Kẹo lạc hay còn gọi là kẹo đậu phộng là món ăn dân dã và giản dị nhưng ít khi thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Làm kẹo lạc tại nhà cũng không hề khó hay phức tạp như nhiều chị em vẫn nghĩ mà công thức này lại vô cùng đơn giản. Với những nguyên liệu dễ dàng tìm mua và chỉ thông qua một vài bước chế biến đơn giản thì chỉ trong không đầy một giờ là các chị em có thể cùng cả gia đình nhâm nhi kẹo lạc với 1 chén chè xanh rồi. Hãy cùng mình tìm hiểu một số cách làm kẹo lạc chuẩn vị cực đơn giản tại nhà dưới đây nhé!
Cách làm kẹo lạc truyền thống bằng mạch nha
Nguyên liệu làm kẹo lạc bằng mạch nha
- Hạt lạc (đậu phộng): 500 gr
- Vừng trắng: 100 gr
- Đường trắng: 500 gr
- Mạch nha: 100 gr
- Bột nếp: 3 thìa canh
Quá trình thực hiện làm kẹo lạc bằng mạch nha
- Chọn mua những hạt lạc ngon mẩy, bỏ đi những hạt lạc ẩm mốc. Tiếp theo, cho lạc vào chảo rang cho lạc chín, giòn đều rồi mang ra quấn vào giấy báo để lạc có độ giòn ngon hơn.
- Sau đó, cho vừng trắng vào chảo và rang vàng đều đến khi ngửi thấy mùi thơm thì tát bếp (để vừng có độ thơm vừa, không bị trắng, không bị cháy thì có thể thử bằng cách lấy dùng hai ngón tay xoa mạnh hạt vừng rang, khi vỏ ngoài tuột ra mà bên trong không còn nguyên nhân trắng là đạt)
- Hạt lạc ủ trong giấy khoảng 15 – 20 phút thì lấy ra rồi sát sạch vỏ nhé.
- Tiếp theo, cho đường đã chuẩn bị vào một chiếc chảo lớn sâu lòng, đun nhỏ lửa để đường tan chảy. Lưu ý: khi đun đường nhớ kiểm soát lửa và phải khuấy đều tay tránh tình trạng đường bị cháy quá. Có thể kiểm tra đường đạt hay chưa bằng cách thả vài giọt đường vào cốc nước, nếu thấy đường đông cứng ngay lại, không bị tan là được.
- Đường đạt là đường có màu vàng trong, lúc đó cho mạch nha vào, vừa cho vừa nhớ đảo thật nhanh tay để đường và mạch nha hòa quyện vào nhau, lưu ý: nếu không đảo đều thì mạch nha dễ bị vón cục.
- Sau đó, tắt bếp rồi đổ hạt lạc và ¾ số vừng rang thì tiếp tục đảo nhanh tay, đảo cho đến khi lạc và vừng quyện với nhau.
- Chuẩn bị một chiếc mâm sạch hoặc khuôn inox (rửa sạch và để khô) rồi nhanh tay đổ kẹo lạc ra (Lưu ý: rắc một lớp bột nếp mỏng lên mâm/ khay inox để kẹo không bị dính). Sau đó, dùng cán cán mỏng kẹo (thoa một lớp dầu vào cây cán bột để chống dính).
- Bước cuối cùng: rắc phần vừng còn lại lên bề mặt kẹo lạc rồi dùng cây cán lăn lại một lần nữa để vừng bám đều mặt kẹo lạc cho đẹp.
- Kẹo lạc sẽ nhanh cứng do có mạch nha, chỉ sau khi cán xong khoảng 5 phút thì kẹo mới còn độ dẻo, nên lúc này hãy lấy một con dao sắc và nặng, nhanh tay cắt kẹo thành hình mong muốn, đơn giản nhất là đặt dao vuông góc với mặt kẹo lạc rồi 1 tay giữ cán dao, tay kia ấn mạnh và dứt khoát vào đầu dao là được.
Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha
Nguyên liệu làm kẹo lạc không cần mạch nha
- Lạc: 200 gr
- Vừng trắng: 80gr
- Đường trắng: 200gr
- Nước: 150gr
- Vani: 1 ống
- Muối: 1/3 thìa café
- Bơ nhạt: 20 gr,
- Muối nở (baking soda): ¼ thìa cafe
Quá trình thực hiện làm kẹo lạc không cần mạch nha
Bước 1: Rang lạc và vừng
- Chọn hạt lạc to, đều nhau, loại bỏ các hạt mốc rồi cho lạc vào chảo sâu lòng, rang nhỏ lửa cho đến khi lạc chín đều và có mùi thơm. Sau đó đem xát sạch vỏ; để vỏ có thể dễ dàng bong ra thì khi rang chín lạc xong, bỏ số lạc đó vào ủ trong một tờ giấy báo, bọc kín khoảng 15 – 20 phút rồi mới đem ra xát vỏ, vỏ lạc sẽ dễ dàng bong ra hơn.
- Sau đó, cho vừng trắng vào chảo rang đến khi vừng chuyển màu vàng và có mùi thơm là được.
Bước 2: Đun nước đường
Cho đường, nước và muối vào nồi, quấy nhẹ nhàng cho đường tan bớt. Khuấy liên tục và đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm. Đun đến khi thấy nước đường chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp luôn. Khi đó, nhanh tay cho các nguyên liệu là lạc, ¾ vừng, vani và muối nở vào; lúc này hỗn hợp sẽ quyện dẻo và sền sệt. Lưu ý: phải canh lửa và đảo đường thường xuyên, nếu không đường dễ bị cháy và đắng; không để đường dính vào thành nồi nếu không rất dễ bị khét.
Bước 3: Tạo hình và cán dẹt kẹo lạc
- Sau khi hỗn hợp vừng, lạc và đường đã hòa quyện đều với nhau thì nhanh chóng đổ kẹo lạc ra một chiếc mâm/ khay inox sạch và khô. Chú ý: mâm/ khay inox đã được thoa một lớp bột mì mỏng (hoặc bột nếp) lên bề mặt để chống dính.
- Tiếp theo, dùng cán thực phẩm cán mỏng lớp kẹo lạc vừa cho ra mâm (nên phết một lớp dầu ăn lên cán để cán không bị dính phần kẹo vào). Sau khi cán mỏng lớp kẹo, dùng dao hoặc kéo sắc cắt kẹo thành từng miếng vừa ăn theo hình dáng tùy thích.
- Lưu ý: Chờ khoảng 2 – 3 phút cho kẹo lạc hơi nguội là có thể lấy kẹo ra cắt từng miếng to nhỏ tùy thích (để lâu kẹo lạc nguội mới cắt thì hình sẽ không đẹp vì khi đó kẹo rất giòn)
- Sau khi đã cắt kẹo lạc xong, bạn rắc đều lượng vừng còn lại lên bề mặt kẹo, có thể dùng cán để cán lại một lần nữa cho vừng đều hơn. Chờ kẹo khô trong khoảng từ 5 – 10 phút là có thể dùng được ngay hoặc đem bảo quản dùng dần.
Cách làm kẹo lạc bằng mật mía
Nguyên liệu làm kẹo lạc bằng mật mía
- Hạt lạc: 200gr
- Vừng rang: 50gr
- Đường mật mía: 200 gr
- Nước: 150gr
- Vani: 1 ống
- Bơ nhạt: 20gr
- Muối: 1 ít
- Gừng: 20 gr
Quá trình thực hiện làm kẹo lạc bằng mật mía
- Rang hạt lạc với muối khoảng 8 – 10 phút đến khi thấy hạt lạc chuyển màu nâu cánh gián, vàng đều là lạc đã chín. Tiếp đến, lọc bỏ vỏ lụa để lấy phần hạt (để lọc bỏ vỏ được dễ dàng, sau khi rang xong, bọc trong một tờ giấy báo khoảng 10 phút rồi đem đi lọc bỏ vỏ).
- Đường mật mía cắt thành những lát nhỏ để tiện khi nấu nước đường.
- Cho hết phần đường mật mía đã cắt lát vào một nồi nấu cùng 150ml nước lọc và một ít muối, vừa nấu vừa khuấy cho tan hết. Tiếp đến, hạ bếp với lửa nhỏ để đun đường cho tan hết rồi cho thêm vào một thìa gừng băm để tạo hương thơm đặc trưng cho món kẹo lạc.
- Tiếp tục nấu với lửa nhỏ đến khi nước đường chuyển sang màu vàng đậm và hơi đặc sền sệt thì vắt tiếp ½ quả chanh vào. Sau đó, để biết đường đã nấu đạt hay chưa thì có thể nhỏ đường vào một bát nước, nếu thấy từng giọt đường vẫn nguyên vẹn, không bị tan là đường đã đạt.
- Khi đường đã đạt chuẩn thì cho lạc đã rang, ¾ vừng, vani vào đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Sau đó, nhanh tay cho ra mâm/ khay inox sạch và khô để cắt kẹo lạc thành các miếng nhỏ có hình dáng tùy thích. Cuối cùng rắc nốt phần vừng còn lại vào kẹo lạc, vậy là đã hoàn thành mẻ kẹo lạc rồi.
Điều kiện cho một mẻ kẹo lạc đạt chuẩn:
- Kẹo lạc phải có độ giòn tan, không dính.
- Kẹo lạc phải giữ được vị thơm đặc trưng của vừng và hạt lạc
- Kẹo lạc có độ dẻo, thơm của mạch nha hoặc nước đường/ mật mía
- Kẹo lạc có màu vàng đặc trưng của hạt lạc, vừng, màu vàng cánh gián của mạch nha hoặc nước đường đun
Mẹo bảo quản kẹo lạc:
- Kẹo lạc sau khi cắt thành từng miếng, có thể cho vào từng túi nhỏ, dùng máy hàn miệng túi rồi cho vào túi zip hoặc hũ thủy tinh để dùng dần. Với cách này có thể sử dụng kẹo lạc trong khoảng 2 – 3 tháng.
- Nếu không cho từng miếng kẹo lạc vào từng túi nhỏ, thì có thể để chung vào 1 túi zip hoặc hũ thủy tinh rồi dùng dần hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (với cách này thì thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn) và trước khi cho vào túi zip hoặc hũ thủy tinh có thể lăn kẹo lạc qua 1 lớp đường bột để kẹo lạc không bị dính nhau.
- Lưu ý phải bảo quản kín kẹo lạc, vì kẹo lạc ra ngoài không khí lâu rất dễ bị chảy nước.
Bạn đã thử làm món kẹo lạc này chưa? Làm kẹo lạc thật đơn giản đúng không nào, chỉ với chưa đầy một tiếng là bạn đã xong mẻ kẹo lạc rồi. Kẹo lạc tự làm tại nhà đảm bảo chất lượng và đặc biệt không chất bảo quản. Món kẹo lạc thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn. Chúng ta sẽ cảm nhận được vị béo của hạt lạc, vị ngọt đậm đà từ mạch nha/ nướ đường/ mật mía, vị thơm thơm của lạc rang với một màu nâu cánh gián rất bắt mắt. Tất cả đã tạo nên một món kẹo lạc thơm ngon, đúng chuẩn vị kẹo lạc truyền thống. Hi vọng với một số cách làm kẹo lạc chuẩn vị cực đơn giản tại nhà trên đây sẽ giúp các bạn có thêm 1 món ăn vặt vào dịp Tết truyền thống này nhé. Kẹo lạc nhâm nhi cùng tách trà thì còn gì bằng phải không nào? Chúc các bạn thành công!
Top 18 cách làm kẹo lạc truyền thống biên soạn bởi Nhà Xinh
Cách làm kẹo lạc ngon nhất
- Tác giả: cunghoidap.com
- Ngày đăng: 01/30/2022
- Rate: 4.87 (905 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách làm kẹo lạc bằng đường trắng ngon thơm nức. 1.1. Nguyên liệu. Công thức làm kẹo lạc bọc đường truyền thống thường dùng mạch nha để tạo độ kết dính.
Cách làm kẹo lạc ăn ngon giòn rụm không bị cứng bằng đường trắng
- Tác giả: shopnhadau.com
- Ngày đăng: 07/16/2022
- Rate: 4.42 (382 vote)
- Tóm tắt: Mè có thể dùng mè trắng hoặc mè đen, rang sơ qua cho mè lên mùi thơm. Các bước cách làm kẹo đậu phộng truyền thống. Bước 1: Rang lạc và xát bỏ …
- Kết quả tìm kiếm: Đây là cách làm kẹo lạc ăn giòn tan rồm rộp đậm chất quê. Món ăn vặt không hề xa xỉ nhưng mỗi khi ăn lại gây thương nhớ cho những người con Việt Nam. Chỉ với vài nguyên liệu rất dễ kiếm cộng với công thức nhà Đậu chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có món kẹo …
Cách làm kẹo lạc truyền thống thơm ngon hơn ngoài quán
- Tác giả: cachlammoi.com
- Ngày đăng: 02/04/2022
- Rate: 4.33 (550 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kẹo lạc truyền thống thơm ngon hơn ngoài quán. Với công thức vô cùng đơn giản bạn có thể làm ngay một mẻ kẹo lạc thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.
- Kết quả tìm kiếm: Có ai nhớ món kẹo lạc mẹ làm cho bạn ăn khi nhỏ, những mẻ kẹo lạc đổ ra bằng mâm ngồi cạy cạy từng miếng. Ôi tôi thì nhớ mãi không bao giờ quên được hình ảnh ấy. Kẹo lạc món ăn dân dã nhưng lại vô cùng đặc sắc và rất ngon, món này được kèm với một …
Cách làm kẹo lạc (đậu phộng) tại nhà bằng đường trắng ngon
- Tác giả: truongthinh.info
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Rate: 4.17 (221 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kẹo lạc truyền thống. Để làm ra mẻ kẹo lạc thơm ngon thì bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 500 gam lạc; 100 gam …
- Kết quả tìm kiếm: Kẹo lạc (hay kẹo đậu phộng, kẹo thèo lèo, kẹo gương) là một trong những thức quà quê dân dã, được không ít người yêu thích. Cách làm món kẹo này cũng hết sức đơn giản, nếu bạn mong muốn thử trải nghiệm tự tay làm ra một mẻ kẹo lạc ngon, giòn, thơm …
Cách nấu kẹo lạc không cần mạch nha
- Tác giả: boxhoidap.com
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Rate: 3.83 (211 vote)
- Tóm tắt: Công thức làm kẹo lạc bọc đường truyền thống thường dùng mạch nha để tạo độ kết dính. Nguyên liệu cơ bản gồm có: Lạc rang bóc vỏ: 600 gram; Đường trắng: 400 …
6 cách làm kẹo lạc truyền thống bằng đường, mật mía
- Tác giả: meoeva.com
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Rate: 3.62 (520 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách thức kẹo lạc thông qua đàng White ngon thơm phức. 1.1. Xăng. Công thức thực hiện kẹo lạc quấn đàng truyền thống cuội nguồn hay được …
- Kết quả tìm kiếm: Nhắc tới mọi thực phẩm lặt vặt quánh sản của TP. Hà Tĩnh ngoài bánh ngào thì chẳng thể tháo qua món kẹo lạc cu giật. Món kẹo là việc phối hợp khác biệt thân lớp bánh tráng nướng giòn thơm bên phía ngoài, nhân nằm trong là kẹo ổ nha nấu nướng đậu …
Cách làm kẹo lạc thơm giòn cực dễ tại nhà
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Rate: 3.42 (282 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kẹo lạc không hề khó hay phức tạp như nhiều chị em vẫn nghĩ mà trái lại, công thức này lại vô cùng đơn giản với 3 bước cực dễ.
- Kết quả tìm kiếm: Cách làm kẹo lạc không hề khó hay phức tạp như nhiều chị em vẫn nghĩ mà trái lại, công thức này lại vô cùng đơn giản. Chỉ thông qua một vài bước chế biến cùng những nguyên liệu sẵn có, chỉ trong không đầy một giờ là các chị em có thể cùng cả gia …
Bật mí cách làm kẹo đậu phộng ăn hoài không ngán
- Tác giả: bangxephang.com
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Rate: 3.2 (443 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay cùng bangxephang.com tìm hiểu cách làm kẹo đậu phộng thơn ngon và vô cùng đơn giản tại … Cách làm kẹo lạc truyền thống bằng đường.
- Kết quả tìm kiếm: Hôm nay cùng bangxephang.com tìm hiểu cách làm kẹo đậu phộng thơn ngon và vô cùng đơn giản tại nhà nhé. Kẹo đậu phộng với hương vị thơm ngon, bùi béo vô cùng lôi cuốn là một trong những món kẹo ưa thích của khá nhiều người. Một dĩa kẹo đậu phộng …
Kẹo lạc truyền thống Khánh Linh khẳng định chỗ đứng trên thị
- Tác giả: hatrung.thanhhoa.gov.vn
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Rate: 3.14 (485 vote)
- Tóm tắt: Hệ thống lò rang lạc, vừng tự động. Nối nghiệp truyền thống của gia đình để lại, anh Lê Bá Trình đã duy trì phát triển nghề làm kẹo lạc từ …
- Kết quả tìm kiếm: Nối nghiệp truyền thống của gia đình để lại, anh Lê Bá Trình đã duy trì phát triển nghề làm kẹo lạc từ năm 1994 đến bây giờ. Những ngày đầu sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, trong quá trình sản xuất, anh từng bước đầu tư vốn, ứng dụng khoa học kỹ …
Top 6 cách làm kẹo lạc bằng mật mía siêu đơn giản
- Tác giả: topdacsan.vn
- Ngày đăng: 08/29/2022
- Rate: 2.85 (163 vote)
- Tóm tắt: Công thức làm kẹo lạc bọc đường truyền thống sử dụng các nguyên liệu cơ bản sau: Lạc rang bóc vỏ: 600 gram; Đường trắng: 400 gram; Mạch nha: 70 ml …
- Kết quả tìm kiếm: Kẹo lạc là một trong những loại kẹo truyền thống của các nước Châu Mỹ, Châu Âu và một số dân tộc ở Châu Á, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, loại kẹo truyền thống này thường được người Việt nhâm nhi cùng với tách trà đắng để hàn huyên, tâm sự với nhau …
Hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan, ngon tại nhà
- Tác giả: anhvufood.vn
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Rate: 2.69 (118 vote)
- Tóm tắt: Cùng bắt tay vào bếp với hướng dẫn cách làm kẹo đậu phộng truyền thống giòn ngon, hấp dẫn nhé! Kẹo đậu phộng là một món ăn đơn giản nhưng …
Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha Thơm Ngon Đậm Chất Quê Nhà
- Tác giả: nhanthuyfood.com
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Rate: 2.69 (86 vote)
- Tóm tắt: Nhân Thùy Food mong muốn các sản phẩm tự nhiên, truyền thống của mình được hàng triệu người tiêu dùng biết đến. Được sử dụng đúng những giá trị mà khách hàng bỏ …
- Kết quả tìm kiếm: Sau khi đường đun đã đạt đủ độ, bạn cho phần mạch nha đã chuẩn bị vào khuấy đều cùng đường. Lưu ý là các bạn cần đảo thật đều và nhanh tay để đảm bảo đường và mạch nha quện đều, đồng thời hỗn hợp không bị cháy đen do để lâu dưới lửa. Mạch nha có tác …
Cách làm kẹo lạc thơm ngon tại nhà – món ăn vặt thơm bùi ngọt dịu
- Tác giả: reviewaz.vn
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Rate: 2.65 (175 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng ReviewAZ chúng tôi tìm hiểu về cách làm kẹo lạc ngon như … Được xem như là món kẹo dân dã truyền thống của con người Việt Nam bao …
- Kết quả tìm kiếm: Ở Việt Nam, kẹo lạc trở thành loại kẹo đặc trưng và ý nghĩa trong các dịp lễ tết hay cưới hỏi. Thưởng thức kẹo lạc và nhâm nhi cùng ly trà đắng cùng hàn huyên tâm sự thì đúng là tuyệt vời. Thông thường kẹo lạc được làm từ nguyên liệu chủ yếu là …
Cách Làm Kẹo Lạc Giòn Thơm Ngon Khó Cưỡng Vô Cùng đơn Giản
- Tác giả: muaban.net
- Ngày đăng: 08/15/2022
- Rate: 2.53 (64 vote)
- Tóm tắt: Bật mí cách làm kẹo lạc truyền thống vô cùng đơn giản và công thức làm kẹo lạc không cần mạch nha, ai cũng có thể làm được với những nguyên …
1 Hướng dẫn cách làm Kẹo lạc truyền thống từ Vyvys Farm
- Tác giả: top1dexuat.com
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Rate: 2.37 (62 vote)
- Tóm tắt: Tham khảo hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan y như mua ngoài tiệm. Bí kíp làm kẹo cực ngon từ Vyvy’s Farm bạn không nên bỏ lỡ.
- Kết quả tìm kiếm: Cho vào nồi khoảng ít nước bắc lên bếp sau đó điều chỉnh lửa ở mức độ trung bình để cho phần nước được sôi. Kế đến bạn hãy cho toàn bộ phần nước đường vào nồi và tiến hành lắc đều nó lên. Đến khi nước sôi bùng lên thì hãy thực hiện cho toàn bộ phần …
Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha ai cũng làm được
- Tác giả: ducphatvn.com
- Ngày đăng: 11/12/2022
- Rate: 2.37 (96 vote)
- Tóm tắt: Đây là một nhóm các loại kẹo truyền thống của các nước Châu Âu, Châu Mỹ và một số dân tộc ở châu Á. Kẹo được làm từ lạc rang, đường mía hoặc đường thốt nốt …
- Kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang có nhu cầu làm kẹo lạc mạch nha với số lượng lớn để kinh doanh chuyên nghiệp, sớm hay muộn bạn cũng phải đầu tư vào một dây chuyền sản xuất tự động. Bởi lẽ hiện nay nếu không có máy móc, việc làm thủ công sẽ cực kì tốn công sức và mất …
Bỏ qua kẹo nougat đi, kẹo lạc truyền thống làm theo cách này vừa trendy vừa healthy lại bon miệng" để ăn Tết
- Tác giả: checkinvietnam.vtc.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Rate: 2.19 (99 vote)
- Tóm tắt: Bỏ qua kẹo nougat đi, kẹo lạc truyền thống làm theo cách này vừa trendy vừa healthy lại “bon miệng” để ăn Tết · Nguyên liệu truyền thống · Nguyên …
- Kết quả tìm kiếm: Kẹo lạc là món kẹo dân dã lâu đời của người Việt Nam, gây ấn tượng nhờ sự kết hợp ngọt ngào của đường cùng vị bùi bùi của lạc, vị thơm béo của vừng. Thế nhưng nếu bạn quá e dè món ăn này có thể gây tăng cân thì đừng lo, đã có bí quyết cực “hiện đại” …
4 Cách làm kẹo lạc (kẹo đậu phộng) thơm, ngon, béo, đơn giản
- Tác giả: danhgiatot.vn
- Ngày đăng: 05/23/2022
- Rate: 2.14 (159 vote)
- Tóm tắt: Kẹo lạc hay kẹo đậu phộng là một trong những món ăn truyền thống thơm ngon được nhiều bạn yêu thích. Hương vị bùi béo của đậu phộng kết hợp …
- Kết quả tìm kiếm: Thành phẩm kẹo lạc không mạch nha sẽ cực kỳ đẹp mắt với màu nâu óng ánh của đường và những hạt đậu phộng, lạc trắng lấm tấm bên trên. Cùng với đó là hương vị thơm ngon của bơ, đậu phộng, giòn tan của vừng và đường ngọt ngào. Món ăn này cực kỳ thích …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!