Chỉ cần làm theo trình tự sau, bạn sẽ có món gỏi cá mai đủ vị chua, cay, thơm, ngon như người Nha Trang chính gốc chế biến.
Đang xem: Cách làm nước chấm gỏi cá mai
Nguyên liệu làm gỏi cá mai
Ảnh: Hoàng Thụy.
Cá mai tươi 200 gram
Hành tây: 1 củ (khoảng 50 gram)
Ớt xiêm tươi: 5 trái
Tỏi: 6 tép
Sả: 5 nhành
Bánh tráng gạo để cuốn: 1 xấp
Chanh tươi: 2 trái
Dưa leo: 2 trái
Xà lách, ngò rí, diếp cá, tía tô
Cách làm gỏi cá mai ngon như người Nha Trang
Làm nước chấm của gỏi cá mai
Cho khoảng 30 gram me chín và 30 ml nước sôi vào chén, dùng muỗng dầm nhẹ cho me ra nước cốt. Dùng rây lọc lấy lấy nước cốt me.
Cho 1/2 muỗng cà phê ớt bằm + 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng canh nước mắm nhỉ + 1 muỗng canh đậu phộng giã mịn + 1 một muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt + nước cốt me vào chén. Trộn đều hỗn hợp trên để thành nước chấm ăn kèm.
Làm rau sống ăn kèm
Gọt vỏ dưa leo, rửa sạch, cắt thanh dài vừa ăn.
Nhặt bỏ phần già, hư của xà lách cùng các loại rau thơm, rửa sạch, để ráo (nếu thích, bạn có thể thêm vào hỗn hợp rau sống các loại rau củ như xoài xanh, thơm).
Làm gỏi cá mai
Ảnh: Hoàng Thụy.
Đánh vảy cá mai, rửa sạch cá, sau đó cắt bỏ đầu và đuôi. Để cá lên thớt, khéo léo dùng dao lấy phần xương cá, bỏ đi. làm lần lượt đến hết.
Cho phần thân cá làm sạch vào tô, cho tiếp nước cốt chanh vào tô. Trộn đều để chanh làm cá chín tái sơ.
Xem thêm: Cách Nấu Cà Ri Chay Nước Cốt Dừa, Cách Nấu Cà Ri Chay
Cạo vỏ gừng, rửa sạch. Xắt gừng thành sợi mỏng.
Lột vỏ hành tây, xắt thành khoanh mỏng.
Bỏ bớt phần lá già của sả, xắt mỏng.
Xếp cá tái lên đĩa, cho gừng, hành tây, sả lên trên. Rắc đậu phộng, hành phi lên.
Khi ăn, trộn cá cùng hành tây, sả rồi mới cuốn cá cùng rau sống, bánh tráng. Chấm kèm với nước chấm đã chuẩn bị sẵn.
Làm bánh crepe trà xanh cuộn phô mai
Bánh crepe trà xanh cuộn phô mai có vị béo ngậy, vị nho khô ngâm rượu rum, và độ mềm dai của lớp vỏ cuộn trà xanh.
An Huỳnh
Thực hiện: Võ Quốc
cách làm gỏi cá cách làm gỏi cá mai cách làm gỏi cá trích cách làm gỏi cá hồi
Cơm rang kiểu Nhật
2 1 1 63
Với những nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến chỉ 30 phút, bạn có thể làm món cơm rang theo kiểu Nhật Bản lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức vào sáng cuối tuần.
Thịt heo sốt phô mai lạ mà quen
0 18
Miếng sườn nướng thoảng hương phô mai, vị đậm đà của sốt, cay nhẹ của tiêu mang đến cho bạn cảm giác mới cho món ăn quen.
Xem thêm: Cách Nấu Nước Dùng Mì Chay ~ Ẩm Thực Thông Thái, Cách Nấu Nước Súp Chay Ngon Nhất
Bánh mì gà nướng xiên cho bữa sáng
1 1 30
Chỉ mất 5 phút, bạn đã có món bánh mì thịt gà nướng thơm ngon cho bữa sáng của cả nhà.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!