Cách làm nước sốt xôi gà thơm ngon, cực hấp dẫn – Bách hóa XANH

Hôm nay bạn hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp chế biến nước sốt thơm ngon ăn kèm với xôi gà cực hấp dẫn dành tặng cho gia đình và người thân bạn nhé.

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 40 phút Dành cho 4 – 5 người

Nhiều món ăn có thơm ngon hay không một phần ở phần nước sốt. Món sốt thơm ngon, hấp dẫn, ăn kèm với bánh mì, cơm trắng đặc biệt là xôi gà thì cực kì ngon miệng. Hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH làm món nước sốt xôi gà thơm ngon này nhé.

1Nguyên liệu làm nước sốt xôi gà

  • 300g thịt ba chỉ xay nhuyễn
  • 2 củ tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 1/2 muỗng canh bột bắp
  • 1/2 muỗng canh bột năng
  • 1/2 muỗng canh bột nghệ
  • Gia vị: Tương cà, tương ớt, dầu hào, nước tương, dầu ăn, đường, bột nêm, tiêu xay,…

Mẹo hay:Để mua thịt ba chỉ tươi ngon, bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi, thịt có độ đàn hồi cao, khi dùng tay nhấn vào sẽ không để lại vết lõm. Thịt tươi sẽ săn chắc, màu sắc đều, không chảy nhớt và không có mùi khó chịu.Có thể mua thịt ba chỉ tươi ngon tại các chợ truyền thống, trang thương mại bán thực phẩm nhập khẩu, cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.

Nguyên liệu làm nước sốt xôi gàNguyên liệu làm nước sốt xôi gà

2Cách làm nước sốt xôi gà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt

Đầu tiên, bạn lột vỏ 2 củ hành tím và 2 củ tỏi rồi xay nhuyễn.

Để ướp thịt, bạn cho vào tô 300g thịt xay, 1/2 lượng tỏi và hành tím đã xay, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột nghệ.

Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp, ướp thịt để thịt thấm gia vị trong vòng 30 phút.

Sơ chế nguyên liệu và ướp thịtSơ chế nguyên liệu và ướp thịt

Bước 2 Xào thịt

Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đun sôi dầu. Khi dầu sôi thì cho 1/2 lượng tỏi và hành tím đã xay còn lại và phi thơm vàng.

Sau đó, bạn cho thịt đã ướp vào xào với lửa lớn khoảng 5 phút cho thịt chín và rời ra.

Thịt được xào thơm ngonThịt được xào thơm ngon

Bước 3 Làm nước sốt

Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 chén đựng 50ml nước, cho vào 1/2 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng canh bột năng rồi khuấy đều.

Bạn cho vào chảo thịt đã xào 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà rồi đảo đều. Sau đó, bạn cho thêm vào chảo 200ml nước và nấu sôi phần sốt này lên.

Sau đó, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho gia vị được tan ra. Tiếp theo bạn thêm vào chảo 250ml nước, nấu sôi hỗn hợp rồi cho chén nước bột đã chuẩn bị vào khuấy đều thêm 3 – 5 phút và tắt bếp.

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện thành công phần nước sốt để ăn kèm với xôi gà thêm thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy! Nước sốt màu đỏ cam đẹp mắt, thơm lừng, đậm vị sẽ không thể thiếu mỗi khi ăn xôi gà.

Nước sốt xôi gà thơm ngonNước sốt xôi gà thơm ngon

3Thưởng thức

Món nước sốt xôi gà thơm ngon như thế là đã hoàn thành. Nước sốt xôi gà thơm ngon, bắt mắt cùng với hương vị đậm đà, ngọt béo ăn kèm xôi hay bánh mì thì tuyệt vời.

Thưởng thứcThưởng thức

Hy vọng với 3 bước trên của Bách hóa XANH, nước sốt xôi gà sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy làm thử và cảm nhận hương vị này nhé!

Mua đường tại Bách hóa XANH làm nước sốt nhé:

Bách hóa XANH