Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng, bạn đã biết chưa? Cùng JAMJA’s Blog tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Bánh tráng trộn đã rất đỗi thân quen với mọi người. Đây là đặc sản từ Tây Ninh với vị thơm bùi, chua ngọt hấp dẫn nên nhanh chóng được nhận được tình yêu của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.
Hiện nay, không chỉ có các hàng quán vỉa hè, nhà hàng mà bánh tráng trộn có thể tự chế biến tại nhà để chiều lòng những vị khách ‘ham ăn’. Ăn nhiều rồi, bạn đã biết rằng, ‘vũ khí bí mật’ làm nên thành công của món ăn này chính là nước sốt.
Bạn muốn tự chế biến bánh tráng trộn tại nhà nhưng còn băn khoăn công thức làm nên nước sốt chuẩn vị? Cùng JAMJA’s tìm hiểu ngay công thức cách làm nước sốt bánh tráng trộn dưới đây để giúp món ăn thêm ngon hơn.
Chắc chắn rằng bạn sẽ có được món ăn thơm ngon, đúng vị để chiều lòng các thành viên trong gia đình hay bạn bè mỗi dịp cuối tuần. Cùng tìm hiểu thêm nhé.
Review bánh tráng trộn
Được biết đến là món ăn đặc biệt không giống bất kì nơi nào, bánh tráng trộn luôn là món ăn khoái khẩu của giới trẻ Sài Gòn. Vào những giờ ra chơi, những quán ăn vặt cổng trường từ cấp I cho đến Đại học luôn có những người bán món ăn này – món ăn dễ “ghiền” ngay sau lần đầu tiên thử nếm.
Học cách làm nước sốt bánh tráng trộn để thưởng thức trọn vẹn món ngon của Tây Ninh nhé
Ban đầu, bánh tráng trộn là món ăn xuất phát từ vùng đất Tây Ninh. Món ăn này khi mới ra mắt với các bạn trẻ đơn giản hơn bây giờ rất nhiều. Chỉ đơn giản là vài tờ bánh tráng cùng với muối tôm và bịch dầu ớt bé tí teo. Bánh tráng cũng được cắt thành từng sợi từng sợi nhỏ để mỗi lần ăn người ta phải mua nhiều cùng một lúc ăn mới “đã”. Loại bánh tráng được dùng để làm bánh tráng trộn cũng là loại bánh tráng đặc biệt. Có lẽ nó được nhúng qua nước hoặc có thêm chất đặc biệt nào đó trong quá trình làm ra nên không hề bị khô cứng khi để ra ngoài không khí lâu mà vẫn dẻo và dai ngon đúng vị. Lúc đó, mỗi lần ăn bánh tráng chỉ cần bỏ mấy bịch bánh tráng đã mua vào cái túi nilon lớn hơn rồi thêm dầu ớt và muối tôm vào xoa xoa với nhau là hết xảy.
Về sau, bánh tráng được cải tiến hơn, muối tôm và dầu ớt không còn để riêng trong mấy bịch nhỏ nữa mà được trộn chung với bánh tráng luôn để khi ăn, người ăn không cần phải trộn lên nữa. Mãi cho đến bây giờ, món bánh tráng trộn này mới được cải tiến thêm ngày càng nhiều gia vị khác nhau. Vẫn là dầu ớt cùng muối tôm cay nồng, nhưng thêm chút chua chua của xoài băm nhỏ, rau răm hơi cay tạo mùi thơm, một ít bò khô, ruốc khô, trứng cút,… để món ăn phong phú hơn, dễ nuốt hơn lại vui miệng hơn. Món bánh tráng trộn nguyên bản chỉ là bánh tráng có thêm vị mặn của muối ớt thì giờ với nhiều loại gia vị khác nhau làm nên sự hòa quyện chua, cay, mặn, lại bùi bùi ngon mà chẳng thế chán.
Tèn ten… Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon tuyệt
Bánh tráng trộn có ngon hay không phải phụ thuộc vào 2 yếu tố, nguyên liệu có tươi ngon hay không và nước sốt có đúng vị hay không. Là món ăn không hề khó làm, vậy công thức làm nước sốt nào sẽ “chuẩn” vị nhất?
Nguyên liệu:
+ Xì dầu/nước tương: 1 thìa canh (khoảng 15ml) + Giấm ăn: 1 thìa canh + Đường kính trắng: 1 thìa cà phê + Nước sốt me: 1 thìa canh + Lạc: 1 thìa canh + Ớt, tỏi sả, satế
Thực hiện cách làm nước sốt bánh tráng trộn:
+ Bước 1: Lấy bát nhỏ, hòa xì dầu, giấm ăn, đường trắng với nhau. Khuấy đều cho tất cả thành hỗn hợp lỏng hết.
+ Bước 2: Ớt, tỏi, sả băm nhỏ rồi bỏ vào hỗn hợp. Trộn đều các nguyên liệu với nhau là hoàn thành.
+ Bước 3: Thêm nước sốt me vào hỗn hợp vừa trộn để tăng thêm vị đậm đà cũng như tăng mùi thơm của nước sốt.
Nếu bạn không có nước sốt me sẵn thì có thể tự làm. Cách làm rất đơn giản. Sử dụng me khô hoặc ô mai me, sau đó ngâm với nước ( có thể sử dụng nước nóng để nhanh hơn ). Khi thấy hỗn hợp me bắt đầu mềm ra thì sử dụng rây và thìa lọc lấy phần nước sốt, bỏ bã. Lúc này bạn thử nếm xem độ chua của me như thế nào rồi tự gia giảm thêm gia vị cho hợp khẩu vị nhé!
Lạc giã nhuyễn rồi thêm vào hỗn hợp luôn.
Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon đậm đà mà không hề khó chút nào
Vậy là chỉ cần vài bước hết sức đơn giản và dễ làm bạn đã biết cách làm nước sốt bánh tráng trộn thơm ngon đúng vị với đầy đủ vị chua, cay, ngọt dành cho món bánh tráng rồi. Chẳng hề tốn quá nhiều thời gian đúng không? Mình đã thử làm và thành công, giờ đến lượt bạn đó nhé!
Xem thêm:
- Cách làm bánh tráng trộn chay rất “ngon và lành” không thể bỏ qua
- Cách làm bánh tráng trộn muối tôm thơm ngon “khó cưỡng”
Nguồn: Jamja.vn/blog
>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:
- Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Buffet Poseidon
- Thông tin khuyến mãi: Thế Giới Steak
- Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Bếp Xuka
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!