Công thức làm pate Hải Phòng cực đơn giản, dễ làm tại nhà – aFamily

Nói đến pate, nhiều mẹ sẽ nhớ ngay đến món Pate Hải Phòng khoái khẩu. Cái vị thơm của gan trộn lẫn với vị béo ngậy ngậy của chút mỡ quả thực sự là một sự hấp dẫn không thể chối từ.

Thử tưởng tượng xem, quết một chút pate lên miếng bánh mì nóng hôi hổi thôi, thêm chút dưa chuột, rau thơm nữa là bạn đã có ngay bữa sáng ngon lành rồi.

Mới đây thôi, chị Lan Pham đã chia sẻ công thức làm pate “tuyệt cú mèo” của mình trên page “Hội nấu ăn vì đam mê” khiến cộng đồng mạng sốt rần rần và muốn bắt tay làm ngay cho gia đình mình.

Chia sẻ với aFamily, chị Lan cho hay, pate là món khoái khẩu của gia đình, thế nhưng mua ở ngoài đôi khi lại chưa thực đảm bảo lắm.

Do đó, chị Lan đã quyết tìm hiểu và tự tay chuẩn bị pate cho cả nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.

Theo chị, làm pate không hề khó, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian ra thôi là có thể hoàn thiện món ăn mà người lớn, trẻ con đều yêu thích này rồi.

Giờ thì cùng tìm hiểu kĩ hơn về công thức làm pate mà chị Lan đã thực hiện cho gia đình mình nhé!

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn ngâm gan heo vào sữa tươi không đường khoảng 20 phút, xong đổ ra rổ để thật ráo. Cùng lúc đó, bạn cũng ngâm 2 ruột bánh mì vào sữa tươi không đường cho mềm. Sau đó, bạn cho gan, thịt xay và bánh mì vào máy sinh tố để xay nhỏ.

– Tiếp đến bạn cho hành khô, hành tây, tỏi, bì vào máy sinh tố xay nhỏ. Thêm 50 gr bơ vào chảo cho nóng chảy bơ rồi đổ hành tỏi, bì vào xào cho thơm, vặn nhỏ lửa kẻo bị xém nhé.

– Sau khi hỗn hợp hành, tỏi, bì gần chín, bạn đổ hỗn hợp gan, thịt xay, bánh mì trên vào đảo cùng cho chín. Bạn nhớ nêm nếm dầu hào, mắm, tiêu cho vừa miệng.

– Khi chảo xào hơi nguội, bạn cho tiếp vào máy xay sinh tố xay thêm một lần nữa. Lúc này bạn bỏ thêm phô mai bò cười vào xay cùng, nêm nếm thêm gia vị nữa nhé.

– Phần mỡ gáy bạn ướp 1 chút tiêu và hạt nêm rồi xếp xuống đáy bát. Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp đã xay vào tô, để lên trên miệng tô ít mỡ gáy và bơ nữa nhé.

– Bạn bọc giấy bạc vào miệng tô cho thật kín, rồi cho 300ml nước vào nồi áp suất, để 1 cái đĩa lót ở bên trong đáy nồi, rồi cho tô pate vào hầm trong 2 tiếng.

– Chờ pate nguội, bạn úp ngược ra đĩa để ngăn mát rồi cắt ra ăn kèm bánh mì, xôi, cơm nóng thôi.

Lưu ý nho nhỏ khi bảo quản: bạn chia ra từng phần đủ dùng cho gia đình và để ngăn đá. Khi ăn bạn rã đông hoặc hấp, chiên đều ngon nhé.