Cách ngâm, sơ chế măng lưỡi lợn để được thơm giòn

Việc ngâm, sơ chế măng lưỡi lợn đúng cách không chỉ đảm bảo giữ được hương vị, độ dai giòn, giá trị dinh dưỡng vốn có của măng mà còn khử đi các chất có hại trong đó, giúp chị em nội trợ chế biến được những món ăn ngon, hấp dẫn và an toàn với sức khỏe cả gia đình. Vậy kỹ thuật sơ chế măng lưỡi lợn đúng cách là như thế nào, Quà Miền Bắc sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ càng.

Cách lựa chọn măng lưỡi lợn đảm bảo an toàn, không lo hóa chất

  • Măng lưỡi lợn ngon, sạch, an toàn là loại măng bề ngoài có màu vàng nhạt hoặc màu hổ phách. Măng không bị quá bóng loáng hoặc quá xỉn màu. Măng cũng không xuất hiện các vết lốm đốm do mốc trên bề mặt.
  • Khi mở túi măng thành phẩm có mùi thơm đặc trưng của măng. Không có mùi hắc của lưu huỳnh hoặc mùi ẩm mốc.
  • Khi dùng tay sờ vào miếng măng thấy bề thịt măng rộng dày, khô ráo, không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.
  • Loại măng lưỡi lợn chất lượng cao thường có đốt ngắn, miếng đều nhau, không bị vụn nát, ít xơ. Măng như vậy khi nấu ăn sẽ mềm và ngon hơn so với các loại măng thông thường.

Nếu bạn dùng măng để hầm với xương thì nên chọn mua măng lưỡi lợn uy tín, chất lượng tốt.

Cách ngâm, sơ chế măng lưỡi lợn để được thơm giòn

Việc ngâm, sơ chế măng lưỡi lợn đúng cách không chỉ đảm bảo giữ được hương vị, độ dai giòn, giá trị dinh dưỡng vốn có của măng mà còn khử đi các chất có hại trong đó, giúp chị em nội trợ chế biến được những món ăn ngon, hấp dẫn và an toàn với sức khỏe cả gia đình.

Hãy tiến hành ngâm, sơ chế măng lưỡi lợn theo hướng dẫn dưới đây của Quà Miền Bắc

Bước 1:

  • Măng khô mua về rửa qua nước lạnh cho sạch hết bụi bẩn đọng lại ở bề mặt. Sau đó ngâm măng trong nước lạnh từ 12-24h là ít nhất.
  • Cứ 2-3 giờ nên thay một lần cho măng sạch và nở ra.
  • Tốt nhất là ngâm măng khô lưỡi lợn với nước vo gạo sẽ nhanh nở, sạch mà lại loại bỏ được hoàn toàn độc tố.

Bước 2: Măng sau khi đã ngậm no nước, vớt lên rửa lại với nước sạch 1 lần nữa rồi xé nhỏ măng thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

  • Đổ măng vừa ngâm vào nồi nước xâm xấp măng rồi luộc mở vung. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.
  • Luộc và thay nước luộc đến khi thấy nước luộc măng chuyển màu vàng nhạt hoặc trong. Thông thường, măng lưỡi lợi sạch, chất lượng cao chỉ mất 1 lần luộc là đã sạch hoàn toàn. Cách luộc măng này hơi cầu kì và mất thời giờ nhưng đảm bảo là sẽ rất ngon và măng mềm.

Lưu ý: Nếu măng sơ chế chưa sử dụng hết thì bạn có thể cho chúng vào túi nilon buộc kín và để ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn sử dụng măng trong trường hợp này là 5-7 ngày nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

cách sơ chế măng khô

Cách bảo quản măng lưỡi lợn chuẩn nhất

Bảo quản măng lưỡi lợn để sử dụng được lâu dài không phải là việc quá khó khăn.

Khi chọn mua măng, các bà nội trợ nên chọn loại măng được bọc trong túi nilon kín, đóng gói cẩn thận, cách ly hoàn toàn với không khí, bụi bẩn…bên ngoài.

Nên bảo quản măng khô ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Tránh những nơi ấm ướt và tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vì dễ làm măng biến đổi mùi vị, gây hư hỏng.

Túi măng sau khi mở ra có 2 cách để bảo quản tiếp:

– Buộc măng thành từng bó, cho vào túi nilon bọc kín nhiều lớp.

– Cho măng vào túi nilon hút chân không.

Làm như vậy có thể bảo quản và sử dụng hàng năm không hỏng.

Quà Miền Bắc – Địa chỉ mua măng lưỡi lợn khô ở tphcm sạch, an toàn

Quà Miền Bắc là một trong những địa chỉ phân phối măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín, giá tốt ở tphcm hiện nay. Mỗi năm, chúng tôi phân phối ra thị trường hàng trăm kg măng lưỡi lợn chất lượng cao nhưng vẫn không đáp ứng được hết nhu cầu rộng lớn của người tiêu dùng. Tuy nhu cầu mua măng lưỡi lợn khô gia tăng nhanh chóng, nhưng chúng tôi kiên quyết không nhập các loại sản phẩm chất lượng kém để bán cho khách hàng.

Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại trang web quamienbac.com qua điện thoại: 0932761868 (Viber/Zalo)