Giống với dưa món, kim chi cải thảo Hàn Quốc là món ăn kèm cùng với nhiều món ăn khác nhau, ngoài ra có thể dùng để nấu canh hoặc xào… Với hương vị thơm ngon, kim chi trở thành món ăn ưa thích của nhiều người. Vì vậy sao bạn không học ngay cách làm kim chi cải thảo Việt Nam chuẩn vị để bữa ăn thêm ngon miệng.
Kim chi cải thảo Việt Nam ngon cho bữa cơm thêm hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Với nguyên liệu chính gần gũi là cải thảo được ướp cùng với gia vị, ớt tạo nên món ăn có vị cay nồng, thơm ngon lại giữ được rất lâu. Cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu tham khảo công thức sau đây để làm món kim chi cải thảo hợp khẩu vị nhé.
Nguyên liệu cho cách làm kim chi cải thảo Việt Nam:
• 1kg cải thảo (nên chọn loại có búp, cải non và vẫn còn tươi)
• 250gr cà rốt 1 củ gừng tươi
• 1 củ tỏi
• 3 quả ớt tươi
• 1 quả chanh
• Gia vị các loại: Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, đường, muối
Với nguyên liệu đơn giản cho món kim chi thơm ngon, chua cay kích thích (Ảnh: Internet)
Cách làm kim chi Việt Nam ngon đúng điệu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Cải thảo rửa sạch, tách lá ra riêng sau đó ngâm trong nước muối khoảng 10 phút sau đó đem phơi nắng khoảng 1 giờ để kim chi có độ giòn khi ăn. Đem cải thảo trộn với muối, bóp mạnh và vắt nước thật kỹ. Tuy nhiên, nên khéo một chút để cải không bị nát bạn nhé.
• Cà rốt rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi nạo thành sợi. Tương tự như cải thảo, bạn đem cà rốt bóp mạnh qua muối, đường rồi vắt cho hết nước.
Bước 2: Trộn gia vị kim chi
• Gừng rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi thái từng lát mỏng. Tỏi tách thành từng tép, bóc vỏ. Ớt tách bỏ hột, thái thành từng lát nhỏ. Cho gừng, tỏi, ớt vào trong bát, vắt nước cốt chanh vào, cho vào 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường rồi giã nhỏ
• Sau khi các nguyên liệu đã được giã nhỏ, cho thêm 4 muỗng nước mắm, 3 muỗng ớt bột, 1 chút hạt nêm rồi trộn thật đều. (Nếu muốn ăn kim chi trong thời gian dài thì không cho chanh vào nhé).
Kim chi Việt Nam khác với Hàn Quốc ở phần ướp các loại gia vị (Ảnh: Internet)
Bước 3: Muối kim chi cải thảo “thuần Việt”
• Cho cải thảo, cà rốt vào thau lớn, rót phần hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên vào cùng trộn thật đều. Sau đó cho kim chi vào hộp có nắp, đậy kín nắp cho kim chi vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể dùng được. Để kim chi ngon hơn, trước khi ăn bạn nên trộn đều kim chi lại nhé.
Với cách trộn kim chi cải thảo Việt Nam sẽ phù hợp với nhiều người hơn vì không dùng ớt bột Hàn Quốc. Món kim chi Việt Nam vẫn ngon lành không kém cạnh gì món kim chi Hàn, lại hợp khẩu vị người Việt và đảm bảo vệ sinh.
Hãy cùng Daubepgiadinh.vn làm món kim chi này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Kim chi có vị cay của gừng và ớt, chua nhẹ, thơm vị tỏi khi ăn rất giòn làm kích thích vị giác sẽ làm bữa ăn của bạn thêm ngon. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!