Mẹo hay Top 20+ cách làm men gạo đỏ hàng đầu

gao do.jpg

Chế phẩm Men gạo đỏ mà bệnh nhân đã sử dụng.

Men gạo đỏ là một phương thuốc Đông y tự nhiên được cho là có thể thay thế cho thuốc hạ cholesterol

Các bác sĩ tại Hệ thống Y tế Henry Ford, Michigan, đã báo cáo về trường hợp này trên tờ BMJ Case Reports.

Họ cảnh báo rằng các chế phẩm bổ sung tự nhiên không phải lúc nào cũng an toàn nhất, và việc sử dụng men gạo đỏ cần rất thận trọng.

“Như trường hợp này chứng minh, men gạo đỏ có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như tổn thương gan cấp tính”, các tác giả cho biết.

Men gạo đỏ là một chế phẩm bổ sung được chế biến bằng cách lên men gạo đã đồ chín với nấm thực phẩm, và được quảng cáo là có tác dụng làm giảm cholesterol thay cho thuốc.

Nó chứa monacolin K, một hoạt chất tương tự có trong thuốc lovastatin làm giảm cholesterol.

Người phụ nữ nói trên đã uống 1200mg sản phẩm men gạo đỏ Now Foods mỗi ngày do không muốn uống statin.

Loại men gạo đỏ này được đóng ở dạng viên nang bán với giá 25,99 đô la/60 viên trên trang web của nhà sản xuất, nhưng có thể mua được chỉ với giá 11,47 đô la/60 viên trên Amazon.

Một số người uống statin – nhóm thuốc hạ mỡ máu – gặp phải những tác dụng phụ nhẹ như tiêu chảy, đau đầu hoặc cảm thấy ốm. Bằng chứng cho thấy thuốc cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nhóm thuốc cứu sống tính mạng này đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Sau hai tuần uống men gạo đỏ, người phụ nữ cảm thấy no sớm hơn bình thường sau khi ăn, mệt mỏi và đầy hơi. Nước tiểu sẫm màu hơn, phân nhạt màu và sau đó là vàng da.

6 tuần trước đó, ngoài việc có cholesterol cao, còn thì người phụ nữ có vẻ khỏe mạnh.

Bà có lối sống năng động, không hút thuốc và không mắc bệnh gan cũng như khôngtiếp xúc với người bệnh. Ngoài việc tiêm B12 để điều trị thiếu máu, bệnh nhân không dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Sinh thiết gan cho thấy những phát hiện phù hợp với tổn thương gan do thuốc cấp tính (DILI).

Các bác sĩ loại trừ việc uống hai ly rượu vang đỏ mỗi tối là nguyên nhân gây tổn thương gan ở người bệnh, mặc dù cho biết nó có thể đã góp phần.

Họ nói: “Các chế phấm bổ sung không phải lúc nào cũng an toàn hơn thuốc kê đơn, và các bác sĩ và bệnh nhân nên tìm hiểu về tác dụng phụ của chúng trước khi sử dụng hoặc cho phép sử dụng.”

Bệnh nhân được điều trị bằng corticoid và chức năng gan được theo dõi trong vài tuần sau khi xuất viện. Bà được khuyên không nên sử dụng men gạo đỏ một lần nữa.

Báo cáo này chỉ đề cập đến một trường hợp, nhưng còn có những trường hợp khác – Hệ thống giám sát các sản phẩm sức khỏe tự nhiên của Ý đã tìm thấy mười báo cáo về tổn thương gan liên quan đến gạo men đỏ trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2002 đến tháng 9 năm 2015.

Các tác giả cảnh báo rằng gạo men đỏ mang những nguy cơ tương tự như lovastatin, và có thể mất nhiều tháng để phục hồi.

Họ nhấn mạnh rằng những hậu quả này “rất khó dự đoán trước, một phần vì không có quy định về nồng độ monacolin K trong men gạo đỏ” – do đó cần có những quy định chặt chẽ hơn.

Ước tính có tới 30 triệu người dùng statin ở Mỹ. Sáu triệu người dùng chúng ở Anh, ngăn chặn 80.000 cơn đau tim và đột quỵ mỗi năm với chi phí khoảng 20 bảng (khoảng 700 nghìn đồng) mỗi năm cho mỗi bệnh nhân.

Khoảng sáu triệu người ở Anh có thể được lợi từ việc dùng statin, nhưng lại không uống.

Một số người bắt đầu dùng thuốc nhưng dừng lại – với khoảng 5 – 20% bỏ thuốc vì đau cơ, một tác dụng phụ phổ biến.

Cholesterol cao là gì?

Cholesterol là một chất béo rất quan trọng cho hoạt động bình thường của cơ thể.

Nhưng quá nhiều có thể khiến nó tích tụ trong các động mạch, hạn chế lưu thông máu đến tim, não và phần còn lại của cơ thể.

Điều này làm tăng nguy cơ đau thắt ngực, đau tim, đột quỵ và huyết khối.

Cholesterol được tạo ra ở gan và được vận chuyển trong máu bởi protein.

Đầu tiên – lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) – mang cholesterol từ các tế bào đến gan, nơi nó được giáng hóa và đào thải. Đây là “cholesterol tốt”.

‘Cholesterol xấu’ – lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) – mang cholesterol đến các tế bào, với lượng quá nhiều sẽ tích tụ trong các thành động mạch.

Cholesterol cao có thể là do di truyền nhưng nó cũng liên quan đến chế độ ăn giàu chất béo bão hòa, cũng như hút thuốc lá, tiểu đường, huyết áp cao và tiền sử gia đình bị đột quỵ hoặc bệnh tim.

Cholesterol trong máu được đo bằng đơn vị gọi là milimol trên một lít máu, thường được viết tắt là mmol/L.

Nói chung chỉ số của người trưởng thành khỏe mạnh nên từ 5mmol/L trở xuống, trong khi mức LDL không nên quá 3mmol/L. Mức HDL lý tưởng là trên 1mmol/L.

Cholesterol có thể được hạ xuống nhờ chế độ ăn lành mạnh ít chất béo; không hút thuốc lá; và tập thể dục thường xuyên.

Nếu những điều này không giúp ích, thuốc giảm cholesterol như các statin có thể được kê đơn.

Cẩm Tú

Theo DM

Top 20 cách làm men gạo đỏ biên soạn bởi Nhà Xinh

BỘT GẠO MEN ĐỎ HONG QU MI – VANA Baking & Sweet

  • Tác giả: dolambanh.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Rate: 4.97 (615 vote)
  • Tóm tắt: Quy cách đóng gói: 10g và 454g. * Thành phần: Chiết xuất bột gạo lên men (100%). * Công dụng: Sản phẩm được sử dụng trong nhiều món ăn như vịt quay Bắc Kinh …

Giấm gạo là gì? Cách làm giấm gạo ngon đơn giản tại nhà

Giấm gạo là gì? Cách làm giấm gạo ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Rate: 4.49 (480 vote)
  • Tóm tắt: Giấm gạo là loại giấm được làm từ gạo lên men, có dạng lỏng, có màu trắng hoặc vàng nhạt đôi khi còn có màu đỏ hoặc đen, có nồng đọ axit axêtic ở trạng thái …

Bột gạo đỏ lên men Monascus

  • Tác giả: mauthucpham.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Rate: 4.26 (412 vote)
  • Tóm tắt: Bột gạo đỏ lên men được sử dụng để tạo màu đỏ tự nhiên cho các sản phẩm như đồ uống từ sữa, kẹo gummy, mứt trái cây. Do đặc tính tạo màu đỏ bền khi kết hợp …
  • Kết quả tìm kiếm: Màu gạo đỏ lên men bền khi xử lý nhiệt và không bền ánh sáng; ổn định ở pH 4.5-9.0 và bị lắng ở pH < 3.0. Màu gạo đỏ lên men bền tương đối ở điều kiện bảo quản, và bền màu hơn khi kết hợp sử dụng các chất chống oxy hóa trong công thức sản phẩm …

Phương pháp lên men gạo lứt nảy mầm bẳng Aspergillus oryzae

Phương pháp lên men gạo lứt nảy mầm bẳng Aspergillus oryzae
  • Tác giả: dost-bentre.gov.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Rate: 4.09 (347 vote)
  • Tóm tắt: Nên tôi tạm gọi là phương pháp lên men truyền thống. … Tạo gạo lứt nảy mầm bằng cách ngâm hạt gạo trong nước ấm khoảng 22 giờ. Quá trình này sẽ trung hòa …
  • Kết quả tìm kiếm: Hiện tại ở Việt Nam cũng như trên thế giới tôi chưa thấy có công bố khoa học nào liên quan đến quá trình lên men gạo lứt nảy mầm bằng Aspergillus oryzae. Tuy nhiên về cơ chế của quá trình lên men rượu gồm có hai giai đoạn. Giai đoạn đường hóa tinh …

Men gạo đỏ là gì? Lợi ích, Tác dụng và cách dùng hiệu quả – Fujina

Men gạo đỏ là gì? Lợi ích, Tác dụng và cách dùng hiệu quả - Fujina
  • Tác giả: fujina.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Rate: 3.97 (481 vote)
  • Tóm tắt: Chúng là sản phẩm men gạo (Mon Damascus Purpureus. Nó được tạo ra bằng cách lên men gạo với một loại nấm men Monascus Purpureus chứa Monacolin. Hợp chất này …
  • Kết quả tìm kiếm: Trong khi đó, các hợp chất có trong men gạo đỏ lại được chứng minh là có hiệu quả rõ rệt trong việc giảm cholesterol LDL. Điều này nhờ vào việc giảm sản xuất nó ở gan. Đồng thời, nó còn giúp giảm thiểu chứng bệnh huyết áp cao, đau thắt ngực, suy …

Bột gạo men đỏ / hồng cúc 20gr – Bếp bánh

  • Tác giả: bepbanh.com
  • Ngày đăng: 01/19/2022
  • Rate: 3.73 (245 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang muốn tìm một loại nguyên liệu để tạo màu đỏ bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe, vậy thì bột gạo men đỏ chính là sản phẩm bạn đang tìm kiếm rồi.

Red yeast rice (Gạo men đỏ)

  • Tác giả: nguyenlieuyduoc.com.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Rate: 3.57 (305 vote)
  • Tóm tắt: Gạo bổ sung men đỏ được tạo ra bằng cách trồng một loại nấm mốc nhất định trên gạo trong môi trường phát triển có kiểm soát để cho phép mức độ cao của các hoạt …
  • Kết quả tìm kiếm: Cũng có mối quan tâm về chất lượng sản phẩm. Nhiều sản phẩm gạo men đỏ đã được tìm thấy có lượng hoạt chất loại statin khác nhau. Một số sản phẩm có thể không chứa và những sản phẩm khác có thể chứa lượng lớn, có nhiều khả năng gây ra tác dụng phụ …

Men gạo Đỏ Red Yeast Rice 1200mg Plus (Thuốc điều hòa cholesterol một cách tự nhiên)

  • Tác giả: sieuthihot.net
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Rate: 3.29 (340 vote)
  • Tóm tắt: – Men gạo Đỏ Red Yeast Rice 1200mg Plus (Thuốc điều hòa cholesterol một cách tự nhiên). – Hộp 240 Viên – Xuất xứ: Mỹ. * Công dụng – Red Yeast Rice là sản phẩm …

Men gạo đỏ: Vị thuốc thiên nhiên kì diệu cho bệnh mỡ máu

Men gạo đỏ: Vị thuốc thiên nhiên kì diệu cho bệnh mỡ máu
  • Tác giả: everpharma.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Rate: 3.12 (247 vote)
  • Tóm tắt: 1. Men gạo đỏ (Red Yeast Rice, tên khoa học là Monascus Purpueus), chính là chất được chiết xuất từ gạo lứt đỏ lên men. Từ …
  • Kết quả tìm kiếm: 2. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, men gạo đỏ có tác dụng thần kì trong việc làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Lí do là vì trong men gạo đỏ có chứa các hợp chất monacolins tự nhiên, đặc biệt là monacolins nhóm K có tác dụng ngăn chặn …

Cách làm cơm rượu gạo lứt cực ngon

Cách làm cơm rượu gạo lứt cực ngon
  • Tác giả: ruouongduong.com
  • Ngày đăng: 02/21/2022
  • Rate: 2.82 (190 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến, xới cơm ra một khay phẳng, dàn đều và để cơm được nguội tự nhiên. Bước 4: Khi cơm ấm thì cho men rượu đã chuẩn bị trước đó vào, dùng đũa đảo đều cơm …
  • Kết quả tìm kiếm: + Tỉ lệ men rượu: Khi chọn men cơm rượu, không nên cho tỷ lệ men quá nhiều – cách làm cơm rượu nếp lức này sẽ khiến thành phẩm có vị nồng gắt cổ, lại kém ngọt, có khi còn đăng đắng khó ăn. Đặc biệt, lưu ý không cho men rượu vào cơm khi đang nóng như …

Thực phẩm tốt cho sức khỏe Gạo đỏ lên men|giảm Cholesterol

  • Tác giả: romanocoffee.com.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Rate: 2.7 (182 vote)
  • Tóm tắt: Thực phẩm chức năng Gạo đỏ lên men giúp giảm bớt gánh nặng và điều trị bệnh … GẠO ĐỎ LÊN MEN là sản phẩm có hiệu quả, nguyên dược liệu 100% từ tự nhiên.

Men gạo đỏ là gì? Lợi ích sức khỏe, liều lượng và tác dụng phụ

Men gạo đỏ là gì? Lợi ích sức khỏe, liều lượng và tác dụng phụ
  • Tác giả: nhathuocankhang.com
  • Ngày đăng: 01/26/2022
  • Rate: 2.7 (184 vote)
  • Tóm tắt: Men gạo đỏ chứa hợp chất monacolin K, thành phần hoạt chất tương tự được tìm thấy trong các loại thuốc giảm cholesterol nhóm statin. Vì lý do này, nó thường …
  • Kết quả tìm kiếm: Men gạo đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên nó cũng có một số mặt trái mà bạn nên cân nhắc sử dụng. Hãy nói chuyện với bác sĩ để xem các sản phẩm men gạo đỏ có hợp với bạn không, và nên mua chúng ở những cửa hàng uy tín để có sức khỏe …

Nước gạo đỏ lên men giúp giảm cholesterol Cymbiotika 450ml

 Nước gạo đỏ lên men giúp giảm cholesterol Cymbiotika 450ml
  • Tác giả: thucphamorganic.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2022
  • Rate: 2.69 (115 vote)
  • Tóm tắt: Men gạo đỏ có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh và LDL, … nhẹ đến trung bình bằng cách làm giảm đáng kể mức cholesterol LDL (“xấu”), …
  • Kết quả tìm kiếm: có chứa Phosphatidylcholine- được sử dụng để tạo ra công nghệ micelle. Cymbiotika sử dụng Dầu hướng dương ép lạnh làm nguyên liệu ban đầu để sản xuất dầu giàu Phosphatidylcholine (PC) từ Hướng dương bằng phương pháp Sắc ký. PC là một phospholipid để …

MonaRed (Bột Men gạo đỏ)

  • Tác giả: nasol.com.vn
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Rate: 2.41 (159 vote)
  • Tóm tắt: MonaRed là dòng nguyên liệu bổ sung có tên phổ biến là Bột Men gạo đỏ (Red yeast rice … Monacolin K là thành phần có công thức tương tự như thuốc giảm …

Bột gạo men đỏ/Bột hồng cúc 50g

  • Tác giả: banhyeu.vn
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Rate: 2.29 (103 vote)
  • Tóm tắt: Công dụng: tạo màu đỏ thẫm (đỏ đô) tự nhiên cho các món bánh trung thu, red velvet, cookie, rau câu hay màu đỏ trong lạp xưởng, vịt quay, xá xíu,… Hướng dẫn …

Bột Màu Tự Nhiên Men Gạo Đỏ – 50g

  • Tác giả: ngotbaking.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Rate: 2.36 (87 vote)
  • Tóm tắt: Bột Màu Tự Nhiên Men Gạo Đỏ – 50g. 16.000,0₫. Làm bánh kem, bánh trung thu hiện đại, macaron, bánh trôi/chay, kẹo nougat, mỳ, cookie, bánh bao, bánh mì, …

Men gạo đỏ liệu thật sự có tác dụng làm giảm cholesterol hay không?

Men gạo đỏ liệu thật sự có tác dụng làm giảm cholesterol hay không?
  • Tác giả: thainhien.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2022
  • Rate: 2.26 (152 vote)
  • Tóm tắt: Ở Nhật Bản, men gạo đỏ được gọi là hoji, nghĩa là ngũ cốc hoặc hạt đậu bị mốc. Nó được tạo ra bằng cách lên men gạo với một loài nấm men …
  • Kết quả tìm kiếm: Men gạo đỏ thường được dùng với lượng từ 600 đến 1200 mg chia hai lần mỗi ngày. Nếu bạn đang dùng sản phẩm này để giảm cholesterol, bạn nên cân nhắc kiểm tra cholesterol và gan lặp lại 3-4 tháng sau khi bắt đầu bổ sung để đảm bảo nó có tác dung với …

Viên uống Men Gạo Đỏ giảm mỡ máu và nguy cơ tim mạch

  • Tác giả: vietliving.net
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Rate: 1.99 (182 vote)
  • Tóm tắt: Mỹ đã chứng minh chiết xuất từ gạo men đỏ có tác dụng làm giảm cholesterol … Viên uống Men Gạo Đỏ thuần tự nhiên nên không ảnh hưởng lên gan, ít đau cơ.

Gạo men đỏ (Monascus purpureus) là gì?

Gạo men đỏ (Monascus purpureus) là gì?
  • Tác giả: ingreda.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Rate: 1.91 (144 vote)
  • Tóm tắt: Màu monascus red có nguồn gốc tự nhiên, là một thành phần có rất nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng và y học.
  • Kết quả tìm kiếm: Sản phẩm gạo lên men này được sử dụng như một loại thực phẩm để cải thiện lưu thông máu bằng cách giảm mức cholesterol và chất béo trung tính. Gạo men đỏ có chứa Monacolin K làm giảm cholesterol bằng cách ức chế men khử HMG-CoA …

Men gạo đỏ – lời giải cho bài toán thừa cholesterol, ngừa đột quỵ

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Rate: 1.91 (188 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh đó, một thành phần khác của lipid máu cần được quan tâm là triglycerid. ○ LDL-cholesterol (loại xấu): Đây là thành phần được coi là “ …