Đừng bỏ lỡ Top 20+ cách làm lẩu hải sản chua cay [Hot Nhất]

Mô tả khoá học

Lẩu Thái mang một hương vị khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi vị nước lẩu chua cay đặc trưng, với hương thơm của riềng, sả nhúng kèm với các loại rau và hải sản tươi sống. Và hôm nay, Daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu Thái ngon đúng chuẩn Đầu Bếp để bạn chiêu đãi cho cả nhà nhé.

hình món lẩu thái hải sản
Cách nấu lẩu Thải hải sản chua cay hấp dẫn

Nguyên liệu cần có để nấu lẩu Thái

  • Tôm sú hoặc tôm bạc thẻ 300gr
  • Cá chẽm phi lê 300gr
  • Nghêu 300gr
  • Mực ống 300gr
  • Thanh cua Nhật 200gr
  • Xương gà 150gr
  • Xương ống heo 150gr
  • Rau nhút 300gr
  • Rau muống cọng 300gr
  • Kèo nèo 300gr
  • Bắp chuối 500gr
  • Hành tây 200gr
  • Sả cây 200gr
  • Cà chua 500gr
  • Củ riềng 50gr
  • Húng quế 50gr
  • Lá chanh 10gr
  • Ngò rí 30gr
  • Nấm rơm, nấm kim châm mỗi loại 100gr
  • Bún tươi 500gr
  • Bột ngọt, hạt nêm 200gr
  • Đường, muối, màu đều 200gr
  • Ớt hiểm 50gr
  • Ớt sừng 50gr
  • Nước mắm, tương cà
  • Bột chanh, tương ớt

Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon đúng chuẩn như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thơm gọt vỏ, rửa sach, cắt miếng vừa. Rau om, ngò gai cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Rau muống, rau nhút lặt đoạn vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo, cắt khúc 8cm.

Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch, cắt xéo. Bắp chuối bào rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt dọc làm 6. Nấm kim châm cắt chân rửa sạch, để ráo.

Ớt sừng rửa sạch cắt khoanh, bỏ hạt. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo lấy 8 trái bằm nhuyễn. Củ tỏi đập dập bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn.

Sả cây bóc vỏ, phần già rửa sạch, cắt miếng mỏng xéo. Bún tươi xé tơi xếp ra đĩa, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín trước khi ăn.

Rau nhút, rau muống, bạc hà, bông so đũa, bắp chuối bào, nấm kim châm, cà chua xếp đĩa.

nguyen lieu nau lau thai voi nhieu loai rau
Nguyên liệu làm lẩu Thái hải sản với nhiều loại rau ngon

Tôm sú cắt râu và chân, rửa sạch, để ráo. Mực lá phi lê rửa sạch, mực cắt miếng xéo vừa ăn. Thanh cua bóc bỏ lớp ni lông ngoài, cắt xéo làm hai mỗi thanh

Nghêu mua về ngâm với nước có đập vài trái ớt cho nhả ra hết chất bùn dơ, rửa sạch để ráo nước.

Cá chẽm cạo nhớt làm sạch, chà phèn chua, rửa lại nhiều lần cho sạch, cắt đầu để riêng, lấy phi lê. Hai bên hông cá, lọc sạch xương, thái miếng vừa ăn

Xếp tôm sú, mực, thanh cua, nghêu, cá phi lê ra đĩa, trang trí ngò và ớt, bọc lastic

Bước 2: Cách nấu nước lẩu Thái chua cay

Để nồi nước lẩu được ngon, bạn lấy xương ống heo, xương gà đem rửa sạch, cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch để xương hết bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương và nước mới thêm chút muối vào nồi đun sôi nổi các bọt đen thì dùng muôi hớt bỏ rồi tiếp tục ninh ở lửa nhỏ khoảng 2 tiếng, nước lẩu sẽ được trong hơn.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho cà chua vào xào đều tay để không bị cháy, cho tiếp 20gr hành tím băm vào xào chung

Tiếp theo bạn cho 100gr sả cắt khúc, 50gr củ riềng cắt nhỏ, 8 lá chanh, 8 trái ớt hiểm đập dập cắt nhỏ, dầu điều, đầu tôm vào xào chung, cho nước dùng vừa cả nhà ăn vào.

Lẩu ngon hay không phần quan trọng nhất chính là nồi nước lẩu được nêm nếm gia vị sao cho đậm đà, đúng vị. Bạn nếm thêm gia vị, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh vào nồi nước dùng cho vừa ăn.

Bước 3: Trang trí lẩu Thái hải sản và thưởng thức

Nồi nước lẩu đã xong, giờ chỉ còn việc bày ra bàn thôi. Bày rau, hải sản, mì, bún, nước chấm xếp xung quanh, ở giữa đặt nồi nước lẩu. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và bắt đầu cho các loại tôm, mực, nghêu, cá chẽm vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bạn cách nấu lẩu Thái ngon rồi. Nếu muốn nâng cao tay nghề nấu món ăn gia đình những bữa ăn ngon, bạn có thể tham gia ngay vào khóa học nấu ăn Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu. Với những bài học hướng dẫn cách làm các món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình nhưng bạn sẽ được học thêm nhiều điều mới mẻ hơn, cách nấu nướng đúng quy chuẩn, cách nêm nếm để làm dậy nên mùi vị tự nhiên của món ăn, cách lựa chọn, phân biệt nguyên liệu tươi sạch…bạn sẽ tự tin hơn khi nấu nướng và sáng tạo thêm nhiều món ăn ngon cho gia đình thân yêu của mình.

Top 21 cách làm lẩu hải sản chua cay biên soạn bởi Nhà Xinh

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Tại Nhà Cực Ngon | TVP Foods

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Rate: 4.73 (551 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chế biến lẩu hải sản chua cay · 1 kg xương ống hoặc xương sườn · 400 gram mực lát tươi · 350 gram ngao · 300 gram tôm · 400 gram thịt bò · 4 quả cà chua …

Cách nấu lẩu hải sản chua cay thơm ngon như nhà hàng

Cách nấu lẩu hải sản chua cay thơm ngon như nhà hàng
  • Tác giả: hoanghaigroup.com
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Rate: 4.42 (454 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: · Tôm tươi (chuẩn bị tôm to): 500 gram; · Mực tươi: 300 gram; · Ngao: 500 gram; · 300 gram thịt cá trắm thái lát (hoặc có thể thay bằng …
  • Kết quả tìm kiếm: Và trên đây là những bước thực hiện món lẩu hải sản thơm ngon tại nhà mà bạn có thể thực hiện một cách đơn giản, bạn có thể nấu vào dịp cuối tuần hoặc các dịp lễ để gia đình quay quần bên nhau cùng nhau thưởng thức món lẩu thơm ngon với làn khói …

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Chuẩn Vị, Cực Hấp Dẫn

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Rate: 4.38 (368 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu thái hải sản chua cay với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Tìm hiểu cách nấu lẩu Thái nhanh gọn nhưng vô cùng hấp dẫn, thơm ngon dành cho thực khách của …

Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay đúng vị

  • Tác giả: phunuvietnam.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2022
  • Rate: 4.19 (274 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu Thái hải sản không khó, chị em đều có thể tự làm với những nguyên liệu dễ mua mà vẫn chuẩn vị.

Gợi ý 3 cách nấu lẩu hải sản thơm ngon, xì xụp ngày se lạnh

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Rate: 3.83 (308 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với những nguyên liệu và gia vị đơn giản là bạn đã có thể thực hiện thành công món ăn này rồi. Thuong Thuc Lau Hai San Chua Cay Vao Nhung …

Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Rate: 3.77 (312 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay, vị lẩu Thái cay nồng kích thích vị giác. Thịt tôm, mực giòn sựt ăn kèm các loại rau sống ăn lẩu quen thuộc.

Cách nấu lẩu hải sản thái chuẩn vị như nhà hàng

 Cách nấu lẩu hải sản thái chuẩn vị như nhà hàng
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Rate: 3.57 (443 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái hải sản chua cay · 1 kilôgam xương ống · Mực, ngao, tôm, thịt bò (tùy số lượng người ăn) · Nấm rơm, rau muống, cải thảo, ngô, đậu …

Lẩu hải sản chua cay

  • Tác giả: nhahangnambo.vn
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Rate: 3.36 (200 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu hải sản ngon cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian là có thể thực hiện được món ăn này. Món lẩu hải sản có hương vị hấp dẫn từ …

Ấm lòng ngày mưa với cách nấu lẩu hải sản chua cay hòa quyện

  • Tác giả: tuyhoago.com
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Rate: 3.19 (508 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vào bếp học ngay cách nấu lẩu hải sản chua cay cho ngày mưa với đa dạng nguyên liệu mà hương vị thơm ngon để cùng tụ tập bạn bè cuối tuần.

3 cách nấu lẩu hải sản độc đáo, tuyệt ngon cho mọi nhà

 3 cách nấu lẩu hải sản độc đáo, tuyệt ngon cho mọi nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Rate: 2.83 (183 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu hải sản chua cay. Nguyên liệu làm hải sản chua cay: – Xương ống: 1kg. – Mực tươi: 400g. – Ngao: 350g. – Tôm : 300g.
  • Kết quả tìm kiếm: – Cho thêm nước và nồi nước đun củ cải và đổ hỗn hợp gia vị đã pha vào. Bạn có thể nêm nếm gia vị tiếp sao cho vừa ăn. Sau đó, thả giá tương và hải sản vào. – Đun sôi trở lại, cho rau cần, cải cúc, ớt đỏ, hành boa rô vào là bạn có thể thưởng thức …

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Hấp Dẩn Tại Nhà

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Rate: 2.77 (83 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu hải sản · 500g tôm tươi · 500g mực tươi · 1kg ngao tươi · 200g sò · 500g cua ghẹ · 2kg cá trắm khoảng 1 con · 500g xương ống · Các loại rau …
  • Kết quả tìm kiếm: Cho dù bạn ở gần biển hay ở những nơi bán hải sản đi nữa thì việc nấu một nồi lẩu thơm lừng và bổ dưỡng để thưởng thức thì thật đơn giản vì đã có nguồn nguyên liệu tươi ngon. Đối với những nơi dù không sẵn hải sản nhưng thi thoảng mình cũng nên chịu …

Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái ngon như nhà hàng cho cả gia đình

Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái ngon như nhà hàng cho cả gia đình
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2022
  • Rate: 2.59 (106 vote)
  • Tóm tắt: Tom có nghĩa là nấu sôi, còn Yum là tên của một loại thảo mộc có hương vị chua cay đặc trưng của các món ăn ở đất nước Thái và Lào. Qua tên gọi có thể thấy …
  • Kết quả tìm kiếm: Món lẩu hải sản đã không còn xa lạ trong những bữa tiệc đặc biệt của người dân Việt Nam. Hương vị chua cay đậm đà hòa quyện với mùi hương thơm nồng của hải sản làm đánh thức mọi vị giác khi đến gần chúng. Vậy món ăn này có khó làm không? Hãy cùng …

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay – Tròn Vị – Cực Hấp Dẫn

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Rate: 2.65 (113 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon không cần gói gia vị từ Đầu bếp. Xem ngay cách làm lẩu thái hải sản cực ngon hấp dẫn để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức tại …

Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị

Cách nấu lẩu Thái - lẩu hải sản chua cay đúng vị
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Rate: 2.55 (56 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị, Lẩu thái là món ăn được yêu thích nhất là vào những ngày thời tiết mát mẻ hay se lạnh, bởi hương vị thơm …
  • Kết quả tìm kiếm: Đối với ngao: Bạn rửa sạch thật kỹ, sau đó ngâm ngao với một chút nước pha muối loãng hoặc nước gạo, cắt 1 chút ớt tươi thả vào nước rồi khuấy đều (mục đích để ngao nhả ra các tạp chất trong cơ thể chúng), ngâm khoảng 20 – 30 phút nhé, sau thời gian …

Cách nấu lẩu thái : lẩu hải sản chua cay đúng vị

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 01/18/2022
  • Rate: 2.39 (69 vote)
  • Tóm tắt: Nguyện liệu cho cách nấu lẩu thái chua cay vị hải sản · Khoảng 1kg xương lợn (có thể là xương ống) · Hải sản gồm: Mực, ngao, tôm, mực (số lượng tùy người ăn) …
  • Kết quả tìm kiếm: Đối với ngao: bạn rửa sạch thật kỹ, sau đó ngâm ngao với một chút nước pha muối loãng hoặc nước gạo, cắt 1 chút ớt tươi thả vào nước rồi khuấy đều (mục đích để ngao nhả ra các tạp chất trong cơ thể chúng) , ngâm khoảng 20-30 phút nhé, sau thời gian …

Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon

  • Tác giả: sachnauan.net
  • Ngày đăng: 02/03/2022
  • Rate: 2.32 (170 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon. Món lẩu chắc hẳn các bạn đã ăn rất nhiều rồi đúng không? Vào thời tiết rét, se lạnh thì món lẩu luôn là lựa chọn số …

LẨU HẢI SẢN CHUA CAY

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Rate: 2.19 (198 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu hải sản chua cay thơm ngon, trọn vị, công thức chế biến cũng vô cùng đơn giản. Mời bạn xem thêm các bước nấu món này trong bài viết dưới đây.

Bật mí cách làm lẩu hải sản thơm ngon, hấp dẫn nhất

Bật mí cách làm lẩu hải sản thơm ngon, hấp dẫn nhất
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Rate: 2.12 (163 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu hải sản với đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt đậm đà … Để bắt tay vào thực hiện cách làm lẩu hải sản thơm ngon, lạ miệng ngay tại nhà.
  • Kết quả tìm kiếm: Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm lẩu hải sản của Michelia. Hy vọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến món lẩu ngon, chuẩn bị cho các bữa tiệc của gia đình. Món lẩu này có thể ăn bất cứ khi nào bạn thèm, có thể thay đổi với nhiều hương vị …

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU LẨU HẢI SẢN CHUA CAY ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Rate: 1.96 (170 vote)
  • Tóm tắt: Gia Vị ăn lẩu thái:
    Cà chua:
    Nấm kim châm, nấm hương,…:
    Rau muống, rau cần, cải thảo, mồng tơi, …:
  • Kết quả tìm kiếm: Cách nấu lẩu hải sản chua cay được khá nhiều gia đình quan tâm khi vào mùa lạnh. Món lẩu chính là món ăn được rất nhiều người yêu thích, bởi vì cách làm đậm đà, đơn giản, gọn nhẹ, vô cùng thích hợp cho những buổi tụ họp bạn bè, người thân, gia đình. …

Cách nấu lẩu thái chua cay hải sải, Lẩu Thái thập cẩm ngon nhất

Cách nấu lẩu thái chua cay hải sải, Lẩu Thái thập cẩm ngon nhất
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Rate: 1.9 (151 vote)
  • Tóm tắt: Món lẩu thái với hương vị chua cay ngọt làm nức lòng khách. Cách nấu lẩu thái chua cay, hải sản, thập cẩm, lẩu thái cá diêu hồng ngon.
  • Kết quả tìm kiếm: Bước 1: Xương ống bạn rửa sạch, chặt khúc to và đập dập phần khớp xương rồi cho tất cả vào nồi, thêm nước vào đun sôi trên bếp ở mức lửa to. Sau đó, bạn gạn bỏ phần nước bẩn này đi, tiếp tục thêm nước mới vào và ninh xương ống trong khoảng 1 tiếng …

Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon chuẩn vị, cả nhà xuýt xoa ngày mưa

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Rate: 1.83 (199 vote)
  • Tóm tắt: Liệu rằng cách nấu lẩu thái chua cay ngon có đơn giản không? Việc tự học cách nấu các món lẩu thái khác nhau sẽ giúp bạn có thể tự tay chế biến …
  • Kết quả tìm kiếm: Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào rồi cho hành tây và tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên. Sau đó, bạn thêm sả cây đập đập, lá chanh vò hơi nát vào chảo xào cùng. Tiếp đến, thêm cà chua thái múi cau và ớt vào đảo tiếp đến khi cà chua chín …