Cách làm nước ép rau má – Behena

Mùa hè nóng bức thế này chúng ta nên làm một cốc nước ép rau má cùng chút đá mát lạnh là đã có thể giải khát tuyệt vời được rồi. Rau má là một loại rau rất quen thuộc chúng ta và đặc biệt rau má có rất nhiều công dụng như thanh lọc cơ thể, trị mụn đẹp da. Cùng Behena tìm hiểu những công thức làm nước ép rau má ngon tuyệt nhé.

Tác dụng của rau má

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem tác dụng của cây rau má là gì nhé! Rau má không chỉ là một loại rau thông dụng, có thể ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch…

Cách làm nước ép rau má

Ngoài ra, rau má cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, những chất chống oxy hoá, có thể dùng để dưỡng ẩm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da. Cách dùng rất đơn giản, có thể ăn rau sống hoặc nấu canh, luộc hay giã nhuyễn vắt lấy nước uống.

Mỗi ngày chúng ta chỉ cần uống một cốc nước ép rau má, uống liên tục 1 tháng sau đó chúng ta dừng nửa tháng rồi lại uống lại.

XEM NGAY SẢN PHẨM BỘT RAU MÁ TIỆN DỤNG: https://shorten.asia/XdHQVzFw

Cách làm nước ép rau má

Cách 1: Nước ép rau má nguyên chất

Nguyên liệu làm nước ép rau má

– Rau má

– Nước lọc

– Đường

– Đá lạnh

Cách làm nước ép rau má

Bước 1: Bạn hãy ngắt bỏ bớt thân cứng của rau má sau đó rửa sạch thật kĩ và để vào rổ cho ráo nước.

Cách làm nước ép rau má

Bước 2: Bây giờ bạn cho rau má vào máy sinh tố rồi xay cho rau má thật mịn (thêm một ít nước lọc để khi xay được dễ dàng hơn nhé)

Bước 3: Sau khi xay xong bạn dùng rây lọc bã rau má để lấy nước cốt rồi tiếp tục xay cho hết phần rau má.

Bước 4: Rót ra cốc và và thêm một ít đường cho dễ uống.

Như vậy là bạn có thể thưởng thức một cốc nước ép rau má ngon tuyệt và đầy hấp dẫn. Thêm một ít đá lạnh nếu muốn.

Cách 2: Nước ép rau má đậu xanh

Nguyên liệu:

– Rau má tươi: 200gr

– Đậu xanh đã cà vỏ: 100gr

– Đường cát trắng:50gr

– Nước lọc: 800ml

Cách làm nước ép xay rau má đậu xanh

Bước 1: Trước hết xử lý sạch sẽ phần rau má. Bạn ngắt bỏ bớt phần thân cứng của rau má. Loại bỏ sạch rễ và lá vàng, lá hỏng. Ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch kĩ, cắt nhỏ để ráo.

Bước 2: Đậu xanh đem ngâm nước ấm khoảng 4-6 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch để ráo. Rồi cho vào nồi nấu nhừ và tắt bếp để nguội bớt.

Cách làm nước ép rau má

Bước 3: Cho phần rau má đã xử lý vào máy xay sinh tố. Thêm nước lọc vào xay nhuyễn. Nếu dùng máy xay nguyên xác thì bạn không cần lọc bã. Còn nếu dùng máy xay thông thường, bạn lọc bỏ bã, giữ lại phần nước.

Bước 4: Lấy phần đậu xanh đã sơ chế ở bước 2 cho vào máy xay sinh tố cùng đường. Đổ nước rau má đã lọc vào. Bật máy xay đến khi nhuyễn nát, xanh mịn là được.

Nếm thử vị của ly nước uống để thêm bớt lượng đường cho phù hợp. Khi đã vừa miệng, rót ra ly thủy tinh, cho đá vào và thưởng thức. Hoặc có thể uống nóng không cần đá, hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.