Tổng hợp Top cách làm mì thạch hàn quốc [Hot Nhất 2023]

Đến với xứ sở Kim Chi bạn bị chìm đắm bởi nét đặc sắc trong văn hóa nghệ thuật hay bởi nền ẩm thực độc đáo của họ? Dù là điểm nào cũng đều để lại cho ta nhiều cảm xúc khó tả. Trong bài hôm nay, du học Hàn Quốc Thanh Giang sẽ giới thiệu đến bạn món mì thạch Hàn Quốc – một trong những đặc sản nổi tiếng được làm từ thức ăn của động vật. Hãy cùng khám phá nhé!

Mì thạch Hàn Quốc là gì?

Mì thạch Hàn Quốc là loại mì được tạo nên từ khối đông đặc sánh mềm, được kết dính thành dạng keo sau đó được cắt lát thành từng sợi tạo ra những sợi mì thạch hấp dẫn.

Đặc điểm của mì thạch Hàn Quốc

Mì thạch Hàn Quốc có dạng mềm đông đặc, ăn có vị mát. Tùy theo cách chế biến và nhu cầu làm món ăn, mì thạch có thể tạo ra thành các sợi mì dài hoặc được cắt khúc thành những dạng miếng thạch nhỏ.

Ngày nay, món mì thạch được người Hàn ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thanh mát. Đây là món ăn có độ bổ dưỡng và nhiều công dụng hiệu quả.

Đối với loại mì thạch được làm từ hạt sồi có tác dụng giải nhiệt, giúp cơ thể giảm bớt mệt mỏi, trị tiêu chảy và bảo vệ dạ dày được tốt hơn.

Các loại mì thạch Hàn Quốc

Mì thạch Hàn Quốc là một trong những món đặc trưng của người Hàn Quốc. Với họ, đây không chỉ là món ăn đơn thuần, nó còn có tác dụng giải nhiệt và rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, mì thạch Hàn Quốc được làm từ 2 loại chính đó là bột đậu xanh và hạt sồi.

>>> Mì thạch từ bột đậu xanh Mung Bean Starch

Đây là loại mì được làm từ nguyên liệu chính là bột đậu xanh. Về cách làm và chế biến món mì thạch cũng rất đơn giản. Cụ thể:

+ Về nguyên liệu:

– Bột đậu xanh Mung Bean Starch khoảng 400 đến 500 gram

– Nước lọc khoảng 1lit nước

– Về gia vị gồm:

  • Hành lá cắt khúc nhỏ
  • 2 quả ớt rửa sạch cắt thành từng lát mỏng
  • 1 củ tỏi rửa sạch băm nhỏ
  • 1 ít ngò rửa sạch băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê dấm
  • 1 thìa cà phê đường
  • ½ thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê sa tế
  • 2 thìa nước tương

+ Về cách làm:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng một cái nồi sau đó đổ tinh bột đậu xanh Mung bean starch vào. Tiếp đến cho ít nước lọc rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp bột hòa tan vào nước.

– Bước 2: Sau khi có được hỗn hợp trên, ta đem bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy nhẹ khoảng chừng 5 phút đến khi bột cô đặc lại và trong suốt thì dừng.

– Bước 3: Đổ vào hộp khuôn hình vuông hoặc chữ nhật và chờ hỗn hợp trên nguội dần hoặc cho trực tiếp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. Lúc này bạn sẽ được hỗn hợp bột đặc quánh có màu trắng đục.

– Bước 4: Tiếp tục sử dụng đồ nạo và nạo thành từng sợi mì có độ dày và rộng khoảng 1 centimet.

– Bước 5: Chế biến nguyên liệu gia vị. Với thành phần nguyên liệu chuẩn bị từ trước bạn trộn tất cả hỗn hợp gia vị đó cho vào 1 cái bát tô rồi khuấy đều.

– Bước 6: Chuẩn bị sẵn chiếc đĩa đã để mì thạch lên. Sau đó bạn đổ hỗn hợp nguyên liệu gia vị lên trên là được món mì thạch hoàn chỉnh

– Bước 7: Thành phẩm đạt được là sợi mì mềm đặc trắng đục và mát lạnh kết hợp với hương vị đậm đà từ gia vị sẽ tạo thành món mì đặc trưng.

>>> Mì thạch từ hạt sồi

Mì thạch được được làm từ nguyên liệu hạt sồi là một trong những món hấp dẫn và đặc biệt với người dân Hàn. Bởi đây là món được làm từ nguyên liệu là thức ăn của động vật, cụ thể là thức ăn của con Sóc.

Mì thạch Dotorimuk vốn được bắt nguồn từ vùng miền núi Hàn Quốc từ thời cổ đại. Tuy có rất nhiều nước cũng làm ra những món ăn dạng thạch nhưng nguyên liệu làm từ hạt sồi chắc chắn bạn sẽ chỉ thấy ở Hàn Quốc.

Nếu bạn là du khách tới Hàn Quốc, bạn nhất định phải thưởng thức món mì thạch từ bột hạt sồi để tự mình cảm nhận được sự khác biệt và độc đáo của món mì này.

+ Về nguyên liệu:

– Hạt sồi

– Nước lọc

+ Về cách làm:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nấu chín hạt sồi sau đó nghiền thành tinh bột và lọc thật kỹ nhằm mục đích loại bỏ những chất độc hại của hạt sồi.

– Bước 2: Sau khi lọc xong đổ hỗn hợp bột trên vào một cái nồi. Tiếp tục cho thêm nước vào rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều trong nước.

– Bước 3: Cho nồi đựng hỗn hợp trên lên bếp và đun nhỏ lửa. Đồng thời khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì dừng.

– Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào khay hình vuông hoặc hình chữ nhật đã chuẩn bị từ trước rồi dàn đều hỗn hợp ra khay cho bằng phẳng. Tiếp tục chờ hỗn hợp nguội và kết dính thành một khối đông đặc mềm.

– Bước 5: Sau khi được hỗn hợp đông đặc, bạn dùng đồ nạo chuyên dụng để nạo thành những sợi mì thạch từ hạt sồi hoặc dùng dao cắt thành những miếng mì nhỏ tùy theo khẩu vị và món ăn bạn định chế biến.

– Bước 6: Về thành phẩm, món mì thạch từ hạt sồi có dạng đông đặc, mềm màu nâu đặc trưng của hạt sồi. Khi ăn có vị mềm mềm và mát. Món này được ăn kèm với cơm, hoặc được dùng làm món canh mì rất hấp dẫn.

Thanh Giang hy vọng, với chia sẻ về món mì thạch Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về nền ẩm thực Hàn Quốc nói chung. Đồng thời có thêm bí quyết và món ăn mới bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé!

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

  • DU HỌC THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn
  • XKLĐ THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/xkldthanhgiangconincon

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn