Gợi ý Top 19 cách làm kim chi củ cải thái sợi [Đầy Đủ Nhất]

Là một tín đồ “Kim chi” chắc hẳn bạn muốn thử sức vào bếp chế biến món ăn này đúng không nào? Nhưng bạn lại quan ngại khi không biết chuẩn bị các nguyên liệu sao cho chính xác, cùng việc nêm nếm sao cho hợp lí. Hiểu được điều đó Trí Việt Phát Foods đã nghiên cứu và cho ra gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon vào bếp tự chế biến món kim chi chỉ trong 2 bước.

Trong bài viết này, Trí Việt Phát sẽ giới thiệu đến bạn 5 công thức làm kim chi độc đáo và đơn giản với gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon. Hãy cùng Trí Việt Phát học ngay cách làm một số loại kim chi đơn giản dưới đây nhé.

Kim chi – Biểu tượng văn hóa xứ Hàn

  • Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc và ngày càng trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới. Nó được ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn cũng như những lợi ích sức khỏe mà nó đem lại.
  • Nếu nhắc đến kim chi thì chắc hẳn bạn sẽ nghỉ ngay đến cải thảo. Bởi do kim chi cải thảo được sử dụng phổ biến và được chế biến thành rất nhiều món ăn. Cho nên hầu hết mọi người khi nhắc đến kim chi đều nghĩ đó là một món cải thảo lên men, có màu đỏ đẹp mắt, vị ngọt, chua và cay.
  • Tuy nhiên, trên thực tế kim chi có rất nhiều loại khác nhau. Kim chi đa dạng về cách làm cũng như nguyên liệu để làm nên chúng. Ngoài cải thảo thì ta có thể kể đến một số loại kim chi như: Kim chi củ cải, kim chi dưa chuột,…

Top 5 công thức làm kim chi độc đáo và đơn giản với gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon

Kim chi cải thảo

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi

  • Gia vị muối Kim Chi hoàn chỉnh Gungon: 1 gói
  • Cải thảo: 500gr
  • Cà rốt, củ cải, hẹ: 100gr
  • Muối hạt to: 200gr

Làm kim chi cải thảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cải thảo rửa sạch, chẻ đôi hoặc chẻ bốn. Dùng muối hạt chà xát phần thân bẹ trắng. Ướp khoảng 2 tiếng cho cải mềm. Sau đó đem xả nước nhiều lần cho đỡ mặn.
  • Cà rốt, củ cải bào sợi, hẹ thái cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Muối kim chi

  • Dùng 1 gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon trộn đều với cải thảo và hỗn hợp cà rốt, củ cải, hẹ.
  • Cho kim cải thảo vào hũ thủy tinh có nắp đậy, để lên men ở nhiệt độ phòng khoảng 5 – 6 tiếng.
  • Sau khi kim chi đã lên men đủ thì bạn cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Lưu ý:

  • Ướp gia vị cả mặt trong và mặt ngoài của lá cải thảo
  • Thời gian lên men có thể thay đổi tùy điều kiện nhiệt độ cũng như khẩu vị cá nhân

Xem thêm: 2 Cách làm gia vị muối kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc

Kim chi củ cải trắng

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi

  • Gia vị muối Kim Chi hoàn chỉnh Gungon: 1 gói
  • Củ cải trắng: 600gr
  • Hẹ: 100gr
  • Muối hạt to: 100gr

Làm kim chi củ cải trắng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành khối vuông vừa ăn. Dùng muối hạt trộn đều với củ cải. Ướp khoảng 2 tiếng. Sau đó đem xả nước nhiều lần cho đỡ mặn.
  • Hẹ thái cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Muối kim chi

  • Trộn đều hỗn hợp củ cải trắng và hẹ với gói gia vị muối Kim Chi hoàn chỉnh Gungon.
  • Cho kim chi củ cải vào hũ thủy tinh có nắp đậy, để lên men ở nhiệt độ phòng khoảng 5 – 6 tiếng. (Lưu ý: Thời gian lên men có thể thay đổi tùy điều kiện nhiệt độ cũng như khẩu vị cá nhân)
  • Sau khi kim chi đã lên men đủ thì bạn cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Có thể bạn quan tâm: Làm kim chi củ cải trắng siêu nhanh

Kim chi cà pháo

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi

  • Gia vị muối Kim Chi hoàn chỉnh Gungon: 1 gói
  • Cà pháo: 500gr
  • 1 củ riềng
  • Muối hạt to: 200gr

Làm kim chi cà pháo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà pháo rửa sạch, cắt đôi hoặc cắt bốn. Vừa cắt cà xong là cho liền vào nước muối loãng để tránh cà bị đen.
  • Trộn cà pháo với muối hạt to và để ướp trong khoảng 2 tiếng. Sau đó đem xả nước nhiều lần cho đỡ mặn.
  • Riềng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

Bước 2: Muối kim chi

  • Trộn đều hỗn hợp cà pháo và riềng với gói gia vị muối Kim Chi hoàn chỉnh Gungon.
  • Cho kim chi cà pháo vào hũ thủy tinh có nắp đậy, để lên men ở nhiệt độ phòng khoảng 5-6 tiếng. ( Lưu ý: Thời gian lên men có thể thay đổi tùy điều kiện nhiệt độ cũng như khẩu vị cá nhân )
  • Sau khi kim chi đã lên men đủ thì bạn cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Giòn tan với cách làm kim chi cà pháo siêu đơn giản

Kim chi su hào

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi su hào

  • Gia vị muối Kim Chi hoàn chỉnh Gungon: 1 gói
  • Su hào: 600gr
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • Hẹ: 30gr
  • Muối hạt to: 200gr

Làm kim chi su hào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Su hào rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành khối vuông vừa ăn. Dùng muối hạt trộn đều với su hào. Ướp khoảng 2 tiếng. Sau đó đem xả nước nhiều lần cho đỡ mặn.
  • Cà rốt, củ cải bào sợi, hẹ thái cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Muối kim chi

  • Trộn đều hỗn hợp su hào, cà rốt, củ cải và hẹ với gói gia vị muối Kim Chi hoàn chỉnh Gungon.
  • Cho kim chi su hào vào hũ thủy tinh có nắp đậy, để lên men ở nhiệt độ phòng khoảng 5-6 tiếng. ( Lưu ý: Thời gian lên men có thể thay đổi tùy điều kiện nhiệt độ cũng như khẩu vị cá nhân )
  • Sau khi kim chi đã lên men đủ thì bạn cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Xem thêm: CÁCH LÀM kim chi su hào GIÒN – NGON – CHUẨN VỊ

Kim chi dưa chuột

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi dưa chuột

  • Gia vị muối Kim Chi hoàn chỉnh Gungon: 1 gói
  • Dưa chuột: 500gr
  • 1 củ cà rốt
  • Hẹ: 30gr

Làm kim chi dưa chuột

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu. Chẻ dọc làm 4 nhưng không đứt rời.
  • Nấu 1 lít nước muối loãng. Xếp dưa chuột vào một cái tô và đổ nước muối vừa nấu xong xấp mặt dưa chuột. Lấy vật nặng đè lên và để trong 45 phút.
  • Sau khi ngâm nước muối xong thì rửa sạch dưa chuột với nhiều lần nước cho bớt mặn rồi để ráo.
  • Cà rốt thái sợi, hẹ cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Muối kim chi

  • Dùng 1 gói gia vị muối Kim Chi hoàn chỉnh Gungon trộn đều với dưa chuột, cà rốt và hẹ.
  • Cho kim chi dưa chuột vào hũ thủy tinh có nắp đậy, để lên men ở nhiệt độ phòng khoảng 5-6 tiếng.
  • Sau khi kim chi đã lên men đủ thì bạn cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Lưu ý:

  • Ướp đều gia vị cả bên trong và bên ngoài quả dưa chuột
  • Thời gian lên men có thể thay đổi tùy điều kiện nhiệt độ cũng như khẩu vị cá nhân

Tham khảo ngay: 2 Cách làm kim chi dưa chuột siêu tốc

Kim chi có thể được dùng để ăn với cơm nóng, ăn kèm thịt nướng hoặc chế biến các món canh, lẩu, xào… Tùy theo khẩu vị của bản thân mà bạn sẽ có cách chế biến khác nhau.

Một số lợi ích khi sử dụng gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon

Với gói gia vị muối kim chi Gungon thì việc làm ra một món kim chi ngon sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

  • Có thể tự chuẩn bị cho mình và gia đình những món kim chi thơm ngon. Ngay cả khi bản thân không có nhiều kinh nghiệm trong nấu ăn
  • Không còn phải tốn quá nhiều thời gian cho việc lựa chọn và sơ chế các nguyên liệu.
  • Rút ngắn được thời gian lên men hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống.
  • Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu nhiều món kim chi khác nhau tùy theo sở thích.
  • Ngoài ra, các sản phẩm của Gungon sản xuất trên trên dây chuyền nhà máy hiện đại. Đạt các chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm nên bạn có thể an tâm về khi sử dụng sản phẩm.

Hy vọng với 5 công thức muối kim chi đơn giảnTrí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn đọc sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị kim chi cho những bữa ăn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon để thường xuyên cập nhật các mẹo và công thức nấu ăn hơn bạn nhé!

Top 19 cách làm kim chi củ cải thái sợi biên soạn bởi Nhà Xinh

Top 7 Cách làm Kim chi ngon nhất từ những nguyên liệu đơn giản tại nhà

  • Tác giả: toplist.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Rate: 4.84 (999 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải trắng và cà rốt thì bào thành sợi vừa ăn. Rửa sạch, cắt bỏ cuống cải thảo rồi chẻ làm hai hoặc làm tư tuỳ ý; sau đó, nhúng cải thảo qua …

3 cách làm kim chi củ cải ăn liền giòn sần sật, chua ngọt kích thích khẩu vị

 3 cách làm kim chi củ cải ăn liền giòn sần sật, chua ngọt kích thích khẩu vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Rate: 4.59 (321 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3 : Hành lá cắt gốc, rửa sạch. Đầu hành thái nhỏ, lá hành thái khúc 5cm. Hành boa rô rửa sạch, thái lát. Hành tây bóc vỏ, thái sợi. Lê gọt …
  • Kết quả tìm kiếm: Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm kim chi củ cải trắng Hàn Quốc cực ngon. Thành phẩm có màu đỏ rực bắt mắt cực hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan, chua cay cực kích thích. Món kim chi Hàn Quốc này có thể ăn kèm thịt kho trứng , bò …

Các loại kim chi Hàn Quốc: Tìm hiểu 10 loại kim chi và cách làm

Các loại kim chi Hàn Quốc: Tìm hiểu 10 loại kim chi và cách làm
  • Tác giả: duhocsunny.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Rate: 4.34 (451 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi là một món ăn được làm bằng cách lên men các loại rau củ và … thể thêm một chút hành lá, cà rốt thái sợi, củ cải,… vào muối cùn.
  • Kết quả tìm kiếm: Có lẽ với chúng ta, một vài loại kim chi ở trên còn khá lạ lẫm nhưng nó hoàn toàn là những món ăn quen thuộc của người dân Hàn Quốc đấy. Hãy bỏ túi ngay cách làm các loại kim chi để đổi vị liên tục cho bữa cơm gia đình, khiến ai cũng cảm thấy ngon …

4 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Tại Nhà Cực Đơn Giản

  • Tác giả: klook.com
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Rate: 4.06 (209 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải trắng và cà rốt thì bào thành sợi vừa ăn. Rửa sạch, cắt bỏ cuống cải thảo rồi chẻ làm hai hoặc làm tư tuỳ ý; sau đó, nhúng cải thảo qua …

Cách làm kim chi đơn giản, đúng chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà

  • Tác giả: pato.com.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2022
  • Rate: 3.8 (255 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4: Cà rốt, củ cải bào sợi khoảng 3cm, hành lá thái khúc 3cm đem trộn đều với sốt bên trên. Đeo bao tay rồi phết sốt lên khắp phần bẹp trắng …

Cách Làm Kim Chi 🌶 Ngon & Chuẩn Nhất 2022

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Rate: 3.61 (555 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể thêm ớt để món kim chi cay hơn. cách làm món kim chi 2. Save. Tiếp theo, sử dụng nửa quả lê còn lại thái sợi. Củ cải, cà rốt cũng …

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon [Bằng bắp cải, Dưa chuột]

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon [Bằng bắp cải, Dưa chuột]
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Rate: 3.51 (279 vote)
  • Tóm tắt: Cà rốt và củ cải trắng đem rửa sạch, sau đó gọt sạch vỏ rồi thái thành sợi nhỏ. Bước 3: Đun phần bột gạo để làm kim chi cải thảo. Phần bột gạo …
  • Kết quả tìm kiếm: Không chỉ duy nhất cải thảo mà người dân Hàn cũng sử dụng rất phong phú các loại rau củ quả khác để muối chua như Su hào, cà rốt, củ cải trắng, dưa chuột… Cũng hòa nhịp cùng phong cách Hàn Quốc, ẩm thực việt cũng có những công thức làm bằng những …

Cách làm kim chi củ cải đỏ muối kiểu Việt

Cách làm kim chi củ cải đỏ muối kiểu Việt
  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Rate: 3.3 (373 vote)
  • Tóm tắt: Để thực hiện món ăn ngon này, bạn cần các nguyên liệu sau: Củ cải đường (cắt rễ và cắt bỏ đầu còn lại, rửa sạch): 1 kg; 1 miếng gừng gọt vỏ, thái sợi …

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Rate: 2.99 (323 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi củ cải là món ăn được nhiều người yêu thích vì vị chua ngọt, cay cay, lại giòn sần sật. Cách làm kim chi củ cải khá đơn giản.

Cách làm kim chi cải thảo ngon, giòn chuẩn vị chiêu đãi cả nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Rate: 2.83 (126 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi cải thảo là cách làm không quá phức tạp và khá dễ thực hiện. … Cứ 30 phút lại lật cải để muối ngấm đều hơn. … Cà rốt, củ cải bào sợi.

Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải ngon đúng chuẩn kim chi Hàn Quốc

  • Tác giả: korea.net.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Rate: 2.87 (103 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách làm kim chi củ cải khô đúng vị Hàn Quốc. 2.1 Chuẩn bị nguyên liệu … Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

KIM CHI CỦ CẢI – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Rate: 2.73 (64 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi củ cải được làm như thế nào? Cách làm kim chi củ cải trắng có quá khó không? … Hành tây bạn đem lột vỏ rồi thái sợi.

Món kim chi này làm chỉ mất 10 phút mà giòn ngon hết nấc, ăn với gì cũng hợp lý!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Rate: 2.55 (78 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu. Củ cải rửa sạch thái sợi. Hành lá thái nhỏ. Món kim chi này làm chỉ mất 10 phút mà giòn ngon hết nấc, ăn.

Cách làm kim chi củ cải Chonggak giòn ngon (Chonggak kimchi)

Cách làm kim chi củ cải Chonggak giòn ngon (Chonggak kimchi)
  • Tác giả: tteokbokki.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Rate: 2.59 (102 vote)
  • Tóm tắt: Hoặc bạn cũng có thể chỉ làm với mỗi nước mắm. Ăn chonggak kimchi nguyên củ hoặc cắt thành các miếng nhỏ hơn tùy thích. Hầu hết người Hàn Quốc …
  • Kết quả tìm kiếm: Chonggak kimchi (총각김치) là một trong những loại kimchi phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Loại kimchi này được làm từ chonggak mu (총각무), một loại củ cải trắng nhỏ có thân lá dài. Loại củ cải này thậm chí khi làm kim chi còn chắc và giòn hơn các loại củ cải …

Cách làm kim chi cà rốt

  • Tác giả: monngonmoingay.tv
  • Ngày đăng: 02/03/2022
  • Rate: 2.47 (127 vote)
  • Tóm tắt: Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá cắt bỏ gốc, tỉa bỏ lá già, úa và thái nhỏ …

Cách làm kim chi củ cải trắng Việt Nam

  • Tác giả: boxhoidap.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Rate: 2.39 (111 vote)
  • Tóm tắt: Cách muối kim chi củ cải chua ngọt giòn, ngon chuẩn vị HànVới cách làm kim chi củ … Lấy một cái thau khác, cho củ cải trắng thái sợi vào, …

Cách Làm Kim Chi Chuẩn Vị Hàn Quốc Tại Nhà

Cách Làm Kim Chi Chuẩn Vị Hàn Quốc Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Rate: 2.15 (119 vote)
  • Tóm tắt: + Cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi. … Các bước tiến hành làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc … Hành tây thái sợi, thái chéo hành hoa, cắt khúc hành lá. – Nấu …
  • Kết quả tìm kiếm: Đối với những người Hàn Quốc, kim chi là món ăn không thể thiếu trong nền ẩm thực của đất nước của những “Oppa”. Còn đối với người Việt Nam, thì kim chi là món ăn thú vị và hấp dẫn. Kim chi dần dần xuất hiện nhiều hơn trên bàn ăn của người Việt từ …

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc tươi giòn, đơn giản

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc tươi giòn, đơn giản
  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Rate: 2.18 (176 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon giòn. Tiếp đến bạn cho cà rốt thái sợi, củ cải thái sợi bỏ vào hỗn hợp sốt, bóp đều. Hình ảnh làm kim chi cải …
  • Kết quả tìm kiếm: Trong thời gian đợi đến khi bột ấm, bạn cho nước mắm và bột ớt vào 1 tô to rồi khuấy đều. Sau đó, cho các nguyên hành, hẹ, tỏi, gừng, táo, lê xay nhuyễn vào trộn đều. Khi bột đã ấm, bạn trộn hỗn hợp vừa làm cùng với bột, khuấy đều tay để các gia vị …

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản ngon hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: buanhocduong.com.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Rate: 1.92 (106 vote)
  • Tóm tắt: Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá cắt bỏ gốc, tỉa bỏ lá già, úa và thái nhỏ …
  • Kết quả tìm kiếm: Từ ngày học được cách làm kim chi củ cải cà rốt thơm ngon đúng kiểu Hàn Quốc dễ làm tại nhà thì cả nhà tôi không cần phải đi ra ngoài để thưởng thức món kim chi nữa. Càng ngày tôi làm càng ngon càng được cả nhà khen nức nở. Bạn thấy không học cho …