Cách làm kẹo Chip Chip đơn giản đủ sắc màu cho bé

Những viên kẹo Chip Chip nhỏ xinh nhiều màu sắc bắt mắt, có vị ngọt lịm, dai dai là món ăn vặt yêu thích dù là trẻ con hay là người lớn. Để làm ra những viên kẹo Chip Chip nhiều hình dạng, màu sắc với nhiều vị khác nhau thật không khó chút nào, chỉ cần bỏ một chút thời gian bạn sẽ làm nên những viên kẹo Chip Chip không hề có chất bảo quản, đường hóa học, rất an toàn cho sức khỏe của bé. Hãy cùng vào bếp với Anny nào!

Nguyên liệu làm kẹo Chip Chip

– Gelatin dạng bột hoặc dạng lá: 25g

– Đường tinh luyện: 100g

– Đường bột (để làm áo kẹo)

– Nước: 90ml

– Các loại siro: dâu tây, chanh dây, bạc hà,… Ngoài siro các bạn có thể sử dụng các loại nước ép hoa quả để thay lượng siro trong công thức.

– Nước cốt chanh: 5ml (không bắt buộc)

Dụng cụ làm kẹo Chip Chip

Bạn có thể sử dụng các khuôn làm kẹo Chip Chip có nhiều hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu như Khuôn chip chip Silicon hình gấu, Khuôn kẹo chip chip silicon hình các loại động vật,… Ngoài ra cũng có thể sử dụng các khuôn to khác sau đó cắt chip chip thành từng miếng nhỏ.

Cách làm kẹo Chip Chip

Bước 1: Cho gelatin vào bát, đổ nước ngập gelatin ở nhiệt độ phòng. Có thể cắt nhỏ lá gelatin để gelatin ngấm nước nhanh hơn. Nếu dùng gelatin bột, quấy đều cho gelatin hoà tan trong nước. Để 15 – 20 phút cho gelatin nở mềm.

Bước 2: Trước khi đợi gelatin nở, cho đường và nước nóng hoặc nước hoa quả (không cần đun nóng vào nồi). Đun sôi ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong vòng 10 – 15 phút. (Nước cốt chanh không bắt buộc nhưng nếu muốn kẹo có vị chua một chút thì nên cho vào)

Bước 3: Sau 15 phút khi gelatin đã nở mềm, cho phần gelatin vào hổn hợp đang đun. Khuấy đều cho gelatin hòa quyện vào hổn hợp nước đường, nấu thêm 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ kẹo vào khuôn

+ Nếu dùng nước ép hoa quả bạn có thể lặp đi lặp lại bước 2 và bước 3 cho từng loại nước ép bạn có, sau đó đổ vào khuôn đã chuẩn bị trước. Hoặc nếu chỉ muốn làm một ít, bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ công thức ra để làm cho từng loại nước ép hoa quả nhé.

+ Nếu dùng siro bạn có thể đổ hỗn hợp đã hoàn thành ở bước 3 vào từng hình trong khuôn, sau đó giỏ từng giọt siro vào cho đến khi được màu vào hương vị ưng ý, dùng tăm nhỏ khuấy đều lên là xong. Cứ làm như thế cho tất cả các hình, mỗi hình bạn có thể tạo màu và mùi vị khác nhau tùy thuộc vào siro bạn sử dụng.

Bước 5: Để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4 tiếng. Sau khi lấy ra dùng dao để tách kẹo ra khỏi khuôn. Kẹo rất dính nên dùng dao sắc, nhúng dao vào nước nóng để chống dính trước khi cắt kẹo.

Ngoài ra bạn có thể lăn qua một lớp đường bột để kẹo ngọt và hấp dẫn hơn nhé.

Thế là bạn đã có món kẹo chip chip vừa ngon, vừa an toàn lại đủ hình đủ sắc của các em bé nhà mình rồi.

Để việc làm kẹo Chip Chip trở nên đơn giản hơn. Bên Anny còn cung cấp rất nhiều loại khuôn Chip Chip với nhiều hình hài ngộ nghĩnh và đáng yêu nữa đấy!

Việc làm Kẹo Chíp Chíp trở nên đơn giản và giảm chi phí hơn, đến với Anny, chúng mình sẽ cung cấp cho bạn những nguyên liệu và dụng cụ làm kẹo với chất lượng vô cùng đảm bảo và giá thành cực tốt so với nhiều nơi khác trên thị trường.

Để biết thêm về cách làm kẹo Chip Chip, bạn hãy tham khảo thêm chiếc Video bên dưới nhé!