Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm lẩu cá kèo cự đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Mời các bạn hãy theo dõi bài viết hướng dẫn nấu lẩu cá kèo nhé.
1. Cách làm lẩu cá kèo ngon, đơn giản
– Nguyên liệu:
+ Cá kèo 500 gr.
+ Rau muống 300 gr.
+ Lá giang 1 rá.
+ Rau mùi tàu 10 gr.
+ Rau ngổ 10gr
+ Xương gà 1 kg.
+ Bún tươi 500 gr.
+ Hạt nêm 2 thìa cà phê.
+ Muối 2 thìa.
+ Nước mắm 2 thìa.
+ Bột ngọt 1 thìa cà phê.
+ Nước 3 lít.
+ Đường trắng 1 thìa.
+ Chanh 1/2 guả.
+ Dụng cụ: Dao, thớt, rá, đĩa, bát tô, nồi nấu, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại hoặc bếp gas, thìa, đũa, ….
– Cách thực hiện:
+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch xương gà với muối, để khử đi mùi hôi để ráo.
Cá kèo tươi bạn mua về muốn làm sạch bạn vắt với nước cốt chanh và muối để loại bỏ nhớt nhanh chóng sau đó bạn rửa lại với nước sạch, rồi để ráo.
Cách làm lẩu cá kèo không thể thiếu rau muống bạn nhặt bớt lát sau đó rửa sạch, rồi các bạn tỉa rau muống và để ngâm với nước muối pha loãng để cho bớt thâm
Nhặt sạch lá giang và để lại những là non và lá không bị già quá, bỏ dây, rửa sạch, vò nát và để ráo nước.
Rau ngổ, rau mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
+ Bước 2: Hầm nước lẩu cá kèo bằng nước xương gà
Bạn cho xương gà vào nồi đổ vào một ít nước rồi đặt lên bếp từ đun ở nhiệt độ lớn để đun sôi xương gà rồi tắt bếp từ đi bạn đổ xương gà ra rá rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn cho xương gà vào nồi sau đó đổ 3l nước lọc vào đặt lên bếp từ điều chỉnh ở nhiệt độ lớn để đun sôi nước xương gà. Sau đó, các bạn vặn nhỏ lửa và ninh nước xương gà trong thời gian là 1h nhé.
+ Bước 3: Nêm nếm nước lẩu cá kèo
Khi sau 1 tiếng hầm nước dùng xương gà, bạn sẽ vớt xương gà ra. Rồi nêm nếm gia vị: Muối + hạt nêm + mì chính + đường.
>> Xem thêm:
Tổng hợp thông tin chia sẻ hướng dẫn cách nấu lẩu tôm tuyệt ngon.
Hướng dẫn cách nấu lẩu cá trê ngon, không bị tanh.
Sau đó, các bạn tiếp tục cho lá giang vào. Rửa sạch rau rau ngổ, rau mùi tàu đã thái vào. Nêm thêm nước mắm vào cho đậm đà hợp khẩu vị các bạn ăn nhé.
+ Bước 4: Thưởng thức cách làm lẩu cá kèo
Bạn đỏ nước lẩu cá kèo vào nồi lẩu rồi đặt lên bếp từ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp chờ nước lẩu cá kèo sôi bạn thả cá kèo và rau muống vào chờ cho mọi thứ được chín các bạn cho ra bạn ăn kèm với bún tươi thì ngon hết xảy.
2. Chi tiết hướng dẫn nấu lẩu cá kèo miền Tây
– Nguyên liệu:
+ Cá kèo 300 gr.
+ Tỏi 3 củ.
+ Ớt 5 quả.
+ Rau muống 200 gr.
+ Rau nhút 200 gr.
+ Rau mùi tàu 3 cây.
+ Rau ngổ 3 cây.
+ Đường trắng 2 thìa.
+ Nước mắm 1 thìa.
+ Hạt nêm 1 thìa.
+ Xương ống 300 gr.
+ Cà chua 3 quả.
+ Dứa 1/2 quả.
+ Rau húng chũi 1 cây.
+ Me chua gói 1 ít.
+ Dụng cụ: Dao, thớt, đĩa, thìa, đũa, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, rây lọc, nồi áp suất điện, ….
– Cách thực hiện:
+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá kèo mua về rửa sạch, dùng muối hạt để trà xung quanh cá kèo để cho hết nhớt và sau đó bạn rửa với nước sạch và để rán ná.
Rau nhút, rau muống nhặt khúc ngắn vừa ăn đem rửa sạch, vớt ra rá để ráo.
Rau ngổ, rau mùi tàu bạn đem rửa sạch sau đó bạn thái nhỏ.
Cà chua rửa sạch, rồi cắt thành múi cau.
Dứa bạn đem bỏ vỏ, gọt mắt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
rau húng chũi bạn rửa sạch xong đem thái nhỏ.
Tỏi băm nhuyễn chia làm 2 phần, ớt cắt khoanh nhỏ.
Me chua bạn cho vào bát tô và đổ nước nóng vào rồi dùng thìa dằm nát cho nước me chua tan trong nước rồi lọc qua rây bỏ phần xác để phần phần nước cốt me.
Xương ống bạn đem rửa sạch để ráo.
+ Bước 2: Hầm nước xương
Xương bạn cho vào nồi sau đó bạn đổ 1 ít nước vào rồi trần sơ qua cho bớt mùi hôi. Sau đó, bạn đem rửa sạch rồi mới cho 2l nước sạch vào nồi đặt lên bếp gas điều chỉnh nhiệt độ phù hợp hầm trong thời gian 1 tiếng nếu nhà các bạn có nồi áp suất điện cho xương vào ninh thì nhanh hơn.
+ Bước 3: Cách làm lẩu cá kèo ngon miền Tây làm nước lẩu
Đặt nồi nấu lên bếp gas rồi điều chỉnh nhiệt độ chờ cho nồi nóng lên bạn cho 2 thìa dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho tiếp 1/2 tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi thơm thì cho cà chua và dứa vào đảo đều. Khi dứa và cà chua đã chín hơi mềm, nát rồi, đổ nước dùng xương vào nấu chung.
Cho nước cốt me vào, cho thêm 2 thìa nước mắm rồi các bạn đảo đều và đun sôi.
Tiếp tục, các bạn nêm nếm nước lẩu cá kèo miền Tây với 2 thìa đường + 1 thìa hạt nêm rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Khi tất cả hoà quyện với nhau, tiếp tục cho rau ngổ, rau mùi tàu đã thái nhỏ vào để dậy mùi thơm. Khi ăn cho cá kèo vào nồi lẩu đang sôi khoản 1 – 2 phút rồi vớt ra ăn thì cá kèo sẽ ngọt hơn nhiều, nếu để lâu cá sẽ nát.
+ Bước 4: Thưởng thức
Bạn đổ nước lẩu cá kèo sang nồi ăn lẩu rồi bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp bạn cho cá kèo, rau ăn kèm vào đợi chín và bắt đầu thưởng thức ăn nhé.
Như vậy trên đây là 2 cách làm lẩu cá kèo cực dễ các bạn có thể thực hiện tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!