu cốt dừa nhé.

Bạn tiếp tục làm tương tự như thế, đổ từng lớp sole nhau đến khi hết phần nguyên liệu là được. Để 2 lớp rau câu không bị trộn lẫn vào nhau thì bạn chờ lớp trước se lại rồi mới đổ lớp sau nhé.

Cuối cùng, sau khi rau câu đã nguội thì bạn cho vào ngăn mát khoảng 2 tiếng cho lạnh, lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn, thêm một chút cùi dừa non trên mặt rau câu là đã có thể thưởng thức được rồi.

cách nấu thạch rau câu hoa đậu biếc

Thạch rau câu tuy là một món ăn quen thuộc nhưng rau câu hoa đậu biếc với màu xanh lam này khá mới lạ đúng không? Với cách nấu rau câu hoa đậu biếc này thì Smoothie Days hi vọng bạn sẽ bỏ túi thêm một công thức giải nhiệt thơm ngon cho gia đình của mình nhé.