Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn

Cách nấu thịt đông thực ra đơn giản nhiều hơn bạn nghĩ đấy, cùng xem cách nấu ngay tại bài viết này nhé!

Giữa tiết trời se lạnh thưởng thức món thịt đông ăn kèm với dưa cải chua và cơm nóng thì còn gì bằng. Nhưng cái tên gọi thịt đông khiến nhiều bạn ngại thử chế biến vì nghĩ sẽ khó và tốn thời gian, ấy vậy mà công thức nấu thịt đông chân giò sau đây lại đơn giản vô cùng.

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 60 phút Dành cho 2 – 3 người

1Nguyên liệu

  • 300g thịt chân giò rút xương
  • 400g tai heo
  • 50g nấm hương
  • 50g mộc nhĩ
  • 50g bắp hạt (tùy sở thích)
  • 100g cà rốt
  • 2-3 củ hành tím, 1 nhánh gừng nhỏ
  • Hành lá, ngò rí, ớt
  • Hành, tỏi băm
  • Dầu ăn
  • Gia vị nêm nếm: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu

Cách chọn chân giò ngon– Khi mua thịt trong siêu thị, bạn nên chọn những miếng khô ráo và được đóng gói cẩn thận– Nếu màng thịt bên ngoài khô, có màu đỏ tươi hay đỏ sẫm thì đó là miếng thịt tươiNgoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách chọn thịt ngon qua bài viết này nhé!

2Cách nấu thịt đông

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Bạn ngâm nấm hương và mộc nhĩ với nước ấm trong khoảng 30 phút cho nở rồi rửa sạch. Mộc nhĩ thì thái sợi, nấm hương thì bỏ chân và xẻ hình chữ thập lên mặt cho đẹp. Lưu ý đừng thái sợi quá nhỏ nấm sẽ vụn mất đi độ giòn ngon.

Sơ chế nấm

Thịt chân giò và tai heo phải cạo sạch lông, rửa thật sạch, để ráo.

Bắc một nồi nước rồi cho hành tím đã lột vỏ và 1 nhánh gừng đã cắt lát vào đun sôi, khi nước sôi thì cho thịt và tai heo vào chần trong 5 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh để thịt giòn và trắng. Sau đó bạn lấy thịt ra cắt khúc nhỏ, tai heo thì cắt sợi.

Cắt thịt heo

Bước 2 Ướp thịt

Cho thịt vào tô rồi ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

Ướp thịt đông

Bước 3 Nấu thịt đông

Phi hành tỏi cho thơm, thả thịt vào nồi xào cho đến khi thịt săn lại.

Sau khi thịt đã săn thì cho nước vào ngập thịt, nước sôi sẽ xuất hiện bọt, do đó bạn phải vớt bọt liên tục như vậy thịt đông sau khi hoàn thành mới trong.

Nấu thịt đông

Sau khi thịt được ninh nhừ, chín mềm, bạn cho nấm và mộc nhĩ, cà rốt cắt nhỏ và bắp vào nồi đun thêm cho đến khi lượng nước rút còn khoảng 2/3 lúc đầu. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xếp cà rốt cắt lát mỏng, ớt, ngò rí và một ít hành lá vào tô trước, bạn cho thịt ra hộp, khuôn hoặc tô và đặt vào ngăn mát tủ lạnh 4 – 5 tiếng cho thịt đông lại hoàn toàn. Nếu thời tiết lạnh bạn có thể để ở nhiệt độ phòng thịt sẽ tự đông lại.

Múc thịt ra tô

Bước 4 Thành phẩm

Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn

Với món thịt đông để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu. Tuy nhiên khi nấu bằng nồi áp suất bạn cũng phải vớt sạch bọt trước khi đậy nắp nồi và ninh thịt.

3Thưởng thức

Thịt đông khi ăn cùng cơm nóng rất hấp dẫn, thịt đông béo ngậy, giòn giòn, đậm đà gia vị rất kích thích vị giác. Bạn có thể ăn cùng muối tiêu và các loại dưa chua khác.

Thưởng thứcThưởng thức

Mong rằng cách nấu thịt đông ngon trên đã phần nào giúp bạn có thể nấu được thành công món ăn này ngay từ lần đầu tiên, để tiếp đãi khách hoặc gia đình, bạn bè nhé!

Chọn mua dầu ăn chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH để làm món thịt đông:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH