Mứt cà rốt là một trong những loại mứt được ưa chuộng trong những năm gần đây. Cách làm mứt cà rốt không cần vôi trong khá đơn giản mà bạn cũng có thể thực hiện được. Cùng Bosch-vn.vn hướng dẫn chi tiết cách làm mứt cà rốt ngon ngay tại nhà.
Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi
Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi đơn giản
Nguyên liệu
– 1 – 1.5 kg cà rốt
– 500g đường tinh luyện
– 1 thìa cafe muối
Nguyên liệu làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong
Dụng cụ
– Nồi, chảo chống dính, rổ, dụng cụ gọt vỏ và nạo sợi cà rốt
Các bước thực hiện làm mứt cà rốt
Trước tiên bạn cần rửa cà rốt thật sạch, lưu ý cần lựa những củ cà rốt tươi chín để có độ giòn
Bước 1
Gọt vỏ và nạo cà rốt thành sợi và độ dày tùy theo nhu cầu.
Bước 2
Cho cà rốt và muối vào nồi nước vừa đủ và đun đến khi sôi tầm 1 – 2 phút rồi vớt ra, tráng qua nước lạnh rồi đựng vào rổ để cho ráo nước
Bước 3
Cho toàn bộ cà rốt vào một chiếc tô hoặc âu to rồi đổ đường trắng vào ướp và để 3 – 4 tiếng cho đường ngấm đều.
Bước 4
Cho cà rốt ngâm đường lên chảo chống dính nóng và đảo điều. Nên để lửa nhỏ để tránh bị cháy, đảo đến khi sợi cà rốt săn lại, đường khô chuyển thành bột màu trắng bám đều bên ngoài sợi mứt thì bắc ra và để nguội sau đó cho vào bảo quản trong hộp kín.
Các bước làm mứt cà rốt
Xem thêm
Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon tại nhà cho ngày Tết
Cách làm mứt gừng dẻo trắng đẹp thơm ngon đơn giản tại nhà
Cách làm mứt cà rốt dùng phèn chua
Phèn chua là nguyên liệu thay thế rất tốt cho nước vôi trong vì khá dễ kiếm và không gây hại cho sức khỏe. Món mứt cà rốt làm có phèn chua cũng khá dễ và thơm ngon
Nguyên liệu
– Cà rốt 1 kg
– Đường tinh luyện 400 – 500g
– Vani và phèn chua khoảng 15g
Nguyên liệu làm mứt cà rốt bằng phèn chua
Các bước làm mứt cà rốt phèn chua
Cách làm mứt cà rốt phèn chua bạn sẽ cắt thành từng khoảng dày tối đa 4mm và tỉa hoa cà rốt để sau khi hoàn thành bạn sẽ có những miếng cà rốt đẹp mắt.
Bước 1
Đun sôi 2 lít nước rồi cho phen chua vào, rồi bạn cho cà rốt vào luộc trong khoảng vài phút rồi vớt ra xả sạch phèn chua bằng nước lạnh
Bước 2
Ướp cà rốt với đường khoảng 2 – 3 tiếng để đường ngấm vào từng miếng.
Ướp cà rốt
Bước 3
Cho cà rốt lên chảo nóng và đảo đều tay cho đến khi miếng mứt săn lại, đường quánh lại thì bạn tắt bếp và cho thêm vani vào và đảo cho ngấm đều thì dừng lại. Miếng mứt cà rốt làm có phèn chua sẽ dẻo, dai và thơm ngon và vẫn giữ được vị ngọt bùi đặc trưng của cà rốt.
Sên mứt cà rốt
Qua bài viết trên các bạn đã biết cách làm mứt cà rốt mà không cần nước vôi mà lại đơn giản nhanh chóng, cực kỳ dễ thực hiện tại nhà. Giờ chỉ cần bày mứt cà rốt ra đĩa và đãi cả nhà thôi. Với số mứt còn lại bạn có thể để vào túi nilon rồi bảo quản để dùng dần. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp để thử tay nghề của bạn, chúc bạn thành công!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!