Chia Sẻ 4 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Cay Chuẩn Vị Người Hàn | Cooky.vn

Kim chi vốn là món ăn truyền thống của người Hàn, nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam thì món này cũng ngay lập tức được đón nhận. Gần giống với món dưa cải muối ở Việt Nam, kim chi được làm từ cải thảo có vị chua hòa quyện với vị cay nồng của ớt. Nhưng không phải ai cũng có thể tự làm kim chi ngon, theo cùng Cooky để xem 4 cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị người Hàn nhé!

Kim chi cải thảo

Đây là món kim chi Hàn Quốc truyền thống, với các nguyên liệu chính đại đa số dễ tìm. Với ớt bột Hàn Quốc bạn có thể đến với nhiều siêu thị Hàn Quốc trên toàn quốc đều có. Để làm được món kim chi cải thảo truyền thống này nhất định bạn phải làm theo thứ tự lần lượt các rau củ muối trước và sau thì mới ra vị chuẩn người Hàn được. Bắt tay vào ngay nào!

Nguyên liệu làm Kim chi cải thảo

  • 900g Cải thảo
  • 1/4 chén Muối
  • 6 tép Tỏi
  • 5g Gừng
  • 5g Đường trắng
  • 75g Ớt bột Hàn Quốc
  • 4 cây Hành lá
  • 180g Củ cải trắng

Hướng dẫn làm Kim chi cải thảo

– Tỏi và gừng bỏ vỏ, băm nhỏ, củ cải trắng gọt vỏ và bào sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 2.5cm. Bổ cải thảo làm 4 phần theo chiều dọc. Sau đó cắt theo chiều ngang thành các đoạn có kích cỡ 5cm.

– Cho cải thảo và muối vào tô, đeo gang tay, rồi xoa muối đều vào cải thảo rồi đổ nước vào cho phủ hết cải thảo, bạn có thể đặt một cái đĩa rồi dùng một chai nước đè lên đĩa để nén cải thảo. Để yên trong 1-2 giờ. Sau đó, cho cải thảo ra, rửa sạch dưới nước lạnh 3 lần rồi để ráo từ 15-20 phút.

– Trong khi đó, trộn tỏi, gừng, đường trong một chén nhỏ. Sau đó thêm bột ớt Hàn Quốc vào. Dùng tay nhẹ nhàng vắt bỏ nước trong cải thảo rồi cho vào chén cùng với củ cải, hành lá và hỗn hợp gia vị gừng tỏi bột ớt. Đeo găng tay và trộn đều cho đến khi gia vị bám đều cải thảo.

– Sau đó cho kim chi vào những lọ thủy tinh sạch, ép xuống cho đến khi nước muối phủ lên kim chi, dùng vật nặng nhỏ để nén xuống cho kim chi không bị nổi lên. Đậy nắp lại. Để bình kim chi ở nhiệt độ phòng từ 1-5 ngày. Kiểm tra kim chi hàng ngày và nhấn xuống khi kim chi nổi lên. Khi kim chi đã đạt vị ngon thì cho vào tủ lạnh bảo quản nhé!

Xem thêm cách làm chi tiết Kim chi cải thảo

Kim chi cải trắng

Sau kim chi cải thảo thì phải kể đến kim chi cải trắng, đây cũng là một trong những món kim chi Hàn Quốc được nhiều người yêu thích bởi độ giòn, không có mùi hăng mà lại cay cay, thơm mùi gừng nữa. Cho kim chi cải trắng trộn cùng cơm nóng ăn ngon không kém nha!

Nguyên liệu làm Kim chi cải trắng

  • 1 củ Củ cải trắng
  • 1/2 trái Lê
  • 1/2 trái Táo
  • 1 muỗng canh Bột nếp
  • 1 cây Hẹ
  • 35g Muối
  • 50ml Nước mắm
  • 6 củ Tỏi
  • 2 miếng Gừng
  • 150g Ớt bột Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh Đường trắng
  • 15g Tôm khô

Hướng dẫn làm Kim chi cải trắng

– Củ cải gọt vỏ, cắt thành các lát trong có độ dày bằng nhau. Chuẩn bị một hộp lớn, cho củ cải vào, thêm muối để ướp củ cải trong 20 phút hoặc cho đến khi củ cải mềm. Sau đó, ngâm củ cải trong nước đun sôi để nguội để củ cải không bị mặn.

– Táo, lê gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, cắt nhỏ.

– Trong một chén, cho ớt bột Hàn Quốc với nước mắm, khuấy đều. Cho táo, lê, tỏi, gừng, hẹ và tôm khô vào.

– Chuẩn bị một nồi, thêm nước và 15g bột nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại. Sau đó đổ vào chén hỗn hợp trên. Thêm đường và muối vào trộn đều. Trộn củ cải trắng với hỗn hợp gia vị sao cho đều. Bạn có thể thưởng thức kim chi cải trắng luôn hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Chia sẻ 4 cách làm kim chi Hàn Quốc ngon cay chuẩn vị người Hàn

Chia sẻ 4 cách làm kim chi Hàn Quốc ngon cay chuẩn vị người Hàn

Xem thêm cách làm chi tiết Kim chi cải trắng

Kim chi dưa leo

Nếu không thích vị của củ cải thì bạn cũng có thể thử làm kim chi dưa leo, vị dưa leo chua chua ngọt ngọt chắc bạn thích hơn đúng không nè? Kim chi dưa leo giòn mát, dễ ăn mà lại rất ngon miệng nữa. Đây cũng là một trong những loại kim chi được ưa chuộng ở Hàn Quốc vào mùa hè, bởi vị lạnh mát của dưa leo có thể làm tan đi cái nóng nực của ngày nắng đấy!

Nguyên liệu làm Kim chi dưa leo

  • 8 trái Dưa leo
  • 4 muỗng canh Muối
  • 1/2 củ Hành tây
  • 4 cây Hành lá
  • 1 trái Củ cải trắng
  • 30g Tôm tươi
  • 2 muỗng canh Cơm
  • 2 muỗng cà phê Tỏi băm
  • 2 lát Gừng
  • 1 muỗng canh Đường trắng
  • 4 muỗng cà phê Ớt bột
  • 4 muỗng cà phê Nước mắm

Hướng dẫn làm Kim chi dưa leo

– Dưa leo rửa sạch, cắt chữ thập như hình bên. Sau đó, đem ngâm vào nước sôi có pha muối trong 45 phút. Tôm rửa sạch, băm nhuyễn, ướp với muối. Hành lá, hành tây cắt nhuyễn. Củ cải cắt lát mỏng rồi cắt thành sợi nhuyễn.

– Cho tôm băm ướp muối, cơm, tỏi băm, lát gừng vào máy xay cho đến khi hỗn hợp mịn.

– Cho củ cải trắng, hành tây, hành lá, đường trắng, ớt bột, nước mắm vào tô trộn đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu đỏ.Tiếp theo cho phần nguyên liệu đã xay mịn vào hỗn hợp trên, trộn đều.

– Dưa leo sau khi ngâm, vớt ra, rửa sạch rồi lau khô. Sau đó khéo léo phết đều và nhồi phần nguyên liệu đã trộn vào giữa dưa leo.Đặt dưa leo đã nhồi nguyên liệu vào khay, đậy kín, để ở nhiệt độ thường trong 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh trong 3 ngày là có thể dùng.

Chia sẻ 4 cách làm kim chi Hàn Quốc ngon cay chuẩn vị người Hàn

Chia sẻ 4 cách làm kim chi Hàn Quốc ngon cay chuẩn vị người Hàn

Xem thêm cách làm chi tiết Kim chi dưa leo

Kim chi táo

Nếu đã quá quen thuộc với 3 loại kim chi Hàn Quốc trên rồi thì bạn hãy thử làm món kim chi táo xem sao nhé! Táo không những làm salad mà còn có thể làm kim chi, tại sao bạn không thử làm ngay nhỉ? Vừa quen lại vừa lại nhưng mùi vị thì tuyệt vời không kém kim chi cải thảo hay kim chi củ cải đâu

Nguyên liệu làm Kim chi táo

  • 2 trái Táo
  • 20g Tép khô
  • 10g Hẹ
  • 1 muỗng cà phê Ớt bột
  • 1 muỗng cà phê Mè trắng rang
  • 1/2 muỗng cà phê Tỏi băm
  • 1/4 muỗng cà phê Muối
  • 2 muỗng cà phê Đường trắng

Hướng dẫn làm Kim chi táo

– Táo rửa sạch, cắt hạt lựu rồi ngâm vào nước lạnh pha với một chút muối để giữ cho táo được trắng, không bị thâm. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Hẹ cắt khúc, cà rốt cắt sợi.

– Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên cùng: muối, đường, ớt bột, mè trắng rang, tỏi băm, tép khô vào tô đựng táo. Trộn đều cùng táo và chờ khoảng 30 – 40 phút là ăn được rồi. Sau khi táo đã ngấm múc ra đĩa và thưởng thức, ăn kèm cơm trắng cũng rất ngon.

Chia sẻ 4 cách làm kim chi Hàn Quốc ngon cay chuẩn vị người Hàn

Chia sẻ 4 cách làm kim chi Hàn Quốc ngon cay chuẩn vị người Hàn

Xem thêm cách làm chi tiết Kim chi táo

Kim chi Hàn Quốc thường ăn kèm với đồ nướng như thịt ba chỉ. sườn nướng…để đỡ ngán, bên cạnh đó bạn vẫn có thể dùng để kho với thịt, cá rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • 10 món ngon nổi tiếng nhất Hàn Quốc
  • Cách làm Bingsu ngon chuẩn vị Hàn Quốc
  • 12 loại dưa muối không thể thiếu ngày Tết