Ngoài bánh gạo lắc, xoài lắc, cóc lắc,… hôm nay Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ giới thiệu với bạn cách làm khoai tây lắc phô mai siêu ngon. Hãy thử xem tài khéo léo của bạn có chinh phục được món ăn độc đáo này không nhé. Cùng xắn tay áo lên và vào bếp thôi!
Khoai tây là một loại thực phẩm tươi ngon, giàu vitamin, chất sơ, sắt và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Trong lĩnh vực ẩm thực, loại củ này là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn như: khoai tây nướng nhồi xúc xích, bánh khoai tây bọc trứng, khoai tây xào thập cẩm… Thời gian gần đây, khoai tây lại càng được nhiều người yêu thích hơn khi kết hợp với phô mai tạo nên một món ăn vặt lạ miệng, thơm ngon. Công thức làm khoai tây lắc phô mai cũng khá đơn giản, nếu muốn thưởng thức bạn có thể tự tay chế biến với hướng dẫn dưới đây.
Khoai tây lắc phô mai là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm khoai tây lắc
Cách làm khoai tây lắc phô mai thơm ngon
Sơ chế khoai tây
Gọt vỏ khoai tây và rửa với nước cho thật sạch.
Pha một chút muối với nước rồi đổ khoai tây vào ngâm khoảng 15 phút. Công đoạn này sẽ giúp cho khoai tây không bị thâm đen.
Khoai ngâm xong thì vớt ra rổ, để ráo nước. Sau đó, thái khoai thành các miếng dài vừa ăn.
Gọt vỏ khoai tây (Ảnh: Internet)
Cách chiên khoai tây
Bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun đến khi sôi già.
Cho khoai tây vào âu bột chiên giòn, xóc đều lên sao cho từng miếng khoai đều được phủ một lớp bột mỏng.
Tiếp theo, đổ khoai vào chảo chiên sơ. Khi thấy khoai tây vừa chín tới thì vớt ra đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu.
Đợi một chút để khoai chiên bớt nóng rồi đặt khoai vào ngăn đá tủ lạnh cho se bề mặt.
Chiên khoai tây đến khi chín vàng đều (Ảnh: Internet)
Cách lắc khoai tây với bột phô mai
Lấy khoai tây trong ngăn đá tủ lạnh ra, cho vào chảo dầu chiên trên lửa nhỏ để khoai chín vàng giòn đẹp mắt.
Vớt khoai tây ra khỏi chảo, để ráo dầu rồi lắc khoai với bột phô mai thật đều là hoàn thành công thức làm khoai tây lắc phô mai.
Lắc khoai tây chiên với phô mai thật đều (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm
Khoai tây lắc phô mai ngon sẽ có màu sắc bắt mắt, khoai tây vàng giòn, béo bùi được bao phủ bên ngoài một lớp phô mai mặn mặn thơm lừng. Khi thưởng thức bạn có thể chấm khoai tây cùng với một chút tương ớt để tăng thêm hương vị.
Thành phẩm nhìn là muốn ăn ngay (Ảnh: Internet)
Những lưu ý trong công thức làm khoai tây lắc
Cách chọn bột phô mai ngon
Hiện nay bạn có thể mua phô mai ở chợ hoặc các siêu thị trên cả nước nhưng cần lưu ý một số điều sau:
Bột phô mai chất lượng sẽ giúp món thơm ngon và hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)
Cách chọn khoai tây ngon
Khoai tây ngon sẽ có vỏ vàng, trơn láng (Ảnh: Internet)
Mẹo bảo quản khoai tây đúng cách
Trong trường hợp mua nhiều khoai tây nhưng không sử dụng hết thì bạn có thể áp dụng một số cách bảo quản khoai tây dưới đây:
Táo có thể ngăn cho khoai tây nảy mầm (Ảnh: Internet)
Một số lưu ý khác
Chiên trên lửa nhỏ sẽ giúp khoai chín đều và không bị cháy (Ảnh: Internet)
Chỉ 3 bước đơn giản là bạn đã có được một món ăn vặt tuyệt vời để thưởng thức cùng người thân và bạn bè của mình. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không vào bếp với cách làm khoai tây lắc phô mai của DLBAAu ngay? Chúc các bạn thành công và có được thành phẩm thơm ngon như ý nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!