Bỏ ra 30 phút là có ngay 2 món MÍT SẤY giòn – dẻo ngon mê mệt

Bọn trẻ con nhà em mê món mít sấy lắm, nhưng tự đi mua cũng hơi đắt nên em đã học cách để tự làm tại nhà cho tiết kiệm. Lần đầu tiên em làm là 3 năm về trước, lúc đầu cũng chưa thành công lắm do chưa quen, sau dần em rút ra 1 số kinh nghiệm riêng nên bây giờ món mít sấy gần như là hoàn hảo, ngon không kém gì đi mua luôn đó các chị ạ. Với mít thì em có 2 cách làm đó là: sấy khô và mứt dẻo ạ. Tùy theo khẩu vị mỗi người nhưng riêng em thấy công thức nào cũng có vị ngon riêng. Cách làm cũng đơn giản hệt nhau, để em hướng dẫn các mẹ cách làm cả 2 nhé, các mẹ chỉ cần lọ mọ vào bếp tầm 30 phút thôi là cả nhà có món ngon nhâm nhi rồi đó ạ!1. MÍT SẤY KHÔNguyên liệu:Mít chín: 500 – 700 gramChanh tươi: 2 quảĐường kính: 100 – 150 gramDụng cụ cần có: chảo gang, bát, túi nilon hoặc lọ đựng mít…Cách làm:Bước 1: Chuẩn bị mítSau khi mua mít về, các chị hãy dùng tay tách mít ra khỏi quả. Tách lấy toàn bộ múi mít, ngoài ra các chị cũng có thể lấy thêm cả phần xơ mít vàng để làm món mít sấy. Phần xơ mít này thường được gọi là xơ cái, có vị ngọt gần tương tự như múi mít nên vẫn được tận dụng.Bóc múi mít xong, các mẹ hãy dùng dao sắc cắt một miếng mỏng ở đầu múi mít. Cắt xong, từ từ đẩy hạt mít và lớp màng hạt ra ngoài. Cách làm này sẽ giúp chúng ta có thể giữ được nguyên múi khi sấy, mít sẽ ngon hơn. Ngoài ra, cũng có thể bổ đôi theo chiều dọc của múi mít để tách hạt. Bước 2: Ngâm mít với nước chanhCác mẹ hãy lăn đều chanh cho mềm để vắt được hết nước. Tiếp theo, bổ đôi quả chanh rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Hoà nước cốt chanh đã có với nước lọc theo tỉ lệ 1 thìa nước cốt chanh – 6 thìa nước lọc. Để mít được đậm và giòn hơn thì ở trong dung dịch này, chị em có thể cho thêm ½ thìa cafe muối.Cho mít vào hỗn hợp nước cốt chanh rồi đảo đều để tất cả các múi mít ngấm nước. Ngâm mít trong nước cốt chanh từ 10 – 15 phút tuỳ theo lượng mít mà chúng ta có. Sau thời gian ngâm, vớt mít ra và để thật ráo nước. Bước 3: Sấy mít bằng chảoSấy mít: Đặt chảo gang lên bếp và làm nóng chảo. Chảo nóng, chị em hãy cho mít đã ráo nước vào và dùng thìa, đũa đảo đều. Khi mít bắt đầu bốc hơi nước thì cho đường đã chuẩn bị vào mít. Lượng đường cho sẽ tuỳ thuộc vào độ ngọt mà các mẹ mong muốn. Tiếp tục đảo đều mít để mít bốc hết hơi nước và không bị cháy. Trong quá trình sấy mít bằng chảo theo cách này, chị em nhớ chỉ để lửa ở mức nhỏ nhất. Sấy cho đến khi miếng mít khô lại, màu vàng sẫm hoặc hơi nâu là được.Sau khi sấy mít xong và mít vẫn còn nóng, các mẹ vẫn dùng đũa đảo đều mít để những miếng ở đáy chảo không bị giòn quá và mít cũng được khô đều. Mít nguội hẳn thì cho mít vào bảo quản trong túi nilon buộc kín hoặc lọ khô, sạch nhé. MÍT SẤY DẺONguyên liệu:– 1 tô mít hãy lựa mít có thịt dày và còn hơi cứng- 1/2 nước cốt quả chanh- 2 muỗng canh đường = 50gr- 1 chút xíu muối Cách làmBước 1: Chị em tiến hành cắt mít thành từng miếng như ảnh bên dưới: Bước 2: Sau đó cho vào âu cùng với đường, muối, nước cốt chanh trộn đều, để 1 tiếng cho mít ngấm độ chua cũng như độ ngọt. Bước 3: Các mẹ xếp mít lên vỉ, mang ra phơi nắng (cẩn thận ruồi và bụi). Các chị chỉ cần phơi 2 nắng nóng gắt là thành quả sẽ rất ngon. Nếu không có nắng thì có thể sấy trong lò nhiệt độ khoảng 50-60 độ C. Tuy nhiên mít sấy trong lò thường màu không đẹp bằng phơi nắng đâu ạ. Khi mít khô ráo thì các mẹ cho vào hũ /bịch có nắp hay cột kín ăn dần ngày Tết nha. Xong rồi. Quá đơn giản phải không các mẹ? Vào bếp trổ tài để có món ngon cho các con nhâm nhi và đãi khách thôi nào! BÀI HAY 3 việc phải làm ngay sau khi cúng Ông Công Ông Táo để ĐÓN TÀI, RƯỚC LỘC, mang may mắn về nhàNgười thuộc 6 tuổi này THỪA TIỀN cũng cấm được cho VAY MƯỢN trong năm 2018 kẻo tiền mất tật mang, phải gánh món nợ bạc tỷ