Mực tươi rim nước mắm là một món ăn hay một loại hải sản vô cùng quen thuộc và được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như mực xào, mực hấp, mực om, mực nướng, mực nhồi,…nhưng gây nghiện nhất vẫn là mực rim nước mắm. Món ăn chỉ mới nghĩ thôi đã cực thèm.
Mực dai dai, đậm đà, quyện thấm với nước mắm, cay cay vị ớt, vô cùng hấp dẫn. Bỏ túi công thức đơn giản dưới đây và trổ tài vào bếp thôi nào. Đảm bảo cả nhà sẽ nghiện cho xem.Mực rim nước mắm, vừa hấp dẫn, vừa nhanh chóng, dễ làm! Món ngon hết sảy cho bữa cơm gia đình.
Hướng dẫn Cách Làm Mực Tươi Rim Nước Mắm
Nguyên liệu Làm món mực tươi rim nước mắm
– 600gr mực tươi- 3 muỗng nước mắm ngon- 2 muỗng đường- 2 muỗng hạt nêm- Hành lá, tỏi, ớt, tiêu xay, gừng
Cách làm Làm món mực tươi rim nước mắm
Gừng cạo vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
Mực tươi mua về rửa sạch với nước chanh pha loãng cho sạch nhờn và mùi tanh. Sau đó, xóc qua với gừng giã nhuyễn và rửa lại với nước. Như vậy, mực sẽ sạch, săn và ngon hơn.
Bắc nước sôi lên bếp và ½ muỗng muối vào. Khi nước sôi thì cho mực vào trụng sơ qua rồi vớt ra ngay, giữ cho mực độ dai và không bị teo lại.
Pha hỗn hợp nước sốt: 3 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng ớt và khuấy đều.
Phi thơm tỏi băm, cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào. Để lửa liu riu, vừa nấu vừa khuấy đều. Khi nước sốt hơi sệt lại thì cho mực đã luộc vào. Đảo nhẹ và đều tay cho mực thấm đều nước sốt
Đến khi nước sốt cô lại, mùi thơm phức thì cho 1 muỗng tiêu xay vào, xóc nhẹ cho mực thật thấm. Khi nước sốt cạn thì tắt bếp.
Cho mực ra đĩa và trang trí dưa leo, cà chua, rau thơm xung quanh. Rắc thêm ít hành lá băm nhỏ là xong. Mực rim nước mắm thơm phức, dai dai, quyện thấm với nước mắm ngon, đậm đà, ăn cùng cơm nóng là ngon mê ly.
Bí quyết để món mực rim nước mắm ngon cực, tham khảo ngay sản phẩm của nước mắm Tĩn: TẠI ĐÂY
Bỏ Túi 3 Quyết Làm Mực tươi Rim Nước Mắm Cực Ngon
Để món mực rim nước mắm thêm hấp dẫn, đưa cơm thì bạn nên nhớ 3 bí quyết sau:
– Ớt, tỏi phải băm nhỏ và nhuyễn, khi chiên cùng mực mới dậy vị và hấp dẫn. Đặc biệt, khi bày ra dĩa cũng rất đẹp mắt.- Để lựa được mực tươi, ngon bạn cần chú ý 2 điểm: Mắt mực và râu mực. Nên chọn những con mực có mắt trong và các xúc tua còn dính vào phần râu, đó là mực rất tươi. Nếu mắt mực có màu đục, mờ và các xúc tua rơi rớt thì đó là mực đã lâu ngày, không còn tươi nữa.
– Mực rim dậy thơm, đậm vị thì bí quyết nằm ở nước mắm. Bạn phải chọn được loại nước mắm ngon, đậm thơm và nguyên chất. Nước mắm Tĩn – nước mắm nhỉ nước đầu với hậu vị béo ngọt, mùi thơm nồng đặc trưng của nước mắm ngon.
Chắc chắn sẽ đem lại vị ngon khó cưỡng cho món mực rim của bạn. Mực rim nước mắm quyện thơm, đậm đà thì không thể thiếu nước mắm Tĩn.
Dùng nước mắm truyền thống Phan Thiết với công thức 300 năm để chế biến món mực tươi rim nước mắm là đúng vị nhất rồi
Xem thêm bài cách pha nước mắm bún chả ngon như người Hà Thành: https://nuocmamtin.com/nuoc-cham-bun-cha-ha-noi/
Những Lợi Ích Bất Ngờ Từ Món Mực tươi Rim Nước Mắm
Từ lâu, mực đã được biết là loại hải sản mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra được những lợi ích cụ thể khi bổ sung mực vào thực đơn hằng ngày.
– Mực cung cấp đến 63% selenium – một chất vô cùng quan trọng để duy trì hoạt động của tuyến giáp và tăng cường cho hệ miễn dịch của cơ thể- Mực chứa hàm lượng lớn canxi và photpho, là khoáng chất cần thiết để hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của xương và răng.- Mực cung cấp hàm lượng lớn đồng, giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và hình thành hồng cầu. Đây được xem là nguồn bổ sung tự nhiên hiệu quả cho những người thiếu hụt hồng cầu.- Ngoài ra, mực còn chứa rất nhiều protein và các khoáng chất như Riboflavin, vitamin B12, Selen,….giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sữa cho phụ nữ sau sinh, giảm ợ chua,…….
Bên cạnh đó, để món ăn thơm ngon quan trọng vẫn là khâu chọn lựa nước mắm cho món. Dùng nước mắm ngon – nguyên chất, sẽ giúp cho món ăn thêm đậm đà và “kích thích” khẩu vị thêm ngon Bạn có thể hãy tin dùng nước mắm Tĩn một lần, nhà nước mắm Tĩn tin chắc sẽ không làm bạn thất vọng!
Hi vọng với những bí quyết trên, bạn sẽ thực hiện thành công món mực tươi rim nước mắm đậm đà, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm ba rọi chiên nước mắm siêu ngon
- Cách làm bún nước tương Chay – Mặn siêu ngon, đơn giản.
- Bí quyết làm món thịt heo ngâm nước mắm đậm đà
- Top 27 cách pha nước chấm ngon cho từng loại món ăn
- Hướng dẫn cách làm mực chiên nước mắm ngon nhất
- Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt đậm đà hương vị Việt
- Cách làm nước tương ăn bột chiên đậm đà chuẩn vị
- Cách làm cá cơm kho tiêu ngon như ngoài hàng chỉ cần 3 bước
- Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!